7 mục tiêu tiếp thị truyền thông xã hội tuyệt vời để phấn đấu

Bước đầu tiên cho bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, bao gồm tiếp thị truyền thông xã hội, là xác định mục tiêu của bạn. Bạn mong đợi gì để thoát khỏi chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn? Mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau, nhưng đây là một số mục tiêu mà các công ty thường phấn đấu.


Lưu ý: Bạn có thể chọn nhiều mục tiêu cho chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội. Chìa khóa là xác định mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được với mỗi chiến dịch truyền thông xã hội mà bạn khởi chạy.

MỤC TIÊU 1: Xây dựng nhận thức về thương hiệu trong số các khách hàng của bạn

Mục tiêu đầu tiên của tiếp thị truyền thông xã hội là chỉ đơn giản là để khách hàng lý tưởng của bạn biết thương hiệu của bạn tồn tại. Trên phương tiện truyền thông xã hội, có vô số cách bạn có thể làm điều này. Dưới đây là một số cách dựa trên các mạng xã hội hàng đầu. Chúng tôi sẽ thảo luận thêm về chiến thuật và các mạng xã hội khác sau này trong Bước 2.

Trên Twitter, bạn có thể giao tiếp với bất cứ ai, bất kể họ có theo dõi bạn hay không. Do đó, bạn có thể tìm thấy khách hàng lý tưởng của mình và bắt đầu cuộc trò chuyện với họ bằng cách gửi tin nhắn công khai cho họ bằng @username của họ. Họ có thể liên quan đến kinh doanh hoặc chỉ đơn giản là vui vẻ. Hoặc là sẽ làm cho thương hiệu của bạn được chú ý.

Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội

Bạn cũng có thể sử dụng Quảng cáo Twitter để nhận nội dung, sản phẩm và dịch vụ của mình trước khách hàng lý tưởng của bạn.

Trên Facebook, bạn có thể giao tiếp với khách hàng lý tưởng của mình bằng cách trở thành người hâm mộ trang của họ và nhận xét về bài đăng của họ bằng trang Facebook của bạn.

Bạn sẽ muốn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình vào thời điểm này, nhưng chỉ đơn giản là đóng góp cho các cuộc trò chuyện có giá trị. Bạn cũng có thể sử dụng hồ sơ cá nhân của các thành viên nổi tiếng trong công ty của bạn để tham gia các nhóm nơi khách hàng lý tưởng của bạn đang thu hút và bắt đầu tham gia với họ ở đó. Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng Quảng cáo Facebook để nhận nội dung, sản phẩm và dịch vụ của mình trước khách hàng lý tưởng của bạn.

Cách quảng cáo trên LinkedIn

Trên LinkedIn, bạn có thể giao tiếp với khách hàng lý tưởng của mình bằng cách sử dụng hồ sơ cá nhân bằng cách kết nối trực tiếp với họ, thông qua tài khoản Premium và InMails hoặc bằng cách tham gia với họ trong các nhóm LinkedIn. Bạn cũng có thể sử dụng Quảng cáo LinkedIn để nhận nội dung, sản phẩm và dịch vụ của mình trước khách hàng lý tưởng của bạn.

Như bạn có thể thấy, việc xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn trước khách hàng lý tưởng của bạn có thể được thực hiện dễ dàng thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Và xem xét rằng khách hàng của bạn là các doanh nghiệp đã có trên phương tiện truyền thông xã hội đang cố gắng nâng cao nhận thức cho chính họ trước khách hàng lý tưởng của họ, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm kiếm họ và xây dựng nhận thức cho chính mình.

MỤC TIÊU 2: Thiết lập thương hiệu của bạn như một nhà lãnh đạo tư duy trong ngành công nghiệp của bạn

Một mục tiêu khác vượt xa một bước trong việc xây dựng nhận thức cho thương hiệu của bạn là thiết lập thương hiệu của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành công nghiệp của bạn. Hãy nói rằng phần mềm truyền thông xã hội thương hiệu của bạn. Thương hiệu của bạn sẽ muốn được công nhận là một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành công nghiệp truyền thông xã hội. Để làm điều đó, bạn sẽ muốn tạo nội dung có giá trị ở nhiều định dạng.

Tùy thuộc vào ngành cụ thể và khách hàng lý tưởng của bạn, các định dạng này có thể bao gồm bài đăng trên blog, sách điện tử, sách trắng, video, hội thảo trên web, podcast, công cụ, chương trình giáo dục và thậm chí cả chứng chỉ. Mục tiêu của tất cả các nội dung đó sẽ là thể hiện kiến ​​thức và chuyên môn về thương hiệu của bạn trong ngành của bạn.

Tài nguyên tiếp thị nội dung cho phương tiện truyền thông xã hội

Tất nhiên, tạo ra tất cả nội dung đó là một chuyện. Đảm bảo rằng nội dung tiếp cận khách hàng lý tưởng của bạn là một thứ khác. Đó là nơi mà phương tiện truyền thông xã hội đi vào chơi. Mạng truyền thông xã hội đóng một vai trò to lớn trong việc đảm bảo bạn có thể tiếp cận khách hàng lý tưởng của mình với nội dung có giá trị giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng.

Phần lớn chiến lược phân phối nội dung truyền thông xã hội liên quan đến việc kết hợp chia sẻ nội dung một cách hữu cơ với mạng lưới thương hiệu cũng như tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu để đảm bảo rằng nội dung tiếp cận với khách hàng lý tưởng của thương hiệu. Tùy thuộc vào loại nội dung, nội dung cũng có thể được sử dụng như một cách để không chỉ nâng cao vị thế của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn, mà còn giúp bạn tạo ra khách hàng tiềm năng.

Chẳng hạn, don lồng chỉ tặng một tờ giấy trắng miễn phí. Làm cho khách hàng lý tưởng của bạn cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ để đổi lấy nó bằng cách liên kết bất kỳ chương trình khuyến mãi tiếp thị truyền thông xã hội nào cho tờ giấy trắng đó với một trang đích được thiết kế riêng cho tờ giấy trắng đó.

Tạo khách hàng tiềm năng cho tiếp thị truyền thông xã hội

Nếu bạn đã tạo ra nội dung tuyệt vời, thì đó là một chiến thắng có lợi cho cả bạn và khách hàng tiềm năng mới của bạn.

MỤC TIÊU 3: Tạo lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Bất kể doanh nghiệp của bạn làm gì, bạn có thể có thể làm điều đó mà không cần lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Tiếp thị truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để cuối cùng hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Đối với người mới bắt đầu, hầu hết mọi mạng xã hội đều cho phép ít nhất một nơi mà bạn có thể thêm một liên kết đến trang web của mình, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Hồ sơ cá nhân, trang kinh doanh – hầu hết tất cả đều cung cấp ít nhất một trường liên kết trang web. Một số cung cấp các lĩnh vực mà aren rõ ràng cho các liên kết trang web, nhưng có thể được sử dụng cho chúng.

Sau các liên kết trong hồ sơ của bạn, bạn có các cập nhật trạng thái với các liên kết quay lại nội dung của bạn hoặc các chương trình khuyến mãi hiện tại và các chiến dịch quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội với các liên kết quay lại nội dung của bạn hoặc các chương trình khuyến mãi hiện tại.

Sau đó, nếu bạn thực sự may mắn, bạn sẽ tìm thấy các cuộc thảo luận có liên quan nơi mọi người đặt câu hỏi có thể được trả lời bằng một liên kết quay lại trang web của bạn. Tất nhiên, đôi khi bạn có thể không nhận được liên kết, nhưng nếu bạn có một thương hiệu dễ nhận biết, chỉ cần một đề cập là đủ tốt. Hoặc bạn có thể gặp may mắn và nhận được một số tiếp thị truyền miệng tuyệt vời từ người dùng của bạn!

Truyền miệng trên Twitter

Điều quan trọng là phải cảnh giác với những loại đề cập này và nói lời cảm ơn khi có thể để mọi người sẽ muốn tiếp tục truyền bá về doanh nghiệp của bạn.

MỤC TIÊU 4: Tạo khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng của bạn

Lúc đầu, tiếp thị truyền thông xã hội là tất cả về việc xây dựng khán giả và khuyến khích sự tham gia. Nhưng sau đó, các doanh nghiệp bắt đầu nói chuyện ROI. Họ muốn thấy những con số mà họ có thể sử dụng để làm cho các hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội tương đương với giá trị đồng đô la.

Một trong những cách để làm điều này là đặt thế hệ lãnh đạo làm mục tiêu. Nếu bạn có thể tạo khách hàng tiềm năng từ phương tiện truyền thông xã hội cho nhóm bán hàng của mình, nhóm bán hàng của bạn cuối cùng có thể theo dõi khách hàng tiềm năng đó để nếu khách hàng tiềm năng chuyển sang bán hàng, bạn sẽ biết liệu tiếp thị truyền thông xã hội của mình có tạo ROI không.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, một phần mục tiêu thiết lập thương hiệu của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn cũng có thể được sáp nhập vào thế hệ lãnh đạo bằng cách tạo ra nội dung có giá trị mà mọi người có thể nhận được bằng cách chia sẻ thông tin của họ với bạn. Nhưng một số mạng truyền thông xã hội nhất định đã đi xa hơn để giúp các thương hiệu đạt được thế hệ dẫn đầu.

Ví dụ, Facebook có hình thức tạo khách hàng tiềm năng trên thiết bị di động mà các thương hiệu có thể sử dụng để nắm bắt khách hàng tiềm năng từ người dùng di động của ứng dụng Facebook. Người dùng bắt đầu bằng cách nhấn vào quảng cáo.

Quảng cáo BMW USA trên di động Facebook
Hình thức dẫn đầu BMW USA trên di động Facebook

Sau đó, họ chia sẻ thông tin của họ với thương hiệu mà không cần rời khỏi ứng dụng Facebook.

Twitter có một tùy chọn quảng cáo tương tự, nhưng chúng có sẵn cho cả người dùng máy tính để bàn và thiết bị di động.

Quảng cáo Twitter để có được thông tin người dùng

Một cú nhấp chuột vào nút kêu gọi hành động sẽ cho phép người dùng Twitter gửi tên và địa chỉ email được liên kết với tài khoản Twitter mà họ hiện đang đăng nhập mà không phải rời khỏi Twitter. Cả hai tùy chọn từ Facebook và Twitter sẽ giúp bạn chuyển đổi quảng cáo xã hội thành khách hàng tiềm năng vì bạn ít có cơ hội mất chúng giữa các lần nhấp từ quảng cáo đến trang đích của bạn.

MỤC TIÊU 5: Chuyển đổi lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội thành doanh số trên trang web của bạn

Trong các kênh thông thường, hầu hết các doanh nghiệp sẽ cố gắng để chuyển đổi lưu lượng truy cập từ tiếp thị truyền thông xã hội thành khách hàng tiềm năng, và sau đó chuyển đổi những khách hàng tiềm năng thành doanh số. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi lưu lượng phương tiện truyền thông xã hội trực tiếp thành doanh số. Nó chỉ là một vấn đề của loại lưu lượng truyền thông xã hội mà bạn đang cố gắng chuyển đổi.

Quảng cáo Facebook cho nội thất

Nếu mục tiêu của bạn là chuyển đổi lưu lượng phương tiện truyền thông xã hội thành doanh số, bạn chắc chắn sẽ muốn tập trung vào các mạng xã hội cho phép nhắm mục tiêu lại quảng cáo – cụ thể là Facebook và Twitter. Quảng cáo nhắm mục tiêu lại sẽ cho phép bạn tạo quảng cáo cho những người đã truy cập trang sản phẩm và dịch vụ của bạn. Về bản chất, những quảng cáo này sẽ nhắc nhở mọi người về các sản phẩm và dịch vụ của bạn và hy vọng tái thu hút họ đủ để biến họ thành người mua.

Có phải quảng cáo Facebook đó là điều đầu tiên dẫn người đến trang web của bạn? Không. Nhưng đó có phải là thứ khiến họ mua? Nếu đó là chiến dịch cuối cùng họ nhấp vào trước khi mua, thì có hiệu quả, vâng.

Quảng cáo nhắm mục tiêu lại không phải là cách duy nhất để đi. Facebook cũng cung cấp cho chủ sở hữu trang trong các danh mục chọn tùy chọn thiết lập cửa hàng trên trang của họ để họ có thể bán các sản phẩm vật lý trên trang của họ. Chi phí duy nhất cho thương hiệu là phí xử lý thẻ tín dụng.

Thiết lập cửa hàng trên trang Facebook

Nếu bạn không có tab Cửa hàng, bạn cũng có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình bằng cách ghim một bài đăng về chúng ở đầu tường của bạn trên Facebook hoặc hồ sơ trên Twitter. Hoặc tính năng chúng trong ảnh bìa của bạn. Rất nhiều cách có thể để dẫn khách truy cập từ hồ sơ xã hội của bạn quan tâm đến việc mua hàng trên trang web của bạn.

MỤC TIÊU 6: Quản lý câu hỏi trước khi bán hàng và hỗ trợ khách hàng sau bán hàng

Đôi khi, nó không phải lúc nào cũng về việc bán hàng, mà là, làm cho trải nghiệm. Tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp một thương hiệu tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của họ. Các doanh nghiệp B2B nói riêng sẽ muốn sẵn sàng trả lời các câu hỏi trước và sau bán hàng cho khách hàng của họ vì khách hàng của họ là các doanh nghiệp đã quen xử lý hỗ trợ khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Không chỉ vậy, mà các doanh nghiệp sẽ mong đợi phản ứng gần như ngay lập tức. Đó là lý do tại sao sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội để tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trong suốt hành trình của khách hàng và hơn thế nữa là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp nên cố gắng đạt được.

Tương tác dịch vụ khách hàng của Toyota trên Facebook

Chìa khóa lớn là nhận thức được rằng hỗ trợ trước bán hàng và sau bán hàng có thể cần phải xảy ra trên nhiều mạng xã hội. Một lần nữa, tất cả sẽ phụ thuộc vào ngành của bạn, ngành của khách hàng và nền tảng xã hội mà họ cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng.

Trong một số trường hợp, thương hiệu của bạn có thể tạo một tài khoản riêng biệt để yêu cầu hỗ trợ. Nhưng bất kể bạn có làm gì, nó cũng bắt buộc phải cảnh giác với các câu hỏi và nhận xét mọi lúc, mọi nơi. Trên Facebook, họ có thể ở trong các bài đăng của khách truy cập vào tường của bạn hoặc nhận xét về các bài đăng mới nhất của bạn. Trên Twitter, họ có thể trong các tweet đề cập đến tên người dùng của bạn hoặc chỉ đề cập đến sản phẩm của bạn. Trên các mạng khác, họ có thể ở trong một chuỗi nhận xét hoặc nhóm về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Đó là lý do tại sao mục tiêu tiếp theo rất quan trọng.

MỤC TIÊU 7: Lắng nghe quản lý danh tiếng thương hiệu

Hầu như mọi thương hiệu, cho dù bạn là B2B hay B2C, nên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nghe và quản lý danh tiếng. Nó không phải là mọi người nhất thiết phải nói những điều xấu về bạn mọi lúc. Trên thực tế, rất nhiều thương hiệu tận dụng những điều tốt đẹp mà khán giả truyền thông xã hội của họ nói về họ và sử dụng những điều đó làm bằng chứng xã hội để bán sản phẩm và dịch vụ của họ.

Trên flipside, bạn cũng có thể nhận được kết thúc của một phương tiện truyền thông xã hội trôi nổi. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể hoặc không thể được đề cập cụ thể hoặc được gắn thẻ trong bài viết. Nhưng nếu nó công khai, bạn sẽ muốn lắng nghe để bạn có thể phản hồi tích cực.

Quản lý danh tiếng thương hiệu trên Twitter

Giống như một đại diện dịch vụ khách hàng sẽ làm với một khách hàng giận dữ trong một cửa hàng, công việc của bạn sẽ là cố gắng khuếch tán tình hình. Thừa nhận vấn đề, xin lỗi và đề nghị làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn. Ngay cả khi bạn có thể giúp người đối diện, bạn vừa thể hiện kỹ năng dịch vụ khách hàng tuyệt vời, vừa có thể đi một chặng đường dài với những khách hàng tiềm năng trong tương lai, những người cũng có thể theo dõi tình hình. Hoặc bạn có thể biến trải nghiệm xấu của khách hàng thành một lần nữa.

Nếu bạn có thể đạt được một trong những mục tiêu này với tiếp thị truyền thông xã hội của mình, thì bạn chắc chắn sẽ cảm thấy những lợi ích mà phương tiện truyền thông xã hội có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map