Cách tải trang WordPress của bạn nhanh hơn

Bạn có biết rằng các dragsters nhiên liệu hàng đầu thường xuyên đạt tốc độ hơn 300 dặm một giờ và có thể di chuyển một ca khúc tứ dặm trong vòng chưa đầy 4 giây? Cực kỳ nhanh.


Đó cũng là cách mà khách truy cập trang web điển hình sẽ nhanh chóng bỏ cuộc và tiếp tục khi chờ tải trang web. Trong thực tế, một học từ KISSmetrics báo cáo rằng 47% khách truy cập trang web sẽ từ bỏ một trang web trong chưa đầy HAI giây! May mắn thay, bạn không phải mất khách đó. Chúng tôi sẽ xem xét cách tối ưu hóa trang web WordPress của bạn để tăng tốc hiệu suất và đi từ clunker sang dragster.

Mọi thứ bạn cần biết về Tối ưu hóa hiệu suất WordPress

Nháy mắt bạn đi. Có thể bạn đã mất 300 mili giây trong một nháy mắt.

Amazon và Walmart nhận thấy rằng với mỗi lần giảm tải trang xuống 100 mili giây, doanh thu tăng tương ứng 1%. Tải trang nhanh hơn có nghĩa là nhiều chuyển đổi hơn, ngay cả khi mức tăng có vẻ không đáng kể đối với bạn. Cho dù bạn có làm thương mại điện tử hay không, một trang tải nhanh hơn trên trang web WordPress của bạn có nghĩa là khách truy cập của bạn sẽ rất vui, điều này có thể dẫn đến việc ở lại trang lâu hơn.

Nó cũng có nghĩa là trang của bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trong các tìm kiếm, theo Google. Tất nhiên, tốc độ tải trang chỉ là một trong hàng trăm tiêu chí được sử dụng trong xếp hạng, nhưng điều đáng chú ý là chính Google cung cấp các công cụ cho quản trị web để tối ưu hóa tốc độ trang.

Vì vậy, hiệu suất là một phần quan trọng trong thành công của một trang web. Bạn đã dành rất nhiều thời gian và công sức để tạo ra nội dung tuyệt vời để thông báo hoặc thuyết phục, nhưng nó hoàn toàn không có gì nếu khách truy cập thoát trước khi họ thậm chí xem trang web của bạn. Bạn đã phải chắc chắn rằng điều đó không xảy ra.

Bạn là một con ốc sên hay một con báo?

Bước đầu tiên để tối ưu hóa trang web của bạn là thiết lập đường cơ sở bằng cách phân tích tốc độ tải trang của các trang của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Các công cụ miễn phí hữu ích (các phiên bản trả phí này có sẵn cung cấp nhiều tính năng hơn) dựa trên web:

 • Thông tin chi tiết về tốc độ trang – Công cụ Google Google để phân tích tốc độ tải. Điều này đặc biệt hữu ích vì nó cũng phân tích hiệu suất di động. Ngoài ra còn có một liên kết trên trang đến các công cụ hiệu suất web khác của Google.
 • Webpagetest – Với công cụ này, bạn thấy trang web của bạn hoạt động như thế nào với các trình duyệt khác nhau. Nó cũng cung cấp chế độ xem đồ họa của kết quả.
 • GTMetrix – Công cụ này sử dụng một số chương trình phân tích khác nhau và liệt kê các kết quả theo thứ tự ảnh hưởng đến hiệu suất tải trang của bạn.
 • Bình thường – Trang web này cung cấp phân tích, giám sát thời gian thực về thời gian hoạt động và hiệu suất của người dùng, kiểm tra các liên kết bị hỏng và hơn thế nữa. Nó cung cấp bản dùng thử miễn phí trong tháng, và sau đó có một khoản phí hàng tháng để tiếp tục sử dụng.

Một công cụ cụ thể của WordPress là P3 (Plugin Performance Profiler), là một plugin WordPress kiểm tra các plugin đã cài đặt của bạn và cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất. Một công cụ hữu ích khác cho WordPress là Di tích mới, xác định chính xác các plugin và chủ đề có thể làm chậm cơ sở dữ liệu MySQL của bạn.

Các chương trình này sẽ chỉ ra các khu vực cần sửa chữa và đưa ra một số gợi ý để tối ưu hóa. Để bây giờ, chỉ cần lưu ý kết quả. Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét một số bước cần thực hiện để tăng tốc WordPress để cải thiện thời gian tải trang của bạn.

Những người Don Don Biết lịch sử, được định sẵn để lặp lại nó – Edmund Burke

Một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất WordPress có thể được tìm thấy trên trang web sau trang web. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn là một trong số họ. Các vấn đề phổ biến và giải pháp có thể bao gồm:

Mã lỗi thời

Mã lỗi thời đề cập đến cài đặt, chủ đề và plugin của WordPress. Cập nhật aren luôn luôn về bảo mật. Nhiều lần cập nhật được phát hành để sửa các lỗi có thể làm chậm trang web của bạn.

Giải pháp – Luôn cập nhật WordPress và các phiên bản chủ đề. Nếu một plugin không có bản cập nhật cho phiên bản WordPress mới nhất, hãy vô hiệu hóa nó và cố gắng tìm một plugin tương tự.

Cơ sở dữ liệu cồng kềnh

Cơ sở dữ liệu WordPress của bạn có các bảng chứa các mục nhập cho tất cả dữ liệu được lưu trữ của bạn. Càng nhiều hàng được sử dụng trong một bảng, kích thước bảng Bảng càng lớn. Theo thời gian, dữ liệu không còn phù hợp hoặc cần thiết sẽ được tích lũy trong các bảng cơ sở dữ liệu của bạn. Ngoài ra còn có bộ lưu trữ tạm thời (trên cao) lưu trữ các truy vấn vào cơ sở dữ liệu của bạn và nó cũng sẽ phát triển theo thời gian.

Một cơ sở dữ liệu lớn, lộn xộn có thể ảnh hưởng đến thời gian tải. Các hàng không được sử dụng và bị xóa cần phải được xóa, phải loại bỏ phí quá cao khi nó quá cao và các hành động khác cần được thực hiện để tinh chỉnh cơ sở dữ liệu của bạn để cải thiện hiệu suất.

Giải pháp – Hai plugin WordPress được đánh giá cao giúp dọn sạch các mục không sử dụng và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu là Tối ưu hóa WPTối ưu hóa cơ sở dữ liệu sau khi xóa các sửa đổi. Một plugin rất phổ biến và được đánh giá cao là Quản lý WP. Nó vượt xa tối ưu hóa và cung cấp cho bạn các tùy chọn để sửa chữa, sao lưu và khôi phục cơ sở dữ liệu của bạn.

Giải pháp thủ công – Bạn có thể sử dụng phpMyAdmin để tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của mình mà không cần plugin. Bạn có thể sử dụng truy vấn SQL LỰA CHỌN TỐI ƯU để tối ưu hóa các bảng riêng lẻ. Ví dụ: OPTIMIZE_TABLE wp_comments, sẽ được sử dụng để tối ưu hóa bảng nhận xét.

Hoặc bạn có thể sử dụng tùy chọn Tối ưu hóa bảng Tối ưu hóa từ menu thả xuống phpMyAdmin. Kiểm tra các bảng bạn muốn tối ưu hóa, hoặc chỉ cần nhấp vào hộp Kiểm tra tất cả các đường thẳng cho tất cả các bảng và nhấp vào Go Go. Sau khi tối ưu hóa kết thúc, phpMyAdmin sẽ cho bạn biết liệu nó đã được hoàn thành hay chưa.

Quá nhiều plugin

Khi bạn có một plugin hoạt động mỗi khi khách truy cập vào trang, yêu cầu máy chủ sẽ được gửi. Có quá nhiều khách truy cập và quá nhiều plugin và phản hồi của máy chủ để tải trang của bạn bắt đầu bị ảnh hưởng. Nhiều hơn số lượng, tuy nhiên, là chất lượng. Ngay cả khi bạn chỉ có một hoặc hai plugin, khi viết kém hoặc đầy lỗi, việc tải trang của bạn sẽ chậm lại.

Giải pháp – Chỉ sử dụng các plugin mà bạn cảm thấy cần thiết để vận hành trang web của bạn. Nếu bạn nghi ngờ một plugin, hãy kiểm tra bằng cách vô hiệu hóa nó và kiểm tra xem trang có tải nhanh hơn không. Nếu nó tải nhanh hơn, hãy thay thế plugin bằng cái khác.

Chủ đề không được tối ưu hóa

Nó khó có thể cưỡng lại các thanh trượt và vật dụng hào nhoáng mà một số chủ đề đặc trưng. Tất cả điều đó làm chậm thời gian tải, tuy nhiên.

Giải pháp – Nếu bạn không cần sử dụng, hoặc sử dụng aren, các tính năng tại sao làm chậm tải trang với các cuộc gọi máy chủ không cần thiết? Chọn các chủ đề đã được tối ưu hóa hoặc bị giới hạn ở các tính năng bạn cần hoặc tạo các chủ đề con loại bỏ các tính năng không mong muốn.

Quá nhiều widget

Thông thường, bạn không cần một widget trên mỗi trang. Tương tự như plugin, các cuộc gọi máy chủ được thực hiện cho từng tiện ích mỗi khi người dùng truy cập vào trang đó. Các trang có tiện ích kéo tài nguyên từ ngoài trang web đặc biệt dễ bị chậm tải trang.

Giải pháp – Giới hạn số lượng vật dụng cho những thứ bạn thực sự cần và chỉ sử dụng chúng trên các trang cần thiết. Cố gắng bản địa hóa chúng hoặc tải chúng sau phần còn lại của trang bất cứ khi nào có thể.

Máy chủ chậm

Máy chủ được chia sẻ có nghĩa là chia sẻ tài nguyên. Đó không phải là vấn đề nếu hiệu suất là một tính năng chính của máy chủ web của bạn. Tuy nhiên, nếu, ví dụ, máy chủ web của bạn đặt quá nhiều người dùng trên một nền tảng được chia sẻ, thì trang web của bạn vẫn sẽ tải chậm cho dù bạn có điều chỉnh bao nhiêu.

Giải pháp – Nếu sự chậm chạp dường như là máy chủ, bạn có thể muốn chuyển sang một máy chủ web được tối ưu hóa cụ thể để chạy WordPress. Một lựa chọn khác là xem xét một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý. Những máy chủ web đó sẽ thực hiện cập nhật và tối ưu hóa cho bạn, vì vậy hiệu suất trang web của bạn tốt hơn nhiều – một số yêu cầu nhanh hơn 300% – so với một số máy chủ web nền tảng chia sẻ chi phí thấp có thể cung cấp.

Nó có vẻ giống như ma thuật, nhưng Giáo dục

Ngoài các giải pháp đã được cung cấp trong bài viết, có một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn để có hiệu suất tốt hơn.

Trang chủ của bạn để xương

Thông thường, đây là trang mà hầu hết khách truy cập sẽ đến đầu tiên. Nếu nó tải nhanh, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn với tốc độ tải của các trang khác trong việc giữ khách truy cập trên trang web. Trên trang blog, hãy giảm số lượng bài đăng được hiển thị trên trang đầu tiên và hiển thị các trích đoạn thay vì bài viết đầy đủ. Loại bỏ tất cả các vật dụng không cần thiết. Ví dụ, các widget để chia sẻ chỉ cần có trên các trang bài đăng. Giữ trang chủ sạch sẽ và gọn gàng.

Giảm thiểu và hợp nhất mã

Mã rút gọn đang giảm kích thước tệp của các tệp HTML, CSS và JavaScript bằng cách loại bỏ khoảng trắng. Bạn có thể nén và kết hợp các tập tin là tốt. Bạn có thể tự làm điều này nếu bạn cảm thấy thoải mái với mã hoặc bạn có thể sử dụng plugin WordPress để trợ giúp. Tự động tối đa hóaGiảm thiểu WordPress tốt hơn là hai plugin dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh để nối, thu nhỏ và nén các tệp cho bạn.

Thêm tiêu đề hết hạn

Đây là một cách khác để giảm yêu cầu HTTP, làm chậm tốc độ tải trang. Tiêu đề hết hạn cho trình duyệt biết thời gian lưu trữ tệp trong bộ đệm. Sử dụng các tiêu đề hết hạn sẽ giành được tốc độ tải trang giảm lần đầu tiên khi khách truy cập vào trang. Tuy nhiên, lần tiếp theo trang được truy cập bởi cùng một người dùng, trình duyệt sẽ kiểm tra xem liệu nó có trong thời gian được đặt trong tiêu đề hết hạn không.

Nếu có, trang được lưu trong bộ nhớ cache được tải thay vì tải lại trang. Bạn có thể thiết lập ‘hết hạn tiêu đề bằng cách chỉnh sửa tệp .htaccess của mình trên máy chủ Apache, nhưng đối với WordPress, một giải pháp dễ dàng là sử dụng một trong hai plugin được đề cập ở trên, Tự động thu nhỏ hoặc Tối ưu hóa WordPress tốt hơn vì chúng có các tùy chọn cho việc này.

Trang bộ nhớ cache

Thay vì thực thi các tệp PHP và thực hiện các cuộc gọi đến cơ sở dữ liệu, bộ nhớ đệm là việc tạo các trang HTML tĩnh được lưu trữ tạm thời trên máy chủ và phục vụ cho khách truy cập. Hai trong số các plugin bộ nhớ cache hàng đầu cho WordPress là Bộ nhớ cache siêu WPTổng bộ nhớ cache W3. Cả hai đều làm nhiều hơn bộ nhớ đệm bằng cách cung cấp tải trước và nén. Tốc độ tải tối ưu thu được khi bộ nhớ đệm được kết hợp với thu nhỏ.

Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN)

Đối với các trang web có lưu lượng truy cập lớn hơn, CDN thường lưu trữ các tài sản tĩnh của bạn như tệp CSS và JavaScript và hình ảnh tại nhiều trang web để chúng được phục vụ gần hơn với khách truy cập trang web của bạn. CDN như Amazon CloudFront, CloudFlare và MaxCDN có thể phục vụ toàn bộ trang web của bạn. Đám mây và

Đám mây và Đám mây cả hai đều có tài khoản miễn phí hạn chế, trong khi MaxCDN có một tài khoản dùng thử để bạn kiểm tra chúng. Cả ba đều có tài khoản trả phí đầy đủ tính năng trong đó bạn sử dụng bao nhiêu băng thông. Phục vụ từ các trang web gần hơn với khách truy cập của bạn giúp giảm thời gian tải xuống và giảm quá tải băng thông trên trang chủ của bạn, tăng tốc độ tải trang.

Nén hình ảnh và sử dụng tải lười biếng

Hình ảnh là một rào cản lớn để thời gian tải nhanh. Nén hình ảnh của bạn sẽ tăng tốc mọi thứ lên đáng kể. WP SmushTrình tối ưu hóa hình ảnh EWWW là các plugin WordPress sẽ tự động nén hình ảnh của bạn khi bạn tải chúng lên thư viện phương tiện của mình trong WordPress. Nếu bạn tải lên ít hơn 100 hình ảnh mỗi tháng, một tùy chọn plugin khác là Trình tối ưu hóa hình ảnh ShortPixel.

Khi nén được kết hợp với Lười tải, tải chậm do đồ họa là tất cả nhưng loại bỏ. Lazy Load là một plugin WordPress yêu cầu chỉ tải hình ảnh khi khách truy cập nhìn thấy. Điều này giúp giảm thời gian tải vì hình ảnh nằm dưới nếp gấp và không hiển thị trong chế độ xem bị bỏ qua khi tải trang.

Hạn chế sửa đổi WordPress

WordPress lưu một phiên bản bài đăng của bạn mỗi khi bạn thực hiện thay đổi và chúng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Các mục cơ sở dữ liệu bổ sung này phải được máy chủ xử lý để tìm và tải bài mới nhất. Bạn thực sự có thể vô hiệu hóa các sửa đổi, nhưng sau đó bạn mất bản sao lưu sẽ xảy ra khi tạo bài đăng của bạn.

Thay vào đó, hãy giới hạn số lần sửa đổi được giữ bởi WordPress. Ví dụ: nếu bạn muốn đặt giới hạn ở năm phiên bản, bạn sẽ sử dụng dòng này trong tệp wp-config.php của mình:

định nghĩa (‘WP_POST_REVISIONS, 5);

Bạn có thể vượt qua bài kiểm tra này?

Khi bạn đã thực hiện các bước được nêu trong bài đăng này, đó là thời gian để quay lại và phân tích lại trang web của bạn bằng công cụ hoặc công cụ bạn đã sử dụng để đặt đường cơ sở. Chạy thử nghiệm và kiểm tra kết quả của bạn. Bạn nên gần để có một trang web tối ưu hóa. Nếu vẫn còn vấn đề, hãy thực hiện các sửa lỗi được đề xuất và chạy lại phân tích cho đến khi bạn nhận được kết quả tốt. Bạn đang tìm kiếm tất cả As hoặc Bs trên bảng.

Phần kết luận

Không có gì thoát khỏi thực tế là những người sử dụng web ngày nay là những người mê tốc độ. Khách truy cập của bạn muốn trang web của bạn tải ngày hôm qua, không phải ngày mai. Nếu bạn không cho họ tải trang nhanh, họ sẽ sớm rời đi. Bạn cần tối ưu hóa trang web WordPress của mình để có được hiệu suất tốt nhất có thể. Giảm thiểu và hợp nhất mã và sử dụng nén để giữ cho các trang và tệp của bạn nhỏ hơn và sử dụng bộ đệm ẩn để tải xuống nhanh hơn vào trình duyệt của khách truy cập của bạn.

Giữ trang chủ của bạn gọn gàng và đảm bảo tất cả các tệp, chủ đề và phần mềm WordPress của bạn luôn được cập nhật sẽ tăng tốc hiệu suất của WordPress. Tiếp tục tối ưu hóa dễ dàng và sử dụng các plugin có sẵn tự động thực hiện nhiều việc tối ưu hóa cho bạn. Thực hiện những điều này trong khi tránh các lỗi hiệu suất WordPress phổ biến và bạn sẽ nhanh chóng có được và giữ khách truy cập trên trang web WordPress của mình.

Tiếp tục tối ưu hóa dễ dàng và sử dụng các plugin có sẵn tự động thực hiện nhiều việc tối ưu hóa cho bạn. Thực hiện những điều này trong khi tránh các lỗi hiệu suất WordPress phổ biến và bạn sẽ nhanh chóng có được và giữ khách truy cập trên trang web WordPress của mình.

Bạn có bất kỳ thủ thuật và mẹo tối ưu hóa nào khác để cải thiện hiệu suất WordPress không? Tốc độ tải trang web ảnh hưởng đến thói quen duyệt web của bạn đến mức nào? Bình luận bên dưới để chia sẻ những điều này, hoặc bất kỳ suy nghĩ nào khác mà bạn có thể có, về bài đăng trên blog này.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map