14 công cụ không thành công Freelancer có thể sống mà không có

Nền kinh tế tự do toàn cầu đang trải qua tăng trưởng vượt bậc nhờ khả năng cung cấp một sự thay thế linh hoạt, thuận tiện, chưa kể đến việc thay thế sinh lợi về mặt tài chính cho một thói quen làm việc đơn giản từ chín đến năm.


Ngành công nghiệp tự do cho phép mọi người phụ trách và điều khiển sự nghiệp của chính họ khi họ quyết định tính chất và số lượng dự án họ thực hiện, khách hàng của họ, khi nào làm việc và làm thế nào để được trả tiền.

Thị trường tự do ở Mỹ một mình sử dụng hơn 53 triệu công nhân tức là 34% đáng kinh ngạc của tổng lực lượng lao động quốc gia và đóng góp gần 715 tỷ USD thu nhập cho nền kinh tế Mỹ.

Ngoài quy mô thị trường; công việc tự do bây giờ cũng có được vị thế chuyên nghiệp cao cũng như sự hấp dẫn với khoảng 80% người không làm việc tự do sẵn sàng đảm nhận dự án tự do ngoài công việc chính của họ.

Công cụ cho người làm việc tự do

Các công cụ kết hợp tài năng với doanh nghiệp:

Sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong ngành công nghiệp tự do đã thúc đẩy sự phát triển của rất nhiều công cụ và ứng dụng làm tăng hiệu quả của các dự án tự do.

Trường hợp đối với những người làm việc tự do trên thế giới là bức tranh của họ, tận dụng tối đa các cơ hội sẵn có đòi hỏi một cách tiếp cận kỷ luật và, do đó, chúng ta thấy rằng bước nhảy vọt từ một người làm việc tự do thông thường thành một chuyên gia tự do thành công đòi hỏi phải sử dụng các công cụ được thiết kế đặc biệt để xử lý rất lớn di sản đó là đặc trưng của các dự án tự do. Điều này trở nên quan trọng hơn vì là một người làm việc tự do, toàn bộ sinh kế của bạn phụ thuộc vào mức độ hiệu quả của bạn khi hoàn thành các dự án của mình.

Vì vậy, hãy để Lọ có một cái nhìn về các công cụ tuyệt đối phải có để trở thành một freelancer thành công:

1. Danh sách

Trước tiên, hãy tổ chức với Wunderlist; một ứng dụng danh sách công việc đa nền tảng và trực quan. Giao diện được tối giản nhưng vẫn quyến rũ và khả năng sử dụng hoàn hảo như viết trên giấy. Nó cung cấp một bộ tính năng kỹ lưỡng đảm bảo rằng bạn không bao giờ quên một nhiệm vụ quan trọng.

Nó cũng có nhiều lựa chọn ứng dụng di động và máy tính để bàn và hỗ trợ cộng tác giữa hai hoặc nhiều người. Tuy nhiên, nó không cung cấp lời nhắc dựa trên vị trí và ngôn ngữ do cài đặt ngày không kết hợp với thời hạn lặp lại.

Giá bán:
Gói chuyên nghiệp: $ 4,99 mỗi tháng
Kế hoạch kinh doanh: 4,99 đô la mỗi người dùng / tháng

2. Làn sóng

Một điều mà hầu hết các dịch giả tự do đấu tranh là quản lý chuyên nghiệp các vấn đề tiền bạc gây ra sự không chắc chắn cũng như lãng phí tiền bạc. Wave đã được thiết kế để phục vụ cho các dịch giả tự do cá nhân và các doanh nghiệp nhỏ có chín nhân viên trở xuống.

Nó cung cấp một bộ tính năng toàn diện bao gồm sổ sách kế toán, kế toán, tạo và phân phối hóa đơn, nhận thanh toán qua thẻ tín dụng, v.v. Nó hiện đang phục vụ hơn 25 triệu người dùng trên toàn cầu và vì một lý do chính đáng. Nó có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và được tổ chức hợp lý, tuy nhiên, nó không cung cấp tùy chọn thực hiện kế toán dựa trên tiền mặt và tổng quan về số dư.

Giá bán:
Miễn phí.

3. Bidsketch

Để thành công như một chuyên gia tự do, điều quan trọng là phải nổi bật giữa đám đông bằng cách tạo cảm giác chuyên nghiệp cho các tài liệu đề xuất mà bạn chia sẻ với khách hàng. Bidsketch cung cấp các đề xuất dự án có thương hiệu trong vài phút dựa trên phí sử dụng lại, thiết kế cũng như nội dung. Các đề xuất này được tùy chỉnh kỹ lưỡng và bao gồm các tính năng bổ sung như đề xuất phí và chữ ký điện tử.

Giá bán:
Gói cước Freelancer: $ 29 mỗi tháng
Kế hoạch Studio: $ 79 mỗi tháng
Kế hoạch đại lý: $ 149 mỗi tháng

4. Minterapp

Một trong những công cụ tiện dụng nhất hiện có, Minterapp cho phép những người làm việc tự do cũng như các doanh nghiệp tự do theo dõi hiệu quả thời gian và tạo hóa đơn chuyên nghiệp. Bạn có thể thêm các nhiệm vụ cần hoàn thành và chỉ định trách nhiệm cho người dùng cụ thể cùng với tỷ lệ thanh toán theo giờ hoặc theo bộ phận.

Minterapp sẽ liên tục theo dõi tiến độ dự án và tạo hóa đơn dựa trên số giờ sử dụng. Nó dựa trên đám mây, vì vậy nó có thể được truy cập ở bất cứ đâu và cho phép nhận thanh toán thông qua các tùy chọn thanh toán an toàn như PayPal, Stripe, v.v..

Giá bán:
Gói đơn giản: $ 9,95 mỗi tháng
Kế hoạch kinh doanh: $ 29,95 mỗi tháng
Gói doanh nghiệp: $ 59,95 mỗi tháng

5. TextExpander

Những người làm việc tự do thường được yêu cầu phải tung hứng nhiều dự án cùng một lúc. Điều này thường liên quan đến việc chia sẻ nhiều hoặc ít email tương tự với khách hàng chiếm một lượng lớn thời gian. Đây là nơi TextExpander đóng vai trò của nó. Nó tiền chương trình viết tắt ngắn gọn tự động chèn văn bản cũng như hình ảnh, CSS khi được nhắc bởi các phím tắt dễ dàng.
Nó cũng tiết kiệm thời gian bằng cách tự động sửa lỗi đánh máy và chèn các biểu mẫu cần thiết cho từng dự án. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của nó là nó cung cấp giao diện cho tất cả doanh nghiệp.

Giá bán:
$ 1,66 mỗi tháng

6. Mở văn phòng

Đối với các dịch giả tự do viết để kiếm sống, OpenOffice là một giải pháp thay thế đầy sức mạnh cho Microsoft Office. Nó tìm thấy sự hấp dẫn của nó đối với các dịch giả tự do nhờ một loạt các tính năng bao gồm xuất tài liệu dễ dàng như sách nhỏ, sách điện tử, hướng dẫn, v.v. sang pdf.

Giá bán:
Miễn phí.

7. Dropbox

Dropbox hoàn hảo cho việc đồng bộ hóa các tệp với nền tảng web và sắp xếp chúng theo dự án để bạn không cần phải quay lại tìm kiếm tài liệu. Nó cung cấp sự cộng tác tài liệu trực tuyến theo thời gian thực và cung cấp quyền truy cập vô giá vào các tệp bạn đã xóa do nhầm lẫn. Chi phí của nó là vấn đề quan tâm duy nhất vì nó có thể là quá nhiều đối với một số người. Giải pháp này là hoàn hảo cho các dịch giả tự do quản lý một nhóm nhỏ của các doanh nghiệp nhỏ và của riêng họ.

Giá bán:
9,99 đô la mỗi tháng

số 8. MindMeister

MindMeister là một công cụ lập bản đồ lý tưởng cho các dự án sáng tạo. Nó cho phép các cá nhân cũng như các nhóm trình bày suy nghĩ của họ một cách trực quan và chia sẻ chúng với các thành viên trong nhóm để có một quá trình suy nghĩ hợp tác hơn. Điều khiến MindMeister khác biệt so với các công cụ bản đồ tư duy miễn phí là nó sử dụng một trình duyệt web đơn thuần để hoạt động.

Tuy nhiên, nó không được trang bị hướng dẫn sử dụng khiến cho người dùng mới không rõ ràng và không cho phép đặc tả các loại liên kết. MindMeister cũng có thể được sử dụng như một công cụ quản lý dự án đơn giản vì người dùng có thể chuyển đổi ý tưởng thành các nhiệm vụ có thể được kết hợp với thời hạn, người được giao và mức độ ưu tiên. Khi dự án tiến triển, trạng thái của nhiệm vụ có thể được theo dõi dễ dàng.

Giá bán:
Gói cá nhân: $ 6 mỗi tháng
Gói chuyên nghiệp: $ 10 mỗi tháng
Kế hoạch kinh doanh: $ 15 mỗi tháng

9. Evernote

Sáng tạo là bánh mì và bơ của các chuyên gia tự do và có thể kích hoạt bất cứ lúc nào trong ngày. Trong trường hợp như vậy, Evernote hoạt động như một nền tảng để nhanh chóng ghi lại các ý tưởng, chụp ảnh, tệp phương tiện, v.v. và ngay lập tức bảo vệ chúng trên nền tảng dựa trên web để có thể dễ dàng truy xuất chúng từ bất kỳ vị trí nào.

Phiên bản miễn phí hạn chế người dùng hoạt động chỉ sử dụng hai mức, trong khi đó, gói trung cấp thiếu các tính năng nổi bật và gói chuyên nghiệp có thể quá đắt đối với các dịch giả tự do cá nhân.

Giá bán:
Gói cơ bản: Miễn phí
Gói cộng: 34,99 mỗi năm
Gói bảo hiểm: 69,99 mỗi năm

10. Hootsuite

Ngành công nghiệp tự do là một ngành phát triển và có tính cạnh tranh cao, trong đó số lượng dự án có được tỷ lệ thuận với khả năng hiển thị mà bạn thích trước khách hàng của mình. Và nơi nào tốt hơn để tiếp thị khả năng của bạn và trình bày danh mục đầu tư của bạn hơn là thông qua các nền tảng truyền thông xã hội cho đến nay là kênh tiếp thị hiệu quả nhất trong thời đại của chúng ta.

Hootsuite là công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi nhất hiện đang phục vụ hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới và cung cấp một bảng điều khiển dễ sử dụng có khả năng giám sát đồng thời các chiến dịch truyền thông xã hội trên nhiều mạng.

Giá bán:
Gói cơ bản: Miễn phí
Gói chuyên nghiệp: $ 8,99 mỗi tháng
Kế hoạch kinh doanh: Tỷ lệ tùy chỉnh

11. Chậm

Thị trường tự do mở rộng phạm vi của bạn đến các góc xa nhất trên thế giới, cho phép các dịch giả tự do làm việc với các thành viên trong nhóm cũng như khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Để cung cấp một phương tiện truyền thông dễ dàng và đáng tin cậy, Slack cung cấp một ứng dụng nhắn tin nhóm sáng tạo cho phép người dùng tạo các không gian riêng biệt thông qua đó các dịch giả tự do có thể giao tiếp với các nhóm quốc tế cũng như khách hàng.

Mặc dù nó thiếu các tính năng hữu ích như lịch, quản lý tác vụ và các điều khoản hợp tác, đây là một trong những ứng dụng giao tiếp phổ biến nhất nhờ vào tính khả dụng và quy tắc chia sẻ tệp cũng như tham gia thảo luận nhóm.

Giá bán:
Gói cơ bản: Miễn phí
Gói tiêu chuẩn: $ 8 mỗi tháng
Gói cộng: $ 15 mỗi tháng

12. Mozy

Những người làm việc tự do đối phó với nhiều khách hàng và dự án và do đó cần phải làm việc trên nhiều tài liệu cùng một lúc. Một điều họ hoàn toàn không có khả năng là mất một tài liệu vì nó sẽ dẫn đến lãng phí những giờ làm việc chăm chỉ.

Mozy là một giải pháp sao lưu dựa trên đám mây toàn diện phù hợp cho các cá nhân cũng như doanh nghiệp. Nó cho phép các dịch giả tự do làm việc trên nhiều thiết bị và tất cả thông tin được tự động sao lưu trên một đám mây. Đó là một chút về phía đắt tiền và thiếu các tùy chọn chia sẻ tệp.

Giá bán:
Gói hàng tháng: Bắt đầu từ $ 13 mỗi tháng
Kế hoạch 1 năm: Bắt đầu từ $ 158 mỗi năm
Kế hoạch 2 năm: Bắt đầu từ $ 293 mỗi năm

13. Dấu hiệu Adobe

Một yêu cầu đơn giản nhưng cần thiết của dịch giả tự do là Adobe Sign cho phép họ ký điện tử và chia sẻ tài liệu với khách hàng mà không phải thực hiện bài tập quét dấu hiệu in thông thường. Nhờ chức năng nhanh chóng, Adobe Sign tăng hiệu quả của quy trình chữ ký lên đến 80%.

Giá bán:
Gói cá nhân: 9,99 đô la mỗi tháng
Gói doanh nghiệp: Bắt đầu ở mức $ 30 mỗi tháng
Gói doanh nghiệp: Giá tùy chỉnh

14. Dashlane

Cuối cùng nhưng chắc chắn không phải là ít nhất, việc quản lý nhiều ứng dụng và đăng nhập có thể khó khăn và cần thời gian để nhớ lại mật khẩu của bạn mỗi khi bạn phải sử dụng một ứng dụng có thể vừa mệt mỏi vừa tốn thời gian.
Dashline cung cấp quản lý mật khẩu, ví điện tử và chức năng tự động nạp tiền, vì vậy mật khẩu duy nhất bạn phải nhớ là mật khẩu chính được sử dụng để truy cập Dashline. Tuy nhiên, việc cung cấp mật khẩu mặc định sẽ được bảo mật hơn.

Giá bán:
Gói cơ bản: Miễn phí
Gói cao cấp: $ 39,99 mỗi năm

Bắt đầu như một chuyên gia!

Nhiều người bắt đầu tự do với ít hoặc không có hỗ trợ công nghệ chỉ để sau đó lấy lại các bước của họ và phát minh lại quy trình làm việc của họ bằng cách sử dụng các công cụ. Vì có rất nhiều ứng dụng chất lượng cao miễn phí, nên các freelancer nên bắt đầu kinh doanh bằng cách sử dụng các công cụ hữu ích này sẽ tăng hiệu quả và tính chuyên nghiệp, mở đường cho thành công.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map