GoDaddy so với SiteGround: Bạn nên chọn máy chủ web nào?

Tìm một công ty lưu trữ web có thể phù hợp nhất với nhu cầu của bạn có thể gây bực bội. Một cách để làm cho nó dễ dàng hơn là so sánh trực tiếp các công ty lưu trữ. Hãy cùng nhìn vào hai doanh nghiệp lưu trữ web nổi tiếng đã từng kinh doanh trong nhiều năm, GoDaddy và SiteGround.


Cả GoDaddy và SiteGround đều cung cấp đầy đủ các tính năng thu hút các quản trị web. GoDaddy có gần 13 triệu khách hàng và SiteGround lưu trữ gần 500.000. Cả GoDaddy và SiteGround đều cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ, lưu trữ WordPress được quản lý và VPS và các gói máy chủ chuyên dụng. GoDaddy cung cấp các tùy chọn Linux và Windows cho tất cả các gói, trong khi SiteGround chỉ dành cho Linux.

GoDaddy được đặt tên vào năm 2012 với tư cách là một công ty tốt nhất để làm việc cho Fortune 100. GoDaddy cũng được biết đến với các chiến dịch quảng cáo gây tranh cãi – đặc biệt là trong Super Bowls gần đây. SiteGround đã được các tạp chí và tổ chức web công nhận và đã giành được nhiều giải thưởng hay nhất.

Bắt đầu từ năm 1997 với tư cách là một công ty tư vấn có tên là Jomax Technologies, nó được đổi tên thành Go Daddy vào năm 1999. Năm 2006, hai cái tên được kết hợp và thương hiệu trở thành GoDaddy. GoDaddy được sở hữu bởi một nhóm đầu tư tư nhân, mặc dù người sáng lập, Bob Parsons, vẫn là cổ đông cá nhân lớn nhất.

SiteGround được thành lập năm 2004 và là một công ty tư nhân có trụ sở chính tại Sofia, Bulgaria – mặc dù như bạn sẽ thấy sau này trong bài đánh giá, nó có sự hiện diện trên toàn thế giới.

So sánh hiệu suất của GoDaddy và SiteGround

Contents

Thời gian hoạt động và độ tin cậy

Màn hình thời gian hoạt động

Thời gian hoạt động. Vấn đề thời gian hoạt động. Khi trang web của bạn có thể được xem vì một máy chủ ngừng hoạt động, bạn sẽ mất người xem.

GoDaddy đảm bảo thời gian hoạt động ít nhất 99,9%. Nếu trang web giảm từ 1% trở lên từ 99,9% trong một tháng, bạn được ghi có 5% phí lưu trữ trong tháng đó.

SiteGround có một đảm bảo thậm chí còn mạnh mẽ hơn với thời gian hoạt động ít nhất 99,9%. Nếu trang web rơi vào khoảng 99,9% đến 99%, bạn sẽ nhận được một tháng lưu trữ miễn phí; với mỗi 1% dưới 99%, bạn nhận được thêm một tháng miễn phí.

Hiệu suất. GoDaddy sử dụng bộ xử lý Core i7 trong các gói chung và Xeons trong VPS và các gói chuyên dụng. Các máy chủ SiteGround thay đổi vì chúng chỉ không dùng cùng một công nghệ trong nhiều năm. Khi các phương thức mới hoặc công nghệ nhanh hơn ra mắt, SiteGround sẽ cập nhật các trung tâm dữ liệu của nó – và không chỉ cho người dùng mới. Họ làm một cuộc đại tu hoàn chỉnh khi họ cập nhật. Cũng hiếm khi nghe nói về lưu trữ chia sẻ là SiteGround sử dụng Supercache cho tất cả các gói của họ, không chỉ quản lý lưu trữ WordPress như hầu hết các công ty.

Thử nghiệm một trang web được lưu trữ trên GoDaddy mang lại thời gian tải là 2,91 giây, nhanh hơn 56% các trang web được thử nghiệm với Pingdom. Thử nghiệm trang SiteGround dẫn đến thời gian tải là 1,2 giây, nhanh hơn 87% các trang web được kiểm tra.

độ tin cậy. GoDaddy sở hữu trung tâm dữ liệu chính của mình tại Phoenix, Arizona và cho thuê hai trung tâm Arizona khác tại Mesa và Scottsdale. GoDaddy có các trung tâm dữ liệu khác ở Chicago, Los Angeles và Ashburn, Virginia. Một trung tâm châu Âu ở Amsterdam và một trung tâm châu Á nằm ở Singapore. Các trung tâm dữ liệu được cung cấp năng lượng và làm mát bằng dự phòng và dự phòng động cơ diesel.

SiteGround cũng có các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới để phục vụ khách hàng quốc tế tốt hơn. Có các trung tâm dữ liệu ở Chicago, London, Amsterdam và Singapore. Các trung tâm dữ liệu được cung cấp năng lượng và làm mát bằng dự phòng và dự phòng động cơ diesel. Vào năm 2015, các máy chủ được chia sẻ đã được nâng cấp để sử dụng các thùng chứa Linux, giúp tập hợp các máy chủ để tăng tốc truy cập và cung cấp độ tin cậy cao hơn, và tất cả các gói được chuyển sang SSD để lưu trữ cũng như cơ sở dữ liệu MySQL.

Ý kiến ​​về hiệu suất của GoDaddy và SiteGround

Mặc dù thời gian tăng được đảm bảo trên cả hai, một số lượng lớn khách hàng của GoDaddy phàn nàn về thời gian chết. SiteGround có bảo đảm thời gian hoạt động tốt hơn và nhanh hơn nhiều về thời gian tải và phản hồi trong các thử nghiệm được thực hiện. Họ cũng có lợi thế về công nghệ do thực hiện đại tu hoàn toàn khi máy chủ tốt hơn được phát triển.

Các tính năng của GoDaddy và SiteGround

So sánh các tính năng chính

Các tính năng chính được so sánh

Ghi chú: Nhiều khi bạn sẽ thấy từ “không giới hạn” hoặc không giới hạn của Google trong một kế hoạch lưu trữ. Bạn cần lưu ý rằng điều đó không có nghĩa là tất cả những gì bạn có thể sử dụng, đó là những gì mà công ty lưu trữ đã cho là sử dụng hợp lý.

Đăng ký tên miền. Mặc dù cả hai máy chủ đều là nhà đăng ký tên miền, GoDaddy là công ty đăng ký lớn nhất thế giới với hơn 60 triệu tên miền được quản lý. GoDaddy cung cấp một năm đăng ký tên miền miễn phí cho thời hạn ban đầu khi thời hạn là 12 tháng hoặc lâu hơn. SiteGround cung cấp đăng ký tên miền miễn phí trong một năm..

người tạo ra trang web. GoDaddy có giao diện kéo và thả với Trình tạo trang web, bắt đầu với mức giá khuyến mại là 1 đô la mỗi tháng. SiteGround cũng cung cấp trình xây dựng trang web giao diện kéo và thả với Weebly Basic, miễn phí.

Cơ sở dữ liệu. Tùy thuộc vào gói được chọn, GoDaddy cung cấp từ 10 đến cơ sở dữ liệu MySQL không giới hạn. SiteGround có cơ sở dữ liệu không giới hạn trên tất cả các gói của nó.

Các tài khoản email. GoDaddy cung cấp 100 đến 1.000 tài khoản với 100 MB đến 1 GB dung lượng lưu trữ, tùy thuộc vào gói của bạn. SiteGround cung cấp tài khoản email không giới hạn và chuyển tiếp email trên tất cả các gói của nó.

Lưu trữ WordPress. Cả GoDaddy và SiteGround đều cung cấp các gói WordPress được quản lý. Các gói WordPress được quản lý thường có giá cao hơn một gói chia sẻ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, các bản sao lưu và cập nhật được thực hiện cho bạn, cho phép bạn tập trung vào điều quan trọng – nội dung của trang web của bạn.

Cố lên bốGoDaddy có bốn kế hoạch. Chúng là Basic, được giới hạn ở một trang web, 25.000 khách truy cập mỗi tháng và 10 GB dung lượng lưu trữ SSD. Deluxe với một trang web, 100.000 khách truy cập và dung lượng lưu trữ 15 GB. Cuối cùng với hai trang web, 400.000 khách truy cập và lưu trữ SSD 30 GB; và Nhà phát triển với tối đa 5 trang web, 800.000 khách truy cập và 50 GB dung lượng lưu trữ SSD. Tất cả các gói đi kèm với một tên miền miễn phí khi đặt hàng một kỳ hạn hàng năm. Hai tầng hàng đầu cũng đi kèm với chứng chỉ SSL miễn phí trong một năm và gói Ultimate bao gồm SiteLock miễn phí.

SiteGround.SiteGround có ba kế hoạch; Khởi động, được giới hạn ở một trang web và 10 GB dung lượng lưu trữ, GrowBig với dung lượng lưu trữ 20 GB và GoGeek với 30 GB. Các gói GrowBig và GoGeek cung cấp các trang web không giới hạn, SSL miễn phí trong một năm và trạng thái ưu tiên trên các vé hỗ trợ. Gói GoGeek thêm Git và có ít người dùng hơn trên mỗi máy chủ. Tất cả ba gói đều đi kèm với một tên miền miễn phí, CDN miễn phí, hỗ trợ Worderinf và lưu lượng không giới hạn. SiteGround không giới hạn số lượng khách truy cập. Thay vào đó, mức độ sử dụng CPU được đo bằng SiteGround và các cảnh báo được đưa ra cho việc sử dụng quá mức.

Giải pháp thương mại điện tử. Cả GoDaddy và SiteGround đều cung cấp giỏ hàng miễn phí thông qua các trình cài đặt cPanel của họ, chẳng hạn như Magneto, ZenCart, PrestaShop và những người khác. Các plugin WP Thương mại điện tử như WooC Commerce có sẵn từ cả hai máy chủ cho các trang web WordPress.

Sao lưu. GoDaddy có kế hoạch sao lưu và khôi phục trang web với một khoản phí hàng tháng với các gói được chia sẻ và các bản sao lưu miễn phí hàng ngày trên WordPress, VPS và các gói dành riêng. SiteGround thực hiện sao lưu hàng ngày được giữ trong 30 ngày và cũng khuyến nghị người dùng tạo bản sao lưu của riêng họ và lưu trữ chúng ngoài trang web.

Bảo mật lưu trữ. GoDaddy thực hiện quét và chủ động hành động chống lại các mối đe dọa DDoS, và nó cung cấp cái mà nó gọi là Lồng Lồng. CageFS cho phép bạn thiết lập đặc quyền người dùng để giới hạn quyền truy cập vào nội dung. GoDaddy cung cấp SpamAssasin, cũng như BoxTrapper, để lọc email.

Để lọc email, SiteGround cũng cung cấp SpamAssasin. SiteGround có phần mềm tùy chỉnh có thể cô lập các tài khoản có vấn đề. Điều này giữ cho trang web của bạn được bảo vệ, ngay cả khi trang web sai nằm trên cùng một máy chủ được chia sẻ. SiteGround cũng giám sát các máy chủ trong thời gian thực và phần mềm của nó có thể phản ứng tự động với hầu hết các vấn đề mà không cần sự can thiệp của con người.

GoDaddy cung cấp SSL chia sẻ miễn phí cho các gói của mình, với các tầng hàng đầu nhận SSL riêng miễn phí. Tất cả trừ các gói hạng thấp nhất tại SiteGround đều được cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí trong một năm.

GoDaddy cung cấp các tùy chọn Windows hoặc Linux cho tất cả các gói của nó; SiteGround hoàn toàn dựa trên Linux.

Bảng điều khiển. SiteGround sử dụng cPanel tiêu chuẩn công nghiệp. GoDaddy cũng sử dụng cPanel, nhưng nó đã thực hiện một số tùy chỉnh, điều này có thể khiến nó không quen thuộc với người dùng cPanel thông thường.

Ý kiến ​​về các tính năng chính của GoDaddy và SiteGround

Cả hai công ty lưu trữ đều cung cấp các tính năng mà bạn có thể mong đợi để trả nhiều tiền hơn. GoDaddy là trang web đi đến đăng ký tên miền. SiteGround có các tính năng tốt hơn trong các gói WordPress và băng thông, cơ sở dữ liệu và tính năng email không giới hạn cho tất cả các gói của nó mang lại lợi thế cho các doanh nghiệp và cá nhân có quy mô từ trung bình đến lớn hơn với các trang web có lưu lượng truy cập cao.

So sánh các gói lưu trữ web và giá của GoDaddy và SiteGround

Kế hoạch lưu trữ & Giá cả

Kế hoạch giá so sánh

Ghi chú: Giá liên tục thay đổi vì quảng cáo thường được điều hành bởi các công ty lưu trữ để duy trì tính cạnh tranh. Giá khuyến mãi thường chỉ tốt cho kỳ đầu tiên của dịch vụ, vì vậy đăng ký dài hạn có nghĩa là tiết kiệm cao hơn. Thông thường, đăng ký các điều khoản dài hơn, bất kể chương trình khuyến mãi đang diễn ra, có nghĩa là rất có thể sẽ có một sự phá vỡ giá.

Cố lên bố. GoDaddy cung cấp ba gói chia sẻ trên cả hai tùy chọn Windows và Linux và các tính năng tương tự cho cả hai. Nền kinh tế cho phép một trang web, băng thông không giới hạn và 100 GB dung lượng lưu trữ, với giá 3,99 đô la. Deluxe, ở mức 4,99 đô la mỗi tháng và Ultimate, ở mức 7,99 đô la mỗi tháng, cung cấp các trang web không giới hạn, băng thông không giới hạn và lưu trữ không giới hạn. Tất cả các kế hoạch đi kèm với một năm đăng ký tên miền miễn phí trên một kế hoạch hàng năm. Tài khoản email được giới hạn tương ứng là 100, 500 và 1000. Gói cuối cùng thêm SSL miễn phí trong một năm.

SiteGround. SiteGround cung cấp ba gói chia sẻ. Việc khởi động cho phép một trang web và 10 GB dung lượng lưu trữ. GrowBig và GoGeek cung cấp các trang web không giới hạn và dung lượng lưu trữ lần lượt là 20 GB và 30 GB. Tất cả các gói đều đi kèm với một năm đăng ký tên miền miễn phí, tài khoản email không giới hạn, lưu lượng không giới hạn, sao lưu hàng ngày và CDN miễn phí. Các gói GrowBig và GoGeek thêm hỗ trợ kỹ thuật ưu tiên và SSL miễn phí trong một năm. Gói GoGeek bổ sung ít tài khoản hơn trên mỗi máy chủ, tuân thủ PCI và Git. Mặc dù SiteGround không tính khách truy cập so với mức sử dụng băng thông của bạn, nhưng nó đo lường mức độ sử dụng CPU và sẽ đưa ra cảnh báo về việc sử dụng tài nguyên CPU quá mức.

Quản lý lưu trữ WordPress

GoGaddy. GoDaddy cung cấp bốn gói, với hai gói thấp hơn được giới hạn ở một trang, hai trang đầu có 2 và năm trang được phép. GoDaddy giới hạn số lượng khách truy cập mỗi tháng dựa trên gói của bạn và dung lượng lưu trữ SSD thay đổi theo gói.

SiteGround: SiteGround có khách truy cập không giới hạn và dung lượng lưu trữ hạn chế trong ba gói của nó. Giá của GoDaddy là 3,99 đô la, 4,49 đô la, 7,99 đô la và 13,99 đô la, trong khi SiteGround có giá tương tự là 3,95 đô la, 7,95 đô la và 14,95 đô la.

VPS và lưu trữ máy chủ chuyên dụng GoDaddy cung cấp nhiều gói VPS hơn, với năm gói cho Linux và năm gói cho Windows – các gói Windows có giá khoảng 10 đô la mỗi tháng. SiteGround cung cấp bốn gói VPS, với giá cao hơn GoDaddy. Cả hai máy chủ cung cấp cấu hình tùy chỉnh của các kế hoạch. Các gói GoDaddy có băng thông không giới hạn, trong khi các gói SiteGround cung cấp băng thông 5 TB.

SiteGround cung cấp các gói chuyên dụng ít hơn GoDaddy và chúng có giá cao hơn đáng kể. Các gói Windows của GoDaddy từ Windows chạy nhiều hơn khoảng 30 đô la so với các gói Linux của nó. Các gói dành riêng cho SiteGroundTHER có máy chủ nhanh hơn, nhưng các gói của nó cho phép băng thông ít hơn. Các gói GoDaddy có băng thông không giới hạn.

Tín dụng. GoDaddy cung cấp các khoản tín dụng tiếp thị khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn. SiteGround không có tín dụng tiếp thị. Cả hai đều bán tên miền và cả SiteGround và GoDaddy cung cấp một năm đăng ký miễn phí cho đăng ký mới.

Đảm bảo lại tiền GoDaddy và SiteGround cung cấp các chính sách hoàn tiền không có câu hỏi. GoDaddy cung cấp bảo đảm 30 ngày tiêu chuẩn cho các điều khoản hàng năm và cao hơn. Đối với các gói hàng tháng, khoản hoàn trả đầy đủ của GoDaddy được giới hạn trong 48 giờ và được đánh giá cao sau đó. SiteGround có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày cho tất cả các gói của nó. Nếu bạn có đăng ký tên miền miễn phí trên GoDaddy hoặc SiteGround, họ sẽ giữ lại phí đăng ký tên miền từ khoản hoàn trả và bạn sẽ giữ tên miền.

Ý kiến ​​về giá kế hoạch Hosting

Chỉ dựa trên giá cả, GoDaddy có lợi thế. Giá của nó làm cho nó phù hợp cho trang web cá nhân hoặc blog, hoặc cho các doanh nghiệp nhỏ. SiteGround có thông số kỹ thuật máy chủ và lưu trữ SSD tốt hơn cho các gói của nó, nhưng nó đã hạn chế lưu trữ trên các gói chung của nó, điều này có thể ngăn cản khách hàng với các trang web lớn hơn.

Cách dễ dàng sử dụng GoDaddy và SiteGround

Dễ sử dụng

Giao diện dễ sử dụng

Bảng điều khiển. Cả GoDaddy và SiteGround đều sử dụng bảng điều khiển tương tự. Giao diện đồ họa thân thiện với người dùng cPanel, là tiêu chuẩn công nghiệp và nó có hầu hết các tính năng cần thiết để quản trị trang web của bạn thông qua các biểu tượng dễ nhận biết. GoDaddy có hầu hết các tính năng của cPanel thông thường nhưng sử dụng giao diện tùy chỉnh. Plesk tiêu chuẩn công nghiệp được GoDaddy sử dụng cho các kế hoạch Windows.

Trình cài đặt một cú nhấp chuột. GoDaddy cung cấp cài đặt ứng dụng một lần nhấp cho hàng trăm ứng dụng thông qua bảng điều khiển của nó. SiteGround cũng có hàng trăm ứng dụng một cú nhấp chuột thông qua Softacificent. Cả hai đều có cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Điều hướng trang web. Cả hai trang web GoDaddy, và SiteGround, cung cấp tất cả thông tin bạn cần biết để tìm hiểu về các kế hoạch khác nhau. Cả hai đều cung cấp các biểu đồ thuận tiện để so sánh các tầng trong kế hoạch của họ. GoDaddy cung cấp nhiều sản phẩm hơn ngoài việc lưu trữ, do đó, điều này hơi khó hiểu hơn khi điều hướng và các trang của nó liên quan đến việc cuộn rất nhiều.

Ý kiến ​​về việc dễ sử dụng

Các trình cài đặt một lần nhấp rất giống nhau, cả hai đều cung cấp cPanel (mặc dù GoDaddy đã được sửa đổi) và cả hai trang web đều thân thiện với người dùng. Bạn có thể gọi đây là cà vạt.

Hỗ trợ của GoDaddy và SiteGround

Hỗ trợ kỹ thuật và khách hàng

Hỗ trợ người dùng so sánh

Dựa trên đánh giá của khách hàng, GoDaddy được coi là không tốt hơn mức trung bình. Cũng dựa trên đánh giá của khách hàng, SiteGround có hỗ trợ tuyệt vời. Thời gian chờ của SiteGround trên vé hỗ trợ chỉ là 10 phút. Cả hai đều có nhân viên hỗ trợ được coi là thân thiện và hiểu biết.

Cả GoDaddy và SiteGround đều có điện thoại, email và trò chuyện trực tiếp 24/7. Cả hai đều có một nền tảng kiến ​​thức sâu rộng với các hướng dẫn và video, và cả hai đều có một blog. GoDaddy cung cấp các bài viết thông tin ngoài blog của mình trong Garage GoDaddy.

Ý kiến ​​về hỗ trợ người dùng

Cả GoDaddy và SiteGround đều cung cấp nhiều phương thức liên hệ, vì vậy việc nhận trợ giúp rất dễ dàng. Hỗ trợ GoDaddy được đa số khách hàng bình luận đánh giá ở mức trung bình hoặc thấp hơn, trong khi các đánh giá của SiteGround cho thấy sự hỗ trợ tuyệt vời.

Đánh giá của người dùng về GoDaddy và SiteGround

Đánh giá của người dùng

Đánh giá của người dùng so với

Ghi chú: Không bao giờ sử dụng các đánh giá của khách hàng làm nguồn duy nhất hoặc chính để quyết định chọn máy chủ nào đi cùng. Mặc dù, khi một cái gì đó liên tục xuất hiện trong các đánh giá của khách hàng, nó có thể là một cái gì đó để xem xét. Đánh giá thường được đăng bởi những người có đam mê, vì vậy hầu hết khách hàng đăng đánh giá đều có thái độ tiêu cực hoặc tích cực mạnh mẽ.

Đánh giá tiêu cực cho GoDaddy và SiteGround

Cố lên bố. Hầu hết các đánh giá tiêu cực về GoDaddy đều phàn nàn về hỗ trợ khách hàng, các giới hạn nghiêm ngặt được đặt ra đối với một số kế hoạch và thời gian chết.

SiteGround. Hầu hết các đánh giá tiêu cực về SiteGround đều phàn nàn về các chính sách tự động gia hạn và thiếu cảnh báo trước khi đóng cửa một trang web vì quá tải sử dụng CPU.

Đánh giá tích cực cho GoDaddy và SiteGround

Cố lên bố.. Đánh giá tích cực từ khách hàng của GoDaddy nhận xét về các dịch vụ đăng ký tên miền và giá của nó.

SiteGround. Đánh giá tích cực từ khách hàng của SiteGround khen ngợi tốc độ và sự hữu ích của hỗ trợ và độ tin cậy.

Ý kiến ​​về đánh giá của người dùng

Các đánh giá chỉ ra rằng GoDaddy dường như tập trung vào việc đăng ký tên miền và lưu trữ là một suy nghĩ lại. Nhìn chung, có nhiều đánh giá tích cực hơn từ khách hàng của SiteGround.

Kết luận về so sánh GoDaddy và SiteGround

Lưu trữ nào là tốt nhất cho bạn?

Chọn nền tảng tốt nhất

Cả hai công ty lưu trữ này đều có điểm tốt và nhược điểm của họ.

Các lý do để chọn SiteGround trên GoDaddy:

 • Bảo vệ
 • Tất cả các gói sử dụng bộ nhớ đệm
 • CDN miễn phí

Các lý do để chọn GoDaddy trên SiteGround:

 • Giá thấp hơn
 • Bán nhiều sản phẩm web ngoài việc lưu trữ
 • Tùy chọn Linux và Windows cho tất cả các gói

GoDaddy có thể phù hợp nhất cho người mới bắt đầu, vì mọi thứ liên quan đến web từ tên miền đến SSL, dịch vụ tiếp thị và SEO và sổ sách trực tuyến đều có thể được lấy từ một trang web. Các quản trị web có kinh nghiệm hơn có thể thấy GoDaddy quá hạn chế.

SiteGround cũng giới hạn lưu trữ trong các gói của nó khá nhiều, đây có thể là một vấn đề, nhưng nó rất phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là với các kế hoạch WordPress được quản lý của nó.

Một lựa chọn khác để xem xét khi mua sắm máy chủ web là InMotion Hosting, các gói WordPress được quản lý của nó ít tốn kém và nhanh hơn so với các gói GoDaddy hoặc SiteGround. InMotion cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 90 ngày, so với bảo đảm 30 ngày của GoDaddy và SiteGround.

Bạn có câu hỏi nào về GoDaddy hoặc SiteGround không? Kinh nghiệm của bạn với lưu trữ web là gì? Để lại ý kiến ​​của bạn và cho chúng tôi biết.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map