Shopify Ưu và nhược điểm để khởi chạy trang web thương mại điện tử của bạn

Nếu bạn đã mua sắm xung quanh nền tảng thương mại điện tử tốt nhất để cung cấp năng lượng cho cửa hàng của mình, bạn có thể tiếp tục ghé qua Shopify. Đây là một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp và luôn được đánh giá trong số ba nền tảng hàng đầu.


Mặc dù Shopify chắc chắn là một công cụ ấn tượng, có thể có nhiều sự lựa chọn hơn để giải quyết nhu cầu của bạn. Tìm hiểu thêm về phần mềm thương mại điện tử Ưu và nhược điểm để bạn có thể đưa ra quyết định mua hàng tốt nhất.

Shopify lợi ích và bất lợi của người xây dựng cửa hàng thương mại điện tử

PROS MUA SẮM

Không thể phủ nhận rằng nền tảng thương mại điện tử Shopify đi kèm với một danh sách dài các ưu điểm. Đây chỉ là một vài trong số những điểm nổi bật.

Giải pháp chìa khóa trao tay: Shopify đã ra khỏi hộp sẵn sàng. Bạn không phải lo lắng về việc đầu tư thời gian và tiền bạc vào quá trình thiết lập. Khi bạn đăng ký, bạn có thể bắt đầu thiết kế và xây dựng cửa hàng của mình.

Thiết lập nhanh chóng và dễ dàng cũng có nghĩa là bạn có thể bắt đầu bán và kiếm doanh thu càng sớm càng tốt. Bạn đã giành chiến thắng phải mất hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm để xây dựng trang web của bạn.

Các tính năng tích hợp quan trọng

Lưu trữ: Shopify sử dụng các máy chủ mạnh mẽ của họ để chạy cửa hàng của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là họ xử lý bất kỳ vấn đề kỹ thuật. Bạn không phải lo lắng về việc chạy và xử lý sự cố máy chủ của riêng bạn. Đối với người mới bắt đầu, đây là một điểm cộng rất lớn.

Bảo vệ: Shopify là Tuân thủ PCI DSS. Điều này có nghĩa là họ đáp ứng các tiêu chuẩn ngành về bảo mật thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Khách hàng của bạn có thể cảm thấy tự tin rằng thông tin tài chính của họ được bảo vệ.

Shopify tuân thủ PCI DSS

Ngoài ra, cửa hàng của bạn đi kèm với chứng chỉ SSL miễn phí. Lớp bảo vệ này hoạt động để mã hóa dữ liệu nhạy cảm. Đó là một cách khác để bảo vệ thông tin người mua sắm. Một số người xây dựng trang web thương mại điện tử sẽ bắt bạn mua chứng chỉ và trả tiền để cài đặt nó.

SEO: Thật dễ dàng để trở thành một chuyên gia SEO với Shopify. Các tính năng tích hợp của chúng làm cho SEO thương mại điện tử thực tế chứng minh đánh lừa. Chương trình tự động tạo một trang web, tích hợp với bất kỳ chương trình phân tích bổ sung nào và cho phép bạn cập nhật các mô tả và thẻ meta. Tất cả bạn phải làm là điền vào chỗ trống và trang web của bạn sẽ khởi chạy dưới dạng thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Shopify trang web chi tiết màn hình SEO

Giao diện dễ sử dụng: Điểm cao để dễ sử dụng vượt xa các tính năng thiết kế. Trong khi trình chỉnh sửa là tuyệt vời cho người mới bắt đầu, phần còn lại của bảng điều khiển. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy đường của họ xung quanh. Tổ chức có ý nghĩa và thiết lập vừa hấp dẫn trực quan vừa có biển chỉ dẫn rõ ràng.

Cửa hàng ứng dụng: Cửa hàng ứng dụng Shopify có hàng ngàn tiện ích bổ sung mà bạn có thể sử dụng để mở rộng các tính năng trang web của mình. Mặc dù một số trong số chúng yêu cầu một khoản phí một lần hoặc đăng ký hàng tháng, rất nhiều trong số chúng hoàn toàn miễn phí. Với các ứng dụng mới được thêm vào mọi lúc, không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm.

Cửa hàng ứng dụng Shopify

Ứng dụng Shopify POS: Shopify vượt xa bán hàng trực tuyến. Với ứng dụng POS, bạn có thể dễ dàng bán sản phẩm tại các sự kiện trực tiếp. Mang sản phẩm của bạn đến các chợ, hội chợ, cửa sổ bật lên và các cuộc tụ họp khác. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng.

Tốc độ: Thời gian tải nhanh rất quan trọng vì nhiều lý do.

 • 1. Công cụ tìm kiếm thưởng cho các trang web với thời gian tải nhanh hơn. Máy chủ chậm thực sự có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn.
 • 2. Người mua hàng trực tuyến thiếu kiên nhẫn. Nó không mất nhiều thời gian để khiến một khách hàng tiềm năng rời khỏi trang của bạn. Phải chờ trên trang web của bạn có thể đẩy họ đi.
 • 3. Có vẻ không chuyên nghiệp. Bạn chỉ có một cơ hội ở ấn tượng đầu tiên tốt. Một trang web chậm chạp đã giành được niềm tin thấm nhuần vào trang web của bạn.

Hỗ trợ khách hàng: Là khách hàng của Shopify, bạn có quyền truy cập 24/7 để hỗ trợ khách hàng. Bạn có thể liên hệ với họ bằng cách:

 • Điện thoại
 • E-mail
 • Trò chuyện trực tiếp
 • Twitter
 • Facebook

Shopify tùy chọn hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

Ngoài ra, là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều công cụ CRM. Bạn có thể sử dụng những thứ này để tạo ra trải nghiệm mua sắm dễ chịu và quản lý đơn hàng. Tất cả các tính năng này được tích hợp và sẵn sàng để sử dụng từ ngày đầu tiên.

Công cụ tiếp thị thiết yếu: Khi bạn có một trang web, đã đến lúc bắt đầu tiếp thị sản phẩm của bạn. Shopify giúp dễ dàng tối ưu hóa các trang của bạn với sơ đồ trang web, thẻ meta, mô tả và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội. Các công cụ tiếp thị khác bao gồm:

 • Theo dõi và báo cáo khách hàng
 • Khả năng tạo chương trình khuyến mãi và giảm giá
 • Bản tin và mẫu email
 • Khả năng của blog
 • Thiết kế đáp ứng cho các thiết bị di động
 • Cửa hàng ứng dụng rộng rãi

Bạn có mọi thứ bạn cần để chạy một chiến dịch tiếp thị toàn diện. Bất kỳ công cụ bổ sung có thể được thêm vào thông qua các cửa hàng ứng dụng. Có rất nhiều lựa chọn miễn phí và giá cả hợp lý.

Thiết kế

Cửa hàng mẫu Shopify

Một trong những chi phí lớn nhất khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến là thuê một nhà phát triển để thiết kế trang web của bạn. Giá hàng giờ có thể bắt đầu ở mức 100 đô la và vượt xa hơn 200 đô la. Nó không mất nhiều thời gian để kiếm được một hóa đơn lớn. Điều này đặt thiết kế tùy chỉnh ra khỏi phạm vi giá của rất nhiều người khởi nghiệp.

May mắn thay, với Shopify, bạn đã thắng được một nhà phát triển chuyên nghiệp. Bất cứ ai cũng có thể tạo ra một trang web. Trình chỉnh sửa WYSIWYG giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh các trang. Bạn không cần phải biết cách viết mã để thay đổi.
Nếu bạn gặp vấn đề, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng hoặc sử dụng các công cụ tài nguyên của họ. Họ cung cấp:

 • Trang FAQ rộng rãi
 • Một diễn đàn cộng đồng
 • Một nền tảng kiến ​​thức
 • Xây dựng trang web trường đại học.

Nền tảng này là hoàn hảo cho người mới bắt đầu, nhưng đủ linh hoạt cho các doanh nhân dày dạn hơn.

Thiết kế Website đáp ứng

Shopify mẫu đáp ứng.

Phần lớn người mua sắm sử dụng thiết bị di động của họ để duyệt và mua hàng. Nếu trang web của bạn không đáp ứng, bạn sẽ phải vật lộn để chuyển đổi doanh số. Shopify cung cấp các chủ đề với thiết kế đáp ứng để trang web của bạn sẽ đẹp trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay. Khách hàng có thể dễ dàng xem sản phẩm của bạn và thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Nhiều chủ đề miễn phí

Các nền tảng thương mại điện tử khác nhau khá nhiều về số lượng chủ đề miễn phí mà họ cung cấp. Shopify rơi vào giữa phạm vi trong danh mục này. Hiện tại, bạn có thể chọn từ 10 chủ đề miễn phí. Chủ đề cao cấp có giá dao động từ $ 80 đến $ 150. Mặc dù 10 có vẻ không nhiều, nhưng chất lượng của các chủ đề miễn phí của họ vượt xa đối thủ.

Mẫu trang web Shopify

Nó cũng giúp các chủ đề miễn phí Shopify được thiết kế tốt và dễ dàng tùy chỉnh. Trình chỉnh sửa WYSIWYG cho phép bạn thực hiện các thay đổi kéo thả đơn giản. Bạn cũng có thể truy cập mã chủ đề và mã hóa tùy chỉnh thông qua HTML hoặc CSS. Điều chỉnh kích thước, hoán đổi màu sắc và thêm hình ảnh dễ dàng.

Bổ trợ

Một lợi ích khác của phần mềm Shopify là họ liên tục mở rộng cửa hàng ứng dụng của mình. Nếu bạn có thể tìm thấy một công cụ hoặc ứng dụng nào đó, rất có thể nó sẽ sớm được cung cấp. Họ không ngừng tìm cách cải thiện và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nền tảng phần mềm linh hoạt Shopify sẽ tiếp tục phát triển cùng với bạn và thị trường thay đổi. Hiện tại, có hàng ngàn plugin để lựa chọn và con số đó vẫn tăng lên mỗi ngày.

Shopify cũng đã sắp xếp hợp lý quá trình tích hợp. Khi bạn mua hoặc tải xuống một ứng dụng, nó sẽ dễ dàng khởi chạy ngay lập tức. Thông thường, có rất ít hoặc không có thiết lập liên quan. Mở rộng chức năng của cửa hàng của bạn chỉ mất vài cú nhấp chuột.

MUA SẮM

Giá cả

Bạn có thể nhận thấy rằng có khá nhiều tùy chọn tự lưu trữ miễn phí trên thị trường: Magento, Zen Cart, PrestaShop. Trong khi thẻ Free có thể nghe hấp dẫn, có một nhược điểm. Bạn phải thành thạo mã hóa để sử dụng các giỏ mua hàng thương mại điện tử này. Nếu không, bạn sẽ phải thuê một nhà phát triển để thiết kế cửa hàng của bạn. Trong trường hợp đó, chi phí miễn phí trên mạng xã hội nhanh chóng biến mất.

Ngoài ra, các tùy chọn tự lưu trữ cũng có thể đi kèm với phí ẩn. Bạn có thể phải trả thêm tiền cho các cổng thanh toán, chứng chỉ bảo mật và các tính năng khác được tích hợp trong Shopify.

Về cơ bản, các tùy chọn tự lưu trữ là tốt nhất cho những người có kiến ​​thức kỹ thuật. Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì Shopify vẫn là một giá trị tuyệt vời. Rất đáng để đăng ký hàng tháng để có thể nhanh chóng thiết kế trang web của riêng bạn.

Khó khăn tùy biến

Một số người dùng phàn nàn rằng chủ đề Shopify rất khó tùy chỉnh. Shopify đã phát minh ra ngôn ngữ mã hóa của riêng họ được gọi là Liquid. Nếu bạn đã quen với các ngôn ngữ khác, sẽ có đường cong học tập.

Ưu điểm là bạn không bị khóa khi sử dụng Liquid. Người dùng vẫn có tùy chọn sử dụng HTML, CSS và JavaScript để thực hiện thay đổi. Chỉ những người dựa vào PHP mới có khả năng gặp phải sự cố.

Công cụ tiếp thị rất cơ bản

Một khiếu nại phổ biến khác là các công cụ tiếp thị tích hợp quá cơ bản. Đây là một lập luận khó để làm cho thanh mặc dù. Các trang web Shopify được tích hợp sẵn với tất cả các công cụ bạn cần. Nếu có một khoảng trống, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập vào cửa hàng ứng dụng. Bất kỳ người dùng nào cũng có quyền truy cập không giới hạn vào các công cụ tiếp thị tốt nhất hiện có.

Cơ quan

Shopify đã đưa ra một số lựa chọn thú vị khi nói đến tên danh mục. Chúng có thể gây nhầm lẫn và gây khó khăn cho việc điều hướng trang web. Điều này lấy đi trải nghiệm người dùng và tạo ra một đường cong học tập không cần thiết. Trong khi con lừa này dễ dàng khắc phục, nó vẫn gây phiền nhiễu.

Di cư

Nếu bạn quyết định chuyển đổi nền tảng, Shopify không giúp bạn dễ dàng di chuyển. Mặc dù đây là thông lệ, nhưng nó cũng có thể làm mất một số thông tin cửa hàng của bạn. Điều tốt nhất bạn có thể hy vọng là xuất CSV của trang web của bạn. Đây là một lý do tốt để bạn dành thời gian chọn một nền tảng thương mại điện tử. Tận dụng mọi thử nghiệm miễn phí để bạn giành chiến thắng phải lo lắng về việc di chuyển xuống đường.

Shopify tốt nhất cho ai?

Shopify thực sự rất phù hợp với hầu hết những người ngoài kia đang muốn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Nó phục vụ cho đại đa số những người không biết mã. Điều này có nghĩa là một khoản tiết kiệm rất lớn khi thiết kế và phát triển mặt tiền cửa hàng. Về cơ bản bất cứ ai cũng có thể xây dựng và ra mắt một cửa hàng trong vòng vài giờ.

Shopify cũng có một trong những kế hoạch giá tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể nâng cấp và hạ cấp khi cần thiết. Ngay cả gói cơ bản cũng đi kèm với tất cả các tính năng bạn sẽ cần và truy cập vào cửa hàng ứng dụng. Mặc dù có phí thẻ tín dụng, đây là những tiêu chuẩn.

Shopify thay thế

Trong khi Shopify là một nền tảng tuyệt vời nói chuyện với một lượng lớn khán giả, có những lựa chọn khác ngoài kia. Volusion, BigC Commerce và Magento thường được xếp ở đầu với Shopify. Và vì lý do tốt. Tất cả các nền tảng này đang cạnh tranh cho một thị phần của cùng một thị trường. Họ đang làm việc chăm chỉ để kiếm được doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, cuối cùng, nền tảng phần mềm Shopify vẫn đứng đầu vì nhiều lý do:

 • 1. Chủ đề hay nhất. Trong khi những người chơi lớn khác có thể có nhiều chủ đề hơn, thì các chủ đề của Shopify được thiết kế tốt hơn và trông chuyên nghiệp hơn. Chắc chắn, đây hoàn toàn là một vấn đề về quan điểm và sở thích cá nhân. Nếu bạn muốn tự mình xem, hãy sử dụng các bản dùng thử miễn phí để thực hiện một số tìm kiếm xung quanh.
 • 2. Siêu người dùng thân thiện. Magento là một chương trình nguồn mở sẽ đòi hỏi một số kiến ​​thức kỹ thuật. BigC Commerce và Volusion cung cấp các trình chỉnh sửa kéo và thả, nhưng Shopify nhận được điểm cao để dễ sử dụng.
 • 3. Tính năng không giới hạn. Với Shopify, bạn không bao giờ phải lo lắng về tình trạng quá tải. Bạn có thể thêm bao nhiêu sản phẩm tùy thích và tận hưởng dung lượng và băng thông không giới hạn. Không cần phải trả tiền cho một gói nâng cấp.
 • 4. Dịch vụ khách hàng. Shopify đặt tiêu chuẩn cho dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Người dùng có một danh sách dài các cách để tiếp cận người đại diện 24/7. Các nền tảng khác khiến bạn phải trả nhiều tiền hơn để truy cập trực tiếp.
 • 5. Cập nhật liên tục. Nếu bạn xem xu hướng của Google, Shopify tiếp tục đạt được lực kéo. Các đối thủ cạnh tranh của nó cũng không phải là fairing. Rất nhiều điều này là do cam kết của Shopify, cải thiện các tính năng của nó. Shopify tiếp tục thích ứng với thị trường và thêm các tính năng mới khi cần thiết. Bạn đã giành chiến thắng phải lo lắng về việc nó sẽ lỗi thời.

Mặc dù Shopify nổi bật là sự lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu mà không có kinh nghiệm mã hóa, nhưng điều đó không có nghĩa là nó là lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người. Nếu bạn có kinh nghiệm mã hóa, bạn có thể thấy rằng Magento dễ dàng tùy chỉnh hơn. Hoặc bạn có thể tìm thấy chủ đề hoàn hảo trên BigC Commerce.

Shopify có sức hấp dẫn lớn, nhưng luôn luôn là lợi ích tốt nhất của bạn để mua sắm trước khi cam kết với một nền tảng.

Kết luận: Làm ưu điểm vượt trội hơn?

Không nghi ngờ gì. Trên thực tế, nhiều nhược điểm mà người dùng đề cập đến don Patrick thực sự giữ được lực kéo. Bất kỳ nhược điểm nào sẽ chỉ ảnh hưởng đến một phần rất nhỏ người dùng.

Người bình thường chưa bao giờ dễ dàng hơn trong việc thiết kế và ra mắt một cửa hàng trực tuyến. Đây là tin tuyệt vời cho các doanh nhân trên toàn thế giới.

Không còn bất kỳ rào cản lớn nào khi nói đến kiến ​​thức kỹ thuật hoặc ngân sách. Với khoảng 30 đô la một tháng, bất kỳ ai có máy tính đều có thể xây dựng một trang web chuyên nghiệp với Shopify. Đây là thời điểm tuyệt vời để tự mình tấn công và Shopify là một phần quan trọng trong phong trào đó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map