7 mẹo để cải thiện chiến lược thương mại điện tử của bạn

Internet đang thay đổi cách mọi người mua những thứ mới. Thời của các cửa hàng gạch và vữa dường như đã là quá khứ. Mọi người có thể chính thức mua bất cứ thứ gì trực tuyến ngày nay, từ cửa hàng tạp hóa đến phương pháp điều trị y tế. Với rất nhiều doanh nghiệp xuất hiện trên internet, việc bắt đầu với trang web thương mại điện tử của bạn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.


Cho dù bạn có thể biến blog của bạn thành một trang web thương mại điện tử hay bạn bắt đầu từ đầu, bạn cần phải được nhìn thấy. Có rất nhiều tiếng ồn trên internet. Người dùng internet trung bình nhìn thấy rất nhiều bổ sung chỉ bằng cách cuộn qua Facebook. Làm thế nào để bạn được chú ý với rất nhiều cạnh tranh? 7 mẹo để cải thiện chiến lược thương mại điện tử của bạn sẽ giải thích cách làm thế nào để trang web của bạn được nhìn thấy bởi đúng đối tượng.

Tùy chọn cải tiến chiến lược thương mại điện tử

1. Biết đối tượng của bạn

Nếu bạn không biết bạn đang nói chuyện với ai, làm sao bạn biết ai đang lắng nghe? Chìa khóa đầu tiên để cải thiện chiến lược thương mại điện tử của bạn có nghĩa là biết đối tượng của bạn. Nó không đủ để có một dự đoán sơ bộ về đối tượng và sở thích của bạn. Nếu bạn muốn có một sự hiểu biết thực sự về khán giả của mình, bạn cần biết họ ở mức độ thân mật.

Đào sâu hơn khi nghĩ về đối tượng lý tưởng của bạn. Hình ảnh khách hàng lý tưởng của bạn như một người duy nhất thay vì một nhóm. Anh ấy hoặc cô ấy là ai? Anh ấy hoặc cô ấy mua sắm ở đâu? Thói quen của anh ấy hoặc cô ấy là gì? Phá vỡ các khía cạnh khác nhau của cuộc sống, lý lịch và thói quen mua hàng lý tưởng của bạn. Khi bạn hiểu khách hàng lý tưởng của mình ở cấp độ này, bạn có thể tạo một chiến lược được thiết kế dành riêng cho họ.

2. Kiểm tra khả năng sử dụng

Trang web thương mại điện tử của bạn cần có khả năng cạnh tranh với các trang web tên tuổi lớn khác. Điều gì ngăn cản mọi người chọn một thương hiệu như Amazon hơn bạn? Bạn cần một trang web mà dễ sử dụng cho những người mua hàng thông thường. Khi kiểm tra khả năng sử dụng, bạn có thể nghĩ về chủ sở hữu trang web, bạn phải suy nghĩ như một người mua hàng. Tìm kiếm khách hàng lý tưởng của bạn là gì? Họ muốn biết thông tin gì? Có phải mọi thứ xuất hiện chính xác trên các kích thước màn hình khác nhau? Thiết bị di động thì sao?

Tập thói quen kiểm tra khả năng sử dụng thường xuyên. Blog tiếp thị Kissmetrics thấy rằng gần một nửa số người dùng di động mong đợi các trang web tải trong hai giây hoặc ít hơn! Nếu trang web của bạn không hoạt động nhanh, bạn sẽ mất người dùng. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các liên kết hoặc trang bị hỏng. Nếu có thứ gì đó không hoạt động đúng, người dùng sẽ giành chiến thắng..

3. Thanh toán dễ dàng

Mọi người đưa ra quyết định mua tình cảm. Họ hành động nhanh chóng, và họ có thể mua đồ trước khi logic bắt kịp họ. Đây là tin tốt cho các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể tăng tốc thông qua quá trình thanh toán. Nếu một khách hàng không thể thanh toán nhanh chóng cho giỏ hàng của họ, họ có thể mất lãi. Để giúp khách hàng dễ dàng chuyển thông tin thẻ tín dụng một cách an toàn, hãy cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán. Để được trợ giúp thêm, hãy đọc hướng dẫn này bằng cách Chuyên gia để thiết lập tài khoản thương gia.

4. Kết hợp đánh giá

Người ta tin người khác. Một cách tuyệt vời để cải thiện trang web thương mại điện tử của bạn là làm cho nó dễ đọc và để lại đánh giá cho các sản phẩm và công ty của bạn. Hầu hết mọi người dễ dàng tin tưởng mua hàng từ Amazon đơn giản vì rất nhiều người khác sử dụng Amazon. Bởi vì mọi người đang mua những thứ trực tuyến mà họ có thể trực tiếp nhìn thấy, nên bạn cần giúp họ an tâm trong lựa chọn của mình. Không có gì khiến mọi người sợ hãi khỏi một trang web thương mại điện tử nhanh hơn việc thiếu đánh giá!

Bạn không chỉ nên giúp khách hàng dễ dàng đọc các nhận xét mà còn khuyến khích khách hàng để lại các đánh giá sau khi mua hàng. Bạn có thể làm điều này thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc qua email theo dõi. Nếu bạn chấp nhận đánh giá, sẵn sàng đi ra ngoài để khắc phục các tình huống tiêu cực. Email tiêu cực có thể giết chết danh tiếng của bạn như một doanh nghiệp, vì vậy hãy cố gắng hết sức để có tương tác tích cực với khách hàng.

5. Dịch vụ khách hàng

Mặc dù internet được cho là kết nối mọi người, nhưng dường như có nhiều bức tường hơn bao giờ hết. Các trang web thương mại điện tử đôi khi đọc là robot và đó là lý do tại sao các chủ doanh nghiệp cần tập trung vào con người của chính họ. Dịch vụ khách hàng là một cách để vượt qua khuôn mẫu robot này và cho thấy rằng có một con người ngoài đời thực đằng sau trang web.

Dịch vụ khách hàng có thể tạo ra sự khác biệt giữa mua hàng hoặc mất mát. Khi mọi người cảm thấy được lắng nghe, họ có nhiều khả năng đề xuất một doanh nghiệp. Zendesk, một trong những nền tảng dịch vụ khách hàng hàng đầu, cho biết 85% mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho trải nghiệm dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Đây là lý do đủ để làm cho nó một ưu tiên!

6. Truyền thông xã hội

Nó không đủ để có trang web thương mại điện tử của bạn. Nếu bạn muốn cạnh tranh ngày nay, bạn cần phải hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội cho bạn một cơ hội khác để tương tác với khách hàng và xây dựng mối quan hệ. Khi đăng lên phương tiện truyền thông xã hội, hãy cố gắng giữ cho giọng điệu của bạn trò chuyện và hữu ích. Tránh âm thanh như một người bán hàng. Không ai thích cảm thấy như ai đó đang đọc một bài hát cho họ. Giữ sự tập trung vào người dùng, không phải vào các sản phẩm.

7. Nghe phản hồi

Cuối cùng, phản hồi của khách hàng là một trong những công cụ có giá trị nhất cho các trang web thương mại điện tử. Các vấn đề phổ biến mà các trang web thương mại điện tử phải đối mặt là xe đẩy bị bỏ rơi, tỷ lệ chuyển đổi thấp và trục trặc kỹ thuật. Bạn thậm chí có thể không nhận thức được vấn đề cho đến khi bạn hỏi về nó. Client yêubeat.com chia sẻ những cách dễ dàng để thực sự đo lường sự hài lòng của khách hàng. Khuyến khích người dùng đưa ra phản hồi nếu họ không mua hoặc thậm chí sau khi mua. Họ thực sự là nguồn thông tin tốt nhất của bạn về những gì hoạt động và những gì không!

Phần kết luận

Trong một vài năm, các trang web thương mại điện tử có thể sẽ là bình thường mới khi nói đến mua sắm. Ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp nhảy vào xu hướng này trong khi nó nóng hổi. Với sự gia tăng của các trang web thương mại điện tử trong năm 2018 đến cạnh tranh nhiều hơn. May mắn thay, chiến lược đúng đắn sẽ giúp bạn đứng ngoài đám đông. Điều quan trọng nhất cần nhớ là nó không phải về doanh nghiệp của bạn, mà là về khách hàng. Bạn đã sẵn sàng để đưa doanh nghiệp thương mại điện tử của mình lên một tầm cao mới chưa? Bắt đầu với 7 lời khuyên ở trên ngày hôm nay!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map