Weebly so với WordPress: Bạn nên chọn cái nào?

Bạn có phải là chủ doanh nghiệp mới với sự kiên nhẫn và thời gian để xây dựng trang web của riêng bạn? Bạn có phải là một blogger hiểu biết về máy tính cần một nền tảng tốt hơn để quản lý nội dung? Bạn có phải là một tín đồ công nghệ thông minh có thể tạo ra nhiều trang web cho các cơ quan hoặc cá nhân? Nếu bạn rơi vào một trong những danh mục này, chúng tôi nghĩ rằng Weebly hoặc WordPress có thể chỉ là giải pháp cho bạn.


Vì vậy, những gì vấn đề của vấn đề? Việc lựa chọn giữa một người xây dựng trang web được lưu trữ hoặc hệ thống quản lý nội dung tự lưu trữ (CMS) không được xem nhẹ, đặc biệt nếu bạn đang xây dựng một doanh nghiệp. Lựa chọn đúng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sự thất vọng nếu bạn biết trước những gì bạn đang làm.

Mặc dù những lựa chọn này để xây dựng một trang web cung cấp cho bạn kết quả cuối cùng tương tự, có rất nhiều cân nhắc để đưa vào kế hoạch kinh doanh của bạn. Có, bạn nên có một kế hoạch kinh doanh trang web xác định nhu cầu của bạn và bao gồm một phần cho sự hiện diện trực tuyến, sơ đồ trang web, kiến ​​trúc trang web và điều hướng (tối thiểu).

Bước đầu tiên trong việc chọn người xây dựng trang web Weebly được lưu trữ hoặc WordPress CMS tự lưu trữ, là đọc tất cả các đánh giá bạn có thể tìm thấy. Trước khi bạn hào hứng với bất kỳ một sản phẩm nào, hãy nhớ rằng hầu hết chúng bao gồm gói khởi động miễn phí hoặc thời gian dùng thử để bạn có thể xem giao diện, xem thiết kế và quyết định xem nền tảng có đáp ứng nhu cầu của bạn và phù hợp với kỹ năng của bạn không và kinh nghiệm.

Trong bài đánh giá này, chúng tôi đã chọn hai sản phẩm trang web mạnh mẽ nhưng khác nhau để giúp bạn tập trung vào các tùy chọn khác nhau trong lớp này. Trước khi bạn bắt đầu, điều quan trọng cần lưu ý là các nền tảng trang web nổi tiếng với việc biến đổi và biến đổi khi tiến bộ công nghệ và khách hàng đưa ra phản hồi có giá trị. Chúng tôi sẽ thấy điều này xảy ra ở một mức độ nào đó với cả Weebly và WordPress.

Lưu ý rằng Weebly nằm trong một lớp các nhà xây dựng trang web tự lưu trữ, trong khi Word-Press trên nền tảng CMS nguồn mở tự lưu trữ. Khi chúng tôi so sánh hai điều này, bạn sẽ bắt đầu thấy sự khác biệt. Chúng tôi hy vọng bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm trang web nào làm gì.

Mức độ phổ biến của Weebly và WordPress

Mức độ phổ biến của người xây dựng trang web thường được quyết định dựa trên số lượng người đăng ký và khách truy cập trang web. Đây là một chút sai lệch vì ba lý do.

Đầu tiên, trừ khi một công ty được giao dịch công khai, nó khó theo dõi những con số này. Những người đăng ký đăng ký có thể bỏ, tạo nhiều trang hoặc từ bỏ hoàn toàn trang của họ. Ngoài ra, từ sớm, đăng ký cho lưu trữ web và tên miền đã được cung cấp thông qua một công ty khác với người xây dựng trang web, trong khi bây giờ dịch vụ đó thường được cung cấp. Điều này làm cho việc theo dõi cũng khó khăn.

Thứ hai, những con số được quảng cáo trên các trang Giới thiệu cho hầu hết các sản phẩm trang web này được đánh giá quá cao và thường không chính xác. Người xem có thể đọc sai số lượng người đăng ký trên mạng (người dùng), khách truy cập và trang web thực sự. Các số khác nhau gây nhầm lẫn cho những người tìm kiếm giải pháp hoàn hảo.

Thứ ba, khi các nền tảng xây dựng trang web phát triển và thay đổi để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mức độ phổ biến của chúng tăng hoặc giảm và dữ liệu này thường không được phản ánh.

Khi bạn đọc tiếp, lưu ý rằng mức độ phổ biến của một nền tảng là rất ấn tượng, nhưng don don đặt quá nhiều trọng lượng vào danh mục cụ thể này khi bạn quyết định xây dựng trang web so với hệ thống quản lý nội dung.

WordPress

Mức độ phổ biến của WordPress

Một trong những nền tảng blog đầu tiên, được thành lập tại San Francisco vào năm 2003, phiên bản WordPress này được định nghĩa là một hệ thống quản lý nội dung nguồn mở (CMS) dựa trên PHP và MySQL.

WordPress chiếm tới 37,3 triệu trang web tự lưu trữ (và nhiều hơn nữa trong các trang web được lưu trữ). Trong dịch vụ WordPress hoàn toàn tự lưu trữ, theo đó một trang web WordPress có thể được lưu trữ trên máy chủ riêng của người dùng, điều này bổ sung tới gần 25% tổng số trang web. Đúng, đó là phổ biến!

Weebly

Mức độ phổ biến của Weebly

Weebly, một người xây dựng trang web kéo và thả, được thành lập tại Thung lũng Silicon năm 2006, là một dịch vụ được lưu trữ, theo đó dữ liệu của bạn được lưu trữ trên máy chủ Weebly. Weebly đã tăng từ 80 nhân viên vào năm 2014 lên hơn 600 vào năm 2016. Weebly tuyên bố mọi người đang truy cập hơn 30 triệu trang web của Weebly mỗi tháng.

Bạn phải làm toán trên đó. Weebly thường xuyên trở nên phổ biến và được xếp hạng rất cao trong số những người xây dựng trang web tự làm. Weebly cũng phổ biến!

Ý kiến ​​cuối cùng

Mặc dù WordPress có nhiều người đăng ký hơn giữa các nền tảng được lưu trữ và không được lưu trữ của họ, Weebly ở ngay sau họ. Mặc dù sự phổ biến là vấn đề đối với một số người, với hai nền tảng này, chúng tôi đang so sánh táo với cam. Dành nhiều thời gian hơn để xác định nhu cầu của bạn và kết hợp chúng với nền tảng phù hợp và quên đi những con số.

Thiết kế và tùy biến so sánh

Thiết kế và tùy biến so sánh

Khi bạn so sánh các tính năng thiết kế và tùy chỉnh trong hai nền tảng khác nhau này, nó đề cập đến các mẫu thiết kế và tùy chọn cho trang web của bạn, khả năng chỉnh sửa trong HTML, tích hợp ứng dụng và phản ứng di động.

Kết quả cuối cùng trong việc sử dụng CMS so với người xây dựng trang web sẽ rất giống nhau, nhưng cách bạn đến đó rất khác nhau. Hãy cùng xem xét kỹ hơn từng nền tảng về các tùy chọn thiết kế và tùy chỉnh:

WordPress

Thiết kế và tùy biến WordPress

Vẻ đẹp của WordPress là khả năng cho bạn làm việc trong một hệ thống nguồn mở cho chức năng lớn, tùy biến và lập trình phức tạp. Bạn phải cài đặt nó và sau đó bạn sẽ nhận được rất nhiều plugin (như trong 37.000 trong số đó) và các công cụ để cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn thiết kế và tùy chỉnh.

Bạn có thể chọn từ hàng ngàn mẫu và chủ đề, hoặc bạn có thể thiết kế của riêng bạn. Bạn có toàn quyền truy cập vào chỉnh sửa HTML và CSS. Tích hợp các ứng dụng bạn chọn và chọn hoặc xây dựng một chủ đề được tạo cho các thiết bị di động. Bạn có thể dễ dàng trao đổi chủ đề.

Weebly

Thiết kế và tùy biến Weebly

Weebly cung cấp hàng trăm chủ đề trên mạng Cameron để phù hợp với bất kỳ thực thể cá nhân hoặc doanh nghiệp nào và các chủ đề của họ đáp ứng cho các thiết bị di động. Weebly cung cấp chức năng hấp dẫn mắt, nhưng các tùy chọn thiết kế và tùy chỉnh sẽ giúp bạn khắc phục mọi lỗi thiết kế và có vẻ như Weebly đã hiện đại hóa gần đây.

Bạn có thể tận dụng trình chỉnh sửa kéo và thả để tùy chỉnh trang web của mình với nội dung, cột, hình ảnh và video, để đặt tên cho một số. Có rất nhiều cơ hội cho các tùy chọn tích hợp ứng dụng và một chút khả năng cho một yếu tố mã HTML. Trao đổi chủ đề rất đơn giản.

Ý kiến ​​cuối cùng

Cả hai nền tảng xây dựng trang web này đều cung cấp thiết kế và tùy biến đa năng, nhưng cách bạn hoàn thành nó hoàn toàn khác nhau. Với WordPress, bầu trời là giới hạn, nhưng bạn nên có kỹ năng làm việc với nó hoặc kiên nhẫn để học nó.

Có nhiều tài nguyên, các lớp học trực tuyến và các tùy chọn trợ giúp. Với Weebly, hầu như ai cũng có thể tạo một trang web cơ bản phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ, Thương mại điện tử, viết blog và hơn thế nữa. Thời gian học ngắn hơn rất nhiều, nhưng bạn có thể làm được khá nhiều (và bạn có thể không cần).

Giao diện / Dễ sử dụng So sánh

Giao diện dễ sử dụng

Giao diện đề cập đến chương trình trang web Phong cách và chức năng chỉnh sửa, điều hướng trang web và các tùy chọn kiến ​​trúc trang web. Khi so sánh giao diện giữa WordPress và Weebly, sự dễ sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào mức độ kỹ năng của người dùng. Hai nền tảng này là các động vật khác nhau được thiết kế cho các loại nhà phát triển trang web khác nhau, mặc dù kết quả có thể giống nhau. Đây là lý do tại sao:

WordPress

Giao diện WordPress

Giao diện WordPress cung cấp các trang và bài đăng trong trình chỉnh sửa kiểu thùng chứa trong đó bạn đặt các yếu tố và sau đó xem trước kết quả. Với một số kiến ​​thức về HTML, bạn có thể quản lý các trang và bài đăng của mình một cách hiệu quả và cuối cùng nhận được kết quả mà bạn mong muốn.

Ưu điểm của nền tảng nguồn mở WordPress là bạn có thể sửa đổi và thay đổi mã. Những gì bạn nhìn thấy trên màn hình thường không phải là những gì bạn nhận được cho kết quả. Kiến trúc và điều hướng trang web có thể được lên kế hoạch và thiết kế theo thông số kỹ thuật, nhưng không phải không có một số bí quyết kỹ thuật.

Weebly

Giao diện Weebly

Giao diện Weebly là một bảng điều khiển trực quan để thiết kế và chỉnh sửa các trang và những gì bạn thấy trên màn hình gần với những gì bạn nhận được trên trang web của mình. Có rất nhiều tùy chọn trợ giúp trong giao diện dưới dạng các nút, cửa sổ bật lên và danh sách kiểm tra. Weebly sử dụng các thùng chứa cho các yếu tố nội dung, trong đó có một vài hạn chế. Điều hướng trang và kiến ​​trúc trang chủ yếu phụ thuộc vào chủ đề mẫu.

Ý kiến ​​cuối cùng

WordPress là một tính năng, trình cắm và nền tảng mã nguồn phong phú dành cho những người có một số kinh nghiệm và muốn thiết kế một trang web khá phức tạp. Nếu bạn là một tín đồ công nghệ hoặc lập trình viên muốn có các tùy chọn trong giao diện nâng cao để có khả năng thiết kế đầy đủ, WordPress tự lưu trữ phù hợp với bất kỳ trang web hoặc blog kinh doanh nào.

Weebly phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc nhà thiết kế cần một trang web DIY nhanh chóng, dễ thiết lập, dễ quản lý và được lưu trữ đầy đủ cho bạn.

Các tính năng chính được so sánh

Các tính năng chính được so sánh

Là chủ doanh nghiệp hoặc blogger, có nhiều tính năng chính bạn sẽ muốn biết thêm. Cho dù bạn đang thiết kế trang web từ đầu với WordPress hoặc chọn mẫu doanh nghiệp từ trình tạo trang web Weebly, có những tính năng chính được thiết lập mà hầu hết bạn sẽ cần.

Điều thú vị là những tính năng này khác nhau giữa các sản phẩm và kế hoạch giá. Bạn sẽ tìm thấy một số gói bao gồm các tính năng và các gói khác sử dụng giá bổ trợ cho các tính năng. Hãy cùng xem xét cách WordPress và Weebly khác nhau trong các bộ tính năng:

WordPress

Các tính năng chính của WordPress

Công cụ xây dựng trang web. WordPress cung cấp sự kiểm soát tuyệt vời trong việc xây dựng trang web vì các nhà thiết kế có tùy chọn làm việc với các chủ đề hoặc làm việc trên một khung vẽ mở để thiết kế, tùy chỉnh và quản lý trang web. Trên cả trang và bài đăng, WordPress cực kỳ linh hoạt cho những người không bị đe dọa.

Chủ đề có thể được sửa đổi, điều hướng có thể được thay đổi, các trang có thể được thêm và mã có thể được chỉnh sửa để có được kết quả mà bạn mong muốn. Tất cả các công cụ xây dựng trang web đều có sẵn và hơn thế nữa, đối với những người có kỹ năng tìm ra cách sử dụng chúng.

Tên miền tùy chọn. Với WordPress, bạn phải tìm một nguồn để mua tên miền và lưu trữ.

SEO. WordPress cung cấp mặt trăng liên quan đến các tiện ích bổ sung cho SEO và tăng thứ hạng, bao gồm WordPress SEO của Yoast. Không có tính năng tự động tích hợp. Bạn phải lập kế hoạch cho nó.

Thương mại điện tử. WordPress cung cấp các plugin Thương mại điện tử mạnh mẽ cho các cửa hàng trực tuyến: Woo Commerce, iTheme Exchange, Easy Digital Download, v.v. Bạn có thể thêm phiếu giảm giá, biên lai, giỏ hàng và các thành phần khác bạn cần để bán sản phẩm.

Thêm một blog. WordPress có thể là một việc quá mức trừ khi bạn là một blogger nghiêm túc, trong trường hợp đó, bạn đã chuyển sang WordPress.com, được tạo ra để viết blog.

Tích hợp ứng dụng. Không có giới hạn cho việc tích hợp ứng dụng trên WordPress. Cần chúng tôi nói thêm?

Trang web xuất khẩu. Do nền tảng nguồn mở trong WordPress, bạn có thể xuất dữ liệu sang gần như mọi nơi, ở một số định dạng bao gồm XML, cơ sở dữ liệu và hơn thế nữa.

Weebly

Các tính năng chính của Weebly

Công cụ xây dựng trang web. Weebly cung cấp các yếu tố cơ bản và kiểu dáng tối giản trong một bộ mẫu thiết kế hào phóng. Trong khi bạn giành chiến thắng, hãy tìm phạm vi các tùy chọn tùy chỉnh như trong nền tảng nguồn mở, hầu hết người dùng có thể tìm thấy các công cụ và điều chỉnh các trang cho phù hợp với nhu cầu của họ. Đồng thời, một số mã HTML là có thể.

Tên miền tùy chọn. Weebly cung cấp ba gói giá, mỗi gói bao gồm một tên miền tái tạo trong một năm.

SEO. Weebly cung cấp một bộ công cụ rộng cần thiết để cải thiện thứ hạng tìm kiếm cùng với các tệp trợ giúp về cách tối ưu hóa các trang của bạn.

Thương mại điện tử. Weebly được thiết kế cho các cửa hàng thương mại điện tử quy mô vừa và nhỏ với nhiều tùy chọn tích hợp. Bạn sẽ tìm thấy một số công cụ thương mại điện tử được tích hợp sẵn trên Weebly, hoặc bạn có thể thêm chức năng kiếm tiền và cổng. Một số mã HTML / CSS cũng có thể được sử dụng cho việc này.

Thêm một blog. Weebly là một nền tảng khác có nghĩa là để viết blog. Trình chỉnh sửa kéo và thả hoàn hảo để quản lý blog dễ dàng và bạn có thể kiểm soát phương tiện truyền thông xã hội.

Tích hợp ứng dụng. Giống như WordPress, Weebly có Trung tâm ứng dụng riêng hoặc bạn có thể ngắt các ứng dụng bạn muốn tích hợp.

Trang web xuất khẩu. Weebly cung cấp một tính năng xuất trang web đơn giản hóa.

Ý kiến ​​cuối cùng

Các bộ tính năng cho cả WordPress và Weebly khá tương thích mặc dù quá trình làm việc với chúng là hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn là chủ sở hữu thương mại điện tử, WordPress có một số điểm mạnh và chức năng nghiêm trọng mà bạn có thể cần. Đối với các blogger và người mới bắt đầu thiết kế DIY, Weebly rất dễ sử dụng và khá mạnh mẽ về các tính năng.

Giá so sánh

Kế hoạch giá so sánh

Một chất lượng hấp dẫn khác trong cả WordPress và Weebly là các tùy chọn chi phí thấp. Có một số người xây dựng trang web đắt tiền trên thị trường, và nếu bạn có ai đó thiết kế một trang web cho bạn, nó có thể tiêu tốn một gia tài nhỏ. Những nền tảng này là một số tùy chọn hợp lý nhất trên thị trường. Ở đây, một cái nhìn sâu hơn về giá cả cho WordPress và Weebly:

WordPress

Giá WordPress

WordPress miễn phí cài đặt, nhưng bạn sẽ cần đăng ký với đối tác Bluehost của họ hoặc một bên khác để lưu trữ web và một tên miền. Nếu bạn cần chủ đề và trình cắm, hãy mong đợi các chi phí bổ sung có thể tăng thêm, mặc dù một số plugin là miễn phí.

Tùy chọn xây dựng trang web của bạn miễn phí tương tự như gói tài khoản miễn phí của người xây dựng trang web DIY, ngoại trừ bạn có các công cụ, chức năng và tùy chỉnh trong CMS cao cấp.

Weebly

Giá cả

Weebly cung cấp giá dựa trên đăng ký trong một gói miễn phí hoặc ba gói hợp lý. Bạn sẽ trả $ 8, $ 12 hoặc $ 25 tùy theo nhu cầu của bạn. Giống như WordPress, bạn có thể thiết lập một tài khoản miễn phí nhưng với khả năng hạn chế. Các kế hoạch của Weebly là Starter, Pro và Business và bao gồm một tên miền miễn phí trong một năm. Bạn có thể đi với dịch vụ lưu trữ bao gồm Weebly, hoặc chọn tùy chọn Bluehost được đề xuất bởi WordPress.

Ý kiến ​​cuối cùng

Khi bạn muốn có giá trị, WordPress cung cấp cho các nhà thiết kế một cửa hàng kẹo miễn phí, nhưng hãy nhớ rằng một số plugin có thể tăng lên nhanh chóng và bạn vẫn sẽ cần một máy chủ web và một tên miền. Giá hàng tháng của Weebly, cạnh tranh giữa các nhà xây dựng trang web khác trong lớp và bạn có thể nhận được các tính năng bạn cần cho bất kỳ trang web cơ bản hoặc cửa hàng vừa và nhỏ.

Thật khó để so sánh cả hai, nhưng một trang web cơ bản trên một trong hai nền tảng là miễn phí. Hầu hết các phí lưu trữ web là hợp lý ở mức $ 3 đến $ 10 mỗi tháng.

Hỗ trợ người dùng so sánh

Hỗ trợ người dùng so sánh

Mức độ hỗ trợ người dùng khá giống nhau đối với WordPress và Weebly, đây là điển hình trong lĩnh vực xây dựng trang web. Ở đây, bản in đẹp trong các tùy chọn hỗ trợ người dùng cho mỗi:

WordPress

Hỗ trợ người dùng WordPress

Vì WordPress là một chương trình miễn phí, bạn dựa vào YouTube, diễn đàn và nội dung trực tuyến để hỗ trợ người dùng. Có rất nhiều tài nguyên trên web và người dùng đã tìm ra mọi thứ. Chỉ cần Google hỗ trợ của bạn cần.

Weebly

Hỗ trợ người dùng Weebly

Weebly đã giới thiệu một số hỗ trợ qua điện thoại và họ cung cấp chức năng trò chuyện trực tiếp trong giờ ban ngày thông thường ở Hoa Kỳ. Hỗ trợ Weebly thay đổi theo gói nhưng bao gồm email, trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ qua điện thoại và cơ sở kiến ​​thức.

Ý kiến ​​cuối cùng

Những người xây dựng trang web tự làm không nổi tiếng về hỗ trợ. Được thiết kế dưới dạng nền tảng tự cung cấp, hỗ trợ người dùng thực sự tốt rất khó để có được. Bạn phải cởi mở và sẵn sàng tìm kiếm sự giúp đỡ trong các diễn đàn người dùng và cơ sở kiến ​​thức để có được những gì bạn cần. Một lần nữa, Google là một nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc để tăng kết quả cho nhiệm vụ chính xác mà bạn đang cố gắng thực hiện, cho cả WordPress hoặc Weebly.

Khuyến nghị về việc sử dụng Weebly và WordPress

khuyến nghị

Mặc dù cả WordPress CMS và người xây dựng trang web Weebly đều có thể đáp ứng nhu cầu của bất kỳ ai cần một trang web, mỗi công ty đều công bố một đối tượng cụ thể cho nền tảng của họ.

WordPress

WordPress được đề xuất cho ai?

WordPress liệt kê những người muốn tạo các trang web, blog hoặc ứng dụng đẹp. Nó không dành cho người mới bắt đầu trừ khi bạn khá kỹ tính. Hoàn hảo cho các nhà thiết kế và lập trình viên lành nghề, nền tảng này có thể làm bất cứ điều gì khi nói đến khả năng web. WordPress sử dụng plugin cho các tùy chọn đa ngôn ngữ.

Weebly

Weebly được đề xuất cho ai?

Weebly đề cập đến một nhà hàng, giáo viên, trang web, doanh nghiệp nhỏ và trang web ảnh, để tạo các trang web, blog hoặc cửa hàng trực tuyến chất lượng cao. Được thiết kế cho người mới bắt đầu, Weebly phù hợp cho các công ty nhỏ và thương mại điện tử cỡ trung bình. Weebly like WordPress sử dụng plugin cho các tùy chọn đa ngôn ngữ.

Ý kiến ​​cuối cùng

Nhận mọi thứ bạn cần cho một trang web và hơn thế nữa với WordPress, nhưng hãy chuẩn bị để tìm hiểu các sợi dây (trừ khi bạn đã có kinh nghiệm). Dự kiến ​​sẽ dành vài ngày đến một tuần để thiết lập một trang web trên WordPress. Nhận mọi thứ bạn cần mà không cần hàng tấn tính năng bổ sung trên Weebly và kết hợp trang web của bạn trong một vài ngày (hoặc ít hơn). Nó rất dễ cài đặt và dễ quản lý.

Sự khác biệt chính giữa Weebly và WordPress

Sự khác biệt chính giữa các nền tảng

Mặc dù cả hai nền tảng này đều nhận được đánh giá xuất sắc (cùng với một số nền tảng xấu) và có lượng người theo dõi đáng kinh ngạc, mọi chương trình đều có một số ưu và nhược điểm cần xem xét:

WordPress

Ưu và nhược điểm của WordPress

Ưu

 • Xếp hạng phổ biến cao trong số các CMS tinh vi
 • Thiết kế linh hoạt, chủ đề, plugin, widget và SEO mạnh mẽ
 • Tải xuống WordPress miễn phí; chỉ trả tiền cho tên miền và lưu trữ
 • Sử dụng các trang và bài đăng để quản lý thông tin
 • Tuyệt vời cho thương mại điện tử
 • Tuyệt vời cho blog
 • Cộng đồng hỗ trợ trực tuyến rất lớn
 • Có thể trao đổi chủ đề
 • Nội dung có thể xuất
 • HTML / CSS thân thiện
 • Dễ dàng cho lập trình viên

Nhược điểm

 • Các chủ đề được thiết kế sẵn, đáp ứng chi phí thêm
 • Nhiều plugin và tiện ích bổ sung có giá cao hơn
 • Không phải là trình chỉnh sửa kéo và thả dễ dàng (mặc dù điều này có thể được thêm vào)
 • Khó khăn cho người mới bắt đầu không có kinh nghiệm
 • Những gì bạn thấy là thực sự những gì bạn nhận được
 • Hỗ trợ qua điện thoại có giới hạn trên nền tảng tự lưu trữ

Weebly

Ưu và nhược điểm của Weebly

Ưu

 • Xếp hạng phổ biến cao cùng với Squarespace, Wix và các nhà xây dựng trang web khác
 • Thiết kế linh hoạt, mẫu chủ đề và trình cắm tốt
 • SEO tốt
 • Dễ dàng kéo và thả trình chỉnh sửa; thông thường những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được
 • Tài khoản miễn phí có sẵn và gói giá hợp lý với một tên miền
 • Tuyệt vời cho thương mại điện tử cơ bản
 • Tuyệt vời cho blog
 • Có thể trao đổi chủ đề
 • Nội dung có thể xuất
 • HTML / CSS thân thiện ở một mức độ
 • Dễ dàng cho người mới bắt đầu
 • Hỗ trợ qua điện thoại cho một số gói nhất định và cộng đồng hỗ trợ lớn

Nhược điểm

 • Chủ đề mẫu là tối giản
 • Giao diện có phần hạn chế về mặt thiết kế và tùy biến (dựa trên các mẫu)
 • Không có dịch vụ email, người tạo bản tin hoặc nhập blog
 • Giới hạn về chức năng nâng cao mà một lập trình viên có thể muốn

Ý kiến ​​cuối cùng

Những ưu và nhược điểm của các tùy chọn này để xây dựng một trang web ưu việt là một chút khó so sánh vì các sản phẩm này thuộc các lớp khác nhau. WordPress là một CMS tự lưu trữ nền tảng cao dựa trên nền tảng nguồn mở trong khi Weebly là một người xây dựng trang web DIY được lưu trữ đơn giản.

Tuy nhiên, cả hai đều cung cấp khả năng tuyệt vời để phù hợp với hầu hết những ai cần một trang web. Quyết định bây giờ sẽ khá rõ ràng nhưng hãy để cho nó kết thúc.

Kết luận: Nền tảng nào phù hợp với bạn Weebly hoặc WordPress?

Chọn nền tảng tốt nhất

Khi nói đến nền tảng bạn chọn để xây dựng trang web doanh nghiệp hoặc hình ảnh chuyên nghiệp của bạn, WordPress hoặc Weebly có thể cung cấp cho bạn kết quả mà bạn mong muốn. Mặc dù nhiều người dùng nhìn vào các tính năng, giá cả và khả năng tùy chỉnh, trong trường hợp các bộ công cụ khác nhau này, tôi sẽ xem xét các kỹ năng và kinh nghiệm của tôi trong môi trường liên quan đến máy tính và Internet.

WordPress

Những lý do để chọn WordPress

Nếu bạn có mức độ kinh nghiệm, bạn muốn làm mọi thứ có thể để hỗ trợ một trang web thương mại điện tử hoặc blog nâng cao và bạn hiểu mã hóa nguồn mở để hoàn toàn linh hoạt, hãy chọn WordPress.

Weebly

Những lý do để chọn Weebly

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc blogger có một số kỹ năng máy tính và bạn, muốn nhanh chóng thiết kế trang web trong giao diện dễ sử dụng, với nhiều tùy chọn Thương mại điện tử, hãy chọn Weebly. Bạn có thể làm một chút mã HTML nếu bạn cần.

Các lựa chọn thay thế cho WordPress và Weebly

Có nhiều lựa chọn về nền tảng CMS và nền tảng xây dựng trang web. Dưới đây là một số đối thủ cạnh tranh hàng đầu:

Nhà xây dựng trang web DIY được lưu trữ: Không gian, hình vuông

Nền tảng CMS tự lưu trữ: Drupal, Joomla, Magento

Có nhiều hướng dẫn, video và đánh giá của người dùng cho các chương trình này. Dành thời gian để khám phá và tìm kiếm nền tảng phù hợp với bộ kỹ năng của bạn và phù hợp với nhu cầu trang web của bạn. Trong trường hợp của hai sản phẩm này là WordPress và Weebly, quyết định có vẻ khá đơn giản, vì mức độ trải nghiệm máy tính của bạn rất đáng chú ý. Chúng tôi hy vọng đánh giá này sẽ giúp.

Độc giả, nếu có câu hỏi, suy nghĩ hoặc ý tưởng mà chúng tôi muốn nghe từ bạn. Chúng tôi nhận thấy các nền tảng này thay đổi và cải thiện một cách thường xuyên và chúng tôi đang mở thông tin mới. Nếu bạn có trải nghiệm cá nhân với WordPress hoặc Weebly, vui lòng chia sẻ chúng với chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map