6 cách để tăng lượng khán giả thương mại điện tử của bạn và bắt đầu kiếm tiền trực tuyến

Khi số lượng doanh nghiệp thiết lập một cửa hàng trực tuyến tiếp tục tăng, công ty nghiên cứu thị trường Forrester ước tính rằng 17% tổng doanh số bán lẻ sẽ được tạo thông qua Thương mại điện tử vào năm 2022. Người mua hàng đang ngày càng thực hiện các giao dịch trực tuyến và các dịch vụ như Shopify, Wix và các dịch vụ khác giúp thiết lập cửa hàng nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn chưa định hướng kinh doanh trực tuyến, rất có thể bạn đang nghĩ về nó.


Tuy nhiên, việc đưa hàng tồn kho của bạn lên mạng là đủ để làm cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn thành công. Ngoài việc làm cho sản phẩm của bạn hấp dẫn, trang web của bạn cần phải hấp dẫn, an toàn và dễ điều hướng.

Mẹo để tăng đối tượng thương mại điện tử src=

Có một trang web chất lượng cao mang đến cho khách truy cập trải nghiệm mua sắm trực tuyến thú vị là điều tối quan trọng để bán hàng thông qua Thương mại điện tử – nó tương tự như thiết lập môi trường cửa hàng truyền thống khiến mọi người muốn tiếp tục mua sắm. Hãy xem sáu mẹo này để chuyển đổi khách truy cập thành người mua và tối ưu hóa cửa hàng trực tuyến của bạn để có lợi tức đầu tư tốt nhất.

1.  Hãy chắc chắn rằng bạn có một nền tảng thương mại điện tử vững chắc

Bước đầu tiên trong việc thiết lập một cửa hàng trực tuyến là đầu tư vào một nền tảng thương mại điện tử sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy và mua sản phẩm của bạn. Shopify là một trong những tên được công nhận nhất trong ngành, nhưng có nhiều nền tảng thương mại điện tử khác cung cấp các dịch vụ tương đương. Hãy xem xét những phẩm chất này khi điều tra phần mềm nào bạn muốn tin tưởng với doanh nghiệp trực tuyến của mình:

 • Web Hosting đáng tin cậy: Tùy thuộc vào nền tảng bạn chọn, các cửa hàng thương mại điện tử có các gói được lưu trữ đầy đủ và tự lưu trữ. Lưu trữ đầy đủ có nghĩa là công ty sẽ chăm sóc tất cả các khía cạnh kỹ thuật của trang web của bạn cho bạn nhưng thường đắt hơn; kế hoạch tự lưu trữ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn hơn và sẵn sàng học cách quản lý tài khoản lưu trữ.
 • Thiết kế tùy biến: Có nhiều hơn một cách để trình bày hàng tồn kho của bạn trong cửa hàng trực tuyến của bạn. Bạn có thể hình dung một thiết kế đơn giản, thanh lịch với hình ảnh lớn và văn bản tối thiểu, hoặc có lẽ bạn muốn nó trông giống như một danh mục in. Kiểm tra các tùy chọn thiết kế trong nền tảng, bao gồm các chủ đề miễn phí và trả phí, để xem liệu nó có thể phù hợp với tầm nhìn của bạn không.
 • Bảo vệ: Là một người bán trực tuyến, bạn có trách nhiệm tuân thủ Chuẩn bảo mật dữ liệu PCI để giữ an toàn cho khách hàng và dữ liệu giao dịch. Bảo mật hàng đầu là phải. Tìm kiếm các nền tảng cung cấp chứng chỉ SSL – cho phép trình duyệt xử lý an toàn các giao dịch – cũng như các biện pháp bảo mật bổ sung như giám sát máy chủ, quét phần mềm độc hại và chống gian lận.
 • Hỗ trợ và Tài liệu: Đặc biệt nếu bạn chưa quen với Thương mại điện tử, các câu hỏi về cách thực hiện một số điều trên nền tảng chắc chắn sẽ xuất hiện. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng có sẵn tài liệu rõ ràng và kỹ lưỡng, cũng như hỗ trợ khách hàng có thể đưa bạn qua các khía cạnh khó khăn hơn của quản lý cửa hàng trực tuyến.
 • Phòng tăng trưởng: Một cửa hàng trực tuyến có thể bắt đầu nhỏ, nhưng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, hy vọng là nó sẽ phát triển theo thời gian. Điều quan trọng là chọn một nền tảng cung cấp cho bạn các tùy chọn để tăng hoặc giảm khi cần thiết và để thêm các tính năng và nội dung mới mà không bị giới hạn.

Cho dù bạn chọn bắt đầu từ đầu với lưu trữ web và nền tảng Thương mại điện tử trực tuyến hoặc chọn một hệ thống được lưu trữ đầy đủ, nhiều thuộc tính của các cửa hàng thành công vẫn giống nhau. Hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu của bạn để xem con đường nào có ý nghĩa nhất cho cửa hàng và ngân sách của bạn.

2.  Chọn một máy chủ web mạnh làm nổi bật tốc độ và độ tin cậy

Máy chủ web bạn chọn có thể xác định nhiều điều về trang web của bạn ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng của bạn, từ thời gian tải trang của bạn đến bảo mật của các giao dịch. Không phải tất cả các gói lưu trữ web được thực hiện để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ hoặc Thương mại điện tử, vì vậy hãy tìm những phẩm chất này khi mua sắm cho một máy chủ:

 • Tốc độ: Các trang web nhanh hơn có được và giữ được nhiều khách hàng hơn – đơn giản như vậy. Một máy chủ web luôn luôn nhanh là tốt nhất cho các doanh nghiệp và vị trí trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Xem xét các kế hoạch đi kèm với các ổ đĩa trạng thái rắn, thường có tốc độ nhanh hơn gấp 20 lần so với các ổ đĩa cứng truyền thống.
 • Độ tin cậy: Đối với các trang web thương mại điện tử, trang web càng ít thời gian ngừng hoạt động do lỗi máy chủ thì càng tốt. Tìm một máy chủ web có thể đảm bảo thời gian hoạt động 99,9% trở lên để đảm bảo rằng khách hàng luôn có thể truy cập trang web của bạn và mua hàng.
 • Ủng hộ: Lý tưởng nhất, một máy chủ web cho một doanh nghiệp nhỏ sẽ cung cấp hỗ trợ 24/7 thông qua nhiều kênh để giúp bạn vượt qua nhiều thử thách. Bất cứ khi nào có vấn đề, hãy đảm bảo bạn có thể dựa vào máy chủ của mình để trả lời kịp thời cuộc gọi điện thoại, trò chuyện hoặc email – bất kể thời gian.
 • Lưu trữ: Ngay cả đối với một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, việc giới hạn dung lượng lưu trữ (tất cả nội dung trên trang web của bạn, từ tệp văn bản đến video) đều có thể cản trở doanh nghiệp của bạn. Các thiết bị lưu trữ nhanh và quan trọng sẽ cung cấp cho bạn khả năng xây dựng doanh nghiệp của bạn mà không gặp phải các hạn chế về hiệu suất.
 • Giá cả phải chăng: Khi bắt đầu một doanh nghiệp hoàn toàn mới, việc giảm thiểu chi phí của bạn là rất quan trọng để xây dựng thu nhập và doanh thu đáng tin cậy. Tuy nhiên, các doanh nhân nên cẩn thận để bỏ qua các tùy chọn tầng hầm cho gói lưu trữ mang lại nhiều lợi ích hơn cho các tính năng, hiệu suất hoặc bảo mật của họ để tiết kiệm vài đô la mỗi tháng.

Các nhà xây dựng trang web và thương mại điện tử tốt nhất pha trộn tốt nhất của cả hai thế giới bằng cách cung cấp cho người dùng lưu trữ hiệu suất cao với các mẫu thân thiện với người dùng và giao diện kéo và thả khiến việc xây dựng trang web không gây đau đớn.

3.  Tìm một thiết kế thân thiện với người dùng để tối đa hóa chuyển đổi

Khách truy cập vào một doanh nghiệp trực tuyến mong muốn mọi thứ phải rõ ràng và đơn giản, từ nơi tìm sản phẩm đến cách liên hệ với cửa hàng. Các nút được dán nhãn rõ ràng, tiêu đề nổi bật và điều hướng trực quan đều góp phần mang lại trải nghiệm mua sắm mượt mà. Nhiều trang web thương mại điện tử vẫn bỏ lỡ dấu hiệu này, nhưng bạn không phải là một trong số đó.

Có rất nhiều, rất nhiều cửa hàng trực tuyến và bạn có thể mong đợi rằng những người truy cập trang web của bạn sẽ đã ghé thăm một số người khác. Điều đó có nghĩa là họ đã có ý tưởng về trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt như thế nào. Các chuyên gia về thiết kế trải nghiệm người dùng đã xác định những đặc điểm này là một trong những điều quan trọng nhất đối với người dùng:

 • Các nút kêu gọi hành động: Cho dù bạn muốn khách hàng mua sản phẩm hay đăng ký nhận bản tin của mình, liên kết hoặc nút phải được hiển thị rõ ràng, thường là ở đầu trang. Sử dụng một màu sắc nổi bật để thu hút sự chú ý của họ. Sau khi nhấp vào, quá trình thanh toán kết quả hoặc biểu mẫu đăng ký sẽ không áp đảo người dùng; thay vào đó, chỉ cần cung cấp hoặc yêu cầu thông tin cơ bản.
 • Thanh tìm kiếm: Người dùng không nên tìm kiếm một thanh tìm kiếm. Các chức năng cực kỳ quan trọng phải được hiển thị cao và có thể nhanh chóng định tuyến người mua đến chính xác sản phẩm hoặc trang mà họ đang tìm kiếm. Lý tưởng nhất là tìm một giải pháp tự động hoàn thành các truy vấn của người dùng để tiếp tục hợp lý hóa trải nghiệm của họ.
 • Menu và điều hướng: Làm cho điều hướng của bạn dễ hiểu với các tiêu đề rõ ràng. Bạn có thể cân bằng sự đơn giản với hiệu quả để bạn không làm khách hàng áp đảo hoặc khiến họ mất đi. Tạo danh mục và danh mục con có ý nghĩa đối với khách hàng, ngay cả khi nó khác với cách bạn tổ chức sản phẩm của mình trong nội bộ. Bao gồm mẩu bánh mì để người dùng có thể nhớ đường dẫn họ đi theo.

Tập trung vào trải nghiệm người dùng và chức năng thay vì bị sa lầy vào các mẫu cửa hàng trực tuyến khác nhau. Tất nhiên, bạn cần phải xem xét các bảng màu vì chúng liên quan đến thương hiệu của bạn và phản ứng khác nhau trong tiềm thức, cuối cùng chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm đến các loại hạt và bu lông.

4.  Viết nội dung rõ ràng và thu hút

Cửa hàng thương mại điện tử không chỉ là không gian để diều hâu các sản phẩm của bạn: đó là một không gian trực tuyến để có một cuộc trò chuyện liên tục với cơ sở khách hàng của bạn về thương hiệu của bạn. Nội dung trên trang web của bạn – cho dù blog hoặc mô tả sản phẩm hoặc đánh giá của khách hàng – đóng một vai trò lớn trong những gì người mua nghĩ về doanh nghiệp của bạn. Hãy nỗ lực phối hợp để hiểu khách hàng của bạn là ai và điều gì thúc đẩy họ mua để bạn có thể điều chỉnh nội dung của mình theo sở thích của họ.

Tiếp thị nội dung là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút khách hàng và thu hút họ đến doanh nghiệp của bạn. Mặc dù điều quan trọng là liên tục cập nhật blog và phương tiện truyền thông xã hội của bạn, quy tắc chất lượng hơn số lượng áp dụng ở đây. Don Tiết chỉ cần đăng hàng trăm từ để lấp đầy không gian – đảm bảo lời khuyên, tin tức hoặc giải trí của bạn có giá trị đối với khách hàng và hỗ trợ cả mục tiêu của họ và lợi nhuận của bạn. Blog là một cách tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp của bạn và nhận phản hồi của khách hàng (cộng với, nó giúp trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm – nhiều hơn về điều đó sau).

Khi chọn nền tảng Thương mại điện tử, hãy kiểm tra xem nó có hệ thống quản lý nội dung đáng tin cậy cho phép bạn cập nhật và thêm nội dung dễ dàng không. Có các công cụ để đưa lên văn bản, hình ảnh và thậm chí cả video sẽ trao quyền cho bạn để khiến mọi người quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

5.  Thu hút nhiều người mua hàng hơn với nghiên cứu từ khóa mạnh

Khả năng cửa hàng trực tuyến của bạn được phát hiện trên web phụ thuộc phần lớn vào mức độ hiển thị của nó trong kết quả tìm kiếm. Gần 40% lưu lượng truy cập thương mại điện tử đến từ các công cụ tìm kiếm, làm cho Google, Bing, Yahoo và những thứ tương tự cực kỳ quan trọng đối với thành công kinh doanh của bạn.

Nghệ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO, kết hợp các chiến thuật để tạo nội dung phục vụ cho cách mọi người tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ và kinh doanh trực tuyến của bạn. An thành phần thiết yếu của SEO là nghiên cứu từ khóa, trong đó liên quan đến việc khám phá những từ và cụm từ tốt nhất để mô tả sản phẩm và doanh nghiệp của bạn. Thật trùng hợp, những từ khóa đó sẽ khớp với những gì mọi người rất có thể sử dụng tìm kiếm Google để tìm bạn. Những từ và cụm từ này có thể được sử dụng trong bất kỳ nội dung nào trên trang web của bạn, từ các mô tả về sản phẩm của bạn đến các bài đăng trên blog của bạn.

Sử dụng từ khóa SEO tốt liên quan đến việc tạo một danh sách ban đầu các từ và cụm từ để thúc đẩy nỗ lực của bạn. Các công cụ trực tuyến miễn phí, như Google AnalyticsMozBar, có thể giúp theo dõi tiến trình của bạn. Don Tiết sợ phải cụ thể trong nghiên cứu của bạn – từ khóa đuôi dài, chứa ít nhất ba từ, tạo thành phần lớn các tìm kiếm và có nhiều khả năng chuyển đổi.

6.  Khám phá các luồng doanh thu bổ sung

Mặc dù cách chính mà bạn hy vọng kiếm được tiền là thông qua việc bán các sản phẩm của mình, don don giảm giá các cách kiếm tiền khác trên trang web của bạn. Nó có thể tạo ra thu nhập khác để giúp doanh nghiệp trực tuyến của bạn bắt đầu ngay từ đầu và để bổ sung thu nhập của bạn sau khi bạn đã đưa nó ra khỏi mặt đất.

Tiếp theo, đối với Thương mại điện tử, quảng cáo là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền trực tuyến. Đặt quảng cáo cho các sản phẩm liên quan trên trang web của bạn sẽ mang lại thêm một số tiền mặt và có thể giúp khách hàng của bạn tìm thấy sản phẩm họ thích. Theo cách tương tự, hãy cân nhắc sử dụng năng lực tiếp thị nội dung và blog của bạn để chấp nhận các bài đăng của khách được tài trợ – hoặc phát triển mạng của bạn bằng cách đóng góp bài viết cho các cửa hàng khác.

Ngoài bán hàng trực tiếp, hai trong số các chiến lược tốt nhất để tăng doanh thu từ cửa hàng của bạn liên quan đến việc đặt nội dung giá trị gia tăng hoặc dịch vụ đăng ký trên trang web của bạn để cung cấp cho khách hàng thêm thông tin liên quan đến lối sống hoặc văn hóa xung quanh sản phẩm của bạn.

Cân nhắc việc cung cấp nội dung cao cấp với mức giá hợp lý bên cạnh nội dung miễn phí trên blog của bạn, cho dù thông qua tải xuống kỹ thuật số hoặc đăng ký. Một mô hình khác đáng để khám phá là cung cấp dịch vụ đăng ký cung cấp sản phẩm của bạn cho khách hàng một cách thường xuyên – có thể là các mặt hàng cụ thể họ chọn hoặc lựa chọn các mặt hàng được quản lý cho họ.

Kiếm tiền trực tuyến chưa bao giờ dễ dàng hơn với tất cả các công cụ có sẵn ngày nay. Nó đòi hỏi sự cống hiến và kiên trì, với công việc liên tục để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và có được người theo dõi. Tuy nhiên, bằng cách áp dụng sáu chiến lược chi tiết ở trên, bạn có thể thiết lập cho mình thành công.

>

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me