48 chuyên gia chia sẻ mẹo hay nhất của họ về cách chọn nền tảng phần mềm thương mại điện tử tốt nhất

Có một cửa hàng trực tuyến cho phép bạn độc lập bán sản phẩm 24/7 trên toàn thế giới. Nó có giá thấp hơn nhiều so với một cửa hàng gạch và vữa thông thường và có thể cung cấp cho bạn khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.


Với vô số tùy chọn ngoài kia, thật khó để quyết định sử dụng nền tảng nào. Và quyết định là một điều quan trọng vì nền tảng bạn chọn có thể là nền tảng bạn sẽ có trong nhiều năm, nếu không phải là hàng thập kỷ tới và sẽ là nền tảng của cửa hàng trực tuyến của bạn.

Nếu bạn muốn xây dựng một cửa hàng trực tuyến, bạn có một số tùy chọn cho phần mềm Thương mại điện tử, một nền tảng bạn có thể sử dụng cho trang web của mình. Chúng tôi quyết định tìm ra sự lựa chọn phổ biến nhất.

Chúng tôi đã liên hệ với 48 chuyên gia thương mại điện tử và hỏi họ một câu hỏi chính:

Nền tảng thương mại điện tử yêu thích của bạn là gì và những tính năng nào khiến bạn chọn phần mềm cụ thể đó?

Kết quả là:

Hãy cùng đi sâu vào các câu trả lời của chuyên gia và tìm hiểu những lợi thế và bất lợi của từng nền tảng.

Anthony M. Spallone

Anthony M. Spallone

~ Anthony hiện là Giám đốc Công nghệ tại InstaViva & Hy vọng sắc thái. Ông cũng là giám đốc hành chính tại Arctic Grey, Inc. Ông thường được yêu cầu phát biểu tại các sự kiện cho các công ty công nghệ khác nhau trên thế giới để thảo luận về xu hướng thiết kế, xây dựng thương hiệu, quảng cáo, SEO và nhiều hơn nữa.

Tên tôi là Anthony và tôi đã thiết kế trang web trong hơn một thập kỷ. Khi chọn Nền tảng thương mại điện tử yêu thích, có hai điều chính tôi nhìn vào, một là chức năng và thứ hai là dễ sử dụng.

Chức năng. Shopify là Nền tảng thương mại điện tử tốt nhất hiện có liên quan đến chức năng với một loạt các plugin và ứng dụng từ Mô-đun vận chuyển, Giải pháp hoàn thành, hơn 70 Cổng thanh toán, Đề xuất sản phẩm và nhiều hơn nữa.

Shopify cho phép bạn xây dựng các trang web phản hồi nhanh, do đó, nó hoàn hảo cho tất cả các thiết bị và tải xuống rất nhanh. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những người có hiểu biết cơ bản về mã hóa và phát triển web.

Dễ sử dụng. Wix là nền tảng thương mại điện tử tốt nhất hiện có liên quan đến việc dễ sử dụng với trình chỉnh sửa kéo và thả và rất trực quan cho bất kỳ ai. Điều tốt nhất về Wix là bạn không cần phải biết cách viết mã để xây dựng trang web.

Khi xây dựng trang web cho khách hàng, họ có xu hướng quay lại với rất nhiều thay đổi và cập nhật và luôn cần trả tiền cho nhà phát triển, nhưng với Wix, chúng tôi có thể xây dựng trang web và sau đó khách hàng có thể dễ dàng quản lý hàng ngày.

Wix là một chế độ xem cố định (không phản hồi), nhưng có một trình chỉnh sửa di động tuyệt vời để chuyển đổi trang web của bạn thành trải nghiệm di động hoàn hảo.

Nghệ nhân Kruze

Nghệ nhân Kruze

~ Arturs là CEO của Magebit, một công ty thương mại điện tử chuyên về Magento. Ông cũng là một nhà phát triển và chuyên gia giải pháp Magento được chứng nhận. Arturus có hơn sáu năm kinh nghiệm Magento chuyên nghiệp.

Không thể nói nền tảng thương mại điện tử nào là tốt nhất. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng sử dụng nền tảng thương mại điện tử nào.

Yêu thích của tôi là Magento, nhưng nó không phù hợp với các trang web nhỏ vì chi phí lưu trữ và bảo trì khá cao so với Shopify hoặc bất kỳ nền tảng Thương mại điện tử nguồn mở nào khác. Đối với các trang web vừa và lớn, tôi đề xuất Magento (CE hoặc EE) vì Magento rất có thể mở rộng và bảo mật.

Khoảng 90% khách hàng của Magebit sử dụng Magento và với các nhà phát triển và hướng dẫn phù hợp, nền tảng Thương mại điện tử này là con đường dẫn đến thành công.

Theo tôi, đây là những lý do chính để chọn Magento:

 • Cơ sở mở rộng rất lớn (miễn phí và trả phí)
 • Dễ dàng tùy chỉnh mà không cần chạm vào chức năng cốt lõi
 • Bảo mật với bản phát hành bản vá bảo mật thường xuyên
 • Cộng đồng phát triển nhanh
 • Các sự kiện thương mại điện tử thông thường (Gặp gỡ Magento)

Không phải mọi nền tảng đều hoàn hảo, và cũng có những khuyết điểm cho Magento:

 • Chi phí lưu trữ cao so với các nền tảng thương mại điện tử khác
 • Các nhà phát triển chuyên gia cần thiết để làm việc như một nhà phát triển có kiến ​​thức Magento kém có thể dễ dàng làm hỏng cửa hàng

Tôi cũng đã sử dụng Shopify, Wooc Commerce và các dịch vụ khác, nhưng chúng chắc chắn cách xa Magento yêu thích của tôi vì cách kiến ​​trúc của các nền tảng thương mại điện tử khác trông giống như.

Amit Bhaiya

Amit Bhaiya

~ Amit là người đồng sáng lập và CEO của DotcomWeavers, một công ty thiết kế web đã giành giải thưởng và công ty phát triển có văn phòng tại Paramus, New Jersey; Orlando Florida; và Hyderabad, Ấn Độ.

Theo kinh nghiệm của tôi, Magento có một số tính năng chính giúp nó nổi bật như một trong những nền tảng Thương mại điện tử mạnh mẽ và có thể mở rộng hơn.

 • Quản lý danh mục – Người dùng có thể tải lên hàng ngàn mặt hàng trong một lần nhập.
 • Nhiều lựa chọn về giá – Bạn có thể dễ dàng định giá các mặt hàng khác nhau, thiết lập giá nhóm khách hàng và ẩn giá với khách truy cập để khuyến khích họ đăng nhập. Điều này giúp thu thập thông tin quan trọng của khách hàng về sở thích sản phẩm.
 • Thông báo sản phẩm – Khách hàng của tôi thấy doanh số tăng từ việc sử dụng các cảnh báo đơn giản, chẳng hạn như cho khách hàng biết rằng một sản phẩm hết hàng trước đây hiện có sẵn.
 • Kích hoạt nhiều cửa hàng – Magento cho phép bạn tạo một trang web đa ngôn ngữ, tự động tải lượt xem cửa hàng bằng các ngôn ngữ cụ thể. Nó cũng giúp các trang web B2B dễ dàng quản lý đồng thời nhiều danh mục sản phẩm thông qua hệ thống back-end chung.
 • Giao diện người dùng tùy chỉnh – Nền tảng có khả năng thay đổi thiết kế và sửa đổi chủ đề dựa trên các danh mục. Một doanh nghiệp có thể có nhiều mặt tiền cửa hàng với một hệ thống quản lý back-end duy nhất. Đây là một công cụ mạnh mẽ vì trải nghiệm người dùng được nhắm mục tiêu càng nhiều, tiềm năng chuyển đổi càng lớn.
 • Tích hợp xử lý đơn hàng – Quan hệ đối tác tích hợp Magento sườn là thứ hai không ai cung cấp một loạt các giải pháp thực hiện đơn hàng. Chúng bao gồm NetSuite, QuickBooks và ShipStation.

Praveen Dagdi

Praveen Dagdi

~ Praveen là CEO của Achintya Tech, một công ty mà ông đã thành lập vào năm 2013. Chuyên môn của họ là phát triển và thiết kế di động cùng với thiết kế và phát triển web.

Magento là miễn phí để tải về và cài đặt. Bạn có thể điều chỉnh mã nguồn dù sao bạn muốn phù hợp với loại trang web bạn đang xây dựng và cài đặt các tiện ích mở rộng có sẵn dễ dàng thông qua Magento Connect Marketplace.

Nhân tiện, Magento Connect cũng là chợ ứng dụng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Một trong những phàn nàn chính từ người dùng của các nền tảng thương mại điện tử khác là chi phí gia tăng đi kèm với mọi tính năng nhỏ được thêm vào trang web.

Với Magento là nguồn mở, vấn đề đó hoàn toàn không phải là vấn đề. Thêm nhiều tính năng như bạn muốn vào trang web của bạn mà không tốn một xu.

Một vấn đề khác là các giới hạn về số lượng sản phẩm, dòng sản phẩm và SKU có thể được tải lên và hiển thị trên nền tảng. Khi bạn phát triển lớn hơn và cửa hàng trực tuyến của bạn trở nên phong phú hơn, bạn bắt đầu trả phí theo cấp số nhân cho nhà cung cấp nền tảng thương mại điện tử của mình.

Đây là một lĩnh vực khác mà cuối cùng bạn không chi tiêu gì cho Magento. Mở rộng và phát triển bao nhiêu tùy thích và Magento sẽ phát triển cùng bạn mà không phải trả thêm phí.

47% người dùng web hôm nay mong muốn một trang web tải xuống dưới 2 giây. Không lâu hơn thế và họ chỉ cần đóng tab và tiếp tục cuộc sống của họ. Mỗi khách hàng rời khỏi mà không mua lại để lại một tỷ lệ chuyển đổi tổng thể khác của bạn.

Với áp lực về hiệu suất như vậy, bạn sẽ muốn một nền tảng tải nhanh, cho phép lưu trữ các trang dễ dàng, trong khi vẫn cho phép bạn có nhiều chuông và còi như bạn cần trên trang web thương mại điện tử của mình.

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc làm cho các trang web của chúng ta thân thiện với SEO nhất có thể. Chúng tôi cũng biết sự quyết liệt liên quan đến việc tối ưu hóa mọi khía cạnh của mỗi trang trên trang web cho SEO. Đây có thể là lực cản lớn hơn cho các trang web thương mại điện tử lớn chạy vào hàng trăm hoặc hàng nghìn trang.

Hassan Bawab

Hassan Bawab

~ Hassan là người sáng lập và CEO của Magic Logix, một cơ quan có trụ sở tại Dallas, Texas chuyên về các giải pháp tự động hóa tiếp thị tùy chỉnh cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Nền tảng thương mại điện tử ưa thích của tôi là Magento Enterprise.

Tôi chủ yếu thích hiệu suất và khả năng mở rộng của nền tảng này cùng với chức năng vượt trội và danh sách dài các plugin có sẵn có thể được tích hợp nhanh chóng.

Ngoài ra, tôi thích trải nghiệm mua sắm hấp dẫn mà bạn có được với Magento và chức năng khách hàng thân thiết.

David Holander

David Holander

~ David là CEO và đồng sáng lập của Vaimo, một trong những nhà cung cấp giải pháp thương mại điện tử toàn cầu hàng đầu trên nền tảng Magento.

Tôi sẽ phải nói nó là Mag Magento. Đó là nền tảng lựa chọn của chúng tôi khi chúng tôi bắt đầu kinh doanh vào năm 2008 và Magento đã tập trung 100% kể từ đó.

Chúng tôi thích thực tế rằng nó là nguồn mở, hoàn toàn tùy biến và nó đã cho phép chúng tôi xây dựng nhiều mô-đun, công cụ triển khai, công cụ lưu trữ được gắn trực tiếp với Magento.

Rehan Fernando

Tên chuyên gia

~ Rehan là người sáng lập và CEO của EIGHT25MEDIA là một công ty thiết kế và phát triển web có trụ sở tại Thung lũng Silicon.

Magento

 • Nó là nguồn mở.
 • Đây là nền tảng thương mại điện tử được xếp hạng số 1.
 • Nó có thể mở rộng.
 • Nó là một lượng lớn các phần mở rộng.

Amin Ghale

Amin Ghale

~ Amin là một nhà phát triển thương mại điện tử nhiệt tình làm việc như một nhà tư vấn trên Nirmal Web Design Sydney. Anh ấy cũng thích chia sẻ kinh nghiệm của mình với cộng đồng thông qua blog. Ông đã làm việc trong lĩnh vực này hơn 4 năm nay và xuất sắc trên các nền tảng thương mại điện tử trong PHP.

Tôi đã làm việc trên một số nền tảng Thương mại điện tử như WooC Commerce, Open Cart và Magento. Tôi tìm thấy Magento nền tảng hiệu quả, giàu tính năng và mạnh mẽ nhất cho các cổng web thương mại điện tử.
Nó cung cấp một gói hoàn chỉnh cho kinh doanh trực tuyến và chứa hầu hết các ràng buộc cần thiết cho một trang web Thương mại điện tử.

Điều tôi thích nhất ở Magento là:

1) Nhiều cửa hàng – Quản lý nhiều cửa hàng là một nỗi đau đối với các nhà phát triển trong vài năm qua, nhưng Magento đã giúp tôi dễ dàng với các điều chỉnh back-end đơn giản.

2) Quản lý quảng cáo và sự kiện – Magento Cung cấp các tùy chọn cho nhiều cài đặt bố cục cho các sự kiện và ưu đãi, chẳng hạn như trong mùa lễ hội, chúng tôi có thể đặt bố cục cho ưu đãi bán hàng và các quảng cáo khác.

3) Quản lý SEO – Magento cung cấp các công cụ và gói khác nhau để SEO viết lại Url, cài đặt loại Meta Headers, sơ đồ trang web và các mẫu thân thiện với SEO giúp dễ dàng làm việc với.

4) Thiết kế mô đun và Tạo khuôn mẫu với các khối và bố cục – Mẫu thiết kế MVC dựa trên cấu hình và tính mô đun của nó cung cấp cho nhà phát triển một tiêu chuẩn để làm việc với Magento và tính nhất quán của mã, khả năng sử dụng lại là nhất đối với các nhà phát triển Php, đặc biệt là trong các trang web dựa trên thương mại điện tử viết mã từ đầu cho các khái niệm được cung cấp bởi khách hàng và Magento đã chăm sóc nó.

5) Phạm vi sẵn có của gói rộng – Cộng đồng Magento cung cấp nhiều gói cho các yêu cầu khách hàng cụ thể như chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội, SEO và hệ thống thanh toán có lợi cho các nhà phát triển và họ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian từ những điều này.

6) Hỗ trợ nhiều cổng thanh toán – Chúng tôi có thể tích hợp nhiều cổng thanh toán nhờ Kết nối Magento

7) Hỗ trợ nền tảng di động – Chúng tôi có thể tìm thấy nhiều mẫu thân thiện với thiết bị di động tại Magento Connect và thực sự đơn giản hơn khi làm việc với Magento M-Commerce nơi chúng tôi có thể xem trước các phiên bản di động của các thành phần khác nhau của trang web.

8) Dịch vụ và hỗ trợ khách hàng linh hoạt – Magento cung cấp các tính năng sẵn sàng cho khách hàng, như giao sản phẩm, vận chuyển, quản lý giỏ hàng mong muốn và điều tôi thích nhất là hóa đơn in và hóa đơn có thể dễ dàng quản lý bằng Magento.

9) Hỗ trợ đa ngôn ngữ – nó cung cấp các tính năng bản địa hóa với cookie và cả đa tiền tệ, các tùy chọn về thuế.

10) Dịch vụ web – Magento cung cấp chức năng sẵn có cho các dịch vụ web như SOAP, REST, XMLRPC được kết hợp với các kỹ thuật xác thực an toàn như OAuth cho các sản phẩm, danh mục và các dữ liệu khác đi ra khỏi hộp.

Joe Balestrino

Joe Balestrino

~ Joe là người sáng lập và CEO của 4PointDigital là một cựu chiến binh trong không gian tìm kiếm và là chủ sở hữu cũ của Mr-SEO. Joe đã giúp hàng trăm khách hàng trong những năm qua và tiếp tục đi đầu trong các chiến lược SEO.

Việc lựa chọn nền tảng Thương mại điện tử phù hợp nhất sẽ chỉ phụ thuộc vào các yêu cầu của bạn như dịch vụ lưu trữ cần thiết hay không, thiết kế cửa hàng dựng sẵn hoặc tùy chỉnh, tích hợp các hoạt động tiếp thị và kinh doanh cá nhân bao gồm kế toán, quản lý hàng tồn kho, dịch vụ khách hàng và tiếp thị qua email, v.v..

Vì vậy, bạn sẽ phải khám phá các tùy chọn có sẵn và dịch vụ tích hợp được cung cấp bởi một CMS thương mại điện tử cụ thể.

Lựa chọn cá nhân của tôi là WordPress với Plugin WooC Commerce cho các cửa hàng nhỏ chỉ bán một vài sản phẩm nhưng Magento CMS cho các doanh nghiệp Thương mại điện tử lớn.

Magento đã được chứng minh là nền tảng trang web hiệu quả nhất cho các chức năng Thương mại điện tử cho khách hàng cũng như cho các quản trị web. Thị phần của nó cũng khá tốt so với các đối thủ tiên phong như các nền tảng của Prestashop, Shopify hoặc BigC Commerce.

Những lý do cho việc xem xét này là:

 • Giải pháp nguồn mở hiệu quả về chi phí
 • Tính thân thiện với SEO – URL sơ đồ trang web XML động viết lại, thiết lập các giá trị meta Tiêu đề hoặc Mô tả đều dễ dàng đi cùng.
 • Hoạt động quảng cáo – Dễ vận hành, trình chỉnh sửa trang trực quan sẽ cho phép bạn xây dựng và tùy chỉnh các dịch vụ một cách nhanh chóng. Phiếu giảm giá linh hoạt và quy tắc giá cả làm cho công việc không căng thẳng.
 • Tất cả đều tốt cho người mua hàng trên thiết bị di động – Các cửa hàng đáp ứng sẽ cung cấp cho người dùng di động cái nhìn rõ hơn về giỏ hàng và sản phẩm trên máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị khác.
 • Dung lượng – Khả năng lưu trữ tới 5,00.000 sản phẩm và xử lý 80.000 đơn hàng (hàng giờ) khiến nó trở thành lựa chọn rõ ràng cho chủ sở hữu.
 • Tùy chọn giao hàng, nội địa hóa và Hỗ trợ Cổng thanh toán – Hỗ trợ đa ngôn ngữ để bản địa hóa trên nhiều quốc gia, tiện ích mở rộng thanh toán trong Magento Connect và các tùy chọn giao hàng khác nhau giúp dễ dàng thiết lập tất cả những điều này mạnh mẽ. Không có gì đáng ngạc nhiên nếu các Thương hiệu như Samsung, Lenovo, Ford và Nike đang sử dụng Magento cho các hoạt động Thương mại Điện tử của họ. Nó có giá trị đủ!

Eric Brantner

Eric Brantner

~ Eric điều hành một số blog thành công, có lưu lượng truy cập cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bây giờ anh ấy chia sẻ kinh nghiệm của mình và đưa ra lời khuyên cho các blogger tham vọng tại Scribblrs.com

Cá nhân tôi, Iveve luôn thấy Magento là một nền tảng thương mại điện tử tuyệt vời.

Tôi luôn tìm hiểu mọi thứ từ góc độ SEO, và một trong những điều tôi thích về Magento là chúng giúp dễ dàng đảm bảo tất cả các trang sản phẩm của bạn được tối ưu hóa tốt nhất có thể.

Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để tạo URL tối ưu, thẻ meta, v.v. Điều này mang lại cho các trang sản phẩm của bạn cơ hội tốt hơn trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn có liên quan có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng.

Blair Urquhart

Blair Urquhart

~ Blair là một blogger có kỹ năng quản lý và kỹ năng kế toán. Anh ấy có kinh nghiệm làm việc về SEO và lập trình.

Nền tảng thương mại điện tử yêu thích của tôi là Magento.

Magento không có bất kỳ giới hạn nào về cách bạn có thể sáng tạo với nó. Nó được thiết kế để làm cho nó hoạt động đầy đủ về các giao dịch như thanh toán bằng nhiều hình thức như PayPal, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc Skrill.

Giao hàng là một khía cạnh quan trọng của một trang web thương mại điện tử. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh đầy đủ chi phí giao hàng mỗi khi khách hàng của bạn sống ở Anh, Mỹ hoặc bất kỳ quốc gia nào. Bạn có thể tự đặt trước chi phí giao hàng hoặc bao gồm các công ty vận tải hàng đầu mà bạn chọn.

UPS cho phép mỗi quy trình giao hàng của bạn được các công ty giao hàng tham gia để mọi thay đổi giá sẽ được thực hiện tự động cho bạn. Điều này giúp đưa ra quyết định thông minh. Nó cũng có bổ sung thuế dễ dàng và giúp tạo ra một tổng số tiền.

Nó rất nhanh và được sử dụng bởi các công ty lớn như Amazon và eBay. Magento được thiết kế cho người bán sản phẩm hoặc dịch vụ riêng.

Magento không phổ biến như WordPress hay Joomla nhưng có thể mang lại cho bạn lợi thế sáng tạo so với các đối thủ cạnh tranh cộng với khó hack hơn WordPress.

Các chủ đề, nói chung, thường được thiết kế tuyệt vời và bạn không cần phải dựa vào các plugin như trong WordPress. Trong Magento, thật dễ dàng để truy cập mã và vùng meta để bạn có thể sửa đổi thiết kế một cách nhanh chóng.

Tôi cảm thấy hồi hộp khi làm việc với Magento vì nó phức tạp hơn WordPress rất nhiều. Mã hóa trên Magento thường đạt tiêu chuẩn cao cộng với việc bán hàng trên các trang web này rất đơn giản và thông minh. Mỗi lần hệ thống sẵn có hiển thị cho bạn doanh số mỗi tháng và cách mọi người truy cập trang web của bạn cộng với số lượng khách truy cập trang web.

Bạn có thể có nó trên trang web của mình và nhanh chóng hiểu khi hết hàng, nó sẽ không được hiển thị trên trang web của bạn cho đến khi chứng khoán trở lại trong một tính năng rất thông minh.

Bạn có thể tính giá cao cho mọi người cho các trang web Magento.

Deepak SharmaNhận xét chuyên gia tốt nhất

Deepak Sharma

~ Deepak là Quản lý tại Taurus Knight, một công ty kỹ thuật số chuyên về các giải pháp thương mại điện tử bao gồm SEO thương mại điện tử, Email Marketing và Tiếp thị truyền thông xã hội.

Mặc dù mỗi khách hàng có một yêu cầu duy nhất và chúng tôi xem xét điều kiện duy nhất này khi chúng tôi đề xuất một nền tảng Thương mại điện tử cho khách hàng của chúng tôi, nhưng chúng tôi đề xuất nhiều nhất là Magento.

Magento là một nền tảng rất mạnh do đó bạn có thể nhanh chóng thiết kế nó và làm cho trang web không chỉ tuyệt vời để sử dụng hoạt động như bán hàng và điều hướng mà còn đẹp mắt và hấp dẫn.

Một số khách hàng của chúng tôi như, Wai Ski Hire, đã chọn nền tảng này vì nó có các khoản thanh toán quốc tế và hệ thống phân phối thuế và chi phí sẵn có giúp hoạt động hàng ngày.

Magento có một loạt các chủ đề và các chủ đề rất dễ sửa đổi và nó cũng có các tùy chọn quản lý hàng tồn kho giúp quản lý chuỗi cung ứng rất cần thiết cho một trang web Thương mại điện tử.

Tom run

Tom run

~ Tom là người sáng lập của Capture Commerce. Ông là một chuyên gia SEO chuyên về Thương mại điện tử.

Là một nhà tư vấn SEO chuyên về Thương mại điện tử, tôi trả lời câu hỏi này rất nhiều và mong muốn rằng nhiều khách hàng của tôi đã hỏi nó trước khi lao vào.

Đôi khi các doanh nghiệp chọn một nền tảng Thương mại điện tử vì nó phù hợp với phần mềm kế toán, hệ thống phân phối hoặc một người bạn cho họ biết họ làm việc tuyệt vời như thế nào.

Đây là những lý do tốt nhưng không phải là lý do tuyệt vời để chọn nền tảng Thương mại điện tử, như bảo mật, tiếp thị tích hợp, dễ sử dụng, dễ di chuyển từ và sang các nền tảng khác, hỗ trợ công nghệ giải quyết vấn đề và duy trì nền tảng cạnh tranh cạnh tranh.

Sự lựa chọn tập trung vào các nền tảng phần mềm nguồn mở như WordPress hoặc các nền tảng được lưu trữ như BigC Commerce. Trong hầu hết các trường hợp, tôi đề xuất một nền tảng được lưu trữ trên nguồn mở vì những lý do trên.

Bạn có muốn đảm nhận tất cả các trách nhiệm lưu trữ như bảo mật và sửa chữa mọi thứ khi chúng bị hỏng không? Và điều gì xảy ra khi các nhà cung cấp nền tảng cộng đồng ngừng hỗ trợ hoặc tính phí nhiều hơn để làm như vậy? Các nền tảng được lưu trữ xử lý các vấn đề như thế này và giá cả rất hợp lý.

Tôi khuyên dùng các nền tảng được lưu trữ vì chúng có nhiều tính năng SEO, tích hợp với các công cụ công cụ tìm kiếm, công cụ phân tích, nguồn cấp dữ liệu / công cụ mua sắm, nền tảng đánh giá sản phẩm, tùy chọn chéo / tích hợp, tích hợp với các dịch vụ tốt hơn như nhà cung cấp tìm kiếm trang web, tin nhắn từ bỏ giỏ hàng, tin nhắn tự động, trở lại trong thông báo chứng khoán, tích hợp Amazon, nhà cung cấp trò chuyện, truy cập vào các cơ hội tiếp thị mới nhất và hơn thế nữa.

Về cơ bản, bạn có thể kiếm tiền nhanh hơn rất nhiều mà không phải lo lắng về việc lưu trữ. Không phải tất cả các nền tảng Thương mại điện tử được lưu trữ đều tuyệt vời, vì vậy tôi khuyên dùng Shopify, 3dCart và BigC Commerce. Tuy nhiên, tiêu chuẩn vàng trong nền tảng thương mại điện tử là Magento Enterprise.

Justin Metros

Justin Metros

~ Justin là người sáng lập và thiết kế / phát triển chính tại Radoder.

Xuất thân từ một nền tảng doanh nghiệp có kinh nghiệm trên hầu hết các nền tảng chính, tôi đã bị cuốn hút vào Shopify từ rất sớm khi thành lập Radoder.

Là một nhà thiết kế, Shopify là một giấc mơ để làm việc cùng. Ngôn ngữ hấp dẫn của họ là trực quan và tương đối dễ học. Bạn có thể lấy bất kỳ thiết kế và tính năng nào được thiết lập và thực hiện nó rất rõ ràng, theo cách rất dễ đọc và duy trì theo thời gian. Khi so sánh với các nền tảng khác, Shopify là người chiến thắng ở đây cho các nhà thiết kế.

Là một nhà phát triển, Shopify đã kết hợp một hệ sinh thái tuyệt đẹp. Và vì Shopify là Saas, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc duy trì máy chủ, xử lý các đột biến lưu lượng, lỗ hổng bảo mật hoặc phải áp dụng các bản cập nhật / bản vá.

Quan trọng nhất là API của họ. Theo thiết kế, họ giữ cho chức năng cốt lõi của quản trị viên sạch sẽ và dễ truy cập, đồng thời cho phép các nhà phát triển mở rộng nó theo một số cách khác thường và sáng tạo.

Một minh chứng cho điều này là cửa hàng ứng dụng của họ cho phép các nhà phát triển ứng dụng mở rộng chức năng của Shopify với các ứng dụng;

Bạn có thể tự viết hoặc chọn từ hàng trăm lượt cài đặt bằng một lần nhấp từ cửa hàng ứng dụng của họ. Bằng chứng về sự thành công này có thể được nhìn thấy trong số các giải pháp doanh nghiệp đã đầu tư vào tích hợp Shopify.

Đối với hoạt động hàng ngày – không phải mọi nhân viên cần phải được đào tạo. Khi cần xử lý đơn đặt hàng, thêm sản phẩm, cập nhật trang web, một cửa hàng Shopify được xây dựng và cấu hình tốt có thể xử lý tất cả.

Và theo như các phụ trợ đi – đó là một trong những chức năng đẹp nhất và chức năng nhất mà tôi từng thấy.

Và phần tốt nhất là, nó tiếp tục tốt hơn mỗi ngày. Bạn có thể bán sản phẩm Shopify trên trang web WordPress của mình. Bán trực tiếp trên Facebook, Pinterest và Twitter chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tích hợp với mọi cổng thanh toán chính. Apple Pay sẽ ra mắt vào mùa thu này cho các đơn đặt hàng một chạm. Các tính năng mới liên tục được thêm vào. Chúng tôi đặt tất cả trứng vào giỏ Shopify và không thể hạnh phúc hơn.

Lúa Rohr

Lúa Rohr

~ Paddy là giám đốc kỹ thuật tại Spring Web Solutions.

Shopify là nền tảng thương mại điện tử ưa thích nhất của chúng tôi.

Những lý do chính:

 • CMS rất đơn giản (khách hàng của chúng tôi thích sử dụng giao diện quản trị để quản lý đơn hàng và sản phẩm)
 • Rất dễ dàng để tùy chỉnh (từ quan điểm của nhà phát triển)
 • Rất nhiều ứng dụng / mô-đun tuyệt vời để lựa chọn từ plugin đơn giản đó
 • Rất nhanh để bắt đầu – bạn thực sự có thể thức dậy và chạy với một cổng và bắt đầu giao dịch trong vòng một vài giờ.

Benjamin Crudo

>Benjamin Crudo “src =” https://www.aawebmasters.com/wp-content/uploads/2016/08/Benjamin-Crudo-150×150.jpg “height =” 150 “width =” 150 “/></p><p>~ Ben là CEO và người sáng lập Diff. Ông quản lý một nhóm gồm 25 nhà phát triển phần mềm và kỹ sư tập trung vào việc cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho khách hàng trên Shopify kể từ năm 2010.</p><p>Shopify là nền tảng thương mại điện tử ưa thích của chúng tôi vì một vài lý do.</p><p>Đối với người mới bắt đầu, công cụ chủ đề của nó là công cụ thanh lịch nhất mà chúng tôi đã làm việc với trên bất kỳ nền tảng SAAS nào.</p><p>Họ cũng đã thực hiện một công việc tuyệt vời với API của họ, cho phép chúng tôi bổ sung các chức năng có sẵn ở cả mặt trước và mặt sau của ứng dụng.</p><p>Quan trọng nhất là khách hàng của chúng tôi thích nó!</p><h3><span id=Vịt Kyle

>Vịt Kyle “src =” https://www.aawebmasters.com/wp-content/uploads/2016/08/Kyle-Duck-150×150.jpg “height =” 150 “width =” 150 “/></p><p>~ Kyle là một doanh nhân và nhà phát triển. Ông là người tạo ra hàng chục cửa hàng thương mại điện tử. Xu hướng công ty của ông cung cấp phân tích thị trường chứng khoán cho các thương nhân.</p><p><strong>Shopify.</strong></p><p>Muốn biết những gì lập trình viên và doanh nhân thành công có điểm chung?</p><p>Có một nguyên tắc cốt lõi duy nhất hợp nhất cả hai. Nó có ba chữ cái:</p><p><strong>KHÔ. Don Patrick Lặp lại chính mình. Khi bạn đã giải quyết vấn đề một lần, hãy sử dụng giải pháp đó mãi mãi.</strong></p><p>Trước Shopify, mỗi khi bạn muốn xây dựng một trang web Thương mại điện tử, bạn phải cùng nhau xây dựng một nền tảng. Có rất nhiều TODOs nhỏ của chúng tôi phải chăm sóc. Các chi tiết nhỏ không liên quan đến khái niệm cốt lõi của doanh nghiệp của bạn.</p><p>Những thứ như lưu trữ, thiết kế trang web, kiểm tra tốc độ, cài đặt một khung và các tùy chỉnh vô tận để làm cho nó hoạt động tốt. Có những giải pháp khác, nhưng việc triển khai cho các nhà phát triển rất tốn kém và thách thức.</p><p>Rất may, Shopify có một API tuyệt vời cho phép các nhà phát triển tự động hóa toàn bộ quá trình tạo cửa hàng.</p><p>Giờ đây, vì sự phổ biến của nó, bạn cũng đã yên tâm về sự hỗ trợ lâu dài từ cộng đồng lập trình viên. Bạn không phải lo lắng về việc đá quý và các gói của bạn trở nên lỗi thời.</p><p>Những gì Shopify đã làm cho các nền tảng Thương mại điện tử là những gì Google đã làm cho tìm kiếm. Họ đã tạo ra một sản phẩm vượt trội hơn rất nhiều và chiếm lĩnh thị trường. Bạn chắc chắn về bảo mật và khả năng mở rộng.</p><p>Hơn nữa, khi bạn có ý tưởng cho sản phẩm, bạn có thể chạy tập lệnh để gọi API Shopify. Voila! Bạn có một cửa hàng làm việc sẽ mở rộng ra mặt trăng và trở lại.</p><p>Bằng cách đó, bạn có thể dồn tất cả nỗ lực của mình vào tiếp thị và bán hàng và kiếm tiền.</p><p>Shopify đưa các nhà phát triển vào kinh doanh.</p><h3><span id=Russell Lobo

Russell Lobo

~ Russell là một doanh nhân trực tuyến nối tiếp với 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết blog tài chính. Anh ấy cũng viết blog tại Russ Lobo, trang cá nhân của anh ấy, nơi anh ấy chia sẻ nghiên cứu trường hợp thích hợp của mình.

Từ kinh nghiệm của tôi, đối với người mới bắt đầu, nền tảng tốt nhất là Shopify. Shopify cung cấp cho bạn một mô hình trả tiền mỗi tháng và nó có khả năng mở rộng cao. Nó có một kho chủ đề rất tốt giúp tập trung vào sản phẩm hơn là lãng phí thời gian vào thiết kế.

Ngoài các chủ đề và mẫu dễ dàng, nền tảng Shopify cũng có một số lượng lớn các nhà phát triển có thể sửa đổi chủ đề theo yêu cầu của bạn.

Là một nền tảng, nó rất có thể mở rộng và có thể chứa một số lượng lớn các sản phẩm. Một trong những câu chuyện thành công của tôi trên Shopify là http://www.petitevigogne.com/.

Một nhược điểm tôi thấy là vì các sản phẩm nằm trên máy chủ Shopify, đôi khi tốc độ trang web có xu hướng chậm, đặc biệt là đối với các trang web lớn. Điều này gây ra trải nghiệm người dùng xấu và cũng ảnh hưởng đến SEO.

Nhưng nhìn chung, về thời gian thiết lập, dễ sử dụng, tối ưu hóa SEO và khả năng mở rộng, Shopify là một trong những nền tảng dễ nhất để xây dựng trang web Thương mại điện tử của bạn.

Justin Morgan

Justin Morgan

Justin Morgan là CEO và người sáng lập ra thứ mà hầu hết chúng ta trìu mến gọi là DMG. Từ tất cả các giới trong ngành nha khoa, những người coi tiếp thị nha khoa là một chủ đề, Justin Morgan là người tiếp thị nha khoa mà mọi người luôn nói về.

Việc lựa chọn nền tảng thương mại điện tử của bạn nên dựa trên mục tiêu của bạn là gì và bạn là loại thương gia nào. Tôi đã làm việc với các nhà bán lẻ pop nhỏ của mẹ (dưới $ 2MM / năm), những người có cửa hàng bán lẻ.

Một trong những mối quan tâm lớn của tôi với các nền tảng Thương mại điện tử là cách nền tảng sẽ tích hợp với hệ thống điểm bán lẻ (POS) của khách hàng của tôi. ShopKeep dường như là một trong những hệ thống POS đơn giản, dễ cài đặt nhất hiện có.

Vì một lý do này, BigC Commerce hấp dẫn bởi vì nó tích hợp độc đáo với ShopKeep. Điều quan trọng là các chủ cửa hàng bán lẻ bận rộn có thể tìm sự giúp đỡ với dịch vụ khách hàng và tôi đã tìm thấy ShopKeep để chăm sóc tốt các khách hàng bán lẻ của mình.

Lindsay Kavanagh

Lindsay Kavanagh

~ Lindsay bước vào thế giới tiếp thị với tư cách là nhà thiết kế và phát triển web. Hiện cô làm Chuyên gia SEO và Chuyên gia thương mại điện tử cho seoplus + tại Ottawa, Canada.

Shopify chắc chắn là người dẫn đầu trong phần mềm thương mại điện tử. Nó đủ đơn giản để chủ doanh nghiệp thiết lập cửa hàng trực tuyến của họ nhưng đủ phức tạp để cho phép tùy chỉnh từ các nhà phát triển và chuyên gia tiếp thị. Với vô số API và tích hợp ứng dụng – Shopify đã trở thành nền tảng thương mại điện tử được đề xuất số một của tôi.

Shopify có mọi thứ cần thiết để bắt đầu và phát triển kinh doanh trực tuyến. Từ những điều cơ bản của SEO đến sự phức tạp của nhắm mục tiêu lại – Shopify có những khả năng cần thiết để tăng lưu lượng truy cập trực tuyến và tối ưu hóa cho chuyển đổi.

Chúng tôi có sự kết hợp của các ứng dụng (như Biên lai, Nguồn cấp dữ liệu mua sắm, Ứng dụng Orange và Trình trợ giúp hàng tồn kho) để giữ cho các doanh nghiệp theo dõi và mở rộng. Các ứng dụng này cho phép doanh nghiệp giữ liên lạc với khách hàng lặp lại, mở rộng sang các thị trường trực tuyến khác như Amazon và Ebay, hoàn thành thử nghiệm người dùng, đồng thời theo dõi hàng tồn kho để đảm bảo doanh số có thể được thực hiện.

Với giao diện thân thiện với người dùng nhất mà tôi đã thấy và hỗ trợ chưa từng có, Shopify cho phép các nhà tiếp thị và nhà phát triển phát triển doanh nghiệp của họ trong khi giữ cho các chủ doanh nghiệp trong vòng lặp với các số liệu dễ đọc và thực hiện đơn hàng.

Bảng điều khiển chính và mặt sau của Shopify rất dễ theo dõi và cung cấp tất cả các chủ doanh nghiệp số liệu muốn xem khi họ đăng nhập vào cửa hàng trực tuyến của họ (lưu lượng truy cập, bán hàng, người giới thiệu, v.v.).

Đây là một yếu tố rất lớn khi giới thiệu Shopify cho các khách hàng tiềm năng vì tất cả họ đều muốn liên lạc với các số liệu kinh doanh và xem khi nào thành công xảy ra và nó đến từ đâu.

Các nền tảng khác như Squarespace, WooC Commerce và Magento đều có những hạn chế. Cho dù đó là vấn đề về theo dõi, điểm giá, độ phức tạp của chức năng phụ trợ cho chủ doanh nghiệp hoặc giao diện người dùng chung – Tôi đã gặp khó khăn với cả ba nền tảng trong thiết kế / phát triển web, SEO và tăng trưởng thương mại điện tử.

Mới đầu tháng này, Shopify đã xác nhận rằng họ hiện có hơn 300.000 thương nhân sử dụng nền tảng của nó. Sự tăng trưởng này xác nhận rằng mở rộng và tăng trưởng là chìa khóa.

Là một nhà tiếp thị, tôi có thể hy vọng rằng Shopify sẽ sớm mạnh mẽ như Magento nhưng vẫn duy trì chức năng đơn giản như hiện tại. Các tùy chọn và khả năng là vô tận cho nền tảng đang phát triển không ngừng này – biến nó thành nền tảng tôi giới thiệu cho tất cả khách hàng.

Brock Ingham

Brock Ingham

~ Brock có kinh nghiệm trong thương mại điện tử từ ý tưởng đến ra mắt. Ông đã quản lý các cửa hàng và hoạt động trực tuyến, trong khi liên tục tìm kiếm cơ hội mới trong không gian tiếp thị kỹ thuật số.

Đã bắt đầu với chiều cao của tất cả các nền tảng và quyết định điều này chỉ là việc làm cho chúng tôi, tôi đánh giá cao những gì Magento có thể làm. Điều đó được nói rằng nền tảng yêu thích mọi thời đại của tôi cho thương mại điện tử sẽ phải là Shopify.

Có một cộng đồng phát triển mạnh mẽ và không ngừng phát triển hỗ trợ Shopify đang bị bỏ trống trên nhiều nền tảng khác. Điều này cộng hưởng tốt với cửa hàng ứng dụng cũng như làm việc xung quanh các hướng dẫn từ quan điểm phát triển. Có rất nhiều tính năng tuyệt vời được tích hợp trong Shopify, sau đây là những điều khiến tôi không đề xuất cái khác.

Cắm và chơi các chủ đề:

Shopify có một hướng dễ dàng để điều hướng phía nhà phát triển phù hợp với giao diện WordPress. Chủ đề có thể được thay đổi khi thả xu, và nhiều khía cạnh có thể được thay đổi thông qua các trình soạn thảo WYSIWYG của họ. Hãy ghi nhớ mặc dù HTML và CSS có thể được viết để điều chỉnh cài đặt chủ đề tĩnh, bạn có thể sẽ cần sự trợ giúp của nhà phát triển nếu bộ kỹ năng của bạn là người mới.

Tấn ứng dụng hỗ trợ:

Với một nguồn mở cung cấp cho sự phát triển của các ứng dụng tư nhân. Giỏ hàng vào giỏ hàng đã di chuyển một trong 5000 trang web SKU của tôi mà tôi đã làm việc với rất ít lỗi (mặc dù các đánh giá không tốt). Các ứng dụng phổ biến khác như Sumome và Recomatic plug and play giống như một trang web WordPress sẽ.

Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, ứng dụng Shopify trên nút mua của riêng ứng dụng này có tiềm năng rất lớn. Thông qua các tập lệnh tự động gen động, ứng dụng này biến bất kỳ trang web bên ngoài nào thành cửa hàng phụ mới của bạn với các giỏ hàng bên ngoài để khớp (kiến thức Java cần thiết).

Chống gian lận:

Trong khi cung cấp cổng thanh toán Shopify, chủ cửa hàng có thể dễ dàng giám sát mọi hoạt động gian lận. Điều này là tuyệt vời cho bất cứ ai xử lý các đơn đặt hàng khối lượng lớn có thể là mục tiêu của khách lừa đảo. Cờ vàng cho sự khác biệt về địa chỉ và nhiều lần thử, cờ đỏ cho VPN VPN và lịch sử mua hàng mờ ám. Tất cả trong tất cả một công cụ tuyệt vời để lưu dòng dưới cùng của bạn.

Cờ vàng cho sự khác biệt về địa chỉ và nhiều lần thử, cờ đỏ cho VPN VPN và lịch sử mua hàng mờ ám. Tất cả trong tất cả một công cụ tuyệt vời để lưu dòng dưới cùng của bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là một công ty Canada! Là một người Canada tự hào, tôi thích hỗ trợ một nền tảng nơi tôi sinh ra và lớn lên.

Swadhin Agrawal

Swadhin Agrawal

~ Swadhin là một nhà văn và blogger tự do chuyên nghiệp. Ông viết về tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội hiển thị các doanh nghiệp nhỏ trên blog của mình DigitalGYD.com.

Đối với tôi, nền tảng thương mại điện tử yêu thích của tôi là Shopify. Tôi có blog và trang web của tôi trong WordPress rất tuyệt nhưng đối với cửa hàng Thương mại Điện tử của tôi; Shopify là những gì tôi đã chọn.

Tại sao tôi chọn Shopify?

Shopify là sự kết hợp hoàn hảo giữa WordPress (rất nhiều mã hóa là cần thiết để có được nền tảng Thương mại điện tử được thiết lập) và các cửa hàng trực tuyến đơn giản như Wix.com (nơi bạn có thể quy mô kinh doanh thương mại điện tử nhỏ của mình thành một liên doanh lớn hơn).

Tôi thực sự có một hướng dẫn để tạo một cửa hàng trực tuyến đơn giản với Wix hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Nhưng nếu bạn muốn có một nền tảng Thương mại điện tử chính thức, tôi sẽ sử dụng một cái gì đó như Shopify.

Shopify, mặt khác, rất dễ, không cần một vài kỹ năng mã hóa và có thể mở rộng tốt hơn một nền tảng như Wix.

Hai lý do khác khiến tôi chọn Shopify là:

1. Bảng điều khiển phụ trợ: Nó có mọi thứ từ kiểm soát hàng tồn kho đến quản lý đơn hàng trong một hệ thống. Điều này giúp bạn dễ dàng có một cái nhìn chim Bird và tiết kiệm rắc rối.

2. Tính khả dụng của ứng dụng: Nếu bạn là một lập trình viên, bạn có thể tích hợp hầu hết mọi thứ với Shopify, nhưng nếu bạn là một người không phải là lập trình viên (như tôi), những ứng dụng này là một công cụ tiết kiệm thời gian và tiền bạc lớn.

Mohammad Umer

Mohammad Umer

~ Umer được coi là một trong 10 blogger nổi tiếng hàng đầu ở Pakistan. Ông đã xây dựng nhiều trang web thương mại điện tử cho khách hàng.

Tôi có kinh nghiệm với một số khách hàng bán sản phẩm trực tuyến của mình vì họ muốn bất kỳ hệ thống tự động nào cho doanh nghiệp của họ. Tôi cung cấp cho họ trang web với các tính năng tuyệt vời và họ trở thành khách hàng hài lòng.

Có hàng ngàn nền tảng thương mại điện tử, chủ đề và tập lệnh có sẵn trên internet và nhiều trong số chúng được sử dụng miễn phí với các tính năng tuyệt vời. Thật khó để nói rằng Shopify là vua.

Vâng! Nhưng tôi đã nói ở đây. Như phần mềm này hoặc bạn có thể nói các nền tảng mang lại cho tôi sự dễ dàng để làm mọi thứ một cách thích hợp. Và tin tôi đi, họ là vua với 100.000 cửa hàng điện.

Các tính năng của Shopify tôi yêu thích:

1. Chúng ta có thể dễ dàng thiết lập một cửa hàng truyền thông xã hội trên Facebook
2. Tùy chọn dùng thử để bất kỳ ai cũng có thể thử các tính năng của nó để đảm bảo rằng nó phù hợp
3. Plugin cho cửa hàng của bạn (miễn phí và trả phí)
4. Chúng tôi không phải trả tiền cho các giao dịch và bạn có thể tải lên không giới hạn
mặt hàng để bán
5. Dễ dàng thiết lập cho chủ doanh nghiệp nhỏ và người mới

Có nhiều tính năng khác của Shopify.

Trong dòng cuối cùng, tôi muốn nói rằng Shopify là nền tảng thương mại điện tử tất cả trong một.

Callahan

Callahan

~ Mitchell đồng sáng lập và CEO của Saucal, một công ty internet chuyên phát triển WooC Commerce. Anh bắt đầu xây dựng trang web khi còn học tiểu học và lần đầu tiên giới thiệu công việc của mình trên toàn quốc vào năm 14 tuổi trong buổi phát sóng trực tiếp một chương trình truyền hình Canada.

Thương mại điện tử

 • Mã nguồn mở
 • Được xây dựng cho WordPress

Tại Saucal, tất cả các trang web Thương mại điện tử của chúng tôi đều được xây dựng bằng WooC Commerce. Tại sao? Đối với một, chúng tôi tin vào công nghệ nguồn mở. Quan trọng hơn, chúng tôi tin vào khả năng chỉnh sửa và sở hữu mã của chúng tôi.

Vì lý do đó, chúng tôi tránh xa các giải pháp đóng, có thể khiến chúng tôi bị hạn chế đối với các tính năng và cấu hình cơ bản hoặc bị tắt mà không có sự đồng ý của chúng tôi. Mã nguồn mở ftw.

Elliot Taylor

Elliot Taylor

~ Elliot là một chuyên gia thương mại điện tử và WordPress có trụ sở tại Vương quốc Anh. Ông cũng là người sáng lập YoGrow cung cấp các phân tích thương mại điện tử đơn giản cho các cửa hàng muốn phát triển.

Ngựa cho các khóa học! Nền tảng thương mại điện tử nào phù hợp với bạn phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Điều đó nói rằng, nền tảng được đề xuất thường xuyên nhất của chúng tôi là WooC Commerce vì nó linh hoạt nhất.

Việc phát triển các chủ đề và chức năng bespoke dễ dàng hơn cho cài đặt WooC Commerce. Nếu bạn chỉ nhúng ngón chân vào thế giới Thương mại điện tử, thì bạn có thể thích một giải pháp được lưu trữ với mọi thứ hoạt động tốt hơn.

Khi bạn thành lập nhiều hơn và đã xác định các yêu cầu cụ thể cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ cần một giải pháp tùy biến hơn.

WooC Commerce là một lựa chọn lý tưởng và vì được tích hợp trực tiếp vào WordPress, nên có rất nhiều tích hợp WordPress mà bạn cũng có thể tận dụng.

WooC Commerce và WordPress đều là nguồn mở và điều đó cũng có lợi thế. Nó có một cách hiểu sai để đánh đồng điều này với ’miễn phí. Trên thực tế, sẽ tốn kém hơn khi thuê các nhà thiết kế, nhà phát triển, chuyên gia tư vấn và muốn tận dụng phần mềm này.

Ưu điểm chính là cộng đồng đã phát triển cùng với WooC Commerce. Có một thị trường sôi động của các plugin và chủ đề bạn có thể sử dụng. Các nhà phát triển ngày càng quen thuộc hơn với các trò chơi trong và ngoài ra của Woo.

Sự minh bạch đảm bảo an ninh chặt chẽ và thực hành tốt nhất được thi hành. WooC Commerce, WordPress và các plugin liên quan đang phát triển không ngừng. Cập nhật thường xuyên.

Điều này có nghĩa là bạn cần đặt tài nguyên sang một bên để quản lý các bản cập nhật, nhưng cũng có nghĩa là một cửa hàng mạnh mẽ hơn để bạn điều hành doanh nghiệp trực tuyến của mình từ.

Nếu bạn đang đẩy các giới hạn của hệ thống được lưu trữ hiện tại của mình hoặc có thể thấy nền tảng doanh nghiệp của bạn quá phình to so với yêu cầu của bạn, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem WooC Commerce. Nó không phải là rẻ nhất hoặc đơn giản nhất nhưng là một nền tảng an toàn và bảo mật để xây dựng doanh nghiệp của bạn.

Magnus Högfeldt

Magnus Högfeldt

~ Magnus là một chuyên gia tiếp thị người Đan Mạch sống ở Thụy Điển. Bên cạnh phát triển web và tiếp thị trực tuyến, Magnus sản xuất nội dung video và âm thanh và giúp khách hàng của mình bán kiến ​​thức trực tuyến.

Tôi có một nền tảng thương mại điện tử yêu thích, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người. Nó tất cả về nhu cầu và sẵn sàng thỏa hiệp. Đối với một số cửa hàng, một giải pháp webshop chìa khóa trao tay như Tictail.com hoặc Shopify là sự lựa chọn hoàn toàn tốt nhất cho người khác, một thiết lập phức tạp, được thiết kế riêng với quản lý kho đa kho, v.v..

Tôi đã thấy rằng sự kết hợp giữa sức mạnh của WordPress và tính linh hoạt của WooC Commerce thường phù hợp với nhu cầu của khách hàng của tôi nhất. Tôi hiếm khi thực hiện các thiết lập lớn cần xử lý hàng ngàn sản phẩm và đơn đặt hàng mỗi ngày, nhưng nhiều nội dung hơn được thúc đẩy bởi các trang web mua sắm. WooC Commerce dường như giữ vững các dự án đó – và khi khách hàng của tôi yêu cầu các chức năng cụ thể, tôi có thể tuyên bố rằng chắc chắn có một plugin cho điều đó.

WordPress + Wooc Commerce là một CMS có cửa hàng ở trên, trong khi Magento, PrestaShop, v.v … là cửa hàng có CMS ở trên. Nếu bạn có một webshop với nhiều nội dung và số lượng sản phẩm hạn chế, kết hợp W + W là lý tưởng.

WooC Commerce cho phép tôi tạo các cửa hàng bán kết hợp các sản phẩm vật lý, tải xuống kỹ thuật số, tư cách thành viên cho một khu vực kín của trang web và truy cập vào các khóa học, tất cả đều có ít hoặc không có mã hóa tùy chỉnh.

Điều đó làm cho giải pháp trở nên rẻ cho khách hàng và chúng tôi có thể tập trung vào việc tạo nội dung thay vì tìm ra cách kết nối các nền tảng khác nhau mà không khiến trải nghiệm mua hàng bị ảnh hưởng.

Tôi có thể thực hiện các giao dịch liên kết với các blogger ngay tại đó, bên trong giao diện WordPress và theo dõi doanh số bán hàng bằng Analytics hoặc các hệ thống tương tự rất dễ dàng. Ồ, và các phương tiện SEO là thứ hai không ai trong số các hệ thống khác mà tôi đã thấy nếu bạn thiết lập nó sau cuốn sách.

Điểm mạnh của WordPress và Wooc Commerce cũng là điểm yếu của họ: Mã nguồn mở có thể được phân tích tự do bởi các tin tặc và số lượng trang web WordPress bị hack và bị nhiễm phần mềm độc hại và spam đang gây sợ hãi.

Bạn thực sự cần phải giữ cho trang web WordPress của bạn an toàn và cập nhật mọi lúc!

Steve Gerencser

Steve Gerencser

~ Steve đã xây dựng và tiếp thị các trang web thành công từ năm 1997. Anh ấy có bề dày kinh nghiệm trong thế giới thực điều hành các doanh nghiệp khác nhau, cho anh ấy một viễn cảnh rộng lớn về những gì một doanh nghiệp cần để thành công trực tuyến.

Khi nói đến các giải pháp thương mại điện tử, tôi là một fan hâm mộ lớn của nó phụ thuộc vào.

Trong những năm qua, chúng tôi đã xây dựng mọi thứ từ các trang web sản phẩm duy nhất bằng nút PayPal Mua ngay đến giải pháp mua sắm hoàn toàn tùy chỉnh cho khách hàng với khách hàng quốc tế bán sản phẩm nhỏ như một chiếc còi nhựa cho đến các container đầy đủ được vận chuyển bởi vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài.

Có rất nhiều giải pháp khả thi ngoài kia, và mỗi giải pháp đều có điểm cộng và nhược điểm. Tuy nhiên, tôi có một vài giải pháp phù hợp với hầu hết các nhu cầu.

WooC Commerce đã trở thành một giải pháp tuyệt vời cho các cửa hàng và trang web nhỏ hơn mà khách hàng có thể không cập nhật thường xuyên.

Nó kết hợp hoàn hảo với WordPress, vì vậy nó không trình bày một đường cong học tập mới cho họ và có tất cả các tính năng quan trọng tôi muốn thấy trong một cửa hàng đơn giản. Nó thiết lập nhanh chóng và chúng tôi có thể mở một cửa hàng trong vài giờ nếu chúng tôi cần.

Đối với các cửa hàng lớn hơn và các trang web thử nghiệm của tôi, tôi có xu hướng dựa vào OpenCart thường xuyên hơn không. Một lần nữa, nó là một cài đặt rất đơn giản và chúng tôi có thể có được khung của trang web trong vài giờ và đi vào hoạt động trong vòng chưa đầy một tuần tùy thuộc vào sản phẩm được bán.

OpenCart có một cộng đồng hỗ trợ lớn với gần như nhiều tiện ích bổ sung như WordPress để có thể dễ dàng tùy chỉnh cho mọi nhu cầu. Ngoài ra, nếu thiếu một tính năng mà chúng tôi cần, có một loạt các nhà phát triển sẵn sàng xây dựng tính năng đó chỉ với một vài đô la.

Điều quan trọng là nó chỉ hoạt động ngay lập tức sau một vài cài đặt quản trị. Nếu bạn có thể sống với chủ đề mặc định, bạn có thể có một cửa hàng hoạt động với xử lý PayPal trong vòng chưa đầy một ngày, nhưng bạn cũng có thể đưa nó theo hướng khác vào trải nghiệm mua sắm đầy đủ tính năng.

Zac Johnson

Zac Johnson

~ Zac là một doanh nhân và một siêu liên kết, với gần 20 năm kinh nghiệm trong không gian tiếp thị trực tuyến.

Trong những năm qua, tôi đã có cơ hội làm việc với nhiều nền tảng thương mại điện tử. Từ những ngày đầu của Giỏ hàng Yahoo đến các giải pháp đặt hàng một trang đơn giản được thực hiện cho các nhà tiếp thị trực tuyến.

Từ sở thích cá nhân của tôi, tôi muốn thiết lập của mình đơn giản nhất có thể, đồng thời cung cấp khả năng theo dõi tất cả các góc của lưu lượng truy cập trang web, đơn đặt hàng và chuyển đổi của tôi.

Để điều này diễn ra, các tùy chọn của tôi có thể sẽ đi với một giải pháp tất cả trong một đắt tiền hoặc đi với một giải pháp điều khiển WordPress như WooC Commerce.

Vì tôi là một fan hâm mộ lớn của WordPress và thích các tùy chọn tùy chỉnh, đồng thời có khả năng kết nối với các bộ xử lý thanh toán như Amazon, Stripe và Paypal – tôi sẽ chọn WooC Commerce làm nền tảng thương mại điện tử của mình..

Neil Sheth

Neil Sheth

~ Neil đã tạo và tiếp thị các trang web từ năm 2009. Ông là người sáng lập Only Way Online, một công ty tiếp thị kỹ thuật số chuyên tăng lưu lượng truy cập trang web và bán hàng trực tuyến. Neil cũng cung cấp huấn luyện SEO cho các doanh nghiệp nhỏ hơn thông qua thương hiệu của bạn.

Wooc Commerce xuống tay!

Khoảng bốn năm trước, vợ tôi và tôi muốn khai trương một cửa hàng quà tặng xa xỉ trực tuyến và thực hiện ít nhất một tháng nghiên cứu. Chúng tôi quyết định chọn Thương mại điện tử vì những lý do sau:

 • WordPress thật tuyệt – nó đơn giản, ngắn gọn, bạn có thể tạo các trang web đẹp và Hệ thống quản lý nội dung rất tốt cho SEO và Tiếp thị nội dung. Tôi đã sử dụng WordPress trong nhiều năm, vì vậy khi tôi phát hiện ra tôi có thể tạo một trang web Thương mại điện tử với nó, nó gần như không có trí tuệ.
 • Giá thấp – ở đó, không cần phải mua phần mềm đắt tiền, đắt tiền, thay vào đó, hãy chọn một chủ đề, cài đặt WordPress và Wooc Commerce, liên kết nó với cổng thanh toán của bạn và bạn sẽ rất tốt. Ok, có lẽ không đơn giản, nhưng bạn có ý chính, đúng không. Ngoài ra, vì nó tự lưu trữ, nên không có phí hàng tháng liên tục, hãy thanh toán một lần và quên.
 • Tiếp cận nhà phát triển – Bạn sẽ không bao giờ phải vật lộn để tìm một nhà phát triển WordPress, điều này cũng giúp giữ giá vào cửa cho một trang web Wooc Commerce hợp lý so với các nền tảng khác. Tôi đã làm việc với một khách hàng hiện đang chi hàng ngàn bảng cho một trang web mới được phát triển trên nền tảng được tạo bởi cơ quan tiếp thị của họ. Điều đó có nghĩa là mọi thay đổi họ muốn thực hiện cho trang web là một chi phí lớn và một quy trình rút ra. Khách hàng đã cảm thấy bị hạn chế và đó là một lý do lớn để chọn một nền tảng như WordPress mà mọi người đều có quyền truy cập.

Rohin Dua

Rohin Dua

~ Rohin thích đào sâu vào Tiếp thị liên kết, khám phá những cách có thể để tạo thu nhập thụ động trực tuyến và chia sẻ kiến ​​thức của mình với cộng đồng cùng chí hướng. Ông cũng điều hành một Công ty Gia công SEO và cung cấp dịch vụ cho nhiều Cơ quan SEO Toàn cầu

Câu trả lời cho việc chọn Nền tảng thương mại điện tử phù hợp thực sự phụ thuộc vào mục tiêu và sở thích của bạn. Nền tảng thương mại điện tử yêu thích mọi thời đại của tôi chắc chắn là WordPress.

Hiện tại nó đã được coi là một tiêu chuẩn trong ngành và khi được sử dụng với các plugin trả phí Wooc Commerce sẽ giúp bạn có được tất cả các tính năng nâng cao mà bạn muốn thấy trên trang web Ecom của mình.

Phần tốt nhất về WordPress là Nguồn mở, Miễn phí, CMS của nó rất dễ sử dụng, thân thiện với SEO và không cần nhiều kỹ năng kỹ thuật để quản lý mọi thứ. Khi tích hợp Wooc Commerce với một số Chủ đề được trả tiền như Divi, người ta có thể có được một cửa hàng tuyệt đẹp trong vài giờ.

Có nhiều cửa hàng lớn chúng tôi làm việc vẫn sử dụng WordPress và lý do duy nhất cho sự lựa chọn của họ là sự đơn giản của nền tảng để thêm kênh bán hàng và tích hợp với các nền tảng tiếp thị phổ biến.

Mẹo: Nhiều chủ đề WordPress phải trả tiền hiện nay đi kèm với 1 Nhấp chuột Tính năng nhập bản demo giúp bạn tạo cửa hàng Thương mại điện tử với tùy chọn điều chỉnh các chi tiết để khớp với dòng sản phẩm của bạn theo cách đơn giản nhất.

Victoria Pavlova

Victoria Pavlova

~ Victoria là một doanh nhân nối tiếp và là người sáng lập Starligh MG, công ty thương hiệu kỹ thuật số Ba Lan sở hữu và vận hành các nền tảng trực tuyến quốc tế theo chiều dọc cạnh tranh.

Tôi là một fan hâm mộ lớn của WooC Commerce. Thứ nhất: WooC Commerce là một plugin mã nguồn mở miễn phí với mã có sẵn miễn phí cho bất kỳ ai. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh nó theo cách bạn muốn hoặc thậm chí xây dựng tiện ích mở rộng của riêng bạn.

Woocommerce rất linh hoạt và dễ sử dụng. Ngay cả người dùng nontech cũng có thể làm chủ nó trong một tuần hoặc lâu hơn. Lý do cho điều đó là Wooc Commerce là một phần của WordPress. Người dùng trước đây có thể tận hưởng giao diện và logic WordPress thân thiện với người dùng.

Hơn nữa, điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng tất cả các plugin và chủ đề miễn phí và trả phí có sẵn cho người dùng WordPress. Ngoài các tiện ích mở rộng Wooc Commerce trả phí, chúng có giá cả phải chăng và tương thích với hầu hết mọi chủ đề Thương mại điện tử WordPress.

Mặc dù WooCommerce là miễn phí, nhưng nó không có nghĩa là nó không chuyên nghiệp. Với WooC Commerce, bạn có thể xây dựng các cửa hàng đẹp với các chức năng như mã phiếu giảm giá, theo dõi đơn hàng chi tiết, trạng thái giao hàng, theo dõi hàng tồn kho, cài đặt thuế, công cụ tương tác với khách hàng và nhiều hơn nữa.

Cộng đồng lớn là một lợi thế khác. Bạn luôn có thể nhận được hỗ trợ miễn phí bất cứ khi nào bạn cần.

Farhan Syed

Farhan Syed

~ Farhan là một nhà phát triển web chuyên về SEO và một blogger. Anh ấy giúp mọi người quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ với tiếp thị truyền thông xã hội và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tôi thích doanh nghiệp WooC Commerce cho các trang web kinh doanh Thương mại điện tử của mình. Nó mang lại cho tôi một lợi thế lớn về tính linh hoạt và các tiện ích bổ sung so với các nhà cung cấp phần mềm Ecom khác như Magento hoặc Shopify.

Một điều mà tôi thích về WooC Commerce là tôi vẫn có thể viết blog trên cùng một trang với cửa hàng. Tôi có thể nói về các sản phẩm, và cá nhân tôi có thể bảo đảm cho chúng trên trang web. Ngoài ra, tôi có thể chọn bất kỳ chủ đề nào tôi thích hoạt động với WC để làm cửa hàng.

Phần tốt nhất của WC là nó tích hợp ngay vào trang web đã được xây dựng và hoạt động rất tốt với nhiều plugin mà tôi muốn thêm vào trang web.

Heena Shah

Heena Shah

~ Heena thích viết và đọc về các phương pháp xu hướng trong tiếp thị trực tuyến. Chuyên môn của cô là thiết kế trang web sáng tạo và Facebook Marketing.

Thông thường, nền tảng thương mại điện tử tốt nhất được quyết định bởi một số tham số như yêu cầu của khách hàng, ngân sách, dễ vận hành, v.v. Và Wooc Commerce hoàn toàn phù hợp với hóa đơn.

Công ty thiết kế web của chúng tôi đã phát triển một vài trang web Thương mại điện tử trên các nền tảng phổ biến như Magento, OpenCart, Drupal và Wooc Commerce.

Nhưng, chúng tôi thích Wooc Commerce cho các khách hàng chủ yếu sử dụng các giải pháp DIY, dễ xử lý các chức năng và khả năng chi trả. Sử dụng Wooc Commerce, khách hàng có thể quản lý mua sắm, email, danh mục sản phẩm, chứng khoán, v.v … một cách dễ dàng.

Magento và các Nền tảng nguồn mở khác cung cấp gần như cùng loại chức năng như Wooc Commerce. Nhưng một số tính năng yêu cầu trợ giúp chuyên gia để thực hiện. Và không dễ để có được một nhà phát triển có trình độ để xử lý nền tảng Magento. Thêm vào đó, chúng đắt hơn Wooc Commerce.

Phil Clerkin

~ Phil là một nhà thiết kế web cho Cre8ive trực tuyến.

Nền tảng thương mại điện tử yêu thích của tôi là WooCommerce. Tôi đã thử một vài người khác nhau trong những năm qua nhưng thấy rằng số lượng người sử dụng WooC Commerce có nghĩa là luôn luôn có thể tìm thấy sự giúp đỡ.

Nếu tôi gặp một yêu cầu tùy chỉnh cụ thể, tôi luôn có thể tìm thấy một plugin để giúp đáp ứng các mục tiêu của người dùng. Có rất nhiều nhà phát triển tạo ra các tiện ích bổ sung tuyệt vời cho WooC Commerce.

Tôi cũng đã tìm thấy WooC Commerce hoạt động tốt với một loạt các chủ đề có nghĩa là các trang web tìm kiếm tuyệt vời chỉ cách một vài cú nhấp chuột. Các chân đế của nhà phát triển cung cấp các plugin bổ trợ vô tận và trong khi chúng đắt tiền thì chúng hoạt động hoàn hảo.

Mikhail Khorev

Mikhail Khorev

~ Mikhail là một chuyên gia SEO. Ông có hơn 8 năm kinh nghiệm trong thiết kế web và tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Có rất nhiều giải pháp thương mại điện tử tồn tại trên thị trường nhưng trong vài năm qua, tôi đã ưu tiên sử dụng WooC Commerce cho tất cả các khách hàng và dự án của mình.

Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần một nền tảng rẻ tiền, đơn giản và có thể tùy chỉnh để có thể giúp họ bán 10-1000 sản phẩm và WooC Commerce là lựa chọn tốt nhất cho điều đó.

Từ quan điểm của nhà phát triển, nó là một plugin nguồn mở, có nghĩa là bạn sẽ có quyền truy cập đầy đủ vào mã nguồn và có thể tùy chỉnh nó theo cách bạn hoặc khách hàng của bạn muốn. Thư viện tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng lớn nhất có thể giúp bạn định cấu hình bất kỳ cổng thanh toán và nhà cung cấp vận chuyển nào trong vài phút.

Toàn bộ thiết lập có thể mất vài giờ thay vì vài ngày – rất quan trọng khi khách hàng có thời hạn chặt chẽ để đáp ứng. Chưa kể các mẫu tuyệt vời và chuyên nghiệp trên ThemeForest, điều đó sẽ làm cho một cửa hàng trực tuyến trông tuyệt đẹp trên tất cả các thiết bị, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tạo hình ảnh thương hiệu tích cực.

Các nền tảng khác không cung cấp mức độ tùy chỉnh và khả năng sử dụng này và trước đây, tôi đã phải mất hàng giờ để sửa và cập nhật mã trên các nền tảng Thương mại điện tử khác (PrestaShop và OpenCart) vì một số trình kết nối và tiện ích mở rộng đã lỗi thời hoặc không hiện hữu.

Tóm lại, tôi luôn đề xuất WooC Commerce vì:

 • Hoàn hảo cho các cửa hàng trực tuyến vừa / nhỏ
 • Chi phí khởi nghiệp ít tốn kém nhất
 • Thời gian thiết lập nhanh
 • Toàn quyền truy cập vào mã và cơ sở dữ liệu
 • Thư viện tiện ích lớn nhất
 • Di động và SEO đã sẵn sàng
 • Yêu cầu lưu trữ vừa phải (lưu trữ chia sẻ)
 • Chi phí bảo trì thấp
 • Cộng đồng lớn nhất của người dùng và nhà phát triển (để tìm câu trả lời và giải quyết vấn đề)
 • Nó cũng có giá cả phải chăng hơn và dễ dàng hơn để tìm nhà phát triển WordPress / WooC Commerce nếu khách hàng quyết định thuê một nhà phát triển nội bộ.

Shaikh Aezaz

Shaikh Aezaz

~ Shaikh có khoảng 6 năm kinh nghiệm trong việc phát triển trang web. Anh phát triển trang web với WordPress hơn 4 năm.

Phần mềm yêu thích của tôi là WooCommerce vì chúng tôi có thể tạo trang web của mình một cách nhanh chóng với các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng có sẵn.

Điều quan trọng nhất là nó miễn phí.

Một trong những trang web thương mại điện tử tôi tạo để bán cao su tùy chỉnh chỉ mất 3 ngày để hoàn thành.

Ban Markus

Ban Markus

Nền tảng thương mại điện tử yêu thích của tôi là WooCommerce. Tôi thích sử dụng WooComerce không chỉ vì thân thiện với người mới mà còn vì nó dễ cài đặt và miễn phí.

Có vẻ đáng sợ khi bạn nhận ra, bạn phải mua / nhận bao nhiêu plugin để làm cho nó hoạt động đúng, nhưng ROI tốt hơn so với các nền tảng khác cung cấp cho bạn tất cả các cài đặt và chức năng cho một khoản hoa hồng.

Có vẻ đáng sợ khi bạn nhận ra, bạn phải mua / nhận bao nhiêu plugin để làm cho nó hoạt động đúng, nhưng ROI tốt hơn so với các nền tảng khác cung cấp cho bạn tất cả các cài đặt và chức năng cho một khoản hoa hồng.

Những nền tảng đó không chỉ cắt giảm một phần lợi nhuận của bạn mà chúng còn khiến bạn sống theo quy tắc của chúng. Đúng, nó đúng là họ làm cho nó trông dễ dàng và rẻ tiền nhưng về lâu dài, tự mình làm điều đó bằng WooC Commerce thì thỏa đáng hơn.

Băng vệ sinh

Băng vệ sinh

~ Venchito là một chiến lược gia xây dựng liên kết có trụ sở tại Manila và là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của SharpRocket, một công ty xây dựng liên kết ở châu Á cung cấp dịch vụ xây dựng liên kết mũ trắng cho các cơ quan SEO, chủ doanh nghiệp thương mại điện tử và các tập đoàn lớn ở các nước nói tiếng Anh.

Một trong những nền tảng Thương mại điện tử yêu thích của tôi, đặc biệt đối với các trang web WordPress là WooC Commerce. Một vài tính năng có thể có ích cho các chủ sở hữu khởi nghiệp hiện nay là:

 • Sản phẩm có thể dễ dàng được phân loại, được đưa ra với giá bán và các thuộc tính độc lập khác. Nó có tính linh hoạt rất lớn trong việc bán một sản phẩm vật lý hoặc thậm chí là tải xuống ảo.
 • Giao diện WordPress thân thiện với người dùng. Điều này có thể giúp bạn xây dựng một cửa hàng trực tuyến mà không có sự nhầm lẫn, vì vậy bạn có thể tập trung nhiều thời gian hơn vào việc tạo các trang đích tuyệt vời.
 • Hệ thống phân tích tích hợp giúp giữ cho số liệu thống kê của bạn rõ ràng.

Yuvraj Wadhwani

Yuvraj Wadhwani

~ Yuvraj là một người đam mê thương mại điện tử điều hành doanh nghiệp eCom của riêng mình.

Nền tảng thương mại điện tử yêu thích của tôi là WooC Commerce. Lý do tôi chọn WooC Commerce là vì nó rất dễ cài đặt và thân thiện với người dùng so với các nền tảng khác mà tôi đã xem xét.

Nó cũng rất linh hoạt và bạn có thể tạo các giải pháp tùy chỉnh rất dễ dàng. Một ưu điểm khác của WooC Commerce là số lượng plugin miễn phí và cao cấp cực lớn có sẵn.

Hầu hết các tùy chỉnh bạn cần để bắt đầu một cửa hàng có thể được thực hiện bằng các plugin giúp bạn khởi chạy nhanh hơn và tập trung hơn vào việc tạo doanh số thay vì lo lắng về công nghệ.

Al-Amin Kabir

Al-Amin Kabir

~ Al-Amin là một doanh nhân, blogger, nhà tiếp thị liên kết và diễn giả từng giành nhiều giải thưởng, người dạy cách xây dựng các trang web thích hợp có lợi nhuận.

Tôi khuyên dùng WooC Commerce.

Nó rất linh hoạt Bạn có được rất nhiều sự linh hoạt khi nói đến các tính năng, tùy biến và một khía cạnh kỹ thuật khác của mọi thứ. Bạn có thể sử dụng nền tảng WooC Commerce để bán các sản phẩm thành viên, có thể tải xuống, thành viên hoặc thậm chí các sản phẩm dựa trên thương gia của bên thứ ba / bên thứ ba.

Dễ dàng tích hợp với trang web, blog hiện có WordPress hiện đang cung cấp năng lượng cho hơn 25,4% tất cả các trang web trực tuyến và chịu trách nhiệm cho hơn 76,5 triệu blog!

Điều tôi yêu thích về WooC Commerce, nó dựa trên WordPress và bạn có thể dễ dàng tích hợp một nền tảng thương mại điện tử / nền tảng bán hàng kỹ thuật số trên trang web hiện tại của mình. Các blogger có thể dễ dàng tích hợp một cửa hàng thương mại điện tử trên blog của họ và bắt đầu bán hàng trực tuyến.

Hàng trăm phần mở rộng

Yêu cầu đối với mọi người là gần như duy nhất và bạn cần các tiện ích mở rộng để đáp ứng yêu cầu của bạn. Những gì tôi thích về WooCommerce là, nó có hàng trăm tiện ích mở rộng. Hầu hết trong số họ là miễn phí.

Các tính năng khác của WooCommerce khiến tôi chọn nó

• Một loạt các mẫu miễn phí và cao cấp
• Giao diện WordPress hiện có
• Miễn phí, không tính phí một lần / tháng

Ashley Faulkes

Ashley Faulkes

~ Ashley là người sáng lập Mad Lemmings, một công ty giúp các doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ có được nhiều khách hàng hơn thông qua trang web của họ

Nền tảng thương mại điện tử dành cho khách hàng của tôi là Woocommerce. Tại sao? Bởi vì nó là một khung rất đơn giản để sử dụng và dựa trên WordPress, nó mang lại cho bạn rất nhiều sự linh hoạt và kiểm soát.

Wooc Commerce đi kèm với tất cả những điều cơ bản bạn cần để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến từ các trang sản phẩm (với nhiều cách bố trí thông qua WordPress Themes), vận chuyển, thuế, giá cả, cổng thanh toán, hàng tồn kho và bản địa hóa.

Không chỉ vậy, bạn còn có được tất cả các chức năng của WordPress như các trang, bài đăng và SEO vững chắc thông qua các plugin như Yoast hoặc All in One SEO. Nó gần như quá dễ dàng!

Tất nhiên, nếu bạn đang điều hành một trang web Thương mại điện tử lớn và phức tạp thì Wooc Commerce & WordPress có thể (cuối cùng) không đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn, nhưng đối với hầu hết các cửa hàng trực tuyến, đó là một trong những cách dễ nhất và tốt nhất để đi.

Aaron Jones

Aaron Jones

~ Aaron là một chuyên gia về tiếp thị liên kết. Ông dạy cho độc giả của mình cách tìm một vị trí thích hợp, bắt đầu một trang web và làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập.

Tôi đã luôn sử dụng nền tảng WooC Commerce vì tính dễ sử dụng và cách thiết lập nền tảng này. Woo Commerce hoạt động với hầu hết các chủ đề và tiếp thu tốt.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu và không quan tâm đến việc viết mã hơn thương mại woo là cách để đi. Tôi biết có những người khác nhưng sự dễ sử dụng và tích hợp là những yếu tố chính trong doanh nghiệp của tôi.

Doanh nghiệp của bạn cần phải mạnh mẽ và bạn cần học hỏi đối tượng của mình. Với các phân tích được bao gồm trong plugin này hoặc liệu nó được xây dựng trong chủ đề của bạn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới khi nói đến bảo tồn và doanh nghiệp của bạn.

Louie Luc

Louie Luc

~ Louie là một nhà tiếp thị internet toàn thời gian, người đã làm việc tại nhà trong một số năm nay. Ông điều hành một số trang web thích hợp / thẩm quyền và một vài doanh nghiệp thương mại điện tử.

Nền tảng thương mại điện tử yêu thích của tôi là WooCommerce. Nó là giải pháp thương mại điện tử phổ biến nhất, được sử dụng bởi 39% các trang web có cửa hàng trực tuyến.

Nó có một plugin miễn phí mà bạn có thể cài đặt trên WordPress, nghĩa là nó chạy máy chủ của riêng bạn. Nếu bạn yêu cầu các tính năng bổ sung, bạn có thể thêm chúng khi bạn cần. Các tiện ích mở rộng này được trả tiền, nhưng chúng đáng giá.

Vì chọn nền tảng Thương mại điện tử phù hợp cho cửa hàng trực tuyến của bạn là một bước kinh doanh quan trọng, bạn cần chọn điều tốt nhất: đi với WooC Commerce.

Ryan BeMiller

~ Ryan điều hành một trang web có tên Tín hiệu mua sắm nhằm giúp các thương nhân trực tuyến quảng bá trang web của họ và thu hút nhiều doanh nghiệp hơn, thông qua tiếp thị trực tuyến.

Trước tiên tôi muốn cảnh báo điều này với niềm tin của tôi rằng việc chọn một nền tảng Thương mại điện tử là một trong những lựa chọn ít quan trọng nhất cho một trang web Thương mại điện tử nhỏ, mới.

Tôi hiểu rằng nhiều người sẽ không đồng ý với tuyên bố đó, nhưng tôi chỉ nghĩ rằng nó giống như số năm theo thứ tự quan trọng, khi nói đến những điều bạn nên tập trung vào.

Hãy đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm, đối tượng, tin nhắn và ưu đãi của bạn đều được quay số trước, sau đó chọn một nền tảng Thương mại điện tử mà bạn có thể thoải mái với.

Điều đó đang được nói, tôi có xu hướng nghiêng về WooC Commerce. Là một nhà tiếp thị và nhà phát triển, tôi yêu sự linh hoạt khi có thể thực sự tùy chỉnh mọi thứ và chui xuống. WooC Commerce cho phép sự linh hoạt này.

Tôi cũng đánh giá cao thực tế rằng những gì bạn nhận được miễn phí với WooC Commerce hoàn toàn có khả năng và tính năng phong phú. Bạn có thể chạy một trang web Thương mại điện tử tử tế chỉ với nền tảng miễn phí, miễn phí.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng cường mọi thứ và thực hiện các tùy chỉnh, có cả một cộng đồng các nhà phát triển cung cấp các tiện ích bổ sung miễn phí và trả phí.

WooC Commerce cũng rất dễ dàng và đơn giản để thực hiện và quản lý. Tôi thấy giao diện người dùng thân thiện và tự giải thích, ngay cả đối với những người không có kỹ thuật. Một số người mà tôi đã triển khai nó vì có rất ít năng khiếu kỹ thuật, nhưng họ đã hoàn toàn có thể tự mình quản lý cửa hàng.

Có thể có một tùy chọn thậm chí còn dễ dàng hơn, như Shopify chẳng hạn. Tuy nhiên, chúng có thể không phải là giá cả phải chăng và thường ít tùy biến hơn.

Vì vậy, với tôi, giá trị của những gì bạn nhận được miễn phí, cộng với sự dễ sử dụng, cùng với khả năng tùy chỉnh, khiến WooC Commerce trở thành một lựa chọn thực sự mạnh mẽ.

Hernan Vazquez

Hernan Vazquez

~ Hernan là một doanh nhân và nhà tiếp thị kỹ thuật số giúp chủ doanh nghiệp, chuyên gia, dịch giả tự do và doanh nhân có thêm khách hàng tiềm năng và bán nhiều thứ hơn bằng cách sử dụng sức mạnh của Internet.

Tôi yêu Wooc Commerce, vì nó tích hợp với WordPress, khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều để có một blog, tối ưu hóa nó cho SEO và xếp hạng nó trên Google. Bạn có thể chấp nhận tất cả các phương thức thanh toán chính như PayPal và Stripe ngay từ trang của bạn hoặc thậm chí từ dịch vụ của bên thứ ba như Samcart.

Thêm vào đó, bạn không cần phải học một nền tảng hoàn toàn mới để bắt đầu bán sản phẩm trực tuyến, đây là một công cụ tiết kiệm thời gian rất lớn. Tôi đã thử với các nền tảng mạnh mẽ khác, như Magento và Zencart, nhưng tôi vẫn mặc định quay lại Wooc Commerce vì UX.

Ngoài ra, nếu bạn thiếu bất cứ thứ gì, bạn luôn có thể mua một plugin hoặc nhận được một cái gì đó được mã hóa cụ thể cho tính năng đó. Vì vậy, nếu bạn là một người hâm mộ WordPress như tôi, hãy đến với Wooc Commerce.

Andy Crestodina

Andy Crestodina

~ Andy là một chiến lược gia web và là người đồng sáng lập Orbit Media. Ông đã tham gia thiết kế web và tiếp thị tương tác từ tháng 1 năm 2000. Ông cũng là một diễn giả, nhà tiếp thị nội dung, nhà môi trường và tác giả.

Tại Orbit, tính năng chính của bất kỳ nền tảng nào là tích hợp Thương mại điện tử dễ dàng. Điều đó cho phép chúng tôi chọn công cụ lý tưởng cho các công việc riêng biệt.

Ví dụ: khi khách hàng muốn có một CMS nguồn mở có nhiều tính năng, chúng ta có thể chọn Drupal. Nhưng đối với một phụ trợ thương mại điện tử kết nối với tất cả các hệ thống bên thứ ba khác của họ, chúng ta có thể đi với một hệ thống như Shopatron.

Trang web Gold Eagle là một ví dụ về hệ thống hybrid tích hợp đầy đủ. Một danh mục Drupal với Giỏ hàng Shopatron và Checkout.

Tích hợp dễ dàng là tính năng Thương mại điện tử cuối cùng!

Arjun Sarin

Arjun Sarin

~ Arjun là một chuyên gia quản lý sản phẩm, tập trung vào P&L và rất giỏi làm việc với các nhóm chức năng chéo. Anh ấy thích làm việc trên các chuyên gia về Sửa chữa một dự án của Wreck, thích học hỏi những điều mới, giải quyết vấn đề và làm việc với những ý tưởng mới. Ông là một MBA và kỹ sư máy tính, đã có cơ hội làm việc trong các dự án toàn cầu trong sự nghiệp ngắn 5,5 năm của mình.

Với thị trường thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ chóng mặt, chúng ta đang chứng kiến ​​rất nhiều xu hướng mới. Khi bắt đầu một liên doanh thương mại điện tử mới, có rất nhiều yếu tố cần được tìm ra, và có rất nhiều chuyên gia ngoài kia có thể giúp bạn với từng yếu tố này.

Trong kịch bản như vậy, việc tìm ra nền tảng nào sẽ sử dụng khi bạn đang tìm cách xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình có thể là một nhiệm vụ khá khó hiểu – đặc biệt là nếu bạn bắt đầu từ nền tảng kỹ thuật / thương mại điện tử.

Cá nhân tôi thích GetMeAShop bắt đầu với một mục tiêu khiêm tốn để giúp các doanh nghiệp bán lẻ nhỏ có sự hiện diện trực tuyến của riêng họ.

Tập trung vào việc cung cấp công nghệ sáng suốt, dễ sử dụng cho các doanh nghiệp này cùng với vô số dịch vụ có sẵn trên các nền tảng khác nhau – điểm bán hàng, cổng thông tin web, cửa hàng thương mại điện tử, CRM, phân tích, quản lý thị trường, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội.

Đó là một giải pháp hoàn chỉnh cho các doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh và phát triển trực tuyến, cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội phát triển và phát triển với một nền tảng để tạo ra sự hiện diện trực tuyến của họ và các yếu tố tiếp thị doanh nghiệp của họ.

Với các nhà bán lẻ truyền thống thu hẹp dấu chân thực của họ và cân bằng lại đầu tư của họ vào kỹ thuật số, nền tảng này liên tục tạo ra các mô hình kinh doanh mới và điều chỉnh các mô hình cũ để điều chỉnh các thay đổi cơ bản trong công nghệ bằng cách giúp người bán ngoại tuyến có giải pháp bán lẻ đa kênh dựa trên thiết bị di động.

Với một ứng dụng di động, họ không chỉ có thể thiết lập cửa hàng trực tuyến của mình mà còn bán trên nhiều thị trường (trong khi quản lý từ một bảng điều khiển duy nhất), thu thập dữ liệu khách hàng, giữ hàng tồn kho hoàn chỉnh của họ đồng bộ trên các kênh (thậm chí ngoại tuyến qua POS) và có phân tích chuyên sâu về hàng tồn kho, doanh số và lượng khách hàng của họ.

Điều tốt nhất mà tôi thích về GetMeAShop là một đội ngũ xuất sắc đã phát triển nền tảng từ đầu, tôi nghĩ điều này làm cho họ nổi bật về độ tin cậy của nền tảng và chất lượng dịch vụ.

Hiện tại GetMeAShop có nhiều khách hàng đến từ Ấn Độ nhưng dần dần họ chuyển sang quốc tế bằng cách giới thiệu các tính năng như hỗ trợ đa tiền tệ, thanh toán quốc tế, v.v … Một số khách hàng sử dụng GetMeAShop là Lucknowi Andaaz, Rangeelo Rajasthan và Kiligco.

Naveen Kumar

Naveen Kumar

~ Naveen là một blogger theo sở thích và một nhà tiếp thị kỹ thuật số theo nghề nghiệp. Anh ta đang làm việc với một công ty phát triển Web và chủ yếu giao dịch với các trang web thương mại điện tử và công ty của anh ta cũng đang phát triển các mẫu Joomla cho một trang web thương mại điện tử.

Tôi thích sử dụng Joomla CMS để xây dựng các trang web thương mại điện tử. Có một số lý do tại sao tôi giới thiệu Joomla đến các phần mềm thương mại điện tử khác như WordPress hoặc Magento.

Tôi đang phát triển Joomla. Vì vậy, tôi cảm thấy nó tốt hơn so với những người khác.

Trong Joomla, có rất nhiều phần mềm để xây dựng trang web Thương mại điện tử như Virtuemart, Hikashop, v.v. Vì vậy, bạn không bị hạn chế chỉ sử dụng một. Bạn có thể sử dụng theo sự dễ dàng của bạn.

Cộng đồng Joomla thật tuyệt vời. Mọi người đều thích giúp đỡ nhau để giải quyết các truy vấn của họ.

Có khoảng 8000 tiện ích mở rộng có sẵn trong Thư mục mở rộng Joomla và nhóm Joomla cốt lõi xác minh tất cả các tiện ích mở rộng này. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng này mà không gặp vấn đề gì.

Nó hoàn toàn tương thích với SEO và lý do lớn nhất khiến tôi yêu thích Joomla là tính bảo mật của nó. Tôi thấy Joomla an toàn hơn WordPress.

Sau Joomla, tôi rất muốn giới thiệu WordPress (WooC Commerce) cho trang web Thương mại điện tử vì nó dễ sử dụng và quản lý. Nếu bất cứ ai muốn sử dụng Joomla, có những Mẫu Joomla đa năng miễn phí tuyệt vời. Và bạn có thể tự do sử dụng chúng cho mục đích thương mại cũng như phi thương mại mà không cần cung cấp bất kỳ tín dụng nào.

Drazen Prastalo

Drazen Prastalo

~ Drazen là một doanh nhân trực tuyến, blogger chuyên nghiệp và chuyên gia liên kết. Bên cạnh việc viết cho blog chính của mình Thu nhập lưới, anh ấy còn sở hữu một thị trường mẫu trang đích có tên là Nhà máy hạ cánh.

Nền tảng thương mại điện tử yêu thích của tôi là Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng vì nó được xây dựng dành riêng cho việc bán các sản phẩm kỹ thuật số, đó là những gì tôi làm.

Nó hoàn hảo cho nhu cầu kinh doanh của tôi vì nó có sẵn nhiều tiện ích khác nhau cho phép tôi mở rộng chức năng của webshop mà không phải phá vỡ ngân hàng. Bất cứ điều gì bạn cần, từ cổng thanh toán đến tiếp thị qua email, họ đều có tất cả.

Ngoài ra, một trong những điều quan trọng nhất tất nhiên là hỗ trợ, điều này thật tuyệt, những người từ EDD rất nhanh, chuyên nghiệp và hiểu biết. Bên cạnh đó, họ cũng thường xuyên đẩy các bản cập nhật mới và thêm các tính năng mới thú vị.

Tất cả là do sự phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Bạn đang bán gì vậy?

Bạn cần loại vận chuyển nào?

Bạn cần loại chức năng nào?

Bạn sẽ giao dịch với loại tiền nào?

Hệ thống thanh toán cổng của bạn là gì?

Khi bạn biết câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn có thể thu hẹp nền tảng nào phù hợp với mình. Mọi nền tảng đều có ưu và nhược điểm.

Ví dụ:

WooC Commerce – nó miễn phí, có rất nhiều plugin miễn phí để xây dựng chức năng và tích hợp PayPal và bạn đã sẵn sàng bán hàng trực tuyến.

Hạn chế – Thương mại điện tử có thể có lỗi, các tích hợp thiếu hỗ trợ và nhiều lần các hệ thống cổng không được chơi cùng nhau.

Shopify – một nền tảng tuyệt vời với sự hỗ trợ tuyệt vời – tuy nhiên, bạn chỉ giới hạn ở những gì có thể có trong khung – và tốt hơn hết là bạn nên sẵn sàng trả phí hàng tháng mỗi khi bạn tìm kiếm một chức năng bên ngoài khung thông thường.

Magento – đưa ra giải pháp Thương mại điện tử sẵn sàng linh hoạt và kỹ thuật nhất.

Nhược điểm – tốt hơn là bạn nên hoặc thuê một nhà phát triển tuyệt vời để làm cho khung này hoạt động cho bạn.

Vì vậy, như bạn có thể thấy tất cả đều thuộc về nguồn lực, kiến ​​thức hoặc ngân sách nào bạn có sẵn sẽ tạo thành câu trả lời cho nền tảng nào sẽ tốt nhất cho bạn.

David Krauter

David Krauter

~ David trước tiên là một nhà tiếp thị đầu tiên và một người đam mê công nghệ SEO, thứ hai, anh ấy là người sáng lập trang web bán trang web cung cấp & Dịch vụ SEO tập trung vào lưu lượng truy cập nhiều hơn, khách hàng tiềm năng, cuộc gọi điện thoại & bán hàng – không chỉ xếp hạng

Tất cả là do sự phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Bạn đang bán gì vậy?

Bạn cần loại vận chuyển nào?

Bạn cần loại chức năng nào?

Bạn sẽ giao dịch với loại tiền nào?

Hệ thống thanh toán cổng của bạn là gì?

Khi bạn biết câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn có thể thu hẹp nền tảng nào phù hợp với mình. Mọi nền tảng đều có ưu và nhược điểm.

Ví dụ:

WooC Commerce – nó miễn phí, có rất nhiều plugin miễn phí để xây dựng chức năng và tích hợp PayPal và bạn đã sẵn sàng bán hàng trực tuyến.

Hạn chế – Thương mại điện tử có thể có lỗi, các tích hợp thiếu hỗ trợ và nhiều lần các hệ thống cổng không được chơi cùng nhau.

Shopify – một nền tảng tuyệt vời với sự hỗ trợ tuyệt vời – tuy nhiên, bạn chỉ giới hạn ở những gì có thể có trong khung – và tốt hơn hết là bạn nên sẵn sàng trả phí hàng tháng mỗi khi bạn tìm kiếm một chức năng bên ngoài khung thông thường.

Magento – đưa ra giải pháp Thương mại điện tử sẵn sàng linh hoạt và kỹ thuật nhất.

Nhược điểm – tốt hơn là bạn nên hoặc thuê một nhà phát triển tuyệt vời để làm cho khung này hoạt động cho bạn.

Vì vậy, như bạn có thể thấy tất cả đều thuộc về nguồn lực, kiến ​​thức hoặc ngân sách nào bạn có sẵn sẽ tạo thành câu trả lời cho nền tảng nào sẽ tốt nhất cho bạn.

John Lawson

John Lawson

~ John là Giám đốc điều hành của ColderICE Media, tác giả bán chạy số 1 của Amazon, IBM Futurist và Ebay Influencer. John là người tiên phong trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến và là người sáng lập Tập đoàn thương mại điện tử, một cộng đồng toàn cầu gồm các nhà cung cấp và tiếp thị thương mại toàn cầu.

Nền tảng cửa hàng thương mại điện tử yêu thích của tôi là Miva. Những người này đã tham gia trò chơi từ đầu năm 2000 và đó là lý do tại sao tôi chọn họ. Một trong những điều quan trọng nhất đối với tôi là chọn một nền tảng có thể mở rộng theo quy mô của bạn.

Các cửa hàng Miva chỉ đơn giản là được thiết kế riêng cho yếu tố đam mê của tôi. Nền tảng của nó đủ linh hoạt để mọi thứ tôi muốn thực hiện ngày hôm nay đều có thể được thực hiện.

Nhưng cũng có thể mở rộng để những thứ đi xuống trong tương lai cũng có thể được tích hợp. Họ có một đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời và một cộng đồng phát triển rất sôi động.

Khả năng tích hợp và tiện ích là vô tận và với thế giới thương mại điện tử luôn thay đổi, đó là một điểm cộng rất lớn cho nhu cầu của tôi. Dưới đây là chi tiết cụ thể của tôi khiến tôi nhảy vào và chuyển sang nền tảng đó:

 • Dễ dàng bắt đầu và khởi động và chạy nhanh
 • Khả năng tích hợp với các hệ thống xử lý back-end của tôi
 • Hỗ trợ khách hàng đáp ứng
 • Nền tảng mở rộng, mạnh mẽ sẽ phát triển khi tôi phát triển
 • Hỗ trợ nhiều thiết bị, trang web của tôi trông tốt và hoạt động hoàn hảo trên tất cả các thiết bị và trình duyệt.
 • Giá cả cạnh tranh cho chủ doanh nghiệp SMB

Cảm ơn tất cả các nhà thiết kế web thương mại điện tử, nhà phát triển web, nhà tiếp thị trực tuyến và blogger đã đóng góp cho chuyên gia này! Đặc biệt cảm ơn Russell Lobo và Gabriella Sannino đã giới thiệu tôi với nhiều người tham gia.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map