Bluehost vs Arvixe: Bạn nên sử dụng cái nào?

Cố gắng chọn đúng công ty lưu trữ web là một quyết định quan trọng – nhưng nó có thể gây nhầm lẫn với tất cả các tùy chọn và kế hoạch ngoài kia. Thu hẹp lựa chọn của bạn với so sánh trực tiếp giữa Bluehost và Arvixe.


Cả Bluehost và Arvixe đều là những công ty lưu trữ web lâu năm. Bluehost đã hoạt động từ năm 1996. Arvixe được thành lập vào năm 2003. Bluehost được thành lập tốt với hơn 2 triệu trang web được lưu trữ trên các máy chủ của nó. Arvixe không nổi tiếng, nhưng nó là một công ty lưu trữ web phát triển nhanh.

Cả Bluehost và Arvixe đều cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ, lưu trữ WordPress và VPS và các gói máy chủ chuyên dụng. Các tùy chọn máy chủ Bluehost và VPS dành riêng là những bổ sung khá gần đây. Bluehost dựa trên Linux, trong khi Arvixe cung cấp tùy chọn Linux và Windows cho tất cả các gói của nó.

So sánh Arvixe và Bluehost

Bluehost đã được đặt tên là một máy chủ lưu trữ giá cả phải chăng tốt nhất, trực tuyến và giá rẻ nhất. Arvixe là một Biên tập viên PCMag từ năm 2015 và được Inc.com bầu chọn là một trong những công ty phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ.

Năm 2010, Bluehost được Tập đoàn Endurance International (EIG) mua lại và EIG đã mua Arvixe vào năm 2014. EIG sở hữu nhiều công ty lưu trữ nhưng cho phép họ hoạt động dưới tên gốc của mình.

Các công ty EIG không phải là bản sao của nhau. Tuy nhiên, có nhiều điểm tương đồng giữa chúng. Nếu bạn gặp vấn đề với một công ty EIG, bạn có thể tìm thấy những vấn đề tương tự với một công ty khác.

So sánh hiệu suất của Bluehost và Arvixe

Bluehost so với Arvixe: Thời gian hoạt động và độ tin cậy

Thời gian hoạt động. Mặc dù số liệu thống kê thời gian hoạt động của Bluehost, cho thấy nó thường xuyên đạt 99,9% hoặc tốt hơn, nhưng chúng không có bảo đảm thời gian hoạt động. Arvixe có bảo đảm 99,9% và họ cung cấp khoản hoàn trả hàng tháng miễn phí nếu trung bình hàng tháng giảm dưới tỷ lệ đó.

Hiệu suất. Bluehost xây dựng các máy chủ của riêng mình và sử dụng AMD Opterons 16 lõi. Các máy chủ Arvixe sử dụng Xeons mới nhất và dữ liệu khách hàng được lưu trữ trên 15K đột kích mười ổ đĩa. Cơ sở dữ liệu và máy chủ email của Arvixe trên bộ lưu trữ SSD.

Thử nghiệm một trang web được lưu trữ trên Bluehost mang lại thời gian tải là 2,37 giây, nhanh hơn 65% các trang web được thử nghiệm trên Pingdom. Một trang web Arvixe có thể so sánh được tạo ra thời gian tải là 1,05 giây, nhanh hơn 89% các trang web được thử nghiệm.

độ tin cậy. Trung tâm dữ liệu Bluehost, nằm ở Utah. Trung tâm dữ liệu được cung cấp và làm mát bằng các nguồn dự phòng và các bản sao lưu diesel có sẵn cho các trường hợp khẩn cấp. Bluehost không sao lưu dữ liệu dự phòng nhân đôi hoặc dự phòng, ngoại trừ Gói đám mây của họ và các bản sao lưu được lưu giữ tối đa trong 30 ngày.

Arvixe có các trung tâm dữ liệu ở Bắc Mỹ (Dallas, Texas), Châu Âu (Amsterdam) và (Hồng Kông). Tất cả các trung tâm dữ liệu đều dự phòng đầy đủ, với nhiều tùy chọn nguồn và làm mát. Các trung tâm dữ liệu được giám sát tại chỗ để bảo mật và độ tin cậy.

Ý kiến

Đối với cả Bluehost và Arvixe, độ tin cậy là tuyệt vời và thời gian hoạt động là tốt. Tuy nhiên, việc thiếu bảo đảm thời gian hoạt động cho Bluehost có thể là một mối lo ngại. Các thử nghiệm cho thấy các trang web Arvixe nhanh hơn đáng kể về thời gian phản hồi và tải.

So sánh các tính năng của Bluehost và Arvixe

So sánh các tính năng chính

Ghi chú: Không giới hạn và không giới hạn, không giới hạn là các thuật ngữ phổ biến được sử dụng bởi các công ty lưu trữ web khi mô tả các tính năng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sử dụng tất cả những gì bạn muốn. Các thuật ngữ này đề cập đến những gì các công ty lưu trữ sử dụng.

Đăng ký tên miền. Cả hai máy chủ lưu trữ là tên miền. Bluehost cũng cung cấp một năm đăng ký tên miền miễn phí cho các tài khoản mới. Arvixe cung cấp một tên miền miễn phí miễn là bạn có gói và nó cung cấp chuyển khoản miễn phí nếu bạn đã có một tên miền.

người tạo ra trang web. Bluehost cung cấp Weebly Basic kéo và thả, giới hạn ở 5 trang web. Cơ bản là miễn phí. Để biết thêm các tính năng và trang, bản nâng cấp lên Weebly Premium có sẵn với một khoản phí bổ sung. Các gói Arvixe đi kèm với RvSiteBuilder, một trình xây dựng giàu tính năng với trình soạn thảo WSYWIG và hơn 600 mẫu web.

Cơ sở dữ liệu. Bluehost và Arvixe cung cấp cơ sở dữ liệu MySQL không giới hạn. Arvixe cũng hỗ trợ cơ sở dữ liệu PostgreSQL.
Các tài khoản email. Cả Bluehost và Arvixe đều cung cấp tài khoản email không giới hạn và chuyển tiếp email.

Lưu trữ WordPress. Cả Bluehost và Arvixe đều cung cấp các gói WordPress được quản lý. Các gói WordPress được quản lý được lưu trữ trên các máy chủ được tối ưu hóa có bộ nhớ đệm và bảo mật bổ sung để tăng cường hiệu suất và tính ổn định.

Ưu điểm lớn của việc lưu trữ WordPress được quản lý là sao lưu trang web của bạn và cập nhật WordPress và các plugin của nó, được thực hiện cho bạn, cho phép bạn tập trung vào nội dung Trang web của bạn.

Các gói WordPress được quản lý thường có giá cao hơn một gói chia sẻ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, các gói lưu trữ và quản lý WordPress được chia sẻ của Arvixe có giá như nhau.

Giải pháp thương mại điện tử. Bluehost cung cấp giỏ mua hàng miễn phí thông qua bảng điều khiển của nó, như Magento, PrestaShop, ZenCart và các loại khác. Arvixe cũng hỗ trợ một số tùy chọn Thương mại điện tử miễn phí và thương mại, nhiều tùy chọn hỗ trợ 24/7 và cài đặt tự động.

Sao lưu. Bluehost tạo bản sao lưu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Họ cũng cung cấp SiteBackup Pro, sao lưu và khôi phục ở cấp độ tệp, với một khoản phí bổ sung. SiteBackup Pro miễn phí với tầng chia sẻ Business Pro.

Arvixe thực hiện sao lưu ảnh chụp nhanh hàng ngày của các máy chủ của mình. Bất kể các chính sách sao lưu nào, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu thủ công và lưu trữ ngoài trang web để tăng cường bảo mật và độ tin cậy.

Bảo mật lưu trữ. Để chống lại phần mềm độc hại, Bluehost cung cấp dịch vụ SiteLock cơ bản miễn phí ở các tầng thấp hơn và SiteLock Pro miễn phí trên các gói cao hơn. Bluehost có các quy trình nội bộ để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS.

Arvixe quét và chủ động hành động chống lại các mối đe dọa DDoS, cũng như cung cấp sự bảo vệ chống lại các cuộc tấn công vũ phu. Các gói Arvixe đi kèm với tính năng lọc SpamAssassin và Spamhaus cho email.

Tất cả các gói Bluehost đều có chứng chỉ SSL được chia sẻ miễn phí. Gói chia sẻ hàng đầu của Bluehost, Business Pro, đi kèm với chứng chỉ SSL riêng miễn phí.

Arvixe đã từng cung cấp SSL chia sẻ miễn phí cho các gói lưu trữ chia sẻ Linux của mình, nhưng dường như các SSL miễn phí không còn có sẵn cho các gói Linux hoặc Windows, ngoại trừ các gói Business, có SSL miễn phí miễn là bạn có kế hoạch với Arvixe.

Bảng điều khiển. Arvixe sử dụng cPanel tiêu chuẩn công nghiệp. Bluehost cũng sử dụng cPanel nhưng đã sửa đổi nhiều giao diện.

Chương trình liên kết và đại lý. Arvixe có một chương trình bán lại. Bluehost cũng có chương trình đại lý, nhưng nó hợp tác với ResellerClub của bên thứ ba cho dịch vụ. Chương trình liên kết của Bluehost, trả 65 đô la cho mỗi lượt giới thiệu. Chương trình liên kết của Arvixe, trả từ $ 70 đến $ 135 mỗi lần giới thiệu, tùy thuộc vào số lượng giới thiệu bạn thực hiện mỗi tháng.

Ngoài ra. Bluehost có 150 đô la tín dụng quảng cáo; Arvixe đi kèm với 200 đô la tín dụng quảng cáo. Cả hai sẽ di chuyển một trang web thành lập nếu bạn có một trang web khác. Bluehost tính phí bảo hiểm cho dịch vụ di chuyển, trong khi Arvixe cung cấp miễn phí một lần di chuyển.

Ý kiến

Cả hai công ty lưu trữ đều cung cấp các tính năng cao cấp, với nhiều tùy chọn không giới hạn, với giá lưu trữ ngân sách. Arvixe có lợi thế với một người xây dựng trang web mạnh mẽ hơn, một cPanel tiêu chuẩn và hỗ trợ cho PostgreSQL và Windows.

So sánh các gói lưu trữ web và giá của Bluehost và Arvixe

Kế hoạch lưu trữ & Giá cả

Lưu ý: Do cạnh tranh rất lớn, giá khuyến mại là một thông lệ phổ biến với các công ty lưu trữ web. Giá khuyến mãi thường được giới hạn trong thời hạn dịch vụ đầu tiên, vì vậy đăng ký dài hạn sẽ mang lại mức tiết kiệm cao hơn. Ngay cả khi không có khuyến mãi, việc đăng ký các điều khoản dịch vụ dài hơn thường tương đương với việc phá vỡ giá cả. Giá dưới đây được liệt kê trên các trang web lưu trữ tại thời điểm so sánh này.

Bluehost

Hosting chia sẻ. Bluehost cung cấp ba tầng kế hoạch lưu trữ được chia sẻ. Basic cho phép một trang web, với 50 GB dung lượng lưu trữ và băng thông và tài khoản email không giới hạn, với giá khuyến mại là $ 3,95.

Thêm vào đó, ở mức 6,95 đô la mỗi tháng, cho phép tối đa 10 trang web và dung lượng lưu trữ được nâng lên 150 GB. CDN cũng là một phần của Kế hoạch Plus.

Business Pro, ở mức 14,95 đô la mỗi tháng, cung cấp các trang web không giới hạn, cũng như băng thông, lưu trữ và tài khoản email không giới hạn.

Một CDN, SSL riêng, IP chuyên dụng và Site Backup Pro được bao gồm trong gói hàng đầu này. Các gói dịch vụ Bluehost cũng đi kèm với đăng ký tên miền miễn phí trong một năm.

Bluehost, cung cấp ba gói Cloud có thể mở rộng với một khoản phí bổ sung, phản ánh dữ liệu của bạn ở ba nơi để có độ tin cậy và thời gian tải nhanh hơn.

Quản lý WordPress Hosting. Bluehost có bốn gói WordPress được quản lý dựa trên công nghệ VPS, do đó, có ít trang web hơn trên mỗi máy chủ.

Gói nhỏ nhất, blogger, ở mức 12,95 đô la mỗi tháng, được giới hạn ở 100 triệu lượt truy cập, 30 GB dung lượng lưu trữ và năm trang web.
Gói hàng đầu, doanh nghiệp, có giá 85 đô la mỗi tháng, có 240 GB dung lượng lưu trữ, băng thông không giới hạn và 30 trang web. Hai người kia, chuyên nghiệp ở mức 37,50 đô la, và kinh doanh ở mức 60 đô la rơi vào giữa.

Tất cả các gói đều có CDN và SiteLock miễn phí (hai tầng dưới cùng có SiteLock Pro, doanh nghiệp có SiteLock Premium và tầng trên cùng cung cấp SiteLock Enterprise).

Arvixe

Hosting chia sẻ. Arvixe cung cấp bốn gói chia sẻ – hai trong PersonalClass và hai trong BusinessClass. Để tải nhanh hơn và thời gian phản hồi cho khách hàng của bạn, bạn có tùy chọn chọn các trung tâm dữ liệu của Hoa Kỳ, Châu Âu hoặc Châu Á khi thanh toán.

Cả Cá nhân và Doanh nghiệp đều cung cấp không gian, băng thông, email và cơ sở dữ liệu không giới hạn. PersonalClass là $ 4 mỗi tháng; BusinessClass là $ 22 mỗi tháng; PersonalClassPro là $ 7 mỗi tháng; và BusinessClassPro là $ 35 mỗi tháng.

Các tầng Pro cho phép số lượng trang web không giới hạn, trong khi các tầng thấp hơn chỉ cho phép sáu trang web.

Sự khác biệt giữa PersonalClass và BusinessClass là BusinessClass có ít người dùng hơn trên máy chủ – về cơ bản lưu trữ được chia sẻ với các tính năng của VPS.

Tùy chọn ASP (Windows) chạy thêm một vài đô la cho mỗi gói và tầng. Các kế hoạch chia sẻ của Arvixe cung cấp cho cơ sở dữ liệu MySQL và PostgreQuery không giới hạn. Ngoài ra, các gói BusinessClass có chứng chỉ SSL miễn phí miễn là trang web được lưu trữ với Arvixe.

Quản lý WordPress Hosting. Arvixe cung cấp các gói WordPress được quản lý bắt đầu ở mức 4 đô la mỗi tháng, giống như các gói lưu trữ được chia sẻ. Băng thông không giới hạn, dung lượng lưu trữ không giới hạn và số lượng trang web không giới hạn đi kèm với tất cả các gói.

Các trang web WordPress có thể dễ dàng mở rộng từ chia sẻ sang VPS và lưu trữ dành riêng, mặc dù giá Arvixe trên giá của VPS hoặc các máy chủ chuyên dụng.

VPS và Gói chuyên dụng: Bluehost có bốn gói VPS. Lớp lưu trữ VPS tiêu chuẩn $ 14,99 mỗi tháng sẽ phù hợp cho một cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ cần hiệu suất cao hơn một chút so với gói chung cho phép.

Arvixe cung cấp hai cái trong Linux và Windows. Các gói Arvixe là $ 40 và $ 70 mỗi tháng cho tùy chọn Linux. Hai tầng Windows VPS là $ 60 và $ 100 mỗi tháng.

Gói VPS hàng đầu của Bluehost, chỉ 59,99 đô la mỗi tháng, nhưng nó bị giới hạn ở 4 TB băng thông, trong khi cả bốn gói Arvixe đều có băng thông không giới hạn và chúng đi kèm với chứng chỉ SSL miễn phí miễn là bạn có gói.

Bluehost có ba tầng chuyên dụng, cho phép 3, 4 và 5 IP tương ứng. Chúng có giá $ 74,99, $ 99,99 và $ 124,99 mỗi tháng. Tùy thuộc vào cấu hình, sáu tầng máy chủ chuyên dụng của bộ xử lý từ Arvixe có giá từ $ 128,70 mỗi tháng đến $ 227,50 mỗi tháng.

Đối với những người cần hiệu năng cao hơn, Arvixe có hai tầng đa bộ xử lý có giá $ 357,30 mỗi tháng. Arvixe cũng cung cấp các tùy chọn đám mây, bắt đầu từ $ 108 mỗi tháng. Mặc dù đắt hơn Bluehost, các gói Arvixe được quản lý hoàn toàn.

Đảm bảo hoàn tiền: Bluehost có bảo hành 30 ngày theo tiêu chuẩn của ngành. Arvixe có bảo hành 60 ngày dài hơn. Nếu bạn có đăng ký tên miền miễn phí trên Bluehost hoặc Arvixe, họ sẽ giữ lại phí đăng ký tên miền từ bất kỳ khoản hoàn tiền nào và bạn sẽ giữ tên miền.

Ý kiến

Giá của Arvixe cũng cao hơn Bluehost, nhưng các tầng thấp hơn có nhiều tính năng hơn, các tầng thấp hơn trên Bluehost. Arvixe có bảo đảm hoàn lại tiền lâu hơn và cung cấp các gói Windows cho những ai cần nó.

So sánh mức độ dễ sử dụng Bluehost và Arvixe

Dễ sử dụng

Bảng điều khiển. Bluehost sử dụng cPanel, nhưng với giao diện được sửa đổi, vì vậy người dùng cPanel thông thường sẽ có một số điều chỉnh để thực hiện. Arvixe sử dụng cPanel dựa trên biểu tượng, thân thiện với người dùng.

Trình cài đặt một cú nhấp chuột. Bluehost sử dụng trình cài đặt một cú nhấp chuột MOJO Marketplace để cài đặt gần một trăm ứng dụng một cách dễ dàng. Arvixe sử dụng Softacificent làm trình cài đặt một lần nhấp cho hàng trăm ứng dụng.

Điều hướng trang web. Cả hai trang web Bluehost, và Arvixe cung cấp dữ liệu bạn cần để chọn gói, với các biểu đồ so sánh hữu ích để so sánh các bậc trong kế hoạch của họ. Cả hai đều sạch sẽ, không lộn xộn và thân thiện với người dùng.

Ý kiến

Cả Bluehost và Arvixe đều có trình cài đặt một lần nhấp, sử dụng cPanel (mặc dù đã được sửa đổi trong trường hợp Bluehost Lần) và có các trang web thân thiện với người dùng. Cả hai đều thân thiện và dễ sử dụng như nhau.

So sánh sự hỗ trợ của Bluehost và Arvixe

Hỗ trợ kỹ thuật và khách hàng

Dựa trên đánh giá của khách hàng, đây là một lĩnh vực mà Bluehost đang thiếu. Arvixe đã có một danh tiếng xuất sắc để hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, kể từ khi mua EIG, dịch vụ khách hàng đã bị ảnh hưởng, theo đánh giá của khách hàng. Nó vẫn có giá trên trung bình.

Cả Bluehost và Arvixe đều có email và trò chuyện trực tiếp 24/7. Hỗ trợ qua điện thoại Bluhost, cũng hoạt động 24/7, trong khi dịch vụ điện thoại Arvixe Giới hạn trong giờ hành chính, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Cả hai đều có một nền tảng kiến ​​thức sâu rộng với các hướng dẫn và video. Bluehost có một blog và một diễn đàn; Arvixe có một blog hoạt động.

Ý kiến

Cả Bluehost và Arvixe đều cung cấp nhiều phương thức liên lạc. Mặc dù gần đây, danh tiếng của Arvixe đã bị ảnh hưởng, nhưng nó vẫn nhận được nhiều đánh giá tích cực về dịch vụ khách hàng và hỗ trợ hơn Bluehost.

So sánh đánh giá của người dùng về Bluehost và Arvixe

Đánh giá của người dùng

Ghi chú: Thông thường các đánh giá được đăng bởi những người có đam mê, vì vậy hầu hết khách hàng đăng đánh giá đều tiêu cực hoặc tích cực mạnh mẽ. Vì lý do đó, bạn không bao giờ nên sử dụng đánh giá của khách hàng làm lý do chính để chọn máy chủ. Tuy nhiên, nếu có một khiếu nại chung từ nhiều người dùng, đó có thể là điều cần xem xét.

Đánh giá tiêu cực cho Bluehost và Arvixe

Bluehost. Các đánh giá tiêu cực cho Bluehost hầu như đều liên quan đến hỗ trợ. Thời gian chờ đợi lâu, phải tạo vé lặp đi lặp lại cho cùng một vấn đề và thậm chí là thô lỗ, là những khiếu nại phổ biến.

Arvixe. Cho đến gần đây, có rất ít đánh giá tiêu cực về Arvixe. Gần đây, một số đánh giá quan tâm đến dịch vụ khách hàng kém và thời gian chờ đợi lâu.

Đánh giá tích cực cho Bluehost và Arvixe

Bluehost. Hầu hết các đánh giá tích cực từ khách hàng của Bluehost liên quan đến hạnh phúc với giá cả và các tính năng gói được cung cấp.

Arvixe. Arvixe nhận được đánh giá cao từ khách hàng của mình vì đã cung cấp rất nhiều tính năng có sẵn với mức giá ngân sách như vậy. Người dùng Windows hài lòng khi tìm thấy hosting cho họ với giá cả phải chăng.

Ý kiến

Nhìn chung, ngay cả với các đánh giá hỗ trợ khách hàng tiêu cực gần đây, Arvixe vẫn nhận được đánh giá cao từ khách hàng của mình. Bluehost cũng vậy, ngoại trừ một số lượng lớn các khiếu nại hỗ trợ khách hàng, rất được yêu thích.

Kết luận về so sánh Bluehost và Arvixe

Bluehost vs Arvixe: Lưu trữ nào là tốt nhất cho bạn?

Cả Bluehost và Arvixe đều có những ưu điểm khiến chúng hấp dẫn.

Lý do chọn Arvixe trên Bluehost:

 • Đăng ký tên miền miễn phí miễn là kế hoạch được lưu trữ
 • WordPress cài đặt sẵn
 • Tùy chọn máy chủ Windows cho tất cả các gói
 • Đảm bảo hoàn tiền lâu hơn

Lý do chọn Bluehost thay vì Arvixe:

 • Giá thấp hơn cho điều khoản dịch vụ đầu tiên đối với một số tầng lưu trữ được chia sẻ
 • SiteLock miễn phí
 • VPN thấp hơn và giá máy chủ chuyên dụng

Mặc dù các gói WordPress được quản lý của Bluehost, đắt hơn một số gói khác, nhưng các tính năng này khiến chúng rất phổ biến, như đã thấy trong thực tế là hơn 1 triệu trang web WordPress được lưu trữ trên Bluehost.

Tuy nhiên, Arvixe, với giá cả ngân sách, đáng để kiểm tra nếu bạn là người dùng WordPress. Nếu bạn có kích thước trung bình hoặc lớn hơn, bạn có thể tìm đến các Bluehost VPS VPS hoặc các gói máy chủ chuyên dụng.

Cả hai công ty đã phải chịu đựng trong các đánh giá của khách hàng liên quan đến hỗ trợ khách hàng, đó có thể là một mối quan tâm. Tuy nhiên, cả hai công ty lưu trữ này đều cung cấp các gói đầy đủ tính năng với mức giá tuyệt vời.

Đây là nhiều công ty lưu trữ web khác mà bạn có thể xem xét. Đối với những người không muốn dành nhiều thời gian để tải nhanh và thời gian phản hồi cũng như các tính năng cao cấp, việc kiểm tra SiteGround đáng để bạn dành thời gian.

Đối với một công ty lưu trữ là một lựa chọn tuyệt vời cho WordPress được quản lý và có một trong những bảo đảm hoàn lại tiền tốt nhất trong ngành, bạn có thể xem xét InMotion Hosting.

Bạn có câu hỏi nào về Bluehost hoặc Arvixe không? Kinh nghiệm của bạn với lưu trữ web nói chung là gì? Để lại ý kiến ​​của bạn và cho chúng tôi biết.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map