InMotion Hosting so với Arvixe: Bạn nên sử dụng máy chủ web nào?

Mặc dù việc quyết định chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web không có sự hào nhoáng trong việc tạo trang web, nhưng nó cung cấp nền tảng cho người xem trang web của bạn trải nghiệm về sự hiện diện web của bạn. Không có một trang web nhanh và đáng tin cậy, mọi người sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi hoặc xem lại trang web của bạn.


Chúng tôi xem xét tại InMotion Hosting và Arvixe, hai dịch vụ lưu trữ web phổ biến và thay mặt bạn đặt câu hỏi. Đánh giá của chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin để giúp quyết định, nếu một trong hai nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ này cung cấp cho bạn các tính năng và giá cả mà bạn cần.

Ra mắt vào năm 2001, InMotion đã đạt được danh tiếng vững chắc như một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web chất lượng cao cho các doanh nghiệp muốn có sự hiện diện của web. InMotion đã giành được danh sách là Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ CNET được chứng nhận và xếp hạng A + từ Cục kinh doanh tốt hơn.

Arvixe đã kinh doanh từ năm 2003 và đã phát triển nhanh chóng kể từ năm 2009. Arvixe cũng phù hợp với khán giả kinh doanh và cũng đã có được danh tiếng vững chắc cho việc lưu trữ blog. EIG đã mua Arvixe vào năm 2014 và thêm nó vào sự ổn định của các công ty lưu trữ web.

So sánh hiệu suất của InMotion và Arvixe

Contents

Thời gian hoạt động và độ tin cậy

Màn hình thời gian hoạt động

Thời gian hoạt động. Thời gian hoạt động và độ tin cậy nên là một trong những mối quan tâm đầu tiên của bạn khi quyết định sử dụng dịch vụ lưu trữ web. InMotion và Arvixe tự chịu trách nhiệm với thời gian hoạt động tiêu chuẩn 99,9% của ngành và cả hai đều đạt được thành tích nhất quán, theo các công ty giám sát độc lập. InMotion sử dụng một công cụ quản lý hệ thống chủ động duy nhất để theo dõi các máy chủ của họ nhưng không công bố kết quả; Số liệu thống kê thời gian hoạt động của Arvixe bổ sung chỉ đạt hơn 99,9%.

Hiệu suất. Cả InMotion và Arvixe đều có máy chủ Solid State Drive giúp tăng tốc độ xử lý và có sẵn trên tất cả các gói lưu trữ của họ. Ngoài ra, InMotion có các Vùng tốc độ tối đa chọn trung tâm dữ liệu gần nhất cho trang web của bạn và Định tuyến thông minh giúp giảm thời gian tải trang web của bạn.

Arvixe sử dụng hệ thống CloudFlare của mình để lưu trữ nội dung tĩnh để sử dụng sau này, giảm lượng xử lý cần thiết.

độ tin cậy. Một khía cạnh về độ tin cậy của dịch vụ lưu trữ web là họ sử dụng nhiều máy chủ để lưu trữ trang web của họ. Các trung tâm dữ liệu của InMotion ở phía đông và bờ biển phía tây của Hoa Kỳ và công ty có kế hoạch xây dựng các trung tâm ở Châu Âu, Châu Á và Nam Mỹ.

Các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới đưa các trang web gần với nơi mà phần lớn người xem của họ. Arvixe có máy chủ ở Hoa Kỳ, Hồng Kông và Châu Âu (Amsterdam). Các biện pháp bổ sung tiêu chuẩn để đảm bảo độ tin cậy của cả InMotion và Arvixe bao gồm năng lượng dự phòng và làm mát và giám sát tại chỗ.

Ý kiến ​​về hiệu suất InMotion và Arvixe

InMotion dẫn đầu ở đây về xếp hạng hiệu suất của nó, mặc dù chỉ có một chút cạnh.

Các tính năng của InMotion và Arvixe

So sánh các tính năng chính

Các tính năng chính được so sánh

Ghi chú: Các tính năng của dịch vụ lưu trữ web thường là điểm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi xem xét các tính năng quan trọng nhất và so sánh những gì InMotion và Arvixe cung cấp.

Cả Arvixe và InMotion đều là những công ty có ý thức sinh thái. Arvixe tài trợ cho việc trồng cây để bù đắp lượng khí thải carbon và sử dụng làm mát không khí bên ngoài trong các trung tâm dữ liệu thay vì điều hòa không khí. Trung tâm công nghệ xanh đầu tiên của InMotion, có trụ sở tại California, nơi sử dụng hệ thống làm mát tiên tiến nhất.

Đăng ký tên miền. Quản lý và đăng ký tên miền tương tự như InMotion và Arvixe. Cả hai công ty đều bán tên miền và cho phép bạn chuyển trong một tên miền mà bạn đã sở hữu. InMotion cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí trong một năm khi bạn đăng ký hợp đồng lưu trữ web một năm hoặc lâu hơn. Ngược lại, Arvixe cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí miễn là bạn sử dụng dịch vụ của nó.

người tạo ra trang web. RVSiteBuilder do Arvixe cung cấp có thể không quá nổi tiếng, nhưng nó đi kèm với 500 mẫu khác nhau, trình chỉnh sửa hình ảnh và khả năng kéo và thả để giúp việc tạo trang web của bạn trở nên đơn giản. Và nó miễn phí.

Trình tạo trang web Premium miễn phí InMotion có nhiều tính năng hơn, bao gồm một số tính năng mà những người xây dựng trang web tiên tiến hơn sẽ hài lòng khi xem, như cho phép người dùng đăng ký trên trang web. Tuy nhiên, giao diện của các trang đã hoàn thành với trình tạo trang web Premium không quá bắt mắt.

Cơ sở dữ liệu. Cả InMotion và Arvixe đều cung cấp Cơ sở dữ liệu SQL với tất cả các gói của họ. InMotion có cơ sở dữ liệu MySQL không giới hạn cho kế hoạch hàng đầu của nó, Pro; Arvixe cung cấp cơ sở dữ liệu SQL MySQL5 và Postgre không giới hạn với tất cả các gói PersonalClass và BusinessClass của nó.

Lưu trữ WordPress. Quản lý lưu trữ WordPress có sẵn thông qua cả InMotion và Arvixe.

Lưu trữ WordPress được quản lý trong InMotion, giành được giải thưởng Thành viên AWA Lựa chọn cho dịch vụ này. Bạn có thể cài đặt sẵn WordPress khi bạn mua bất kỳ gói lưu trữ nào. Lưu trữ WordPress được quản lý InMotion xử lý tất cả các bản cập nhật WordPress và sửa lỗi bảo mật cho bạn, vì vậy bạn chỉ cần lo lắng về nội dung WordPress của mình. BoldGrid là công cụ miễn phí InMotion, cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng xây dựng trang WP của mình.

Quản lý lưu trữ WordPress với Arvixe đi kèm với WordPress được cài đặt sẵn và được cấu hình sẵn – tất cả các công việc kỹ thuật đã được thực hiện cho bạn. Bạn có lưu trữ dữ liệu không giới hạn và chuyển khoản hàng tháng, nhưng bạn chỉ có thể có 6 trang web được quản lý WordPress. InMotion cho phép bạn các trang web không giới hạn.

Với cả hai nhà cung cấp dịch vụ, chi phí lưu trữ WP được quản lý được bao gồm trong các gói thông thường của họ.

Giải pháp thương mại điện tử. Arvixe Hosting và InMotion tiếp cận thương mại điện tử khác nhau.

Arvixe có các liên kết trên trang web của mình với một số tên tuổi hàng đầu trong các giải pháp thương mại điện tử, bao gồm Magento và OpenCart. Arvixe tuyên bố rằng nếu phần mềm thương mại điện tử tồn tại, họ có thể lưu trữ nó.

InMotion đi kèm với một loạt các tính năng Thương mại điện tử tích hợp. Bạn có thể kết hợp một eStore vào trang web của mình bằng trình xây dựng web Premium và có thể tải xuống PrestaShop hoặc OpenCart dưới dạng giỏ hàng. Nâng cấp cửa hàng của bạn hơn nữa hoặc sử dụng tùy chọn thanh toán khác, không yêu cầu plugin.

Sao lưu. Lời khuyên của chúng tôi – và nó cũng xuất phát từ một số dịch vụ lưu trữ web – là tạo các bản sao lưu thường xuyên của bạn, ngay cả khi dịch vụ lưu trữ web của bạn cung cấp điều này như một tính năng cho bạn.

Điều đó nói rằng, cả InMotion và Arvixe đều cung cấp một số dịch vụ sao lưu cho bạn.

Với InMotion, bạn nhận được các bản sao lưu tự động cho các tài khoản có dung lượng từ 10 GB trở xuống – và dịch vụ này miễn phí.

Arvixe cũng cung cấp dịch vụ sao lưu hàng ngày miễn phí, mặc dù bạn phải trả tiền để khôi phục trang web của mình nếu nó chiếm hơn 10 GB dung lượng. Các trang web trên 20 GB aren đã sao lưu tất cả.

Bảo mật lưu trữ. Dịch vụ bảo mật là một điểm bán hàng của cả hai công ty lưu trữ web này.

Bảo mật có sẵn tại InMotion cho các khoản phí hàng tháng khác nhau. Email của bạn được bảo mật với phần mềm chống vi-rút và thư rác của McAfee và chứng chỉ SSL sẽ chăm sóc mọi dữ liệu nhạy cảm được nhập vào trang web của bạn. Người dùng WordPress có plugin Sucuri Security miễn phí để giữ an toàn cho các trang web WordPress của họ.

Arvixe cung cấp SpamAssassin để bảo vệ hộp thư điện tử của bạn khỏi spam và sử dụng 6Scan hàng ngày để kiểm tra các trang web và xem xét các báo cáo danh sách đen. Bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập vào các phần của trang web của mình bằng mật khẩu.

Bảng điều khiển. CPanel đạt tiêu chuẩn và được đánh giá cao, được cả InMotion và Arvixe sử dụng cho các tùy chọn lưu trữ Linux của họ. Gói InMotion dành cho doanh nhân có cPanel 11 không có chủ đề cá nhân hoặc nhãn hiệu cho giao diện rõ ràng. Arvixe cũng chưa có thương hiệu cPanel vì vậy nó sẽ ngay lập tức quen thuộc với người dùng. Với Windows lưu trữ tùy chọn Arvixe, bảng điều khiển là DotNetPanel chứ không phải bảng Plesk phổ biến hơn.

Ý kiến ​​về các tính năng chính của InMotion và Arvixe

InMotion và Arvixe phù hợp với tính năng gần như tính năng trong so sánh này. Arvixe vươn lên dẫn đầu, tính năng khôn ngoan, với tên miền miễn phí trọn đời và giới hạn trang web cao hơn.

So sánh các gói lưu trữ web và giá của InMotion và Arvixe

Kế hoạch lưu trữ & Giá cả

Kế hoạch giá so sánh

Ghi chú: Nó khó khăn để tìm ra chi phí thực sự của lưu trữ web. Có khuyến mại, giảm giá cao, chi phí, nhưng đó thường là một hợp đồng dài hạn hai hoặc ba năm.

Sau đó, LỚP chi phí hàng tháng mà giá nhảy lên sau thời hạn ban đầu.

Sau đó, có thể xây dựng trang web, chứng chỉ SSL, sao lưu, v.v. để tham gia và những thứ này có thể hoặc không thể miễn phí.

Và xem ra chi phí đôi khi cao đáng kinh ngạc của việc gia hạn tên miền của bạn sau năm đầu tiên!

InMotion. InMotion có ba gói lưu trữ web Linux, tất cả đều đi kèm với máy chủ SSD miễn phí, dung lượng ổ đĩa không giới hạn và chuyển hàng tháng, tên miền miễn phí, sao lưu dữ liệu miễn phí và khả năng chọn trung tâm dữ liệu mà trang web của bạn được lưu trữ trên đó.

Kế hoạch ra mắt là kế hoạch cho người mới bắt đầu trang web với hai trang web; nó có giá 5,99 đô la mỗi tháng với hợp đồng hai năm. Các doanh nghiệp nhỏ nên xem xét gói điện có giá 7,99 đô la hàng tháng; bạn có thể có tối đa 6 trang web và Thương mại điện tử đã sẵn sàng. Kế hoạch hàng đầu, Pro, dành cho các nhà phát triển và doanh nghiệp đang phát triển; với giá 13,99 đô la mỗi tháng, bạn nhận được số lượng trang web không giới hạn và hỗ trợ ở cấp độ Pro.

InMotion cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS dựa trên Linux với sự lựa chọn của 3 gói có giá từ 30 đô la một tháng đến 75 đô la, tất cả trên các máy chủ SSD. Tất cả các gói đều có tên miền miễn phí.

Arvixe. Arvixe cung cấp cả lưu trữ Linux và lưu trữ Windows. Các dịch vụ lưu trữ web của nó được chia thành PersonalClass và BusinessClass, mỗi dịch vụ có hai gói cho cả Linux và Windows hosting. Tất cả các gói có không gian đĩa không giới hạn và chuyển hàng tháng.

Hai gói PersonalClass Linux là PersonalClass với giá 4 đô la một tháng và PersonalClass Pro ở mức 7 đô la một tháng, cho hợp đồng hai năm. Sự khác biệt giữa hai gói là số lượng trang web: 6 với PersonalClass và Không giới hạn với gói Pro.

Hai gói Windows PersonalClass đắt hơn một chút, ở mức 5 đô la và 8 đô la mỗi tháng. Như trước đây, gói Pro có các trang web không giới hạn và nhóm ứng dụng chuyên dụng ở đây và gói thường xuyên có sáu trang web và nhóm ứng dụng dành riêng.

Các gói BusinessClass cũng được chia thành BusinessClass ($ 22 mỗi tháng cho Linux và $ 27 cho Windows) và BusinessClass Pro ($ 35 hàng tháng cho Linux và $ 40 cho Windows) với một trang web giống hệt và giới hạn nhóm ứng dụng dành riêng cho các gói PersonalClass.

BusinessClass có kế hoạch tăng độ tin cậy và thời gian hoạt động thông qua việc giảm số lượng người dùng trên mỗi máy chủ. Mỗi gói BusinessClass đi kèm với chứng chỉ SSL miễn phí trọn đời và địa chỉ IP chuyên dụng.

Arvixe cung cấp dịch vụ lưu trữ web VPS trong hai gói, VPSClass và VPSClass Pro, khác nhau về không gian đĩa và bộ nhớ. Cả Linux và Windows VPS lưu trữ đều khả dụng. Lưu trữ chuyên dụng cũng có các tùy chọn Linux và Windows và các lựa chọn đơn hoặc đa máy chủ.

Đảm bảo lại tiền. Cả InMotion và Arvixe đều có chính sách hoàn tiền. InMotion có bảo đảm hoàn lại tiền trong 90 ngày vô điều kiện ấn tượng. Bạn nhận lại tất cả tiền của mình – không hoàn lại một phần ở đây. Chính sách của Arvixe không được hào phóng, nhưng nó vẫn tốt hơn hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ khác – thời gian hoàn trả đầy đủ trong 60 ngày, không có câu hỏi nào được hỏi.

Ý kiến ​​về giá kế hoạch Hosting

Arvixe chiến thắng một cách thuyết phục ở đây cho các gói rẻ hơn khi bạn sử dụng phiếu giảm giá hào phóng và cho toàn bộ các gói lưu trữ Linux và Windows của nó

Cách sử dụng InMotion và Arvixe dễ dàng

Dễ sử dụng

Giao diện dễ sử dụng

Bảng điều khiển. Bảng điều khiển Arvixe sườn là cPlanel tiêu chuẩn chung của ngành. Giao diện được đánh giá cao cho phép bạn truy cập tất cả các tính năng mà bạn cần để quản lý trang web của mình. Bạn có thể truy cập tất cả các trang web của bạn từ một giao diện này.

Những người mới bắt đầu thiết kế web sẽ thấy InMotion cPanel dễ học và dễ sử dụng. Tập lệnh cài đặt Softacificent 1 lần nhấp có thể truy cập thông qua bảng điều khiển, cùng với tất cả các công cụ và dịch vụ thiết yếu khác.

Trình cài đặt một cú nhấp chuột. InMotion có cài đặt 1 lần nhấp cho hơn 310 ứng dụng trong thư viện của mình, mặc dù các ứng dụng của Google thực hiện 3 bước do Wizard hướng dẫn để cài đặt. Arvixe sử dụng thư viện Softacificent có hơn 100 ứng dụng cho lưu trữ Linux và Windows, tất cả đều cài đặt chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Điều hướng trang web. Nó rất dễ tìm thấy thông tin và các kế hoạch cũng như giá cả trên trang web Arvixe. Có các trang riêng cho các gói Cá nhân và Hạng thương gia, cùng với một bảng gồm tất cả các tính năng của chúng, với các tab riêng trong Linux và Windows Hosting. Trang web InMotion cũng trình bày tất cả các thông tin bạn cần một cách rõ ràng; các kế hoạch và cấu trúc giá cả và bảng so sánh các tính năng của từng tính năng có ngay trên trang chủ lưu trữ web.

Ý kiến ​​về việc dễ sử dụng

Một lần nữa, nó lại gọi một cuộc gọi gần đây, nhưng InMotion kéo về phía trước với khối lượng tuyệt đối của các ứng dụng 1 lần nhấp mà nó có sẵn.

Hỗ trợ InMotion và Arvixe

Hỗ trợ kỹ thuật và khách hàng

Hỗ trợ người dùng so sánh

Không bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của một nhóm hỗ trợ kỹ thuật dễ tiếp cận và hiểu biết. Sự thân thiện và sẵn sàng gắn bó với bạn cho đến khi vấn đề của bạn được giải quyết..

Theo đánh giá của khách hàng, InMotion Hosting vượt trội về hỗ trợ khách hàng. Tất cả các nhân viên hỗ trợ đều có trụ sở tại Hoa Kỳ và có ít nhất bốn năm kinh nghiệm làm nhân viên chăm sóc khách hàng.

Một điều tuyệt vời là, sau khi đăng ký lưu trữ web, bạn nhận được một cuộc gọi từ một chuyên gia tài khoản mới, người giúp đỡ với bất kỳ câu hỏi nào bạn có liên quan đến các gói và giá cả. Nhóm hỗ trợ khách hàng của InMotion, có sẵn qua email, điện thoại và trò chuyện trực tiếp.

Nhân viên hỗ trợ khách hàng và kỹ thuật của Arvixe cũng có trụ sở tại Hoa Kỳ và hỗ trợ qua điện thoại hoạt động 24/7. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tìm thấy số điện thoại trên trang web. Bạn cũng tiếp cận họ qua email và trò chuyện trực tiếp.

Đối với một khoản phí hàng tháng, bạn có thể mua Hỗ trợ ưu tiên giúp bạn truy cập vào một nhóm cố vấn kỹ thuật ưu tú vào bất kỳ lúc nào trong ngày hay đêm. Các đánh giá gần đây đã báo cáo rằng chất lượng hỗ trợ khách hàng đã xuống cấp. Bản cập nhật mới nhất trên trang hỗ trợ là sáu tháng trước thời điểm viết bài đánh giá này.

Ý kiến ​​về hỗ trợ người dùng

InMotion xuất hiện rõ ràng phía trước để tiếp tục hỗ trợ khách hàng và dịch vụ kỹ thuật tuyệt vời. Thêm vào đó chúng tôi có số điện thoại của nó.

Đánh giá của người dùng về InMotion và Arvixe

Đánh giá của người dùng

Đánh giá của người dùng so với

Ghi chú: Mặc dù các đánh giá của chuyên gia cho bạn biết nhiều hơn về các khía cạnh kỹ thuật của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, các đánh giá của khách hàng cho bạn biết những gì họ muốn sử dụng các dịch vụ này hàng ngày. Khách hàng thường khá say mê về câu chuyện của họ về cả những trải nghiệm xấu và những trải nghiệm tốt mà họ có, vì vậy hãy đánh giá của họ theo mệnh giá.

Đánh giá tiêu cực cho InMotion và Arvixe

InMotion. Không có nhiều tiêu cực về InMotion. Một số người dùng lên tiếng lo ngại về số lượng trang web và cơ sở dữ liệu hạn chế mà họ có thể lưu trữ tại InMotion. Các khách hàng khác không quá hài lòng với các mẫu tìm kiếm ngày của người xây dựng trang web.

Lưu trữ Arvixe. Kể từ cuối năm 2015, (khoảng thời gian mua hàng bằng EIG), các khiếu nại về Arvixe đã tăng lên và nhiều trung tâm xung quanh hỗ trợ khách hàng kém, Người dùng cũng báo cáo rằng thời gian ngừng hoạt động tăng lên, với các trang web tăng và giảm như yoyos.

Nhận xét tích cực cho InMotion và Arvixe

InMotion. Khách hàng khen ngợi InMotion vì dịch vụ khách hàng tuyệt vời, dễ sử dụng và sao lưu dữ liệu miễn phí. Tốc độ xử lý nhanh của nó, do các máy chủ SSD, cũng là một điểm nhấn.

Lưu trữ Arvixe. Khách hàng hài lòng với chi phí của các gói lưu trữ tại Arvixe, đặc biệt là khi các phiếu giảm giá được áp dụng.

Ý kiến ​​về đánh giá của người dùng

InMotion Hosting vẫn là một dịch vụ lưu trữ web yêu thích với khách hàng của mình, với những đánh giá tốt liên tục vượt xa những câu chuyện tiêu cực. Kể từ khi được EIG mua lại, danh tiếng rất tốt trước đó của Arvixe đã bị ảnh hưởng từ những người đăng ký.

Kết luận về so sánh InMotion và Arvixe

Lưu trữ nào là tốt nhất cho bạn?

Chọn nền tảng tốt nhất

Cả hai công ty lưu trữ này đều có những ưu điểm và nhược điểm.

Những lý do để chọn InMotion Hosting qua Arvixe:

 • Sao lưu dữ liệu miễn phí
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 90 ngày
 • Tốc độ cao
 • Hơn 300 ứng dụng
 • WordPress cài đặt sẵn
 • Dễ dàng cài đặt Google Apps

Những lý do để chọn Arvixe trên InMotion

 • Tên miền miễn phí miễn là với Arvixe
 • Truyền dữ liệu hàng tháng không giới hạn
 • Máy chủ dựa trên Linux và Windows
 • Chi phí rất thấp khi sử dụng phiếu giảm giá

Trên giấy tờ, nó là một cuộc gọi thân thiết giữa InMotion và Arvixe, nhưng các màn trình diễn gần đây của mỗi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đã khiến InMotion trở thành lựa chọn của chúng tôi. Thời gian hoàn tiền trong vòng 90 ngày của InMotion cho phép bạn mang nó đi lái thử đầy đủ để chủ sở hữu trang web mới làm quen có thể cảm thấy an toàn. Nó có nhiều ứng dụng 1- click và cài đặt sẵn WordPress cũng giúp bạn dễ dàng sử dụng. Arvixe cung cấp dịch vụ lưu trữ Windows và kế hoạch kinh doanh, vì vậy chủ sở hữu Thương mại điện tử có kinh nghiệm nên xem xét các tính năng này.

Cả InMotion và Arvixe đều là những lựa chọn tốt khi là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho doanh nghiệp, nhưng có thể

bạn cần một trang web cá nhân SiteGround có thể có câu trả lời cho bạn và sự tiện lợi là chìa khóa ở đó vì nó là một cửa hàng duy nhất cho tất cả các nhu cầu xây dựng web của bạn. Nhiều ứng dụng có sẵn thông qua cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột và trình tạo trang web rất dễ sử dụng.

Bạn có câu hỏi nào về InMotion hay Arvixe không? Bạn có kinh nghiệm với một trong những nhà cung cấp này hay bạn có nhiệt tình về một nhà cung cấp hoàn toàn khác không? Để lại ý kiến ​​của bạn và cho chúng tôi biết.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map