Bluehost vs A2 Hosting: Bạn nên sử dụng cái nào?

Có nhiều công ty lưu trữ web để lựa chọn cho trang web của bạn. Trên thực tế, có rất nhiều kế hoạch và tính năng mà nó có thể khiến đầu óc bạn quay cuồng. Đặt sự ổn định vào quy trình và sử dụng so sánh trực tiếp này để thu hẹp lựa chọn của bạn.


Bluehost đã hoạt động trong lĩnh vực lưu trữ web từ năm 1996, vì vậy đây là một công ty lưu trữ được thành lập với hơn 2 triệu trang web được lưu trữ trên các máy chủ của nó.

A2 Hosting mới hơn trong ngành, được thành lập vào năm 2003. A2 Hosting được ra mắt lần đầu tiên với các nhà phát triển và là một trong những người đầu tiên cung cấp PHP 5 và Ruby on Rails. Bây giờ, trọng tâm của họ là hiệu suất.

Cả Bluehost và A2 đều cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ, lưu trữ WordPress được quản lý và VPS và các gói máy chủ chuyên dụng và dựa trên Linux..

Bluehost đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Hosting giá cả phải chăng tốt nhất, lưu trữ và giá trị tốt nhất trên máy chủ. A2 đã là người chiến thắng nhiều giải thưởng hay nhất của thành phố xứ Wales, một vài trong số đó gần đây như năm ngoái.

Endurance International Group (EIG), một công ty sở hữu nhiều công ty lưu trữ, đã mua Bluehost vào năm 2010. EIG cho phép mỗi công ty lưu trữ của mình hoạt động dưới tên riêng của họ.

Mặc dù các công ty lưu trữ EIG không phải là bản sao của nhau, nhưng có đủ điểm tương đồng mà nếu bạn gặp vấn đề với một công ty EIG, bạn có thể tìm thấy những vấn đề tương tự với người khác.

A2 thuộc sở hữu tư nhân. Tên A2 Hosting A2 xuất phát từ thực tế là chúng có trụ sở tại Ann Arbor, Michigan.

So sánh hiệu suất của Bluehost và A2 Hosting

Bluehost so với A2 Hosting: Thời gian hoạt động và độ tin cậy

Thời gian hoạt động. Mặc dù số liệu thống kê thời gian hoạt động của Bluehost, cho thấy nó thường xuyên đạt 99,9% hoặc tốt hơn, nhưng chúng không có bảo đảm thời gian hoạt động. A2 Hosting có bảo đảm thời gian hoạt động 99,9%. A2 Hosting sẽ hoàn trả 5% phí hàng tháng cho mỗi giờ trang web của bạn không truy cập được do lỗi thiết bị hoặc mạng.

Hiệu suất. Bluehost xây dựng các máy chủ của riêng mình và sử dụng AMD Opterons 16 lõi. A2 Hosting sử dụng máy chủ Dell với bộ xử lý lõi tứ và sự tập trung vào hiệu suất được nhìn thấy khi sử dụng bộ lưu trữ SSD.

Một trang web lưu trữ Bluehost được thử nghiệm trên Pingdom dẫn đến thời gian tải là 2,37 giây, nhanh hơn 65% các trang web được thử nghiệm. Một trang web A2 đã dẫn đến thời gian tải nhanh là 1,49 giây, nhanh hơn 81% các trang web được thử nghiệm.

độ tin cậy. Trung tâm dữ liệu cho Bluehost được đặt tại Utah. Trung tâm dữ liệu được cung cấp năng lượng và làm mát bằng các nguồn dự phòng và các bản sao lưu diesel được áp dụng cho các trường hợp khẩn cấp. Bluehost không có bản sao lưu dữ liệu được nhân đôi hoặc dự phòng, ngoại trừ Gói cước đám mây của họ. Sao lưu được giữ trong tối đa 30 ngày.

A2 Hosting có các trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ (Michigan), Châu Âu (Amsterdam) và Châu Á (Singapore). Các trung tâm dữ liệu có nguồn điện dự phòng và làm mát, và có máy phát điện diesel để dự phòng.

Các trung tâm dữ liệu được giám sát tại chỗ để bảo mật và độ tin cậy. Họ cũng có kết nối mạng tăng gấp bốn lần cho dịch vụ dự phòng và đáng tin cậy.

Ý kiến

Mặc dù độ tin cậy của Bluehost, rất tuyệt vời và thời gian hoạt động tốt, việc thiếu bảo đảm thời gian hoạt động có thể là một mối lo ngại.
A2 Hosting có bảo đảm và thời gian tải và lưu trữ của A2 Hosting nhanh hơn đáng kể so với Bluehost.

So sánh các tính năng của Bluehost và A2 Hosting

Bluehost vs A2 Hosting: Các tính năng chính

Ghi chú: Một thuật ngữ tiếp thị phổ biến được sử dụng bởi các công ty lưu trữ web trong việc mô tả các tính năng là không giới hạn. Không có gì là thực sự không giới hạn. Thay vào đó, các điều khoản đề cập đến những gì các công ty lưu trữ mà bạn cho là sử dụng hợp lý. Các công ty lưu trữ có thể đưa ra cảnh báo hoặc đình chỉ một trang web nếu họ tin rằng đã sử dụng quá mức.

Đăng ký tên miền. Cả hai máy chủ lưu trữ là tên miền. Bluehost cung cấp một năm đăng ký tên miền miễn phí cho các tài khoản mới; Hosting A2 không.

người tạo ra trang web. Bluehost cung cấp Weebly Basic kéo và thả, giới hạn ở 5 trang web. Basic miễn phí và có bản nâng cấp lên Weebly Premium với một khoản phí bổ sung.

A2 Hosting không có trình tạo trang web tích hợp trong bất kỳ kế hoạch nào, nhưng nó hỗ trợ hầu hết các nhà xây dựng trang web thương mại và miễn phí.

Cơ sở dữ liệu. Bluehost cung cấp cơ sở dữ liệu MySQL không giới hạn. A2 Hosting giới hạn tầng thấp nhất trong 5 cơ sở dữ liệu, với cơ sở dữ liệu không giới hạn trên các tầng và kế hoạch khác. A2 Hosting cũng hỗ trợ PostgreSQL.

Các tài khoản email. Bluehost cung cấp tài khoản email không giới hạn và chuyển tiếp email. A2 Hosting giới hạn cấp thấp nhất trong 25 tài khoản, với các tầng khác có thể có số lượng không giới hạn.

Lưu trữ WordPress. Bluehost và A2 Hosting đều cung cấp các gói WordPress được quản lý. Một gói WordPress được quản lý thường sẽ có giá cao hơn một gói chia sẻ tiêu chuẩn, mặc dù giá A2 Hosting cả gói được chia sẻ và các gói WordPress được quản lý đều giống nhau.

Các gói WordPress được quản lý thường được lưu trữ trên các máy chủ được tối ưu hóa, với các tính năng như bộ nhớ đệm và bảo mật bổ sung để tăng cường hiệu suất và tính ổn định. Một ưu điểm khác của việc lưu trữ WordPress được quản lý là việc sao lưu và cập nhật các trang web WordPress của bạn được công ty lưu trữ thực hiện tự động cho bạn, giúp bạn tập trung vào những gì mà Quan trọng đối với bạn – nội dung của bạn.

Giải pháp thương mại điện tử. Bluehost và A2 Hosting cung cấp giỏ mua hàng miễn phí thông qua bảng điều khiển của họ, chẳng hạn như Magneto, ZenCart, PrestaShop và các loại khác. Các plugin WP Thương mại điện tử có sẵn từ cả hai máy chủ cho các trang web WordPress.

Sao lưu. Bluehost cung cấp sao lưu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Nó cũng cung cấp SiteBackup Pro miễn phí cho gói chia sẻ Business Pro và có tính phí bổ sung cho các gói khác. SiteBackup Pro cho phép sao lưu và khôi phục ở cấp độ tệp.

A2 Hosting cung cấp Máy chủ Tua lại, chụp ảnh tự động định kỳ của trang web của bạn và cho phép khôi phục các tệp, cơ sở dữ liệu hoặc toàn bộ trang web miễn phí – mặc dù nó không có sẵn cho tầng thấp nhất.

Bảo mật lưu trữ. Để tìm kiếm, loại bỏ và cấm phần mềm độc hại, Bluehost cung cấp dịch vụ SiteLock cơ bản miễn phí ở các tầng thấp hơn và SiteLock Pro miễn phí trên các gói cao hơn. Bluehost tuyên bố rằng họ cũng có các quy trình nội bộ để bảo vệ chống lại DDoS..

A2 quét và chủ động hành động chống lại các mối đe dọa DDoS, phần mềm độc hại và vi-rút với Bảo mật vĩnh viễn và HackScan – được cung cấp miễn phí. Nó sử dụng Bảo vệ thư rác tiêu chuẩn, cộng với Lọc thư rác nâng cao Barracuda cho email.

A2 Hosting cũng cung cấp Công cụ bảo mật nâng cao Patchman, quét phần mềm và ứng dụng cần vá và thông báo cho bạn khi ứng dụng hết hạn.

Tất cả các gói Bluehost đều có chứng chỉ SSL được chia sẻ miễn phí. Gói chia sẻ hàng đầu trên Bluehost đi kèm với chứng chỉ SSL riêng miễn phí. A2 Hosting cung cấp SSL chia sẻ miễn phí cho các gói của mình thông qua cPanel và SSL riêng có thể được mua.

Bảng điều khiển. Bluehost sử dụng cPanel nhưng đã sửa đổi rộng rãi giao diện. A2 Hosting cũng sử dụng cPanel tiêu chuẩn công nghiệp.

màu xanh lá. Dreamhost mua Tín dụng năng lượng tái tạo và hoạt động với dấu chân trung tính carbon. A2 Hosting cũng có dấu chân không có carbon 100% và tích cực tham gia vào việc trồng cây và các hoạt động thân thiện với môi trường khác ở Ann Arbor.

Chương trình liên kết và đại lý. Chương trình liên kết của Bluehost, trả 65 đô la cho mỗi lượt giới thiệu. Chương trình liên kết của A2 Hosting, trả 85 đô la cho mỗi lượt giới thiệu. A2 cũng có một chương trình đại lý có thể được gắn nhãn hiệu với tên công ty của bạn.

Ngoài ra. Bluehost có 150 đô la tín dụng quảng cáo. Bluehost sẽ di chuyển một trang web đã được thiết lập nếu bạn có một trang web khác, mặc dù nó tính phí bảo hiểm cho dịch vụ. A2 Hosting có 50 đô la tín dụng quảng cáo cho Bing / Yahoo.

Ý kiến

Cả Bluehost và A2 Hosting đều cung cấp một loạt các tính năng tốt. Cả hai đều có màu xanh, cả hai đều sử dụng cPanel, cả hai đều có các chương trình liên kết hấp dẫn và cả hai đều cung cấp các tính năng bảo mật để giữ an toàn cho trang web của bạn.

Bluehost có một chút lợi thế về tính năng bằng cách cung cấp một năm đăng ký tên miền miễn phí và cung cấp cho Weebly, người xây dựng trang web.

So sánh các gói lưu trữ web và giá của Bluehost và A2 Hosting

Kế hoạch lưu trữ & Giá cả

Ghi chú: Cạnh tranh mạnh mẽ dẫn đến thay đổi liên tục về giá cả và rất nhiều giá khuyến mại. Giá khuyến mãi thường được giới hạn trong thời hạn dịch vụ đầu tiên, vì vậy đăng ký dài hạn tương đương với tiết kiệm cao hơn.

Ngay cả khi không có khuyến mãi, các điều khoản dịch vụ dài hơn thường dẫn đến việc giảm giá. Giá dưới đây được liệt kê trên các trang web lưu trữ tại thời điểm so sánh này.

Bluehost. Bluehost cung cấp ba gói chia sẻ. Cơ bản, ở mức 3,95 đô la mỗi tháng, cho phép một trang web, cung cấp 50 GB dung lượng lưu trữ và cho phép các tài khoản email và băng thông không giới hạn. Ngoài ra, ở mức 6,95 đô la mỗi tháng, cho phép tối đa 10 trang web và tăng dung lượng lưu trữ lên 150 GB.

CDN cũng là một phần của Kế hoạch Plus. Business Pro, ở mức 14,95 đô la mỗi tháng, cung cấp các trang web không giới hạn, cũng như băng thông, lưu trữ và tài khoản email không giới hạn. Một CDN, SSL riêng, IP chuyên dụng và Site Backup Pro được bao gồm trong gói hàng đầu này.

Tất cả các gói Bluehost được chia sẻ đều đi kèm với đăng ký tên miền miễn phí trong một năm. Bluehost cung cấp ba gói Cloud có thể mở rộng với một khoản phí bổ sung, phản ánh dữ liệu của bạn ở ba nơi để có độ tin cậy và thời gian tải nhanh hơn.

Bluehost có bốn gói WordPress được quản lý dựa trên công nghệ VPS. Gói nhỏ nhất, blogger, ở mức 12,95 đô la mỗi tháng, được giới hạn ở 100 triệu lượt truy cập, 30 GB dung lượng lưu trữ và năm trang web. Gói hàng đầu, doanh nghiệp, có 240 GB dung lượng lưu trữ, băng thông không giới hạn, 30 trang web và có giá 85 đô la mỗi tháng.

Hai tầng trung là chuyên nghiệp ở mức $ 37,50 và kinh doanh ở mức $ 60 mỗi tháng. Tầng chuyên nghiệp cho phép 300 triệu khách truy cập và có 60 GB dung lượng lưu trữ. Tầng doanh nghiệp cho phép 600 triệu khách truy cập và có 120 GB dung lượng lưu trữ.

Tất cả đều có CDN và SiteLock miễn phí (hai tầng dưới cùng có SiteLock Pro, doanh nghiệp có SiteLock Premium và tầng trên cùng cung cấp SiteLock Enterprise).

Lưu trữ A2. A2 cũng cung cấp ba kế hoạch chia sẻ. Lite cho phép một trang web, năm cơ sở dữ liệu và có giá 3,92 đô la mỗi tháng. Các kế hoạch Swift và Turbo cho phép các trang web không giới hạn và cơ sở dữ liệu không giới hạn. Swift là 4,90 đô la mỗi tháng và Turbo là 9,31 đô la mỗi tháng.

Tất cả đều có dung lượng SSD không giới hạn và băng thông không giới hạn. A2 Hosting có CloudLinux, một phiên bản của hệ điều hành Centos nhanh hơn và nói rằng nó có ít khách hàng trên mỗi máy chủ hơn hầu hết.

A2 Hosting có ba gói WordPress được quản lý, có giá tương đương với các gói lưu trữ được chia sẻ. Lite được giới hạn trong một trang web và năm cơ sở dữ liệu và có giá $ 3,92 mỗi tháng. Swift, ở mức 4,90 đô la mỗi tháng và Turbo, ở mức 9,31 đô la mỗi tháng, cung cấp các trang web và cơ sở dữ liệu không giới hạn.

Tất cả các gói đều dựa trên SSD và có bộ nhớ đệm, mặc dù Kế hoạch Turbo đã tối ưu hóa bộ đệm. Tất cả đều có CDN và các tùy chọn bảo mật bổ sung. Swift và Turbo cũng đi kèm với Server Rewind để sao lưu.

VPS và Gói chuyên dụng: Bluehost có bốn gói VPS. Các tầng VPS của Bluehost, có giá $ 14,99, $ 29,99, $ 44,99 và $ 55,99 mỗi tháng. Các gói VPS của Bluehost có giới hạn băng thông từ 1 TB đến 4 TB.

A2 Hosting có ba gói không được quản lý và ba gói VPS được quản lý, tất cả đều có SSD. Số tiền không được quản lý là $ 5, $ 10 và $ 15 mỗi tháng và có 2 TB cho phép băng thông. Chúng cung cấp dung lượng lưu trữ lần lượt là 20 GB, 30 GB và 50 GB.

Các tầng VPS được quản lý từ A2 Hosting có giá $ 32,99, $ 46,19 và $ 65,99 mỗi tháng. Chúng có dung lượng lưu trữ 75, 100 và 150 GB và băng thông 2, 3 và 4 TB.

Bluehost có ba tầng chuyên dụng, cho phép 3, 4 và 5 IP, có giá lần lượt là $ 74,99, $ 99,99 và $ 124,99 mỗi tháng. A2 Hosting có ba tầng không được quản lý và ba tầng máy chủ chuyên dụng được quản lý.

Không được quản lý có giá $ 99,59, $ 165,99 và $ 248,99 mỗi tháng. Các bậc được quản lý là $ 141,09, $ 207,49 và $ 290,49 mỗi tháng.

Đảm bảo lại tiền: Bluehost có bảo hành 30 ngày theo tiêu chuẩn của ngành. A2 Hosting có khoản hoàn trả đầy đủ trong 30 ngày và khoản hoàn trả được đánh giá cao sau 30 ngày. Nếu bạn có đăng ký tên miền miễn phí trên Bluehost, phí đăng ký tên miền sẽ được giữ lại từ bất kỳ khoản hoàn tiền nào và bạn sẽ giữ tên miền.

Ý kiến

Lưu trữ chia sẻ của Bluehost, chỉ cao hơn một chút so với các gói A2 Hosting, nhưng có nhiều tính năng hơn. Giá cả và tính năng của Hosting Hosting A2 cho các gói WordPress được quản lý của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho người dùng WordPress.

A2 Hosting mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn trong VPS và các gói dành riêng bằng cách cung cấp các tùy chọn không được quản lý và quản lý.

So sánh mức độ dễ sử dụng của Bluehost và A2 Hosting

Dễ sử dụng

Bảng điều khiển. Bluehost sử dụng cPanel, nhưng với giao diện được sửa đổi, vì vậy người dùng cPanel thông thường sẽ có một số điều chỉnh để thực hiện. A2 Hosting sử dụng cPanel thường xuyên, tiêu chuẩn công nghiệp.

Trình cài đặt một cú nhấp chuột. Bluehost sử dụng trình cài đặt một cú nhấp chuột MOJO Marketplace để cài đặt gần một trăm ứng dụng một cách dễ dàng. A2 cung cấp cài đặt ứng dụng một lần nhấp cho hàng trăm ứng dụng thông qua Softacificent.

Điều hướng trang web. Cả hai trang web Hosting của Bluehost và A2 Hosting cung cấp tất cả thông tin bạn cần để chọn gói. Cả hai đều có biểu đồ so sánh thuận tiện để so sánh các bậc trong kế hoạch của họ. Cả hai đều sạch sẽ và thân thiện với người dùng. A2 có một tính năng tiện dụng – liên kết đến cửa sổ bật lên cho nhiều điều khoản và tùy chọn được hiển thị trong biểu đồ của nó.

Ý kiến

Cả hai đều có hàng trăm ứng dụng có thể được cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột, cả hai đều dễ dàng điều hướng các trang web và cả hai đều sử dụng cPanel – mặc dù Bluehost tựa đã được sửa đổi. Hầu hết người dùng sẽ hài lòng với sự dễ dàng sử dụng của một trong hai công ty lưu trữ này.

So sánh sự hỗ trợ của Bluehost và A2 Hosting

Bluehost vs A2 Hosting: Hỗ trợ kỹ thuật và khách hàng

Dựa trên đánh giá của khách hàng, đây là một lĩnh vực mà Bluehost cần cải thiện. Hỗ trợ lưu trữ A2 Hosting liên tục được đánh giá cao và nhân viên hỗ trợ của nó được coi là thân thiện và hiểu biết.

Bluehost và A2 Hosting có điện thoại, email và trò chuyện trực tiếp 24/7. Cả hai đều có một diễn đàn và một nền tảng kiến ​​thức sâu rộng. A2 Hosting có một blog hoạt động.

Ý kiến

Mặc dù Bluehost cung cấp nhiều phương thức liên hệ, các đánh giá của khách hàng liên tục phàn nàn về hỗ trợ. A2 Hosting có cùng nhiều phương thức liên lạc, nhưng sự hỗ trợ của nó được đánh giá cao. A2 là lựa chọn nếu hỗ trợ là ưu tiên cao đối với bạn.

So sánh đánh giá của người dùng về Bluehost và A2 Hosting

Đánh giá của người dùng

Lưu ý: Đánh giá thường được đăng bởi những người có ý kiến ​​mạnh mẽ, vì vậy hầu hết khách hàng đăng đánh giá đều tiêu cực hoặc tích cực. Vì lý do đó, các đánh giá không nên được sử dụng làm yếu tố chính trong việc lựa chọn máy chủ lưu trữ. Tuy nhiên, khi một cái gì đó được báo cáo liên tục, nó có thể là một cái gì đó để xem xét.

Đánh giá tiêu cực cho Bluehost và A2 Hosting

Bluehost. Các đánh giá tiêu cực cho Bluehost liên quan nhiều đến hỗ trợ kém. Thời gian chờ đợi lâu, sự thô lỗ và vé lặp đi lặp lại cho cùng một vấn đề không phải là hiếm.

Lưu trữ A2. Có ít đánh giá tiêu cực của khách hàng đối với A2 hơn so với hầu hết các công ty. Những tiêu cực được đăng thường là cho trải nghiệm xấu với hỗ trợ khách hàng.

Đánh giá tích cực cho Bluehost và A2 Hosting

Bluehost. Hầu hết các đánh giá tích cực từ khách hàng của Bluehost đều khen ngợi giá cả và các tính năng được cung cấp trong các gói.

Lưu trữ A2. A2 nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn tiêu cực cho hỗ trợ khách hàng. Khách hàng cũng rất ấn tượng với tốc độ của các trang web trên A2 và với số lượng tính năng được cung cấp với giá.

Ý kiến

Nhìn chung, A2 Hosting nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn so với đánh giá tiêu cực, cho đến nay.

Kết luận về so sánh Bluehost và A2 Hosting

Bluehost vs A2 Hosting: Hosting nào phù hợp nhất với bạn?

Cả Bluehost và A2 Hosting đều có các tính năng sẽ được coi là điểm cộng và điểm trừ.

Những lý do để chọn Hosting A2 trên Bluehost:

  • SSD trên tất cả các kế hoạch của nó
  • Đảm bảo hoàn tiền bất kỳ lúc nào (được đánh giá cao)
  • Đảm bảo thời gian hoạt động
  • Máy chủ nhanh
  • Hỗ trợ PostgreSQL

Lý do chọn Bluehost trên A2 Hosting:

  • SiteLock miễn phí
  • Nhiều tính năng khác không giới hạn
  • Xây dựng trang web miễn phí

Mặc dù các gói dịch vụ WordPress được quản lý của Bluehost, đắt hơn so với các gói từ một số máy chủ khác, nhưng chúng rất phổ biến – như thể hiện trên thực tế là hơn 1 triệu trang web WordPress được lưu trữ trên Bluehost.

Tuy nhiên, giá lưu trữ tương tự như lưu trữ chia sẻ của A2 Hosting cho các gói WordPress được quản lý của nó làm cho nó rất hấp dẫn đối với người dùng WordPress. Cả Bluehost và A2 Hosting đều có VPS có giá cạnh tranh và các tùy chọn máy chủ chuyên dụng cho những người có trang web lớn hơn hoặc lưu lượng truy cập nặng hơn.

Cả hai máy chủ cũng có các gói chia sẻ giá ngân sách đầy đủ tính năng. Người tạo ra sự khác biệt giữa hai công ty lưu trữ này là A2 Hosting, bản ghi tốt hơn cho dịch vụ khách hàng và hỗ trợ.

Có các công ty lưu trữ web khác để xem xét. Nếu bạn không muốn dành một vài đô la để tải nhanh và thời gian phản hồi, cũng như các tính năng cao cấp, SiteGround sẽ đáng để kiểm tra.

Một máy chủ khác có các gói WordPress được quản lý hấp dẫn và một trong những bảo đảm hoàn lại tiền lâu nhất là InMotion Hosting.

Bạn có câu hỏi nào về Bluehost hoặc A2 Hosting không? Kinh nghiệm của bạn với lưu trữ web nói chung là gì? Để lại ý kiến ​​của bạn và cho chúng tôi biết.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me