Tin sốt dẻo về việc tạo một trang web chuyên nghiệp

Bạn có khoảng bảy giây để thuyết phục một khách truy cập mà nó đáng để dành thời gian ở lại trên trang web của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề với việc tăng lưu lượng truy cập, dù muốn hay không, thì có lẽ đã đến lúc bạn phải lạnh lùng, chăm chỉ vào trang web của mình vì SOMETHING đang khiến khách truy cập của bạn đi lên đồi ngay sau khi hạ cánh ở đó.


Nó có phải là bản sao của bạn không? Có phải đồ họa của bạn? Có phải là thiết kế tổng thể? Có phải cả ba không? Có một cách duy nhất để tìm hiểu.

Bước lại và có một cái nhìn tốt để bạn có thể nghiêng quy mô có lợi một lần nữa. Rốt cuộc, bạn có thực sự muốn tiếp tục thua đối thủ của mình không? Nếu không, hãy tiếp tục đọc.

Contents

Khái niệm cơ bản về thiết kế web

Sự thật khó chịu là trang web của bạn là một sự phản ánh trực tiếp về chất lượng của doanh nghiệp, dịch vụ hoặc cá nhân mà nó đại diện. Thiết kế cơ bản của trang web của bạn có thể ngay lập tức gợi ý cho khách truy cập về việc một người nghiệp dư tạo ra nó hay một người chuyên nghiệp.

Các phông chữ, thiết kế bố cục nội dung và thậm chí cả các bảng màu có thể hét lên rằng anh rể của bạn, người rất thành thạo trong việc tạo các trang Blogspot, đã tạo ra trang web gần đây nhất của bạn. Nếu bạn muốn nâng cao sự hiện diện chuyên nghiệp của mình trong không gian kỹ thuật số, đây là một số thực tiễn tốt nhất cơ bản bạn muốn tập trung vào.

Giữ bố cục đơn giản

Bạn không cần phải kẹt nhiều cột hoặc khung vào một trang càng tốt. Nó trông hầm hố và không hấp dẫn. Bố cục đơn giản có nhiều khả năng nhận được phản hồi và không yêu cầu khách truy cập cuộn sang hai bên để xem toàn bộ trang. Một thiết kế cơ bản tốt để bắt đầu là một bố cục ba cột. Nó dễ dàng cho khách truy cập quét và nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn.

Ôm chữ dễ đọc

Một trong những đặc điểm nổi bật của một trang web chuyên nghiệp là nó dễ hiểu. Khi bạn xác định màu sắc tốt cho văn bản, hãy nhìn vào phông chữ và cỡ chữ. Kiểm tra trang web của bạn trên các thiết bị khác nhau. Điều quan trọng là sử dụng một phông chữ sẽ hiển thị giống nhau cho các nền tảng được sử dụng phổ biến nhất.

Khách truy cập của bạn nên tận hưởng trải nghiệm xem trang web của bạn thông qua các thiết bị di động nhiều như trên máy tính để bàn. Một phông chữ tốt để sử dụng là bất kỳ phông chữ serif nào (những phông chữ có các thẻ nhỏ ở cuối các chữ cái) cho văn bản lớn hơn như tiêu đề. Phông chữ Sans serif (không có thẻ nhỏ) là một số phông chữ dễ đọc nhất trên bất kỳ màn hình nào.

Sử dụng kích thước đồ họa phù hợp

Mặc dù điều quan trọng là sử dụng đồ họa tốt nhất phù hợp với nội dung của bạn, bạn cũng nên giữ chúng nhỏ để tải nhanh, sạch. Hãy nhớ rằng, hình ảnh càng lớn, trang càng chậm.

Tập trung vào tính nhất quán của thương hiệu

Thương hiệu là đặc trưng của một trang web chuyên nghiệp. Hãy chắc chắn rằng logo và khẩu hiệu của bạn được hiển thị rõ ràng trên mỗi trang. Đây là bước cơ bản cơ bản để làm quen khách truy cập với cả thương hiệu và thông điệp của bạn.

Bao gồm các điều khoản rõ ràng

Đảm bảo trang web của bạn bao gồm chính sách bảo mật, điều khoản dịch vụ và bất kỳ thông báo đặc biệt nào khác mà bạn cảm thấy khách truy cập có thể quan tâm. Hãy minh bạch nhất có thể với những gì trang web của bạn làm với thông tin khách truy cập, ngay cả khi bạn không làm gì cả.

Các yếu tố của thiết kế web tốt

Có những yếu tố rất cơ bản mà tất cả các trang web chuyên nghiệp đều có điểm chung, và nó còn nhiều hơn là chỉ có một thiết kế sạch sẽ và đồ họa tốt. Sử dụng thực tiễn thiết kế tốt nhất sẽ dẫn đến một trang web được xây dựng để làm hài lòng cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm.

Tập trung vào điều hướng

Khi bạn thiết kế điều hướng, giữ cho nó sạch sẽ và đơn giản. Điều chính mà người dùng của bạn sẽ muốn từ điều hướng của bạn là một khung cho họ biết họ đang ở đâu và cung cấp cho họ một tùy chọn dễ dàng để quay lại trang chủ. Đặt menu điều hướng của bạn ở một nơi phổ biến, chẳng hạn như gần đầu hoặc thanh bên.

Chia sẻ thông tin liên lạc

Càng nhiều cách bạn cho người dùng thấy họ có thể liên lạc với bạn, họ sẽ càng thoải mái hơn khi tương tác với công ty hoặc tổ chức của bạn trực tuyến. Thêm địa chỉ vật lý của bạn nếu bạn có một kết nối với trang web. Ngoài ra, nó cũng thuận tiện cho khách truy cập của bạn có biểu mẫu liên hệ để điền vào.

Tối đa hóa thông tin chân trang

Chân trang là một nơi tuyệt vời để đặt liên kết và thông tin hữu ích khác cho người dùng. Bạn cũng có thể sử dụng chân trang cho các yếu tố thiết kế có thể không có vị trí trong bố cục cao hơn trên trang. Nhiều công ty đưa thông tin liên hệ vật lý của họ vào một phần của phần chân trang.

Sử dụng các kiểu thích hợp cho các nút

Người dùng mắt của bạn sẽ nhanh chóng tìm hiểu thiết kế các nút trên trang web của bạn và tìm kiếm những thứ đó như là mục hành động trong thiết kế của bạn. Đảm bảo rằng bất kỳ nút nào được sử dụng để điều hướng đều nhất quán trong toàn bộ trang web của bạn.

Nói bạn là ai

Làm cho trang của bạn Giới thiệu về trang thông tin và hấp dẫn. Thể hiện sự nhiệt tình. Don Chỉ đưa ra những sự thật khô khan. Đây là nơi để nói bạn là ai và nhiệm vụ của công ty hoặc tổ chức của bạn là gì. Hình ảnh của những người liên quan sẽ cung cấp cho trang, thậm chí nhiều hơn, cá tính.

Ôm không gian trắng

Không gian màu trắng không phải là màu trắng. Nó về cơ bản chỉ là phòng cơ bản để hít thở trên một trang. Nó có một khu vực mà ở đó không có văn bản, hình ảnh hoặc đồ họa. Bạn tìm thấy điều này thường xuyên trong các trang web thiết kế phẳng phát triển chuyên nghiệp.

Trang Amazon Amazon là một ví dụ tốt về cách thức hoạt động của nó. Mỗi trang có lượng thông tin khổng lồ để truyền tải, nhưng không có thông tin nào bị choáng ngợp vì sử dụng khoảng trắng thông minh.

Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin

Khách truy cập quay lại có thể muốn xác định vị trí thông tin họ đã thấy trước đó. Làm cho nó dễ dàng với họ với một tính năng tìm kiếm. Sử dụng hộp tìm kiếm liền mạch kết hợp với thiết kế của bạn. Vị trí phổ biến nhất là trong trang web góc trên bên phải.

Thiết kế web Thực tiễn tốt nhất cho một trang web tuyệt vời

Nó không có gì bí mật rằng các yếu tố thiết kế đã phát triển qua nhiều năm, nhưng có một điều chắc chắn: Bạn có thể đi sai với một thiết kế trang web mà đơn giản. Thiết kế Web chuyên nghiệp không chỉ là về thanh trượt hay bất kỳ tiếng chuông và còi mới nhất nào. Nó sôi sục để dễ điều hướng và đáp ứng của cả trang web và các yếu tố trên trang web.

Tập trung vào tính nhất quán của trang

Bố cục của bạn nên giữ nguyên trong suốt trang web của bạn. Don Tiết đánh roi bố cục trang bất ngờ trên người dùng của bạn. Bạn có thể đi từ ba cột đến một cột trên các trang kêu gọi hành động nhưng đảm bảo điều hướng, chân trang và các yếu tố khác vẫn nhất quán, do đó người dùng không bao giờ cảm thấy bị mắc kẹt trên một trang.

Cân bằng việc sử dụng màu sắc

Điều quan trọng là điều chỉnh màu sắc trong bố cục của bạn cũng như chọn một bảng màu bổ sung.

Sắp xếp nội dung của bạn thành các danh mục

Thể loại là tuyệt vời cho cả con người và công cụ tìm kiếm. Giữ tổ chức nhất có thể với nội dung của bạn. Nó cũng là một ý tưởng tốt để đặt một yếu tố điều hướng trong thanh bên để khách truy cập chỉ muốn xem một danh mục sản phẩm hoặc thông tin cụ thể có thể làm như vậy chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Đảm bảo trang web của bạn có thể truy cập được cho tất cả

Hãy chắc chắn rằng bạn tối ưu hóa trang web của bạn cho tất cả khách truy cập của bạn. Nó nên hỗ trợ các tính năng cho người khuyết tật, cũng như có các tính năng hiển thị hình ảnh độ phân giải cao mới nhất.

Mùa xuân cho chứng chỉ SSL

Nếu bạn thu thập thông tin thanh toán, hãy lấy chứng chỉ SSL cho trang web của bạn. Nó có một quy trình ngắn và giúp bảo vệ khách truy cập của bạn khi họ thực hiện giao dịch trên trang web của bạn. Nó không chuyên nghiệp và chắc chắn không nằm trong lĩnh vực thực hành Web tốt để yêu cầu ai đó nhập thông tin thẻ tín dụng của họ trong một môi trường không an toàn.

Xu hướng thiết kế web

Bởi vì có rất nhiều nền tảng khác nhau để xây dựng một trang web, phổ thiết kế đã thực sự mở ra. Các thiết kế phẳng và bán phẳng đang trở nên phổ biến hơn trên các trang web chuyên nghiệp, cũng như các trang web bootstrapping vì các loại thiết kế này giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các trang web đáp ứng điều chỉnh cho bất kỳ loại thiết bị nào mà trang web hiển thị trên.

Dưới đây là một số điều quan trọng cần ghi nhớ:

Thiết kế phẳng tải nhanh nhất trong tất cả

Nhiều công ty lớn đã chuyển sang thiết kế phẳng và bán phẳng vì chúng tải nhanh hơn. Thiết kế phẳng chính xác như những gì nó nghe có vẻ phẳng, không có bất kỳ tính năng ba chiều nào.

Các đặc điểm khác của thiết kế phẳng là các cạnh sắc nét với bóng tối thiểu đến không có bóng. Một trang web tải nhanh sẽ không chỉ trông chuyên nghiệp hơn mà còn giữ khách truy cập của bạn trên trang cho đến khi họ hoàn thành hành động mong muốn.

Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn phản hồi

Đây là điều bạn không thể bỏ qua. Khi xác định vị trí của một trang web, Google hiện sẽ phạt các trang web không thân thiện với thiết bị di động. Vì vậy, nếu bạn muốn xếp hạng tốt, bạn cần phải di động. Điều bắt buộc là bạn phải đảm bảo thiết kế bạn sử dụng hiển thị phù hợp, tùy thuộc vào thiết bị được sử dụng để truy cập trang web của bạn.

Sử dụng thẻ để điều hướng

Bạn đã xem Pinterest? Nó dựa trên các yếu tố thiết kế thường được gọi là thẻ. Sử dụng thẻ có hình ảnh chất lượng cao trong điều hướng của bạn sẽ tạo ra một trang sạch sẽ, chuyên nghiệp, thu hút khách truy cập.

Điều này đặc biệt hấp dẫn cho các trang sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc khi bạn có nhiều bài viết hoặc nội dung bạn muốn tổ chức. Sử dụng hình ảnh hấp dẫn và bạn sẽ có chỗ trên thẻ để viết tiêu đề và thậm chí có thể là một ít văn bản để lôi kéo nhấp chuột.

Nội dung chiến thắng

Một trang web chuyên nghiệp không nội dung băm nhỏ. Thay vào đó, mỗi từ trên trang là có một mục đích. Không có filler. Không có lông tơ. Và chắc chắn không có nhồi nhét từ khóa! Một trang web chuyên nghiệp có thể chuyển các luồng thông tin mà không bị quá tải thông tin. Hãy dự trữ mọi khối nội dung trên trang web của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó phục vụ một mục đích.

Sử dụng hình ảnh anh hùng đầy đủ nhất của họ

Một trang web trông chuyên nghiệp sẽ nói với khách truy cập không có gì chắc chắn về nội dung của trang. Một cách để dễ dàng thực hiện điều này là sử dụng hình ảnh anh hùng trên màn hình đầu tiên với lớp phủ văn bản giải thích những điều cơ bản về trang web của bạn nói về điều gì.

Đừng quên video

Video đang nhanh chóng trở thành hình ảnh anh hùng 2.0. Sử dụng một video trên màn hình đầu tiên nơi bạn truyền thống đặt một hình ảnh ngôi sao là một cách tuyệt vời để ngay lập tức thu hút một khách truy cập Chú ý và giữ nó.

Theo một nghiên cứu của tờ Tâm lý học ngày nay, bộ não con người có thể xử lý thông tin từ video nhanh hơn 60.000 lần so với đọc một văn bản. Điều chính khi kết hợp một video trên trang chủ của bạn là làm cho nó trông như thể nó là một phần liền mạch của phần còn lại của thiết kế trang web. Nếu bạn đang tìm kiếm tác động, cũng như một cách lâu dài để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời, hãy sử dụng video.

Nắm bắt sức mạnh của video

Một nghiên cứu hấp dẫn của tạp chí Inc. cho thấy hơn 90% khách hàng B2B đã sử dụng video trực tuyến để đưa ra quyết định mua hàng. Thêm video vào các trang web nội bộ và các bài đăng trên blog về các sản phẩm và dịch vụ là một phương pháp chiến lược giúp công việc được thực hiện. Nhưng don thì dừng lại ở đó. Thêm khả năng để khách truy cập chia sẻ các video này với người khác để có thêm cú hích.

Những lỗi thiết kế web thường gặp

Bạn có thể đã trả đô la hàng đầu cho một chuyên gia để phát triển trang web của bạn. Thật không may, một vài lỗi phổ biến trong thiết kế có thể kéo toàn bộ giao diện trang web của bạn xuống. Dưới đây là một vài tội phạm lớn cần ghi nhớ.

Quá tải thông tin trên các trang

Trang chủ của bạn không cần phải nói tất cả mọi thứ bạn làm cùng một lúc. Trong thực tế, một trang web với mỗi inch không gian màn hình bị kẹt với hình ảnh và văn bản là đặc điểm của một người nghiệp dư. Nếu bạn cung cấp quá nhiều thông tin, nó sẽ trở nên quá tải và khả năng là khách truy cập của bạn sẽ rời đi.

Thật khó để nói rằng nhiều trang sản phẩm trở thành nạn nhân của điều này. Một trang sản phẩm khổng lồ mất nhiều thời gian để tải và khách truy cập sẽ rời đi nếu họ chờ đợi hơn một vài giây để thông tin xuất hiện. Một nghiên cứu được phát hành bởi Shopify cho thấy các cửa hàng với hàng tấn sản phẩm đã thu hút sự chú ý của khách truy cập trong thời gian dài hơn, nhưng doanh số thực tế lại ít hơn đáng kể. Các trang tải nhanh được sắp xếp theo danh mục sẽ hữu ích hơn rất nhiều khi cho phép trang web của bạn Khách truy cập tìm thấy thông tin họ muốn so với các trang được lấp đầy bằng nội dung.

Điều hướng khó chịu

Bạn đã bao giờ vào một trang web mà thông tin liên lạc hoặc các liên kết truyền thông xã hội gần như vô hình vì chúng bị ẩn ở góc dưới cùng của một trang? Một trang web chuyên nghiệp khuyến khích sự tham gia và minh bạch trong các chính sách bảo mật, điều khoản dịch vụ và phương thức liên hệ. Điều bắt buộc là bạn phải cân nhắc điều này khi bạn thiết lập các menu cho trang web của mình.

Một cách để kết hợp điều hướng sạch khi bạn có nhiều tùy chọn trên menu là sử dụng menu hamburger. Loại ngăn xếp menu này cho đến khi nhấp vào, và sau đó nó mở ra để hiển thị các tùy chọn điều hướng. Nó cực kỳ sạch sẽ, tải nhanh và dễ sử dụng cho khách truy cập trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại di động.

Quá nhiều – hoặc quá ít – màu sắc

Bạn còn nhớ những ngày đầu thiết kế Web khi thường chạy trên một trang web sử dụng mọi màu mã hex không? Một khi mốt đó biến mất, các phối màu trở thành tiêu chuẩn để đề cập đến, và một số trong những người sói cũng rất chu đáo. Ví dụ, trong một thời gian, nó là hợp thời trang để thiết kế các trang có văn bản màu xám nhạt trên nền trắng.

Sau đó, rõ ràng đây không phải là một thiết kế tốt vì nó rất khó đọc trên màn hình máy tính để bàn và thậm chí tệ hơn trên màn hình di động. Sử dụng một bảng màu giới hạn của các màu hex và sử dụng một đến ba kết hợp tương phản để có một cái nhìn sắc nét mà đẳng cấp, không rác rưởi.

Hình ảnh chất lượng thấp

Một điều mà, ngang hàng giữa tất cả các trang web chuyên nghiệp là họ sử dụng hình ảnh chất lượng cao. Điều quan trọng là hình ảnh của bạn vẫn sắc nét và không bị pixel. Nền màu trắng và rắn có xu hướng hiển thị hầu hết các sản phẩm trong ánh sáng tốt nhất của họ. Nếu bạn chọn sử dụng hình ảnh anh hùng, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao hơn phù hợp với không gian mà hình ảnh sẽ lấp đầy.

Một blog ma

Một trang web chuyên nghiệp được cập nhật. Nếu bạn quyết định có một blog, bạn cần cập nhật nó thường xuyên. Nội dung nên tập trung vào các sản phẩm của bạn và những thứ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể quảng bá danh sách gửi thư và các ưu đãi đặc biệt tại đây..

Nếu bạn thấy rằng việc dành thời gian để cập nhật blog của mình thường xuyên là một thách thức, hãy sử dụng tài năng trong công ty của bạn hoặc thuê ngoài nhiệm vụ. Một blog đột nhiên im lặng trông rất thiếu chuyên nghiệp.

Cửa sổ bật lên

Tránh pop-up, nếu bạn có thể. Hầu hết mọi người không thích như họ. Trong thực tế, nhiều người tìm thấy chúng hết sức khó chịu. Nó tốt hơn để cung cấp cho khách truy cập một lựa chọn để nhấp vào quảng cáo hoặc tham gia danh sách email trong một yếu tố thiết kế trong thanh bên thay vì làm kẹt hộp bật lên trước mặt khi tải trang.

Biểu ngữ quảng cáo

Nếu trang web của bạn có quảng cáo biểu ngữ, đó là thời gian để đặt chúng đi. Một nghiên cứu của Solve Media cho thấy những người lướt web có nhiều khả năng sống sót sau một vụ tai nạn máy bay hoặc giành giải thưởng trong xổ số Mega Millions hơn là nhấp vào quảng cáo biểu ngữ. Trang web của bạn càng có nhiều banner, trang web trông càng kém chuyên nghiệp.

Hãy nhớ rằng, trang web của bạn là cách đầu tiên mà nhiều người sẽ gặp gỡ bạn và làm quen và tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Đảm bảo trang web của bạn sử dụng các thực tiễn tốt nhất: điều hướng dễ dàng, quảng cáo và video liền mạch, hình ảnh chất lượng cao và nội dung độc đáo.

Giữ cho trang web của bạn được cập nhật và donith quá gắn bó với một ý tưởng thiết kế duy nhất. Khi công nghệ tiến lên phía trước cho các yếu tố thiết kế Web, hãy di chuyển theo nó để đi trước đường cong để trang web của bạn là trang web được sử dụng như một ví dụ về việc thiết kế Web đúng.

Những gì yếu tố không chuyên nghiệp nhất mà bạn đã thấy trên một trang web?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me