Bluehost vs Dreamhost: Bạn nên sử dụng cái nào?

Bất kể lý do muốn có một trang web, tìm công ty lưu trữ web phù hợp với
bạn có thể hoang mang vì có rất nhiều kế hoạch với rất nhiều tính năng khác nhau. Điều này
so sánh trực tiếp giữa Bluehost và Dreamhost có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình.


Cả Bluehost và Dreamhost đều hoạt động trong lĩnh vực lưu trữ web từ những năm 1990 – Bluehost từ năm 1996 và Dreamhost từ năm 1997. Cả hai đều được thiết lập tốt. Bluehost có hơn 2 triệu trang web được lưu trữ trên các máy chủ của nó, trong khi Dreamhost có hơn 1,5 triệu trang trên các máy chủ của nó.

Cả Bluehost và Dreamhost đều cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ, lưu trữ WordPress được quản lý và VPS và các gói máy chủ chuyên dụng – mặc dù các tùy chọn máy chủ dành riêng cho Bluehost và VPS là các bổ sung gần đây.

Bluehost đã giành được một số giải thưởng tốt nhất trên mạng, bao gồm cả dịch vụ lưu trữ giá cả phải chăng tốt nhất, trực tuyến và tốt nhất
Giá trị máy chủ. Dreamhost đã giành được phần thưởng của các giải thưởng hay nhất trên thế giới, bao gồm cả máy chủ doanh nghiệp xuất sắc nhất trên PCMag, trong năm 2014 và 2015.

Năm 2010, Bluehost được mua lại bởi Endurance International Group (EIG), một công ty sở hữu
nhiều công ty lưu trữ, nhưng cho phép mỗi người trong số họ hoạt động dưới tên riêng của họ. Cũng
mặc dù các trang web EIG không phải là bản sao của nhau, có một số điểm tương đồng giữa EIG
công ty lưu trữ thuộc sở hữu.

Bạn nên lưu ý rằng nếu bạn gặp vấn đề với một công ty EIG, bạn có thể thấy điều tương tự
vấn đề với người khác. Dreamhost là một công ty lưu trữ thuộc sở hữu tư nhân và có trụ sở tại
California.

So sánh hiệu suất của Bluehost vs Dreamhost

Contents

Thời gian hoạt động và độ tin cậy

Màn hình thời gian hoạt động

Thời gian hoạt động. Mặc dù số liệu thống kê thời gian hoạt động của Bluehost, cho thấy nó thường xuyên đạt 99,9% hoặc tốt hơn, nhưng chúng không có bảo đảm thời gian hoạt động. Mặt khác, Dreamhost có bảo đảm 100% thời gian hoạt động. Hoàn trả một ngày lưu trữ cho mỗi giờ ngừng hoạt động được đưa ra, một khi sự cố được báo cáo.

Hiệu suất. Bluehost xây dựng các máy chủ của riêng mình và sử dụng AMD Opterons 16 lõi. Dreamhost cũng sử dụng bộ xử lý AMD và có SSD được cài đặt trong máy chủ của nó.

Thử nghiệm một trang web được lưu trữ trên Bluehost dẫn đến thời gian tải là 2,37 giây, nhanh hơn 65% các trang web được thử nghiệm trên Pingdom. Một trang web Dreamhost tương đương dẫn đến thời gian tải là 2,10 giây, nhanh hơn 70% các trang web được thử nghiệm.

độ tin cậy. Trung tâm dữ liệu cho Bluehost được đặt tại Utah. Trung tâm dữ liệu được cung cấp năng lượng và làm mát bằng các nguồn dự phòng và các bản sao lưu diesel được áp dụng cho các trường hợp khẩn cấp. Bluehost không có bản sao lưu dữ liệu được nhân đôi hoặc dự phòng, ngoại trừ Gói cước đám mây của họ. Sao lưu được giữ trong tối đa 30 ngày.

Dreamhost có hai trung tâm dữ liệu ở California, một ở Los Angeles và một ở Irvine. Kế hoạch là
đang tiến hành hợp nhất các trung tâm dữ liệu California thành một trung tâm dữ liệu Dreamhost ở Portland.
Họ cũng có một trung tâm dữ liệu ở Ashburn, Virginia. Tất cả các trung tâm dữ liệu có dự phòng
năng lượng và làm mát, sao lưu diesel và bảo mật 24/7 được áp dụng trong tất cả các trung tâm dữ liệu.

Ý kiến ​​về Bluehost vs Dreamhost

Mặc dù độ tin cậy là tuyệt vời và thời gian hoạt động là tốt, nhưng việc thiếu đảm bảo thời gian hoạt động cho
Bluehost có thể là một mối quan tâm. Dreamhost có một trong những đảm bảo thời gian hoạt động tốt nhất trong kinh doanh. Dreamhost cũng có lợi thế về thời gian tải và phản hồi – nhưng chỉ bằng một chút chênh lệch.

Bluehost vs Dreamhost

So sánh các tính năng chính

Các tính năng chính được so sánh

Ghi chú: Bạn sẽ tìm thấy những trò chơi không giới hạn và không giới hạn, được sử dụng bởi các công ty lưu trữ web khi mô tả các tính năng. Đây là một thuật ngữ tiếp thị và nó không có nghĩa là tất cả những gì bạn có thể sử dụng. Thay vào đó, các điều khoản đề cập đến những gì các công ty lưu trữ mà bạn cho là sử dụng hợp lý.

Đăng ký tên miền. Cả hai máy chủ lưu trữ là tên miền. Cả Bluehost và Dreamhost đều cung cấp một năm đăng ký tên miền miễn phí cho các tài khoản mới.

người tạo ra trang web. Bluehost cung cấp Weebly Basic kéo và thả, giới hạn ở 5 trang web. Basic là miễn phí và có bản nâng cấp lên Weebly Premium với một khoản phí bổ sung. Dreamhost không cung cấp trình tạo trang web.

Cơ sở dữ liệu. Cả Bluehost và Dreamhost đều cung cấp cơ sở dữ liệu MySQL không giới hạn.

Các tài khoản email. Cả Bluehost và Dreamhost đều cung cấp tài khoản email và email không giới hạn.

Lưu trữ WordPress. Cả Bluehost và Dreamhost đều cung cấp các gói WordPress được quản lý.
Các gói WordPress được quản lý thường sẽ có giá cao hơn một gói chia sẻ tiêu chuẩn. Một phần của phụ
chi phí là do các gói WordPress được quản lý thường được lưu trữ trên các máy chủ được tối ưu hóa như vậy
các tính năng như bộ nhớ đệm và bảo mật bổ sung để tăng cường hiệu suất và tính ổn định.

Ưu điểm chính của lưu trữ WordPress được quản lý là tự động sao lưu và cập nhật
các trang web WordPress của bạn được thực hiện cho bạn, cho phép bạn tập trung vào những gì quan trọng của – các trang web của bạn.
Nội dung.

Giải pháp thương mại điện tử. Cả Bluehost và Dreamhost đều cung cấp giỏ mua hàng miễn phí thông qua bảng điều khiển của họ, chẳng hạn như Magneto, ZenCart, PrestaShop và các loại khác. Các plugin WP Thương mại điện tử có sẵn từ cả hai máy chủ cho các trang web WordPress. Dreamhost cũng hỗ trợ thương mại
Xây dựng trang web thương mại điện tử, Café Commerce – mặc dù nó không miễn phí.

Sao lưu. Bluehost cung cấp các bản sao lưu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng và cũng cung cấp một khoản phí SiteBackup Pro, mặc dù nó miễn phí với gói chia sẻ Business Pro. SiteBackup Pro cho phép sao lưu và khôi phục ở cấp độ tệp.

Chính sách Dreamhost, cấm sao lưu trang web được lưu trữ trên máy chủ, do đó người dùng đã tạo bản sao lưu
phải được tải xuống và gỡ bỏ khỏi máy chủ lưu trữ càng sớm càng tốt sau khi chúng được thực hiện. Dữ liệu trang web và cơ sở dữ liệu được Dreamhost tự động sao lưu, nhưng các bản sao lưu không được đảm bảo.

Bảo mật lưu trữ. Để tìm kiếm, loại bỏ và cấm phần mềm độc hại, Bluehost cung cấp dịch vụ SiteLock cơ bản miễn phí ở các tầng thấp hơn và SiteLock Pro miễn phí trên các gói cao hơn. Bluehost tuyên bố rằng họ cũng có các quy trình nội bộ để bảo vệ chống lại DDoS. Dreamhost sử dụng Spamhaus để lọc email và cung cấp bảo vệ DDoS thông qua các dịch vụ của Arbor Networks.

Tất cả các gói Bluehost đều có chứng chỉ SSL được chia sẻ miễn phí. Gói chia sẻ hàng đầu trên Bluehost đến
với chứng chỉ SSL riêng miễn phí. Dreamhost cung cấp SSL thông qua Let Enc Encrypt trên các gói của nó.

Bảng điều khiển. Bluehost sử dụng cPanel nhưng đã sửa đổi rộng rãi giao diện. Dreamhost sử dụng bảng điều khiển độc quyền dựa trên văn bản nhiều hơn giao diện dựa trên biểu tượng cPanel.

màu xanh lá. Dreamhost mua Tín dụng năng lượng tái tạo và tuyên bố rằng đó là carbon trung tính.

Ngoài ra. Bluehost có 150 đô la tín dụng quảng cáo; Bluehost có 100 đô la tín dụng. Cả hai đều có chương trình liên kết. Bluehost sẽ di chuyển một trang web đã được thiết lập nếu bạn có một trang web khác, mặc dù nó tính phí bảo hiểm cho dịch vụ. Dreamhost không có dịch vụ chuyển trang web.Dreamhost cũng bán bộ nhớ trên các máy chủ đám mây của mình với phí hàng tháng, tùy thuộc vào số lượng bạn đang lưu trữ.

Ý kiến ​​về các tính năng chính của Bluehost vs Dreamhost

Cả hai công ty lưu trữ cung cấp một loạt các tính năng tốt. Tuy nhiên, do Dreamhost không sử dụng cPanel, không có trình tạo trang web, không có chính sách di chuyển và gói sao lưu kém mạnh mẽ hơn, Bluehost nhận được cái gật đầu về các tính năng.

So sánh các gói lưu trữ web và Bluehost vs Dreamhost

Kế hoạch lưu trữ & Giá cả

Kế hoạch giá so sánh

Ghi chú: Cạnh tranh mạnh mẽ dẫn đến thay đổi liên tục về giá cả và rất nhiều giá khuyến mại. Giá khuyến mãi thường được giới hạn trong thời hạn dịch vụ đầu tiên, vì vậy đăng ký dài hạn tương đương với tiết kiệm cao hơn. Ngay cả khi không có khuyến mãi, các điều khoản dịch vụ dài hơn thường dẫn đến việc giảm giá. Giá dưới đây được liệt kê trên các trang web lưu trữ tại thời điểm so sánh này.

Bluehost. Bluehost cung cấp ba gói chia sẻ. Giấy phép cơ bản một trang web cung cấp 50 GB dung lượng lưu trữ và cho phép băng thông và tài khoản email không giới hạn, với mức giá khuyến mại là 3,95 đô la mỗi tháng. Thêm vào đó, ở mức 6,95 đô la mỗi tháng, tăng số lượng trang web được phép lên 10 và dung lượng lưu trữ lên 150 GB. CDN cũng là một phần của Kế hoạch Plus. Business Pro, ở mức 14,95 đô la mỗi tháng, cung cấp
trang web không giới hạn, cũng như không giới hạn băng thông, lưu trữ và tài khoản email.

Một CDN, SSL riêng, IP chuyên dụng và Site Backup Pro được bao gồm trong gói hàng đầu này. Tất cả
gói Bluehost được chia sẻ cũng đi kèm với đăng ký tên miền miễn phí trong một năm. Bluehost cung cấp
ba kế hoạch đám mây có thể mở rộng có tính phí bổ sung, phản ánh dữ liệu của bạn ở ba nơi cho
độ tin cậy và thời gian tải nhanh hơn.

Bluehost có bốn gói WordPress được quản lý dựa trên công nghệ VPS. Kế hoạch nhỏ nhất,
blogger, ở mức 12,95 đô la mỗi tháng, được giới hạn ở 100 triệu lượt truy cập, 30 GB dung lượng lưu trữ và năm trang web. Gói hàng đầu, doanh nghiệp, có giá 85 đô la mỗi tháng, có 240 GB dung lượng lưu trữ, băng thông không giới hạn và 30 trang web. Hai người kia, chuyên nghiệp ở mức 37,50 đô la, và kinh doanh ở mức 60 đô la rơi vào giữa. Tất cả đều có CDN và SiteLock miễn phí (hai tầng dưới cùng có SiteLock Pro, doanh nghiệp có SiteLock
Premium và tầng trên cùng cung cấp SiteLock Enterprise).

Dreamhost. Dreamhost làm cho mọi thứ trở nên đơn giản với một gói chia sẻ, có giá 7,95 đô la cho thời hạn ba năm. Gói này đi kèm với mọi thứ không giới hạn – dung lượng lưu trữ không giới hạn, băng thông không giới hạn, tài khoản email không giới hạn và tên miền không giới hạn. Đăng ký tên miền miễn phí trong một năm, cũng như SSL miễn phí, đi kèm với gói. Một IP chuyên dụng có sẵn cho một khoản phí hàng tháng $ 5,95.Dreamhost cũng cung cấp tùy chọn đám mây được nhân đôi ở ba nơi để dự phòng. Sáu tầng có khả năng mở rộng cao dao động từ $ 4,50 mỗi tháng đến $ 96 mỗi tháng.

Dreamhost cung cấp một gói lưu trữ WordPress được quản lý với 30 GB lưu trữ SSD và khách truy cập không giới hạn mỗi tháng. WordPress được tự động cài đặt khi trả phòng. Gói này đi kèm với một IP chuyên dụng và được lưu trữ trên VPS có SSD. Kế hoạch được giới hạn ở một trang web và một trang web
Cơ sở dữ liệu MySQL và có giá $ 19,95 với kế hoạch hàng năm.

VPS và gói chuyên dụng: Cả Bluehost và Dreamhost đều có bốn gói VPS. Lớp VPS tiêu chuẩn $ 14,99 mỗi tháng sẽ phù hợp cho một cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ cần hiệu suất cao hơn một chút so với gói chung cho phép, nhưng nó quá hạn chế cho nhiều hơn thế. Ba gói khác có các tính năng tốt hơn và có giá $ 29,99, $ 44,99 và $ 55,99 mỗi tháng. Các gói VPS của Bluehost có giới hạn băng thông từ 1 TB đến 4 TB.

Các gói Dreamhost của VPS có tính năng SSD, bắt đầu ở mức 15 đô la mỗi tháng và tối đa là 120 đô la mỗi tháng.
Bằng cách cung cấp băng thông không giới hạn và tên miền không giới hạn, các gói VPS Dreamhost phù hợp cho
các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã vượt quá lưu trữ chia sẻ.

Bluehost có ba tầng chuyên dụng, cho phép 3, 4 và 5 IP, có giá $ 74,99, $ 99,99 và
$ 124,99 mỗi tháng, tương ứng. Dreamhost có một số tùy chọn bắt đầu từ $ 149 mỗi
tháng, với giá cả tùy thuộc vào cấu hình được chọn. Dreamhost cho phép không giới hạn
số lượng IP, cũng như băng thông không giới hạn, trên các tầng chuyên dụng của nó.

Đảm bảo lại tiền: Bluehost có bảo hành 30 ngày theo tiêu chuẩn của ngành. Dreamhost có bảo đảm hoàn lại tiền trong 97 ngày. Nếu bạn có đăng ký tên miền miễn phí trên Bluehost hoặc Dreamhost, họ sẽ giữ lại phí đăng ký tên miền từ bất kỳ khoản hoàn tiền nào và bạn sẽ giữ tên miền.

Ý kiến ​​về giá kế hoạch Hosting

Dreamhost chỉ có một gói chia sẻ so sánh với tầng trên cùng của Bluehost, trong dịch vụ lưu trữ được chia sẻ với giá chỉ bằng một nửa. Ngoài ra, Dreamhost có bảo đảm hoàn tiền tốt nhất trong ngành.

Cách dễ dàng sử dụng Bluehost vs Dreamhost

Dễ sử dụng

Giao diện dễ sử dụng

Bảng điều khiển. Bluehost sử dụng cPanel, nhưng với giao diện được sửa đổi, vì vậy người dùng cPanel thông thường sẽ có một số điều chỉnh để thực hiện. Bảng điều khiển độc quyền của Dreamhost, có các tính năng cần thiết, nhưng không dựa trên cPanel tiêu chuẩn công nghiệp có thể gây ra một số vấn đề của người dùng.

Trình cài đặt một cú nhấp chuột. Bluehost sử dụng trình cài đặt một cú nhấp chuột MOJO Marketplace để cài đặt gần một trăm ứng dụng một cách dễ dàng. Dreamhost có phần cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột, mặc dù không có nhiều tùy chọn như MOJO Marketplace có.

Điều hướng trang web. Cả hai trang web Bluehost, và Dreamhost, đều cung cấp thông tin bạn cần để chọn gói. Cả hai đều có các biểu đồ so sánh hữu ích để so sánh các tầng trong kế hoạch của họ. Cả hai đều sạch sẽ và thân thiện với người dùng, tuy nhiên, Dreamhost gây khó khăn cho việc tìm kiếm một số thông tin mà không cần dùng đến Google hoặc đọc qua wiki.

Ý kiến ​​về việc dễ sử dụng

Trình cài đặt một lần nhấp của Bluehost bổ sung có nhiều ứng dụng hơn. Không sử dụng cPanel thông thường, nhưng về cơ bản Bluehost, cPanel có giao diện tùy chỉnh. Trang web Bluehost, hơi nhiều
thân thiện với người dùng.

Hỗ trợ của Bluehost vs Dreamhost

Hỗ trợ kỹ thuật và khách hàng

Hỗ trợ người dùng so sánh

Dựa trên đánh giá của khách hàng, đây là một lĩnh vực mà Bluehost đang thiếu. Dreamhost nhận được đánh giá cao từ khách hàng về dịch vụ và hỗ trợ, và nhân viên hỗ trợ của họ được coi là thân thiện
và hiểu biết.

Bluehost có điện thoại, email và trò chuyện trực tiếp 24/7. Cả Bluehost và Dreamhost đều có blog và
một diễn đàn.

Dreamhost có một trang liên hệ nơi bạn gửi email câu hỏi. Có nhiều lựa chọn hỗ trợ hơn
từ Dreamhost khi bạn đã mua từ họ, nhưng điện thoại không phải là một trong số họ. Dreamhost có một wiki duy nhất được cập nhật khi cần và có nhiều thông tin, giống như một nền tảng kiến ​​thức.

Ý kiến ​​về hỗ trợ người dùng

Không có máy chủ là hoàn hảo ở đây. Bluehost cung cấp nhiều phương thức trả trước liên hệ hơn, tuy nhiên, bộ phận hỗ trợ khách hàng của nó không được khách hàng đánh giá cao. Dreamhost có các tùy chọn liên hệ hạn chế, nhưng khách hàng đánh giá cao dịch vụ khách hàng họ nhận được.

Đánh giá của người dùng về Bluehost vs Dreamhost

Đánh giá của người dùng

Đánh giá của người dùng so với

Ghi chú: Bạn không bao giờ nên sử dụng đánh giá là yếu tố quyết định trong việc chọn máy chủ web. Thông thường, đánh giá được đăng bởi những người có đam mê, vì vậy hầu hết khách hàng đăng đánh giá đều tiêu cực hoặc tích cực mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi một cái gì đó được báo cáo liên tục, nó có thể là một cái gì đó để xem xét.

Đánh giá tiêu cực cho Bluehost và Dreamhost

Bluehost. Đánh giá tiêu cực cho Bluehost liên quan đến hỗ trợ. Thời gian chờ đợi lâu, sự thô lỗ và vé lặp đi lặp lại cho cùng một vấn đề, không phải là hiếm.

Dreamhost. Không ngạc nhiên, khiếu nại phổ biến nhất là thiếu hỗ trợ qua điện thoại. Một số cũng báo cáo hỗ trợ trò chuyện đốm. Khách hàng cũng đã nhận xét rằng đối với một công ty có bảo đảm thời gian hoạt động mạnh mẽ như vậy, có một số lượng đáng ngạc nhiên về các khiếu nại thời gian chết.

Đánh giá tích cực cho Bluehost và Dreamhost

Bluehost. Hầu hết các đánh giá tích cực từ khách hàng của Bluehost đều khen ngợi giá cả và các tính năng được cung cấp trong các gói.

Dreamhost. Bộ phận hỗ trợ khách hàng từ Dreamhost nhận được phần lớn ý kiến ​​tích cực.Dreamhost cũng nhận được lời khen ngợi vì kế hoạch chia sẻ mọi thứ gần như không giới hạn với giá thấp.

Ý kiến ​​về đánh giá của người dùng

Nhìn chung, Dreamhost nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng hơn so với Bluehost. Tuy nhiên, Bluehost nhận được đánh giá tốt cho hầu hết mọi thứ trừ hỗ trợ khách hàng.

Kết luận về so sánh Bluehost và Dreamhost

Lưu trữ nào là tốt nhất cho bạn?

Chọn nền tảng tốt nhất

Cả Bluehost và Dreamhost đều có các tính năng thu hút những người tìm kiếm một công ty lưu trữ web.

Những lý do để chọn Dreamhost trên Bluehost:

 • Một kế hoạch được chia sẻ với những thứ không giới hạn trên mạng
 • Đảm bảo hoàn tiền lâu hơn
 • Đảm bảo 100% thời gian hoạt động
 • Không phải là một công ty EIG

Những lý do để chọn Bluehost trên Dreamhost:

 • Nhiều tùy chọn hơn trong lưu trữ được chia sẻ
 • SiteLock miễn phí
 • Sử dụng cPanel – mặc dù với giao diện được sửa đổi
 • Nhiều ứng dụng có sẵn để cài đặt bằng một cú nhấp chuột

Mặc dù các gói dịch vụ WordPress được quản lý của Bluehost, đắt hơn so với các gói khác.
máy chủ, các tính năng trong chúng làm cho chúng rất phổ biến. Điều đó được chỉ ra bởi thực tế là hơn 1 triệu trang web WordPress được lưu trữ trên Bluehost.

Nếu bạn có kích thước trung bình hoặc lớn hơn, bạn có thể tìm đến Bluehost hoặc Dreamhost một cách hợp lý
VPS có giá hoặc gói máy chủ chuyên dụng, mặc dù Dreamhost, có thể xử lý các doanh nghiệp lớn hơn với
băng thông không giới hạn của nó.

Với dịch vụ lưu trữ chia sẻ một gói, Dreamhost hấp dẫn với những ai muốn không giới hạn
tất cả mọi thứ trang web mà không phải quyết định giữa các tầng. Tuy nhiên, nó có thể không phù hợp với
người mới bắt đầu vì không có người xây dựng trang web và không có hỗ trợ qua điện thoại.

Cả hai công ty lưu trữ này đều cung cấp giá tốt cho số lượng tính năng họ cung cấp.

Đây chỉ là hai trong số nhiều công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Nếu bạn không có tâm trí chi tiêu một vài
nhiều đô la hơn cho thời gian tải nhanh và phản hồi và các tính năng cao cấp, SiteGround sẽ đáng để kiểm tra.

Đối với một máy chủ lưu trữ là một lựa chọn tuyệt vời cho WordPress được quản lý và có tiền hoàn lại
đảm bảo thứ hai chỉ sau Dreamhost, bạn có thể muốn xem xét InMotion Hosting.

Bạn có câu hỏi nào về Bluehost hay Dreamhost không? Kinh nghiệm của bạn với lưu trữ web nói chung là gì? Để lại ý kiến ​​của bạn và cho chúng tôi biết.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map