Squarespace so với WordPress: Bạn nên chọn cái nào?

Chọn người xây dựng trang web là một nhiệm vụ đủ khó và so sánh trình xây dựng trang web Squarespace và phần mềm WordPress tự lưu trữ (WordPress.org) thêm một mức độ phức tạp khác để chọn trình tạo trang web của bạn, tương ứng với lưu trữ hoặc tự lưu trữ.


Một người xây dựng trang web được lưu trữ là một trong đó công ty điều hành trang web của bạn trên máy tính của họ; một người xây dựng trang web tự lưu trữ cung cấp phần mềm để xây dựng trang web của bạn, nhưng bạn phải tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ web để chạy trang web cho bạn.

Sự phức tạp này mở rộng các câu hỏi thông thường để tự hỏi về trang web của bạn – bạn muốn gì từ nó và bạn dành bao nhiêu thời gian và công sức để thực hiện ước mơ đó – và giới thiệu một bộ hoàn toàn mới.

Bây giờ, hơn bao giờ hết, điều quan trọng là phải thành thật với chính mình về mức độ phức tạp mà bạn muốn trang web của bạn, bạn có thể thực hiện trong việc tạo và bảo trì như thế nào, ngân sách của bạn thực sự là gì và liệu bạn có thể bám vào số tiền đó không.

Đánh giá Squarespace so với WordPress.org của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình ra quyết định này bằng cách nêu bật những điểm tương đồng và khác biệt giữa Squarespace được lưu trữ và WordPress.org tự lưu trữ, bằng cách cho bạn thấy mỗi sản phẩm tốt nhất ở đâu.

Đồng thời, câu trả lời của bạn cho các câu hỏi sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn người xây dựng trang web tốt nhất cho trang web mơ ước của bạn.

Đây không phải là một trò chơi số

Có hai lý do chính tại sao nhìn vào các con số cho Squarespace và WordPress.org không thực sự giúp ích trong việc lựa chọn giữa chúng. Thứ nhất, Squarespace là một sản phẩm xây dựng web, cho phép bạn tạo các trang web đẹp mắt.

WordPress.org chủ yếu là một hệ thống quản lý nội dung, trong khi bạn vẫn có thể tạo các trang web cực kỳ hấp dẫn, cũng cho phép bạn quản lý một lượng lớn dữ liệu hiệu quả và hiệu quả.

Vì vậy, Squarespace và WordPress.org có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Thứ hai, các số WordPress của WordPress.org thổi bay mọi người khác.

Squarespace chỉ có hơn 700,00 trang web trên Internet (tại thời điểm viết bài); điều này có nghĩa là 0,2% của tất cả các trang web ngoài đó và 0,4% trong số 10.000 trang web hàng đầu được xác định bởi Wikimedia.

Điều đáng quan tâm ở đây là tất cả các trang web này đều đã đăng ký trả tiền vì Squarespace không có gói miễn phí. Ngược lại, WordPress.org có khoảng 17 triệu trang web cho khoảng 5% toàn bộ Internet.

Trong số 10.000 trang web hàng đầu, khoảng 27% đã được tạo bằng WordPress.org và những trang này chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ. Cho đến nay, WordPress.org có hầu hết các trang web của bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào ngoài đó.

Sự phổ biến của chúng tôi trên các nhà xây dựng trang web

Những con số này rất thú vị và cho thấy số lượng người và doanh nghiệp đáng kinh ngạc sử dụng WordPress.org và một số lượng người đáng kính đã xây dựng trang web của họ bằng Squarespace. Đó là nó.

Tạo một trang web đẹp

Bạn cần bao nhiêu sự lựa chọn mẫu?

Chúng tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề về số lượng mẫu có sẵn:

 • Không gian hình vuông: 52 (tổng cộng)
 • WordPress.org: hàng ngàn

Chỉ riêng về số, WordPress.org đã thắng. Các mẫu WordPress.org, được gọi là các chủ đề, đã được phát triển bởi đội ngũ nhân viên của công ty, bởi các nhà phát triển bên thứ ba và bởi các nhà thiết kế độc lập, những người tải các mẫu của họ lên trang web WordPress.org.

Một số chủ đề cơ bản là miễn phí trong khi nhiều chủ đề có giá kèm theo, thường là từ $ 50 – $ 100. Chi phí có thể bao gồm các tính năng bổ sung, hỗ trợ từ nhà phát triển hoặc nâng cấp. Có các chủ đề WordPress.org cho mọi loại hình kinh doanh, ngành công nghiệp và nhu cầu cá nhân.

Một số nhà phê bình cảnh báo rằng chất lượng của các mẫu miễn phí thường thiếu và các nhà phát triển của chúng không có động lực để giữ cho chúng được cập nhật hoặc sửa lỗi trong đó. Tuy nhiên, các chủ đề trả phí cao hơn là hoàn toàn chuyên nghiệp, tinh vi và trong số các trang web đẹp nhất, bạn sẽ thấy.

Các mẫu của Squarespace Năm mươi hai được chia thành hai nhóm. Hai mươi sáu mẫu có sẵn cho các trang web thông thường và hai mươi sáu mẫu cho các trang bìa. Trang bìa là các trang đơn có thể được sử dụng cho trang đích hoặc trang web một trang hoặc blog.

Tất cả các mẫu đã được nhóm Squarespace tạo ra và được thiết kế để trải nghiệm hình ảnh, vì vậy bạn cần có những bức ảnh đẹp của riêng mình để nhập vào chúng hoặc chuẩn bị mua hình ảnh chứng khoán. Người đánh giá say mê về chất lượng cao và giao diện tinh vi của các mẫu Squarespace.

Đưa ra các nhà thiết kế trong bạn

Có lẽ bạn có thể tìm thấy một chủ đề hoặc mẫu hoàn toàn nói với bạn và muốn thay đổi một số chủ đề. WordPress.org là một nền tảng nguồn mở, có nghĩa là mã của họ được mở cho mọi người sử dụng và tùy chỉnh. Điều đó nói rằng, nó chủ yếu là các nhà phát triển của các chủ đề và công cụ tận dụng lợi thế này.

Tùy thuộc vào chủ đề bạn chọn, bạn có thể nhanh chóng thay đổi các tính năng tiêu chuẩn, phông chữ, màu sắc và các yếu tố khác với các tùy chọn kiểu dáng nâng cao. Tùy chỉnh chủ đề nâng cao hơn đòi hỏi kiến ​​thức cơ bản, ít nhất là về mã hóa HTML và sửa đổi CSS.

Squarespace bị hạn chế hơn nhiều trong các tùy chọn tùy chỉnh của nó. Có một trình chỉnh sửa kiểu dáng mạnh mẽ cho phép bạn thay đổi phông chữ, màu sắc, độ mờ của hình ảnh, hình nền và một số yếu tố khác mà không cần biết một mẩu mã hóa. Nếu bạn biết một chút về mã hóa, chức năng Nhà phát triển Squarespace cho phép bạn chỉnh sửa CSS để tùy chỉnh trang web của bạn hơn nữa.

Nhìn đẹp trên điện thoại di động

Hầu hết các trang web xem ngày hôm nay được thực hiện trên một thiết bị di động, thường là điện thoại di động. Những người xây dựng trang web Savvy tạo ra một cái nhìn về trang web của họ phù hợp với các thiết bị này. Squarespace thực hiện điều này tự động cho bạn vì tất cả các mẫu của họ đều đáp ứng di động.

Một số chủ đề WordPress.org cung cấp chế độ xem thân thiện với thiết bị di động, trong khi với các chủ đề khác, bạn phải sử dụng trình cắm để đảm bảo trang web của bạn hoạt động phù hợp trên thiết bị di động. Bạn có thể hỏi liệu bạn có nên lo lắng về điều này không, vì vậy hãy lưu ý Google ưu tiên các trang web thân thiện với thiết bị di động trong kết quả tìm kiếm của nó cho các tìm kiếm được khởi chạy từ thiết bị di động.

Đi của chúng tôi:

Nó thực sự đi xuống để kiểm soát so với thuận tiện. Cả WordPress.org và Squarespace đều tạo ra các trang web đẹp; tất cả vấn đề là bạn muốn bỏ ra bao nhiêu thời gian và công sức để làm như vậy và bạn quyết tâm như thế nào để trang web của bạn trông chính xác như bạn hình dung về nó.

WordPress hàng ngàn chủ đề và tùy chỉnh mở đảm bảo rằng bạn có thể có trang web trong mơ nếu bạn có thể làm việc cho nó hoặc trả tiền cho người khác để làm như vậy.

So sánh, số lượng chủ đề và tính năng tùy chỉnh giới hạn của Squarespace đã cắt giảm đáng kể các tùy chọn thiết kế của bạn, nhưng bạn có thể có trang web đẹp mắt của mình và tự chạy mà không cần biết gì về mã hóa.

Đường cong học tập

Giao diện

Trong cả Squarespace và WordPress, truy cập vào trang web của bạn để tạo và duy trì trang web này từ bảng điều khiển. Sự khác biệt chính là cách mỗi bảng điều khiển trông như thế nào. Bảng điều khiển Squarespace, sạch sẽ và thanh lịch, phản ánh cơ sở người dùng của những người không am hiểu về công nghệ. Mọi thứ đều có thể truy cập từ nơi này.

WordPress.org cung cấp một bảng điều khiển ít tinh chỉnh hơn, nhưng mọi thứ bạn có thể làm cho trang web của mình, bao gồm thay đổi mã hóa, đều có sẵn từ đó.

Kéo và thả

Kéo và thả là cách dễ nhất để xây dựng một trang web. Bạn có thể định vị các hộp cho văn bản, hình ảnh, video, đồ họa và theo cách này. Tuy nhiên, một số mẫu hạn chế hơn các mẫu khác về nơi bạn có thể đặt các yếu tố này.

Tất cả các mẫu Squarespace đều có khả năng kéo và thả này, vì vậy bạn có thể chơi xung quanh với bố cục cho đến khi mẫu cho phép bạn.

Với WordPress.org, tất cả phụ thuộc vào chủ đề mà bạn sử dụng; nói chung, WordPress.org không phải là công cụ xây dựng trang web kéo và thả. Một số chủ đề cao cấp có chức năng kéo và thả, nhưng bạn đang trả tiền cho sự tiện lợi này.

Nhưng đây là WordPress và vì vậy bạn chuyển sang các plugin để giải quyết vấn đề của mình. Có một lựa chọn các trình cắm trình tạo trang kéo và thả có sẵn, với các đánh giá về thành công hỗn hợp. Bạn vẫn thường phải trả tiền cho họ, nhưng họ độc lập với chủ đề.

WYSIWYG gì?

Một thứ mà bạn nhìn thấy là những gì bạn nhận được, đó là một trong đó bạn thấy ngay kết quả của bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với văn bản, hình ảnh, đồ họa hoặc bất kỳ yếu tố nào khác trên trang web của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ thấy trang web đã xuất bản của mình sẽ được xem như thế nào và có thể điều chỉnh thay đổi của bạn nếu cần.

Squarespace có trình soạn thảo WYSIWYG và vì vậy bạn có thể vui vẻ thay đổi nội dung của mình và sửa đổi chúng, tất cả trên cùng một màn hình.

Với WordPress, nó khác một chút. Để xem những thay đổi bạn thực hiện, bạn cần nhấp vào nút Xem trước và đi đến một màn hình khác để xem trang web đã thay đổi. Sau đó, bạn quay lại màn hình chỉnh sửa để sửa đổi các thay đổi của mình, lặp lại điều này khi cần thiết.

Bảo trì

Cả Squarespace và WordPress.org đều liên tục cập nhật nền tảng của họ để tăng tính bảo mật, sửa lỗi và, trong trường hợp Squarespace, để cải thiện hiệu suất. Sự khác biệt giữa chúng là mức độ bạn nhận ra điều này.

Squarespace thực hiện tất cả những điều này đằng sau hậu trường và bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì – tất cả những thay đổi họ thực hiện đều được kiểm tra trước và tự động đưa vào hệ thống Squarespace.

WordPress.org cũng có ý thức trong việc thực hiện các thay đổi như vậy, nhưng bạn có một số liên quan ở đây. Bạn nhận được một thông báo trên Bảng điều khiển của mình khi các thay đổi đã sẵn sàng để sử dụng và sau đó nhấp vào nút để cài đặt chúng.

Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu. Chủ đề của bạn và tất cả các plugin của bạn cũng cần được cập nhật cho những thay đổi này và các nhà phát triển của chúng (đặc biệt là nếu chúng miễn phí) có thể không làm điều này cho bạn để bạn có thể tự mình ở đó. Không thực hiện những thay đổi này có thể khiến trang web của bạn gặp sự cố về bảo mật hoặc hiệu suất.

Đi của chúng tôi:

Squarespace là trình xây dựng trang web dễ sử dụng hơn, với một đường cong học tập nhỏ; kéo và thả thực sự làm cho một sự khác biệt. Mặc dù có thể nhanh chóng tạo ra một trang web cơ bản trong WordPress.org, nhưng nó chắc chắn đã thắng được với yếu tố wow tương tự.

Các tính năng của từng

Nhìn vào các bộ tính năng của Squarespace và WordPress.org làm nổi bật nguồn gốc của chúng. Squarespace được thiết kế từ đầu để trở thành một nền tảng xuất bản kỹ thuật số giàu tính năng, bao gồm hầu hết mọi thứ mà bất kỳ ai cũng có thể muốn làm trên một trang web.

Ngược lại, WordPress.org đã phát triển từ một ứng dụng viết blog rất thành công và mở mã nguồn ra công chúng, khuyến khích các nhà phát triển viết các trình cắm cần thiết cho sự phát triển của nó cho một người xây dựng trang web bất cứ điều gì bạn cần.

Tính linh hoạt của dụng cụ

Sự khác biệt về triết lý giữa Squarespace và WordPress.org được thấy ở tính linh hoạt của các công cụ xây dựng trang web của họ.

Squarespace cung cấp một lựa chọn tốt các ứng dụng và widget trong nhà mà họ xây dựng, kiểm tra và cài đặt. Đây là những công cụ bạn sử dụng để tùy chỉnh trang web của mình và chúng hoạt động tốt – nhưng đây là những công cụ duy nhất bạn có thể sử dụng.

WordPress.org cũng cung cấp một số công cụ cơ bản cho bạn nhưng ngoài ra còn có hàng chục ngàn plugin (miễn phí và có tính phí) có sẵn để xây dựng trang web của bạn. Điều này có vẻ giống như sự tự do không bị cản trở, nhưng hãy cẩn thận: không phải tất cả các plugin đều chơi tốt với nhau và xung đột giữa chúng hoặc với chủ đề của bạn, có thể khiến bạn mất nhiều thời gian để tìm ra.

Lưu trữ và bảo mật

Đây là nơi mà sự khác biệt được lưu trữ so với tự lưu trữ là rõ ràng nhất.

Squarespace lưu trữ trang web của bạn liên quan đến việc đảm bảo nó chạy trên máy chủ của họ và chăm sóc bảo mật, cả vật lý và kỹ thuật số. Squarespace đảm bảo rằng các mẫu của họ được cập nhật với các tiêu chuẩn web mới nhất, rằng trang web của bạn không bị hack và quản lý nền tảng của họ, vì vậy tất cả các trang web được trải đều trên toàn bộ mạng máy chủ của họ.

Với WordPress.org, bạn có trách nhiệm tìm kiếm dịch vụ lưu trữ web cho trang web của mình. Bạn phải đăng ký tài khoản lưu trữ web trước khi tải xuống phần mềm WordPress.org.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đều có nút cài đặt 1 lần nhấp cho WordPress giúp bạn dễ dàng thực hiện việc này. Để được tư vấn về việc chọn dịch vụ lưu trữ web tốt nhất cho bạn, hãy xem đánh giá của chúng tôi về các nhà cung cấp đó.

Tên miền tùy chọn

Bạn không cần phải có một tên miền tùy chỉnh nếu bạn chọn Squarespace làm trình tạo trang web của mình, vì bạn có tùy chọn có một tên miền phụ thuộc loại Yoursitename.squarespace.com.

Tuy nhiên, nếu bạn đã gặp rắc rối khi thiết kế một trang web tuyệt vời, bạn nên xem xét một miền tùy chỉnh, miễn phí với gói Squarespace hàng năm.

Dịch vụ lưu trữ web WordPress của bạn sẽ mong muốn bạn có tên miền riêng nhưng có thể giảm giá hoặc thậm chí là một tên miền miễn phí với một số gói nhất định.

SEO

Một lần nữa, WordPress cung cấp chức năng nghiêm túc thông qua việc sử dụng các trình cắm, lần này là trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu SEO là ưu tiên hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn, thì hãy xem xét các tùy chọn nâng cao nhất nhắc nhở bạn về những từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu và đảm bảo rằng các trang của bạn được tối ưu hóa như vậy.

Squarespace Chức năng SEO SEO là cơ bản hơn. Chúng cho phép bạn tối ưu hóa tất cả các điều cơ bản cho trang web tổng thể của bạn và từng trang, do đó, họ có thể dễ dàng lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm. Một bổ sung hữu ích là Squarespace tự động tạo sơ đồ trang web để gửi tới Google.

thương mại điện tử

Sự khác biệt giữa các dịch vụ Thương mại điện tử của WordPress và Squarespace có thể tùy thuộc vào việc bạn thấy mình ở vị trí lãnh đạo của một siêu thị khổng lồ hay một doanh nghiệp cửa hàng góc khiêm tốn hơn.

Nếu bạn mơ ước có siêu thị trực tuyến của riêng mình, hoàn thành với nhiều loại sản phẩm không thể đếm được, tất cả được sắp xếp và dán nhãn gọn gàng và sẵn sàng giao hàng đến mọi nơi trên thế giới, thì WordPress có các plugin có thể làm điều này cho bạn.

Bắt đầu bằng cách chọn một chủ đề mà CHUYÊN NGHIỆP thiết kế riêng cho Thương mại điện tử và đi từ đó, chọn tiếp thị liên kết, quản lý kho, lập hóa đơn và vận chuyển plugin và bất kỳ bộ xử lý thanh toán nào bạn muốn.

Để thiết lập cửa hàng trong Squarespace, chỉ cần kéo và thả phần tử Khối sản phẩm vào trang web Squarespace của bạn. Giỏ hàng của Squarespace, được tích hợp hoàn toàn vào trang web, cả về giao diện và chức năng; khách hàng ở lại trang web của bạn trong quá trình thanh toán để bạn có thể kiểm soát toàn bộ trải nghiệm mua sắm của họ.

Tuy nhiên, các gói kinh doanh chi phí thấp hơn giới hạn số lượng sản phẩm bạn có thể bán trong cửa hàng của mình và bạn chỉ có thể sử dụng Stripe làm nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của mình.

Nền tảng viết blog

Mặc dù bạn có thể thiết lập các blog hấp dẫn và chức năng trên cả WordPress và Squarespace, WordPress đã bắt đầu cuộc sống như một nền tảng viết blog được đánh giá rất tốt và được sử dụng rộng rãi.

Squarespace thực hiện tốt việc cung cấp tất cả các khối nội dung blog tiêu chuẩn (hình ảnh, video, văn bản, âm thanh, v.v.) và có hỗ trợ Podcast cũng như hỗ trợ thẻ và danh mục. Bạn cũng có thể nhập blog hiện tại của mình vào Squarespace. Tuy nhiên, WordPress giành chiến thắng với nhiều tính năng viết blog, ngoài ra, nó có tất cả các loại plugin mở rộng những thứ này và thêm nhiều tính năng mới.

Quản lý nội dung

Một lần nữa, đây là nơi WordPress.org vượt trội vì nguồn gốc của nó là trong việc quản lý nội dung. Nếu bạn xử lý một lượng lớn nội dung, sửa đổi nội dung như một phần của nhóm hoặc cần duy trì trang web cùng với những người khác, thì WordPress.org là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Squarespace cung cấp chức năng quản lý nội dung giống như bất kỳ công cụ xây dựng trang web thông thường nào khác, nhưng nó không được thiết kế để xử lý một lượng lớn thông tin.

Plug-in và ứng dụng

Lần này lại tiếp tục tìm số, cho các plugin và ứng dụng:

Không gian hình vuông: 0         WordPress.org: Mười nghìn đồng

Squarespace không phải là một giải pháp nguồn mở, do đó, chỉ có nhóm phát triển riêng của Squarespace, chịu trách nhiệm về các mẫu và công cụ của họ. Nhược điểm là bạn chỉ có thể sử dụng những gì họ cung cấp cho bạn; Ưu điểm là tất cả các công cụ đều có chất lượng cao, được kiểm tra tốt và sẽ hoạt động trên nền tảng Squarespace. Bạn không cần phải lo lắng về xung đột hoặc sự cố.

Là một nền tảng nguồn mở, WordPress.org có một thư viện với các liên kết đến hàng chục ngàn ứng dụng các loại. Ngoài ra, bạn có thể tự do viết và thực hiện, thậm chí bán chúng (hoặc tặng chúng) thông qua trang web của họ.

Ưu điểm là có rất ít ứng dụng, nếu không muốn nói thêm về ứng dụng cho bất cứ điều gì bạn có thể mơ ước và đó cũng là một nhược điểm. Nó dễ dàng được mang đi và xây dựng một trang web đầy tiếng chuông và còi có thể làm giảm hiệu suất của nó.

Một nhược điểm khác là chất lượng của các công cụ này thường không được biết đến, mặc dù đọc đánh giá của người dùng về chúng sẽ giúp ích.

Sao lưu và xuất khẩu

Lưu trữ so với tự lưu trữ trở lại hoạt động trong các vấn đề sao lưu và xuất trang web của bạn. Squarespace thường xuyên sao lưu trang web của bạn, cả trong thời gian thực và định kỳ.

Squarespace cũng cung cấp các công cụ để bạn xuất trang web của mình và không phải tất cả các nhà xây dựng trang web đều cung cấp tùy chọn này. Không phải mọi thứ đều có thể được xuất khẩu; ví dụ: các trang sản phẩm, trang album, văn bản, khối âm thanh và video đã giành được.

Với WordPress, sao lưu và xuất phụ thuộc hoàn toàn vào chính sách dịch vụ lưu trữ web của bạn. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cung cấp dịch vụ sao lưu hạn chế, nhưng chúng tôi nhắc nhở bạn rằng an toàn hơn khi xem xét trách nhiệm của mình là tự sao lưu trang web của mình.

Thống kê trang web

Được tích hợp vào Squarespace là các phân tích cung cấp số liệu thống kê theo thời gian thực về lưu lượng truy cập hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng của bạn, bao gồm cả việc sử dụng từ những người có thiết bị di động. Bạn cũng có thể chèn Google Analytics để làm tròn hình ảnh với thông tin về khách truy cập trang web.

Với trang web WordPress, có rất nhiều plugin cho số liệu thống kê trang web về hầu hết mọi thứ bạn có thể muốn biết.

Đi của chúng tôi:

Squarespace có một bộ tính năng hoàn hảo và chắc chắn bao gồm hầu hết mọi thứ mà một trang web thông thường cần. Nếu bạn đang tìm kiếm tất cả các loại chức năng và cha làm cho trang web của mình, thì trang web WordPress, thông qua việc sử dụng các trình cắm, là một kho báu thực sự của Aladdin..

Và chi phí cho tất cả điều này

Chi phí liên quan đến việc đưa trang web của bạn lên và chạy là một trò chơi số, một trong đó bạn phải rất ý thức về ngân sách của mình và phải siêng năng bám sát nó. Chúng tôi sẽ bắt đầu với tùy chọn dễ quản lý.

Chi phí trang web bình phương

Squarespace có năm gói khác nhau để lựa chọn, ba cho trang web cá nhân và hai gói thương mại điện tử. Không có gói miễn phí, nhưng Squarespace cung cấp bản dùng thử 14 ngày miễn phí để bạn có thể thực hành xây dựng một trang, trang web ngoại tuyến. Để đưa trang web của bạn trực tiếp, bạn cần đăng ký một kế hoạch.

Tại thời điểm viết, các kế hoạch bao gồm từ một trang web một trang với giá 7 đô la một tháng đến các trang không giới hạn với giá 26 đô la một tháng, cho đăng ký hàng tháng. Bạn nhận được nhiều tính năng hơn với các gói đắt hơn.

Hai gói thương mại điện tử cụ thể dành cho một cửa hàng cơ bản và cửa hàng được thành lập nhiều hơn, mặc dù bạn có thể bán sản phẩm trong tất cả nhưng kế hoạch cá nhân cơ bản nhất.

Nếu bạn trả trước cho một thuê bao hàng năm, chi phí hàng tháng sẽ giảm và bạn nhận được một tên miền tùy chỉnh miễn phí. Đừng quên rằng lưu trữ được bao gồm trong các chi phí này – phí hàng tháng của bạn bao gồm tất cả.

Chi phí trang web WordPress

Chúng tôi đã đi vào chi tiết với Squarespace để làm nổi bật sự so sánh với trang web WordPress. Chi phí của WordPress CMS là 0 đô la. Đúng rồi; nó miễn phí – nhưng đó chỉ dành cho phần mềm.

Đây là những gì bạn phải chi tiêu:

 • Dịch vụ lưu trữ web: kế hoạch hàng tháng hoặc hàng năm
 • Tên miền: chi phí hàng năm; một số dịch vụ lưu trữ web miễn phí với kế hoạch hàng năm
 • Chủ đề WordPress: miễn phí hoặc có chi phí
 • Plug-in: miễn phí hoặc có chi phí
 • Plugin SEO: quan trọng nếu thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm là chìa khóa cho doanh nghiệp của bạn
 • Thời gian của bạn: có một giá trị $ liên quan đến điều này nếu bạn đang tự mình thực hiện công việc, đặc biệt là nếu
 • Có một đường cong học tập
 • Dịch vụ phát triển trang web WordPress: phí thuê người để đưa trang web của bạn hoạt động (tùy chọn)
 • Bảo trì: thời gian của bạn hoặc $$ để cập nhật các bản cập nhật, khắc phục sự cố, v.v.

Đi của chúng tôi:

Tất cả phụ thuộc vào cách bạn nhìn vào nó và mức độ thành thạo về mặt kỹ thuật của bạn trong việc xây dựng và duy trì trang web. Có một số tiền được trả hàng tháng với Squarespace hoặc phí lưu trữ hàng tháng thấp và thời gian của riêng bạn nếu bạn có thể tự làm trang web WordPress của mình.

Mặt khác, nếu bạn cảm thấy bạn thiếu tất cả các kỹ năng kỹ thuật cần thiết và đôi khi có thể sẽ thuê một ai đó, thì đó là một số lượng không xác định của trang web WordPress hoặc một khoản tiền dự đoán hàng tháng với Squarespace.

Trang web hấp dẫn cao

Cả Squarespace và WordPress CMS đều có người dùng cấu hình cao với các trang web được thiết kế chuyên nghiệp và nhiều người dùng đã thiết kế riêng của họ.

Trang web hình vuông

Trang web chính thức của Dixie Chicks.
http://www.dixiechicks.com/

nghĩ rằng cà phê sử dụng trang web của họ như là một trang web giáo dục và một cửa hàng.
http://www.thinkcoffee.com/

Metal and honey là một blog sử dụng những bức ảnh đẹp trong bài đăng của họ.
http://www.metalandhoney.com/

Trang web WordPress

Ringling Bros. và Barnum và Bailey Circus sử dụng nhiều yếu tố trang khác nhau.
https://www.ringling.com/

TechCrunch là một blog công nghệ.
http://Techcrunch.com/

Cutest Paw là một trang web của hình ảnh thú cưng.
http://www.cutestpaw.com/

Giúp đỡ khi bạn cần

Nó không thể tránh khỏi rằng, cho dù việc sử dụng một người xây dựng trang web dễ dàng như thế nào, đôi khi bạn sẽ cần sự giúp đỡ. Có trợ giúp cho cả vấn đề WordPress.org và Squarespace khi bạn cần nhưng theo những cách khác nhau.

Squarespace có một nhóm hỗ trợ khách hàng tập trung ở Hoa Kỳ. Bạn có thể liên hệ với họ qua email 24/7 hoặc trò chuyện trực tiếp từ 3 giờ sáng đến 8 giờ tối. EST – không có hỗ trợ điện thoại. Squarespace cam kết trả lời các câu hỏi qua email trong vòng một giờ sau khi nhận được chúng.

Nhóm hỗ trợ Squarespace cũng đã tập hợp một kiến ​​thức sâu rộng về các hướng dẫn, bài viết và ảnh chụp màn hình từng bước để giúp bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu người dùng Squarespace khác giúp đỡ trong diễn đàn cộng đồng.

Với trang web WordPress, hỗ trợ khách hàng của bạn là cộng đồng lớn của những người dùng WordPress.org khác, vì chính WordPress.org không cung cấp hỗ trợ dưới bất kỳ hình thức nào.

Điều đó nói rằng, có một kho khổng lồ các bài báo, video, Câu hỏi thường gặp, diễn đàn, hướng dẫn và vv để lục lọi để được hỗ trợ. Đó là một vấn đề (tốn thời gian) của việc tìm đúng nơi để tìm câu trả lời hữu ích cho câu hỏi của bạn.

Ngoài ra, còn có nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn cho các vấn đề lưu trữ web, có thể là nhà phát triển của bạn gặp sự cố với plugin hoặc chủ đề hoặc có thể trang web WordPress của bạn hỗ trợ nếu bạn đã thuê ai đó chăm sóc trang web của mình. Sự hỗ trợ nằm ngoài đó; Nó chỉ là vấn đề tìm đúng người vào đúng thời điểm.

Đi của chúng tôi:

Bạn có đủ tự tin để đi một mình hay bạn muốn có hỗ trợ khách hàng ở cuối hộp điện thoại / email / trò chuyện trực tiếp?

Người dùng được đề xuất

Đến bây giờ, bạn đã nắm bắt được sự khác biệt giữa các nhà xây dựng trang web được lưu trữ và tự lưu trữ.
Cả hai người xây dựng trang web đều tuyên bố rằng bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm của họ.

Nhưng ngoài câu hỏi về khả năng kỹ thuật, có một số vấn đề quan trọng khác cần xem xét khi lựa chọn giữa Squarespace và WordPress CMS.

Các mẫu Squarespace nặng về hình ảnh và đồ họa. Các loại mẫu của Squarespace bao gồm các nhạc sĩ, nhà hàng và đám cưới, tất cả đều trực quan.

Nếu bạn có kế hoạch tạo một trang web dựa trên văn bản, lựa chọn mẫu giới hạn của Squarespace, không phù hợp nhất với bạn và, hãy nhớ rằng, có tùy chỉnh hạn chế. WordPress.org có nhiều kiểu bố trí và thiết kế mẫu hơn.

Sự lựa chọn của bạn có thể làm giảm mức độ kiểm soát mà bạn muốn đối với trang web của bạn. Kiểm soát thiết kế; kiểm soát ai lưu trữ nó; kiểm soát mức độ lớn của nó và những gì bạn có thể đặt vào đó. Trong trường hợp này, WordPress.org là con đường để đi.

Nếu sự thuận tiện là vấn đề với bạn – xây dựng trang web nhanh chóng và dễ dàng và đừng lo lắng về điều đó một lần nữa – thì Squarespace là lựa chọn của bạn.

Nếu bạn nghi ngờ khả năng thiết kế của mình hoặc ngược lại, hãy biết rằng bạn có quá nhiều ý tưởng và cần phải được kiểm soát, cấu trúc Squarespace Nott sẽ phù hợp với bạn.

Ngoài ra, nếu bạn thích tự do và biết rằng bạn có thể bám vào ngân sách của mình và không quá nhiệt tình với các plugin, WordPress.org là sân chơi của bạn.

Sự khác biệt chính

Nếu bạn vẫn đang bị giằng xé giữa Squarespace và WordPress.org, thì đây là tóm tắt về những khác biệt cơ bản, cả ưu và nhược điểm, giữa hai người xây dựng trang web.

Không gian hình vuông

 • Giá trọn gói
 • Tất cả hợp lại thành một; mọi thứ được chăm sóc
 • Kết hợp và kiểm soát
 • Kéo và thả
 • Chức năng hạn chế
 • Khả năng tùy biến hạn chế
 • Lựa chọn hạn chế của các mẫu, nghiêng về phía thiết kế trực quan
 • Không liên quan đến mã hóa
 • Hỗ trợ 24/7
 • Chi phí dự đoán

WordPress CMS

 • Phần mềm là miễn phí; lưu trữ chi phí tiền và tất cả mọi thứ ngoài miễn phí hoặc có tính phí
 • Các trình cắm kết hợp và kết hợp; khu nhà
 • Đường cong học tập
 • Kiến thức mã hóa là một tài sản nghiêm trọng
 • Chi phí không nhất thiết phải dự đoán
 • Chức năng mở rộng thông qua các trình cắm
 • Hoàn toàn tùy biến thông qua mã nguồn mở
 • Kéo và thả tùy thuộc vào chủ đề hoặc trình cắm
 • Hỗ trợ từ các đồng nghiệp; có thể khó tìm câu trả lời bạn cần

Lựa chọn của bạn

Đến bây giờ, bạn có thể rạng rỡ và phấn khích với sự tự do và kiểm soát mà WordPress.org mang lại cho bạn trong việc xây dựng trang web của bạn và bạn đã chuẩn bị để chịu mọi trách nhiệm khi sử dụng WordPress.org. Hoặc có thể bạn rất chắc chắn rằng sự tiện lợi và dự đoán là dành cho bạn và bạn yêu thích tất cả các tính năng của Squarespace.

Hoặc có lẽ bạn ở đâu đó ở giữa. Bạn biết bạn không phải là người WordPress.org, nhưng bạn vẫn không chắc chắn về Squarespace, chúng tôi cũng có thể giúp bạn tiếp tục với điều đó. Đọc đánh giá so sánh của chúng tôi về Wix so với Squarespace hoặc Wix so với Weebly, hai trình xây dựng web được lưu trữ rất phổ biến khác cung cấp cho bạn hầu hết các tính năng và chức năng tương tự như Squarespace, nhưng hơi khác nhau, theo cách riêng của chúng.

Nếu bạn là một Squarespace hoặc một người dùng WordPress CMS, chúng tôi sẽ rất thích nghe bạn kể về những trải nghiệm của bạn. Hoặc có thể bạn có câu hỏi hoặc suy nghĩ về các nhà xây dựng web được lưu trữ so với tự lưu trữ nói chung mà bạn muốn điều hành bởi chúng tôi. Gửi chúng vào.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map