Cách chuyển đổi blog của bạn thành một cửa hàng thương mại điện tử

Nếu bạn là một blogger, rất có thể bạn đã đặt rất nhiều công sức vào việc xây dựng khán giả của mình.


Nếu bạn đăng bài thường xuyên và nội dung của bạn hữu ích, hài hước, nhiều thông tin hoặc sâu sắc, thì có lẽ bạn đã có một mục sau, đây là vị trí hoàn hảo để tham gia vào một liên doanh thương mại điện tử.

Cho dù bạn muốn bán kỹ thuật số, hoặc vật lý, sản phẩm và dịch vụ – tại đây, cách thức chuyển đổi độc giả thành khách hàng tương lai của bạn.

Biến blog của bạn thành một nền tảng thương mại điện tử để bán sản phẩm.

Bởi vì bạn biết thị trường mục tiêu của mình, bạn đã đi trước một bước. Bạn có thể điều tra những người đọc blog của bạn là người như thế nào, và loại sản phẩm và dịch vụ bạn có thể cung cấp sẽ thu hút họ.

Luôn trung thành với khán giả của bạn

Luôn trung thành với những điều sau đây của bạn và phục vụ họ với những sản phẩm và dịch vụ họ thực sự cần.

Tùy chọn đầu tiên và rõ ràng nhất cho kiếm tiền từ blog của bạn là bán các sản phẩm có liên quan đến lĩnh vực của bạn, cho dù đó là trang trí nhà, nấu ăn, công nghệ, vật nuôi hay bất cứ thứ gì.

Bắt đầu bằng cách suy nghĩ về loại cửa hàng bạn muốn chạy và sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn muốn bán, vì điều này sẽ cho biết giải pháp thương mại điện tử nào là lựa chọn tốt nhất cho bạn và cuối cùng bạn muốn điều hành cửa hàng của mình như thế nào.

Động não xung quanh thị trường ngách của bạn và đặt câu hỏi cho khán giả của bạn về loại sản phẩm mà họ thích xem và tại sao. Bán hàng trực tuyến là vô cùng dẫn đầu thị trường – dựa vào kiến ​​thức của bạn về đối tượng của bạn để thành công.

Thử nghiệm và xem những gì hoạt động

Điều thú vị là bạn có thể bán hầu hết mọi thứ – tất nhiên là nó hợp pháp và phù hợp với lượng độc giả của blog của bạn. (Ví dụ, nó sẽ trông hơi lạ nếu một blog đánh giá sách bắt đầu nói về việc bán đồ trang sức hoặc cà phê của nó).

Sử dụng trí tưởng tượng của bạn và cố gắng sáng tạo với sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn – đừng chỉ tập trung vào các mặt hàng rõ ràng mà mọi người có thể nhận được từ các trang web thương gia lớn.

 • Lựa chọn cho một sản phẩm hoặc dịch vụ đại diện chính xác cho bạn và chuyên môn của bạn – điều mà bạn và khán giả của bạn đam mê. Tìm hiểu kiến ​​thức chuyên môn sâu và chuyên môn về các mặt hàng bán hàng hời hợt.
 • Khi nói đến việc tìm nguồn cung ứng sản phẩm, có thể là bạn mua chúng từ một nhà bán buôn hoặc bạn có thể muốn tạo ra sản phẩm của riêng mình nếu điều đó làm bạn thất vọng. Đừng để cho thiếu tiền hoặc không gian ngăn cản bạn – bạn có thể bắt đầu kinh doanh vận chuyển với ngân sách hạn hẹp trong vài ngày.
 • Thật đáng để xem những gì các blogger tương tự đang bán trực tuyến để giúp bạn tạo ý tưởng.
 • Và don rất ngại thử nghiệm – hãy thử một vài điều và xem những gì phổ biến và những gì được đề xuất để giúp tinh chỉnh sản phẩm của bạn.

Tìm giải pháp đúng

Chọn giải pháp thương mại điện tử phù hợp là rất quan trọng. Bạn nên xem xét cách bạn muốn nhận đơn đặt hàng và nhận thanh toán theo cách dễ dàng cho cả bạn và khách hàng của bạn.

Bạn có thể chọn một nền tảng Thương mại điện tử đầy đủ dịch vụ được xây dựng hoàn chỉnh với sự hỗ trợ của khách hàng hoặc bạn chỉ cần thêm tiện ích mở rộng Thương mại điện tử vào trang web hiện tại của mình, cho phép bạn đặt các tính năng của cửa hàng điện tử một cách chiến lược trên blog của mình mà không thay đổi giao diện. Dưới đây là những gì Hiệp hội quản trị trang web Hoa Kỳ coi là nền tảng phần mềm thương mại điện tử tốt nhất.

Khi bạn quyết định, hãy suy nghĩ về trải nghiệm người dùng của từng nền tảng và liệu họ có thực hiện quy trình mua hàng một cách liền mạch nhất có thể cho khách hàng của bạn hay không. Trải nghiệm người dùng tốt cuối cùng sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi và lòng trung thành của khách hàng.

Cho thấy bạn là người đáng tin cậy

Bạn cần lấy khách hàng tin tưởng bạn – đầu tư thời gian và tiền bạc vào nội dung chất lượng, thiết kế và trải nghiệm người dùng để giữ mọi người quay lại.

 • Nếu bạn muốn làm cho cửa hàng điện tử của bạn xuất hiện đáng tin cậy hơn, hãy xem xét tham gia Cửa hàng đáng tin cậy của Google chương trình. Các cửa hàng luôn cung cấp dịch vụ khách hàng ở mức độ cao được tặng huy hiệu sẽ cho phép người mua hàng biết bạn là một cửa hàng trực tuyến đáng tin cậy và đáng tin cậy – và họ sẽ cung cấp cho họ 1000 đô la bảo vệ trọn đời.
 • Hiển thị tín hiệu tin cậy trong toàn bộ cửa hàng của bạn, đặc biệt là gần các trang thanh toán để giúp tạo niềm tin và uy tín.
 • Có điều khoản chi tiết & điều kiện và giao hàng và trả lại thông tin trên trang web của bạn và luôn giúp bạn liên hệ dễ dàng.

Thanh toán dễ dàng

Cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán là một cách tốt để truyền niềm tin vào khách hàng của bạn khi họ đến kiểm tra.

Thiết lập cửa hàng của bạn với Cổng thanh toán PayPal là điều bắt buộc, vì đây là một trong những phương thức thanh toán trực tuyến an toàn phổ biến nhất hiện có. Nó cũng có thể cung cấp các tính năng mua sắm hữu ích cho trang web của bạn, chẳng hạn như ‘mua ngay nút Nút và các tùy chọn thanh toán đơn giản.

Bên cạnh đó, cho phép khách hàng của bạn thực hiện thanh toán bằng thẻ không bảo mật PayPal và đảm bảo bạn có chức năng để họ dễ dàng mua hàng, bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào.

Nhận các công cụ kỹ thuật ngay

Điều hành một cửa hàng thương mại điện tử khác với việc chạy một blog – bạn có thể cần phải cung cấp cho trang web của mình một bản nâng cấp kỹ thuật tổng thể.

 • Nhìn vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại của bạn. Có kế hoạch cài đặt plugin WooC Commerce trên blog WordPress của bạn? Bạn có thể cần đầu tư vào một giải pháp lưu trữ WordPress mạnh mẽ hơn như WP Engine để giữ cho trang web của bạn không bị chậm lại (xem xét WPEngine tại đây).
 • Thu thập dữ liệu trang web của bạn URL URL bằng một công cụ SEO như Ếch la hét hút bất kỳ vấn đề lập chỉ mục tiềm năng.
 • Cửa hàng lớn với các sản phẩm sắp ra vào? Luôn chuyển hướng các trang sản phẩm riêng lẻ trở lại các trang danh mục có liên quan để tránh mất doanh số vì các trang 404 gây phiền nhiễu.

Bạn đã bao giờ thử chuyển đổi blog của mình thành một cửa hàng thương mại điện tử chưa? Những bài học bạn đã học trên đường đi? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map