Hướng dẫn thực hành về bảo mật WordPress

Với sự gia tăng của các vi phạm trong bảo mật Web, điều tối quan trọng là phải thực hiện các bước phòng ngừa để giữ an toàn cho trang web của bạn khỏi những kẻ xâm nhập. Vì vậy, nếu bạn có một trang web WordPress, hãy đọc tiếp. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo và công cụ bạn có thể sử dụng để làm cho trang web WordPress của bạn an toàn và bảo mật.


Đây là một sự kiện có thể xảy ra với trang web của tôi! Đây là suy nghĩ chung mà hầu hết chúng ta đều có khi nghe tin hacker xâm phạm an ninh trang web.

Có lẽ, người có trang web bị tấn công tin rằng mình phải làm điều gì đó cực kỳ sai trái để rò rỉ thông tin quan trọng. Có lẽ người đó đã phạm sai lầm khủng khiếp khi lấy bảo mật trang web của mình.

Bạn có thể cảm thấy an toàn khi sử dụng nền tảng CMS và blog rất phổ biến như WordPress cho trang web của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ làm tốt khi lưu ý rằng sự phổ biến toàn cầu của WordPress là một trong những lý do chính khiến tin tặc nhắm vào các trang web dựa trên nền tảng này.

WordPress là một nền tảng thân thiện với người dùng và điều này khiến nó dễ bị tấn công hơn từ tin tặc và kẻ gửi thư rác. Ngay từ đầu, bạn nên đặt bảo mật là ưu tiên hàng đầu cho trang web của mình cùng với thiết kế lưu trữ và web.

Tại đây, một nghiên cứu chuyên sâu về các biện pháp khác nhau mà bạn cần thực hiện để tăng cường bảo mật trang web WordPress của bạn. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các mẹo hàng đầu để bảo vệ trang web WordPress, plugin bảo mật WordPress hàng đầu và các công cụ kiểm tra.

Bạn cần nhận ra rằng không có trang web nào có thể an toàn 100% và thậm chí thông tin được chia sẻ ở đây đã giành được làm cho trang web của bạn hoàn toàn an toàn. Mục tiêu cuối cùng là hỗ trợ bạn thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để giữ an toàn cho trang web WordPress của bạn khỏi phần lớn các cuộc tấn công.

Thông tin cơ bản về bảo mật web

Bạn có thể nghĩ rằng rất khó có khả năng trang web của bạn sẽ bị tấn công trong tương lai vì nó chưa bao giờ phải đối mặt với bất kỳ vấn đề bảo mật nào trong quá khứ liên quan đến phần mềm độc hại, mã độc hoặc thậm chí là nhận xét spam.

Nhưng, một trong những điều cơ bản nhất cần nhớ về bảo mật Web là bạn cần duy trì hoạt động và không phản ứng. Điều này có nghĩa là bạn nên thực hiện một số bước phòng ngừa ngay từ đầu, thay vì tin rằng ai đó có thể hack trang web của bạn và làm việc để tăng cường bảo mật của nó.

Ngoài ra, trước khi chuyển sang các bước để bảo mật WordPress, bạn cần nhận ra tầm quan trọng của việc bảo mật này.

Rất nhiều người ghé thăm trang web của bạn. Một số người trong số họ có thể đăng ký vào bản tin của trang web của bạn và một số có thể đăng ký làm thành viên của diễn đàn trên trang web của bạn. Dữ liệu được chia sẻ bởi khách truy cập của bạn cũng dễ bị tấn công nếu trang web của bạn bị hack. Vì vậy, trách nhiệm của bạn là đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu trang web của bạn, do đó, sẽ bảo vệ dữ liệu của khách truy cập của bạn.

Nếu trang web WordPress của bạn thu hút ít lưu lượng truy cập, bạn có thể tranh luận rằng, không có lý do gì để tin tặc tấn công trang web của bạn khi có hàng ngàn trang web phổ biến khác có sẵn trực tuyến. Nếu điều này là như vậy, thì có lẽ đã đến lúc bạn cần hiểu lý do tại sao tin tặc có thể cố gắng vi phạm trang web của bạn.

Tin tặc không lo lắng liệu trang web của bạn chỉ thu hút một số khách truy cập bởi vì, khi họ có quyền truy cập vào trang web của bạn, họ có thể sử dụng máy chủ của bạn để gửi email spam. Họ làm điều này để giúp họ tiếp thị dịch vụ, sản phẩm hoặc trang web của họ.
Với sự gia tăng loại hoạt động spam này từ máy chủ bị tấn công của bạn, khả năng địa chỉ IP của bạn bị đưa vào danh sách đen sẽ tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, tin tặc có thể thích sử dụng máy chủ của bạn cho các hoạt động trang web của riêng họ vì địa chỉ IP của họ đã bị liệt vào danh sách đen.

Ngoài việc nhận ra các lý do để hack, bạn cũng cần hiểu các cách khác nhau mà tin tặc hoặc người gửi thư rác có thể tấn công trang web của bạn. Điều này sẽ tiếp tục giúp bạn lập kế hoạch cho các hoạt động Trang web của bạn theo cách mà trang web của bạn trở nên ít hơn dễ bị đe dọa an ninh.

Họ có thể tấn công thông qua bất kỳ plugin hoặc chủ đề WordPress nào. Trên thực tế, có những trường hợp sự cố với plugin bảo mật đã cho phép tin tặc tấn công một trang web sử dụng plugin. Ngoài ra, tin tặc có thể lợi dụng bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào trên nền tảng lưu trữ của bạn và sử dụng bất kỳ tham số URL nào để truy cập cơ sở dữ liệu của bạn.

Bằng cách này, họ có thể sửa đổi dữ liệu của bạn, thay đổi mật khẩu của bạn hoặc thậm chí xóa dữ liệu. Thật đáng ngạc nhiên khi biết rằng nhiều cuộc tấn công thậm chí xảy ra do mật khẩu yếu để truy cập bảng quản trị WordPress hoặc thậm chí để truy cập bảng điều khiển lưu trữ.

Đã phát triển sự hiểu biết cơ bản về nhu cầu bảo mật trang web WordPress của bạn, giờ đây bạn có thể đọc thêm để tìm hiểu về các cách bạn có thể tăng bảo mật trang web của bạn.

9 mẹo bảo mật để bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi tin tặc

Luôn cập nhật trang web WordPress của bạn

Nếu bạn tiếp tục trì hoãn cập nhật trang web WordPress của mình vì bạn sợ rằng bạn sẽ mất dữ liệu do cập nhật không chính xác, thì ngay lập tức bạn cần bắt đầu tạo bản sao lưu. Khi bạn tạo bản sao lưu trang web của mình, bạn có thể dễ dàng tiếp tục và cập nhật phiên bản WordPress của mình lên phiên bản mới nhất. Bạn cần làm điều này vì WP sửa các lỗi bảo mật của phiên bản trước với mỗi phiên bản mới có sẵn.

Ngoài ra, thông tin WordPress thông báo cho công chúng về các bản sửa lỗi này, điều này khiến trang web lỗi thời của bạn thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn. Vì vậy, hãy tạo thói quen sử dụng tùy chọn Cập nhật có sẵn của Cập nhật thường xuyên khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình.

Cập nhật chủ đề và plugin bạn sử dụng và xóa những người không sử dụng

Bạn cần giữ Plugin WordPress và các chủ đề được cập nhật cho cùng một lý do bạn cần cập nhật phiên bản WordPress tổng thể. Tin tặc có thể dễ dàng thao tác một plugin hoặc chủ đề lỗi thời (thông qua các lỗ hổng bảo mật) để có quyền truy cập vào trang web của bạn..

Vì vậy, đừng lo lắng về khả năng tương thích của plugin với chủ đề hiện tại của bạn nhưng bạn nên đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng các phiên bản mới nhất của cả hai.

Dọc theo các dòng tương tự, hãy đảm bảo phần plugin của bạn trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress chỉ chứa những plugin bạn sử dụng. Xóa những cái bạn không dùng sử dụng vì bạn ít có khả năng cập nhật các plugin như vậy và điều này một lần nữa làm tăng tính dễ bị tấn công bảo mật của họ.

Xin lưu ý rằng nó rất quan trọng đối với việc xóa xóa các plugin không được sử dụng của bạn và không chỉ có thể hủy kích hoạt các ứng dụng này.

Tránh tải xuống Chủ đề hoặc Plugin từ các Nguồn không xác định

Bạn có thể muốn tải xuống một vài plugin hoặc chủ đề cao cấp miễn phí ngay cả khi chúng xuất hiện từ các nguồn không xác định.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy hồi hộp về việc có được các tính năng nâng cao mà không mất phí, bạn có thể quên chú ý đến mối đe dọa bảo mật mà các tính năng này có thể mang lại. Một plugin từ một nguồn không xác định có thể giới thiệu phần mềm độc hại hoặc chèn mã độc vào trang web của bạn. Thay vì chấp nhận rủi ro lớn như vậy, nó luôn luôn khuyến khích chỉ tải xuống các chủ đề và plugin từ các nguồn nổi tiếng.

Bạn có thể sử dụng Plugin-Check hoặc Theme-Check để kiểm tra mã của plugin và chủ đề tương ứng. Một mã được viết kém có thể giúp tin tặc dễ dàng truy cập vào trang web của bạn.

Nếu bạn hoàn toàn chắc chắn về nguồn và không biết cách kiểm tra chất lượng mã, bạn chỉ cần chọn các thiết kế WordPress miễn phí từ nền tảng WordPress.org.

Có tên người dùng và mật khẩu quản trị viên WordPress mạnh

Để tạo trang web của bạn bằng nền tảng WordPress, bạn có quyền truy cập vào bảng điều khiển phía sau. Theo mặc định, WP tạo tên người dùng (quản trị viên) và mật khẩu mạnh để bạn đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên này trong quá trình cài đặt WordPress. Nhưng, sau khi cài đặt, bạn phải thay đổi tên người dùng quản trị viên WordPress của mình thành một cái gì đó duy nhất cho bạn.

Cùng với đó, bạn cần nhớ thay đổi mật khẩu thành mật khẩu mà những người xung quanh bạn không biết hoặc từ khách truy cập trang web của bạn. Ví dụ: nếu trang web của bạn tiết lộ ngày sinh hoặc tên vợ / chồng của bạn, hãy đảm bảo mật khẩu của bạn không chứa. Điều này khiến cho bất kỳ hacker nào cũng khó đoán được mật khẩu của bạn. Bạn cũng nên giữ mật khẩu an toàn cho tài khoản bảng điều khiển của mình.

Ngoài ra, bạn có thể thử thêm CAPTCHA vào trang đăng nhập WordPress của mình để tăng thêm bảo mật cho trang web của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bot hoặc tập lệnh không thể truy cập vào trang web của bạn thông qua một cuộc tấn công vũ phu.

Thêm xác thực bảo mật WordPress hai bước

Có bao nhiêu mật khẩu tôi sẽ duy trì và tiếp tục cập nhật thường xuyên? Bạn có thể có câu hỏi này liên quan đến việc duy trì mật khẩu mạnh cho các điểm nhập khác nhau vào bảng điều khiển hoặc bảng điều khiển WordPress của bạn.

Chà, bạn có thể tận hưởng mật khẩu đăng nhập miễn phí vào bảng điều khiển WordPress của mình bằng cách sử dụng cái gì đó như Plugin xác thực hai yếu tố. Với plugin này, bạn có thể sử dụng điện thoại di động của mình để xác thực đăng nhập an toàn vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress cùng với mã PIN hoặc dấu vân tay. Vì vậy, ngay cả khi điện thoại của bạn bị mất, chi tiết tài khoản Clef của bạn vẫn an toàn.

Hoặc, bạn có thể sử dụng Trình xác thực Google để đảm bảo xác thực hai bước. Với điều này, bạn cần sử dụng mật khẩu của mình cũng như nhập mã đăng nhập được tạo duy nhất dưới dạng SMS đến điện thoại của bạn.

Tìm kiếm một công ty lưu trữ an toàn

Có phiên bản trang web WordPress mới nhất sẽ thắng vấn đề nếu hacker có thể bẻ khóa phiên bản PHP cũ của nền tảng lưu trữ trang web của bạn. Vì vậy, bạn cần sử dụng dịch vụ lưu trữ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cực kỳ đáng tin cậy.

Máy chủ của bạn sẽ có khả năng mở rộng hỗ trợ cho các phiên bản MySQL và phiên bản PHP mới nhất. Nó cũng cần có một hệ thống phát hiện xâm nhập hiệu quả để xác định kịp thời mọi cuộc tấn công và sẽ cung cấp cho trang web của bạn một tường lửa ứng dụng Web để tăng cường bảo mật.

Hạn chế số lần thử đăng nhập

Tin tặc sử dụng các cuộc tấn công vũ phu để bẻ khóa mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn. Họ liên tục thử các lần đăng nhập ngẫu nhiên cho đến khi thành công.

Ngay cả khi mật khẩu của bạn mạnh, nó sẽ giúp xác định số lần đăng nhập không hợp lý như vậy và hạn chế các địa chỉ IP thực hiện những lần thử này. Sau đó, bạn có thể cấm các địa chỉ IP đó trong một khoảng thời gian xác định. Bạn có thể làm bằng cách sử dụng các plugin như Khóa đăng nhập hoặc là Đăng nhập Giải pháp bảo mật.

Lịch trình sao lưu thường xuyên của trang web của bạn

Đây là một bước quan trọng vì nó thậm chí còn giúp bạn khi ai đó hack hoặc xâm phạm trang web của bạn. Khi ai đó hack trang web của bạn, bạn có thể dễ dàng quay lại phiên bản trước của trang web mà bạn đã bị xâm phạm. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ giải pháp tự động nào để sao lưu, chẳng hạn như VaultPress hoặc là BackUpBuddy.

Giữ không gian quản trị WordPress của bạn được bảo vệ tốt

Chỉ một số người được chọn cần có quyền truy cập vào bảng điều khiển quản trị của bạn. Ngoài ra, bất cứ khi nào có thể, hãy cố gắng giới hạn quyền đối với những người truy cập bảng điều khiển của bạn. Điều này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị tấn công từ các nguồn không xác định.
Bạn cũng cần đảm bảo rằng những người khác bị hạn chế hoặc không có quyền truy cập vào thư mục WordPress / wp-admin / hoặc tệp wp-login.php. Bạn có thể cho phép truy cập vào địa chỉ IP của riêng mình bằng cách thêm đoạn mã sau vào tệp .htaccess:

từ chối đặt hàng, cho phép
Tư chôi tât cả
Cho phép từ zz.zz.zz.zz

Trong đoạn mã trên, bạn chỉ cần thay thế zz.zz.zz.zz bằng một bộ địa chỉ IP của riêng bạn cho các vị trí hoặc thiết bị khác nhau.

Nếu bạn không xử lý các địa chỉ IP tĩnh, thì phương pháp này có thể không hiệu quả với bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể sử dụng các plugin được thảo luận ở trên để hạn chế các lần thử đăng nhập.

Các plugin bảo mật WordPress để phát hiện mã độc hại trên trang web của bạn

Nếu một hacker tấn công trang web của bạn, nó sẽ giúp hạn chế thiệt hại hoặc có hành động kịp thời nếu bạn tìm hiểu về nó ngay lập tức. Vì vậy, hãy cùng xem xét một số plugin bảo mật WordPress hàng đầu có thể phát hiện mã độc được chèn vào trang web của bạn.

Bảo vệ trang web WP AntiVirus

Plugin phổ biến này, được cung cấp bởi SiteGuending.com, giúp phát hiện và loại bỏ bất kỳ vi-rút hoặc mã độc hại nào được tìm thấy trên trang web WordPress của bạn. Nó quét qua các mục như tệp plugin, tệp chủ đề và tất cả các video tải lên để nhanh chóng phát hiện các mối đe dọa bảo mật, bao gồm backtime, phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp, rootkit, sâu, trojan và các công cụ gian lận.

Nếu bạn tiếp tục tải xuống các chủ đề và plugin từ các trang web torrent (thay vì mua các bản sao gốc từ các nhà phát triển), thì bạn cần phải có loại plugin này để bảo mật tốt hơn.

Bảo mật Wordfence

Plugin này cung cấp bảo mật miễn phí, cấp doanh nghiệp bằng cách bảo vệ trang web của bạn khỏi phần mềm độc hại cũng như các vụ hack tiềm năng. Nó kiểm tra xem trang web của bạn đã bị nhiễm hay chưa và quét sâu phía máy chủ của mã nguồn trang web của bạn.
Nó so sánh mã với Kho lưu trữ WordPress chính thức cho các plugin, lõi và chủ đề. Nó không chỉ bảo vệ trang web của bạn chống lại hầu hết các mối đe dọa mà còn làm cho trang web của bạn nhanh hơn 50 lần so với trước đây.

Wordfence cũng cho phép chặn những kẻ tấn công đã biết theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là nếu một hacker tấn công plugin này trong một trang web khác, thì hacker đó cũng sẽ tự động bị chặn khỏi trang web của bạn.

Nó có thể chặn toàn bộ mạng lưới các địa chỉ IP độc hại khi có mối đe dọa mã độc được chèn vào trang web của bạn. Nó tiếp tục giúp ngăn chặn các mối đe dọa dưới dạng người dọn dẹp, trình thu thập dữ liệu và bot được xác định trong quá trình quét bảo mật. Nó cũng quét các Trojans, mã đáng ngờ, backtime, URL lừa đảo, phần mềm độc hại, lỗ hổng HeartBleed, v.v..

Nếu bạn là người dùng cao cấp, bạn cũng có thể chặn các quốc gia và bạn có thể thường xuyên lên lịch quét trong các khoảng thời gian cụ thể.

Khai thác máy quét

Miningit Scanner luôn tìm kiếm một cái gì đó đáng ngờ trong trang web và các tệp cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, bao gồm các bài đăng và bảng nhận xét.

Nó cũng quét các plugin bạn sử dụng cho bất kỳ tên tệp sai lệch hoặc bất thường. Nếu nó tìm thấy bất kỳ mã hoặc tệp độc hại nào, plugin này cung cấp một báo cáo chi tiết cho quản trị viên trang web và để lại cho họ để loại bỏ mã độc hại.

An ninh Sucuri

Đây là một bộ công cụ bảo mật toàn diện để sử dụng để phát hiện phần mềm độc hại, tăng cường bảo mật và giám sát toàn vẹn bảo mật. Nó hỗ trợ rất nhiều cho các tính năng bảo mật của trang web hiện tại của bạn.

Một số chức năng chính của plugin này bao gồm giám sát toàn vẹn tệp, giám sát danh sách đen, kiểm tra hoạt động bảo mật, quét phần mềm độc hại từ xa, tăng cường bảo mật và các hành động bảo mật được thực hiện sau hack, thông báo bảo mật và tường lửa trang web.

Cách quét trang web WordPress của bạn để tìm phần mềm độc hại ẩn?

Vì WordPress là một nền tảng nguồn mở, nên nó dễ bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc bị tiêm bởi các tin tặc. Một số cách phổ biến mà tin tặc có thể tiêm phần mềm độc hại vào trang web của bạn bao gồm:

 • Pharma Hacks (tiêm spam trong cơ sở dữ liệu hoặc tệp của bạn)
 • Lừa đảo (có được thông tin nhạy cảm, như địa chỉ email, mật khẩu và tên người dùng)
 • Chuyển hướng độc hại (chuyển hướng trang web của bạn Khách truy cập đến một trang web khác, nơi có một tệp bị nhiễm hoặc mã độc đã tải xuống)
 • Tiêm tệp và cơ sở dữ liệu (bổ sung mã độc trong trang web của bạn Cơ sở dữ liệu hoặc tệp)
 • Backreen (truy cập vào khu vực quản trị hoặc tài khoản FTP của bạn)
 • Tất cả các tin tặc muốn đảm bảo rằng chủ sở hữu trang web không học hỏi họ đã hack trang web của mình. Điều này cho phép tin tặc xâm nhập vào trang web của khách truy cập qua các chương trình spam liên tục trong một thời gian dài.

Vì vậy, mục tiêu của bạn là tiếp tục tìm kiếm bất kỳ phần mềm độc hại ẩn nào trên trang web của bạn mà bạn không biết về và loại bỏ các tệp hoặc thư mục bị nhiễm.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng các phần mềm quét phần mềm WordPress phổ biến, chẳng hạn như các phần mềm được liệt kê bên dưới:

Sử dụng Sucuri SiteCheck Scanner để quét phần mềm độc hại tiềm năng. Đơn giản chỉ cần đi đến trang web đây và nhập URL của trang web của bạn. Trình quét miễn phí này sẽ thực hiện quét toàn diện trang web của bạn để tìm phần mềm độc hại, lỗi trang web, trạng thái danh sách đen và phần mềm lỗi thời.

Nhược điểm duy nhất là bạn cần thực hiện quét thủ công với phiên bản miễn phí. Bạn có thể nâng cấp lên các gói cao cấp và nhận thông báo qua Twitter, email hoặc RSS, bất cứ khi nào phát hiện phần mềm độc hại.

Hãy xóa trang web của bạn khỏi bất kỳ danh sách đen nào nếu tin tặc đã sử dụng máy chủ của bạn để spam trong một thời gian dài. Các dịch vụ cao cấp cũng giúp loại bỏ phần mềm độc hại. Bạn thậm chí có thể dùng thử plugin bảo mật Sucuri đã thảo luận trước đây để tăng cường bảo vệ phần mềm độc hại.

Sử dụng Máy quét chống phần mềm độc hại để tìm kiếm phần mềm độc hại, vi-rút, cửa hậu và các mối đe dọa tương tự cũng như loại bỏ chúng tự động. Một tính năng cao cấp quan trọng của plugin này là vá trang wp-login.php của bạn để ngăn chặn các cuộc tấn công vũ phu.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bất kỳ plugin bảo mật WordPress nào được thảo luận ở trên để xác định mã độc.

Công cụ kiểm tra bảo mật trang web

Để bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công, bạn cần liên tục kiểm tra mức độ bảo mật của trang web của mình bằng cách sử dụng các công cụ kiểm tra nhất định như:

Wapiti phát hiện các lỗ hổng (tiết lộ tệp, tiêm cơ sở dữ liệu, tiêm kịch bản chéo trang, cấu hình .htaccess yếu và hơn thế nữa) trên trang web của bạn. Công cụ này sử dụng phương pháp quét hộp đen.

Điều này có nghĩa là nó không nghiên cứu mã nguồn ứng dụng nhưng kiểm tra các trang web để tìm các biểu mẫu và tập lệnh nơi nó có thể đưa dữ liệu vào. Nó tiêm tải trọng để xác định các tập lệnh dễ bị tổn thương. Nó cung cấp các báo cáo theo các định dạng khác nhau, chẳng hạn như HTML, XML, Văn bản và JSON.

Google Nogotofail kiểm tra lưu lượng truy cập mạng của trang web để phát hiện và khắc phục các kết nối TLS hoặc SSL yếu và lưu lượng văn bản rõ ràng nhạy cảm trên các thiết bị khác nhau. Bạn cũng có thể thiết lập nó như một máy chủ VPN hoặc máy chủ proxy hoặc thậm chí là một bộ định tuyến.

Bạn có thể thử trình quét và kiểm tra mã nguồn mở có tên Sao Chức Nữ. Nền tảng dựa trên GUI này có trong Java và hoạt động với các nền tảng OS X, Windows và Linux. Nó bao gồm một proxy chặn để thực hiện kiểm tra chiến thuật và một máy quét tự động để thực hiện các thử nghiệm nhanh.

Công cụ này có thể được sử dụng để xác định tập lệnh chéo trang (XSS), SQL SQL và các lỗ hổng tương tự.
Chúng tôi hy vọng những mẹo và thông tin về bảo mật WordPress này sẽ hỗ trợ bạn tăng cường bảo mật trang web của bạn đến một mức độ lớn.

Bạn đã thử một số plugin hoặc phương pháp giúp tăng cường bảo mật trang web WordPress của bạn chưa? Vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của bạn và tiếp tục truyền bá nhận thức về tầm quan trọng của bảo mật trang web trong mạng của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map