So sánh không gian so với Wix: Trình tạo trang web nào sẽ chọn?

Một điều mà bạn có thể nhận ra, ngay sau khi quyết định bắt đầu trang web đầu tiên của mình, đó là việc chọn đúng người xây dựng trang web quan trọng và thách thức hơn bạn nghĩ.


Với rất nhiều lựa chọn có sẵn, hầu hết chúng có thể trông giống nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, thật khó để biết nên chọn cái nào. Bạn không muốn chọn sai, lãng phí thời gian để xây dựng trang web của mình và cuối cùng, phát hiện ra rằng bạn phải thay đổi sang một người xây dựng trang web khác. Vì vậy, hãy đảm bảo dành thời gian để cân nhắc tất cả các lựa chọn của bạn trước.

Nếu bạn bị mắc kẹt khi cố gắng chọn giữa Wix và Squarespace, thì bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi biết rằng việc nghiên cứu và so sánh các lựa chọn của bạn có thể khá tẻ nhạt và tốn thời gian, vì vậy chúng tôi đã thực hiện công việc khó khăn cho bạn.

So sánh không gian bình phương và Wix

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm thấy những gì bạn cần biết về cả Squarespace và Wix để đưa ra quyết định của mình. Bắt đầu từ đầu hoặc nhảy đến các phần có liên quan nhất với bạn.

1. Tổng quan chung về Squarespace và Wix

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì mỗi người xây dựng trang web có thể và có thể cung cấp cho bạn, ở đây, hãy so sánh nhanh những ưu và nhược điểm của Squarespace và Wix:

Trình tạo trang web Squarespace

PROSTIÊU DÙNG
Mẫu rất chuyên nghiệp, chất lượng cao

Nền tảng viết blog nâng cao

Có sẵn các gói thương mại điện tử tốt

Bảng điều khiển phân tích tích hợp

Thiết kế đáp ứng cho tối ưu hóa điện thoại di động

Không có phiên bản miễn phí

Không dễ dàng tùy chỉnh như một số người xây dựng trang web khác

Số lượng mẫu có sẵn thấp

Chỉ một cấp điều hướng

Thiếu tích hợp với PayPal – Chỉ sọc

Trình tạo trang web Wix

PROSTIÊU DÙNG
Giao diện dễ dàng, trực quan

Không có kiến ​​thức kỹ thuật hoặc thiết kế cần thiết

Số lượng lớn các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp để lựa chọn

Chế độ xem tối ưu hóa điện thoại di động riêng biệt

Thị trường ứng dụng mở rộng cho chức năng bổ sung

Canv chuyển từ mẫu đã chọn

Không có quyền truy cập vào mã nguồn

Tùy chọn nền tảng blog hạn chế

Chức năng thương mại điện tử kém

Phần tốt nhất của Squarespace và Wix là gì?

Sử dụng Squarespace có nhiều lợi thế lớn, chẳng hạn như các gói thương mại điện tử và nền tảng viết blog nâng cao, do đó, rất khó để nghĩ ra một lý do tại sao bạn nên sử dụng nó. Nhưng, nếu bạn phải thu hẹp nó xuống tính năng tốt nhất của nó, có một tính năng nổi bật: Squarespace.

Hầu hết mọi người đồng ý rằng lựa chọn thiết kế mẫu chất lượng cao của Squarespace, là một phần chính tại sao họ chọn nó trên các nhà xây dựng trang web khác vì bạn có thể tạo một trang web đẹp, chuyên nghiệp, đáp ứng ngay cả khi không có kiến ​​thức về kỹ thuật hoặc thiết kế.

Các thiết kế mẫu của Wix kèm theo cũng là một tính năng tuyệt vời, nhưng phần hay nhất của Wix là nó rất dễ sử dụng. Nó xây dựng một công cụ xây dựng trang web kéo và thả đơn giản mà dễ dàng tùy chỉnh hơn Squarespace và bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật hoặc thiết kế nào để sử dụng nó.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết điểm mạnh nào là tốt hơn để có? Squarespace từ hay Wix sóng? Chà, tất cả phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm ở một người xây dựng trang web.

Chẳng hạn, những người mới xây dựng trang web và chỉ muốn thứ gì đó đơn giản và dễ sử dụng có xu hướng thích Wix. Và những cá nhân muốn có một trang web chuyên nghiệp để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến nhỏ có xu hướng thích Squarespace.

Thật dễ dàng để sử dụng Squarespace và Wix?

Xây dựng trang web Squarespace cho phép bạn tạo một trang web chuyên nghiệp mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào, nhưng nó không phải là công cụ xây dựng trang web dễ sử dụng nhất. Vấn đề chính là mặc dù bạn không cần phải biết cách viết mã nếu bạn chỉ sử dụng các mẫu như hiện tại, bạn sẽ cần biết cách viết mã nếu bạn muốn tùy chỉnh mọi thứ.

Tất nhiên, có những hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu có thể giúp bạn, nhưng nếu việc xây dựng trang web của bạn đòi hỏi nhiều tùy chỉnh và nếu bạn vẫn đang cố gắng sử dụng Squarespace sau khi dùng thử miễn phí, thì có lẽ tốt hơn là chuyển sang một thứ dễ dàng hơn, như Wix.

Xây dựng trang web Wix là một trong những chương trình trực tuyến đơn giản nhất để tạo một trang web và cực kỳ dễ sử dụng. Nó không mất nhiều thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản, vì vậy bạn sẽ có thể tạo ra một trang web chuyên nghiệp ngay lập tức. Bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào để sử dụng giao diện kéo và thả đơn giản của nó.

Nếu bạn muốn một cái gì đó cao cấp hơn một chút, thì bạn có thể thích Squarespace. Nhưng, về mặt dễ sử dụng, Wix rõ ràng là lựa chọn tốt hơn.

Ai nên sử dụng Squarespace và Wix?

Squarespace là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp thương mại, cả các trang web tư nhân nhỏ và lớn và các doanh nghiệp nhỏ muốn có một cửa hàng trực tuyến. Nó đặc biệt hữu ích cho các trang sự kiện, nhà hàng và sáng tạo (ví dụ: nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhạc sĩ, v.v.). Nền tảng viết blog được biết đến là tốt nhất thứ hai sau WordPress, do đó, nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các blogger. Nó không dành cho các doanh nghiệp vừa hoặc lớn đang tìm kiếm một nền tảng tùy biến cao.

Wix là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu, dịch giả tự do và doanh nghiệp nhỏ. Nó đặc biệt hữu ích cho những người sáng tạo muốn tạo ra một danh mục đầu tư trực tuyến, những người có sở thích và các doanh nghiệp nhỏ, những người không muốn có một cửa hàng trực tuyến. Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng Wix để tạo một cửa hàng trực tuyến, nhưng bạn đã giành được nhiều lợi ích như Squarespace, nơi có các kế hoạch thương mại điện tử tiên tiến hơn.

Làm thế nào khả năng mở rộng là Squarespace và Wix?

Tất cả các gói Squarespace, bao gồm băng thông và lưu trữ không giới hạn. Nếu bạn muốn bán các sản phẩm kỹ thuật số (ví dụ: sách điện tử, tệp âm thanh, v.v.), giới hạn kích thước tệp là 300MB, với các tệp âm thanh giới hạn ở 160 MB và tải lên tệp giới hạn ở 20 MB. Trang web của bạn được giới hạn ở 20 trang trên Gói cá nhân hoặc 1000 trang trên tất cả các gói khác. Nếu bạn có kế hoạch thêm một lượng lớn thông tin trên trang web của mình, Squarespace khuyên bạn nên sử dụng blog thay vì các trang.

Không giống như Squarespace, Wix doesn không bao gồm dung lượng lưu trữ không giới hạn, vì số tiền lớn nhất mà nó cung cấp 20GB cho Gói thương mại điện tử và Gói VIP; tuy nhiên, nó bao gồm các trang không giới hạn trên tất cả các Gói cao cấp. Nó cũng bao gồm băng thông không giới hạn, nhưng chỉ dành cho Gói không giới hạn và Gói VIP.

Những loại danh tiếng làm Squarespace và Wix có?

Squarespace và Wix đều có danh tiếng vững chắc và chủ yếu là đánh giá tích cực trong cộng đồng doanh nghiệp và giữa những người dùng, nhưng họ nổi tiếng với những thứ khác nhau. Mặc dù Squarespace nổi tiếng nhờ các thiết kế tuyệt đẹp và đường cong học tập mà người dùng trải nghiệm khi bắt đầu, Wix đã nổi tiếng vì giữ an toàn cho dữ liệu của bạn và cực kỳ dễ sử dụng.

Do Squarespace và Wix có bảo đảm hoàn tiền?

Hãy dùng thử miễn phí 14 ngày trước khi bạn quyết định kế hoạch vì Squarespace không có bảo đảm hoàn lại tiền. Họ cho rằng bản dùng thử miễn phí sẽ cho bạn đủ thời gian để kiểm tra và quyết định xem bạn có muốn tiếp tục sử dụng hay không.

Không giống như Squarespace, Wix có bảo đảm hoàn lại tiền cho tất cả các Gói Premium. Nếu bạn lo lắng về việc không có đủ thời gian để kiểm tra nó trước, Wix có thể là lựa chọn tốt hơn vì không có giới hạn thời gian nào trong Kế hoạch miễn phí của Wix. Nhưng, nếu bạn đã quyết định sử dụng Squarespace, hãy đảm bảo tận dụng tối đa bản dùng thử miễn phí.

Họ có giành được giải thưởng nào không?

Squarespace đã giành Giải thưởng Sáng tạo Theo Thiết kế 2015 cho Thiết kế Web và được nhiều người gọi là một trong những công ty hàng đầu làm việc tại NYC năm 2015. Nó cũng giành được bốn giải thưởng tại Giải thưởng Webby thường niên lần thứ 18 trong các hạng mục sau: Dịch vụ web & Ứng dụng, Thiết kế trực quan tốt nhất – Trang web thẩm mỹ, Dịch vụ web & Ứng dụng (Giọng nói của mọi người), Trang chủ / Trang chào mừng tốt nhất (Tiếng nói của mọi người).

2. Thiết kế và mẫu có sẵn

Dưới đây, tổng quan nhanh về Các tính năng và mẫu thiết kế của Squarespace:

 • Hơn 40 mẫu và hơn 20 bố cục trang bìa để lựa chọn
 • Thiết kế đáp ứng cho tối ưu hóa điện thoại di động
 • Bạn có thể chuyển sang một mẫu khác bất cứ khi nào bạn muốn và làm việc trên nhiều thiết kế cùng một lúc

Mẫu thư viện mẫu Squarespace

Các mẫu Squarespace không chỉ đẹp, chuyên nghiệp và đáp ứng nhanh, chúng còn được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Có ba loại khác nhau: mẫu trang web, mẫu cửa hàng và bố cục trang bìa.

Các mẫu trang web của Squarespace, tập trung trước hết vào việc giới thiệu doanh nghiệp hoặc ý tưởng của bạn và thứ hai là giới thiệu các sản phẩm của bạn. Các mẫu cửa hàng được thiết kế riêng cho các cửa hàng trực tuyến, nhưng bạn cũng có thể chọn từ các mẫu trang web nếu bạn trong Kế hoạch thương mại. Nếu bạn đặt trên Kế hoạch trang bìa, bạn có thể chọn từ hơn 20 bố cục được thiết kế riêng cho các trang bìa.

Dưới đây, tổng quan nhanh về Các tính năng và mẫu thiết kế của Wix:

 • Hơn 510 mẫu để lựa chọn
 • Các mẫu không phản hồi, nhưng Wix có một trang chỉnh sửa di động riêng
 • Bạn có thể chuyển đổi sang một mẫu khác sau khi bạn chọn một mẫu

Thư viện mẫu Wix mẫu

Wix cung cấp nhiều mẫu tìm kiếm chuyên nghiệp cho các ngành công nghiệp khác nhau, với các danh mục và danh mục phụ để giúp bạn tìm đúng. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào danh mục Doanh nghiệp, thì bạn có thể chọn từ các danh mục phụ sau: Tư vấn & Huấn luyện, Dịch vụ & Bảo trì, quảng cáo & Tiếp thị, ô tô & Ô tô, Bất động sản, Tài chính & Luật, Công nghệ & Ứng dụng và Thú cưng & Động vật.

Cái nào là tốt hơn cho bạn?

Vậy, cái nào tốt hơn? Các mẫu và mẫu thiết kế Squarespace?

Chà, hãy để so sánh với họ. Thứ nhất, Wix có sẵn nhiều mẫu hơn Squarespace, vì vậy bạn có thể có cơ hội tìm mẫu hoàn hảo hơn với Wix. Nhưng, mặc dù có rất nhiều tùy chọn, nhưng rất khó để bỏ qua các mẫu tuyệt đẹp của Squarespace. Trong khi Wix chiến thắng về số lượng, Squarespace chiến thắng về chất lượng.

Thứ hai, bạn có thể có các thiết kế đáp ứng được tự động tối ưu hóa cho thiết bị di động nếu bạn sử dụng Squarespace, trong khi bạn có thể, nếu bạn sử dụng Wix, mặc dù bạn có thể sử dụng trang chỉnh sửa di động riêng biệt của Wix. Vì vậy, hãy tự hỏi mình điều này: Bạn có muốn dành ít thời gian hơn cho tối ưu hóa điện thoại di động hay bạn muốn các tùy chọn chỉnh sửa di động nâng cao cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn những gì khách hàng của bạn nhìn thấy?

Thứ ba, Squarespace cho phép bạn thay đổi các mẫu, do đó bạn có thể thử nghiệm để xem mẫu nào hoạt động tốt nhất. Nhưng, Wix không cho phép điều này. Thật không may, nếu bạn thay đổi mẫu trên Wix, bạn sẽ mất tất cả nội dung của mình và phải bắt đầu lại.

Cả Wix và Squarespace đều có lợi ích của chúng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng và mẫu thiết kế chất lượng cao tốt nhất sẽ nổi bật giữa đám đông, thì bạn nên sử dụng Squarespace.

3. Giá cả

Dưới đây, tổng quan nhanh về các gói khác nhau có sẵn với Squarespace và Wix:

Tổng quan về kế hoạch Squarespace và Wix từ

Không gian hình vuông:

 • Không có phiên bản miễn phí (chỉ dùng thử miễn phí 14 ngày)
 • Kế hoạch trang bìa
 • Trang web – Kế hoạch cá nhân và kế hoạch kinh doanh
 • Cửa hàng trực tuyến – Kế hoạch thương mại điện tử cơ bản và Kế hoạch thương mại điện tử nâng cao

Wix:

 • Gói miễn phí
 • Gói cao cấp – Kết nối Gói miền, Gói kết hợp, Gói không giới hạn, Gói thương mại điện tử, Gói VIP

Giá bình phương

Giá cả rất quan trọng để xem xét trước khi bạn đưa ra quyết định của mình, vì vậy, hãy để xem xét kỹ hơn về từng kế hoạch.

Tất cả các kế hoạch.

Tất cả các gói Squarespace, bao gồm băng thông và lưu trữ không giới hạn, miền tùy chỉnh miễn phí (mua hàng năm), trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động, phân tích trang web mạnh mẽ và hỗ trợ khách hàng 24/7.

Kế hoạch trang bìa. Bắt đầu từ $ 3 / tháng.

Kế hoạch trang bìa Squarespace hoàn hảo cho những người chỉ muốn một trang chủ đơn giản. Nó bao gồm một trang với bố cục có thể tùy chỉnh, hai người đóng góp (bao gồm chủ sở hữu trang web), thiết kế di động tích hợp và miền tùy chỉnh miễn phí trong một năm.

Chi tiết kế hoạch trang bìa không gian

Kế hoạch cá nhân. $ 12 / tháng hàng năm, hoặc $ 16 tháng đến tháng.

Kế hoạch cá nhân Squarespace từ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một trang web nhỏ và cần nhiều hơn những gì Kế hoạch trang bìa có thể cung cấp. Với kế hoạch này, bạn có thể thêm 20 trang, phòng trưng bày và blog. Bạn có quyền truy cập vào cả các mẫu trang web và bố cục trang bìa. Bạn cũng có thể chấp nhận quyên góp và bán sản phẩm không giới hạn với phí giao dịch bán hàng 3%.

Kế hoạch kinh doanh. $ 18 / tháng hàng năm, hoặc $ 26 tháng đến tháng.

Nếu bạn muốn tập trung trước hết vào ý tưởng hoặc công việc kinh doanh của mình và thứ hai là trưng bày các sản phẩm của mình, thì Squarespace Rush Business Plan là dành cho bạn. Nó tốt hơn cho các doanh nghiệp so với Kế hoạch cá nhân nhưng đơn giản hơn Kế hoạch thương mại điện tử. Bạn có thể thêm các trang, phòng trưng bày và blog không giới hạn và có những người đóng góp. Bạn cũng có thể bán các sản phẩm không giới hạn với phí giao dịch bán hàng 2%, cũng như có quyền truy cập vào Nền tảng nhà phát triển, khoản tín dụng Google AdWords 100 đô la và email chuyên nghiệp miễn phí từ Google.

Chi tiết kế hoạch kinh doanh không gian

Kế hoạch thương mại điện tử cơ bản. $ 26 / tháng hàng năm, hoặc $ 30 tháng đến tháng.

Kế hoạch thương mại điện tử cơ bản của Squarespace bao gồm mọi thứ trong Kế hoạch kinh doanh, ngoại trừ nó, bao gồm các phân tích thương mại mạnh mẽ, in nhãn qua Shipstation, kế toán tích hợp qua Xero và không tính phí giao dịch. Nó cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng tồn kho, đơn đặt hàng, thuế và các tùy chọn giảm giá nâng cao. Kế hoạch này là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có kế hoạch phát triển kinh doanh.

Kế hoạch thương mại điện tử nâng cao. $ 40 / tháng hàng năm hoặc $ 46 tháng đến tháng.

Đối với các cửa hàng trực tuyến lớn hơn, bạn có thể muốn nâng cấp lên gói này. Ngoài mọi thứ trong Kế hoạch thương mại điện tử cơ bản Squarespace, Chương trình thương mại điện tử nâng cao bao gồm phục hồi tự động thanh toán bị bỏ rơi và vận chuyển nhà cung cấp thời gian thực.

Giá Wix từ

Bây giờ, hãy để có một cái nhìn sâu hơn về từng kế hoạch của Wix.

Chi tiết kế hoạch giá Wix

Tất cả các kế hoạch.

Tất cả các gói Wix lề bao gồm các trang không giới hạn và quyền truy cập vào Trình chỉnh sửa di động. Tất cả các gói Premium của Wix kèm bao gồm Google Analytics, lưu trữ miễn phí, hỗ trợ cao cấp, kết nối tên miền, favicon tùy chỉnh và chỉnh sửa di động.

Gói miễn phí.

Gói miễn phí của Wix là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn kiểm tra Wix trước khi tiếp tục hoặc nếu bạn chỉ muốn một trang web cá nhân, nhưng không nhiều nếu bạn muốn một trang web kinh doanh chuyên nghiệp, bởi vì Wix hiển thị quảng cáo thương hiệu trên trang web của bạn và URL của bạn cũng vậy Thương hiệu Wix. Bạn có các trang không giới hạn và quyền truy cập đầy đủ vào trình soạn thảo và mẫu của Wix, nhưng giới hạn lưu trữ là 500MB và giới hạn băng thông là 1GB.

Kết nối gói miền. $ 4 / tháng trong 2 năm, $ 4,50 / tháng hàng năm hoặc $ 7 tháng đến tháng.

Gói tên miền Connect là gói Premium cơ bản nhất của Wix. Sự khác biệt giữa gói này và Gói miễn phí là gói này cho phép bạn chuyển tên miền hiện tại của mình sang Wix.

Kế hoạch kết hợp. $ 8 / tháng trong 2 năm, $ 8,50 / tháng hàng năm hoặc $ 12 tháng đến tháng.

Wix đề xuất Kế hoạch Combo cho các dự án cá nhân hơn là cho các doanh nghiệp. Nó bao gồm mọi thứ trong Connect Domain Plan, cùng với băng thông 2 GB, dung lượng lưu trữ 3 GB và một miền miễn phí trong một năm. Nó cũng loại bỏ quảng cáo Wix.

Gói không giới hạn. $ 11,50 / tháng trong 2 năm, $ 12,50 / tháng hàng năm hoặc $ 16 tháng đến tháng.

Theo Wix, Kế hoạch không giới hạn hoàn hảo cho các doanh nhân và dịch giả tự do, những người không cần một cửa hàng trực tuyến. Ngoài mọi thứ trong Gói Combo, nó bao gồm dung lượng lưu trữ 10 GB và băng thông không giới hạn. Nó cũng bao gồm hai ứng dụng kinh doanh tuyệt vời: ứng dụng Trình tạo biểu mẫu (giá trị $ 48) và ứng dụng Trình tăng cường trang web (giá trị $ 60).

Kế hoạch thương mại điện tử. $ 15 / tháng trong 2 năm, $ 16,50 / tháng hàng năm hoặc $ 20 tháng đến tháng.

Gói thương mại điện tử Wix sườn bao gồm mọi thứ trong Gói không giới hạn, cũng như băng thông 10GB, dung lượng lưu trữ 20GB và một cửa hàng trực tuyến. Đây là kế hoạch tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

Gói cước VIP. $ 23 / tháng trong 2 năm, $ 24,50 / tháng hàng năm hoặc $ 30 tháng đến tháng.

Đây là kế hoạch cuối cùng. Kế hoạch VIP của Wix sườn bao gồm mọi thứ trong Kế hoạch thương mại điện tử, cũng như băng thông không giới hạn, 20 chiến dịch email mỗi tháng và đánh giá trang web chuyên nghiệp.

Cái nào là tốt hơn cho bạn?

Vì vậy, cái nào cung cấp kế hoạch tốt hơn? Không gian hình vuông hoặc Wix?

Câu trả lời sẽ khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn đặc biệt muốn làm với trang web của bạn. Nhưng, hãy để Lảng so sánh những điểm quan trọng nhất.

Thứ nhất, sự khác biệt rõ ràng là Wix có Gói miễn phí và Squarespace không phạm; tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là Wix là lựa chọn tốt hơn. Trừ khi trang web của bạn chỉ dành cho sử dụng cá nhân, Kế hoạch miễn phí Wix không phải là một lựa chọn tuyệt vời, bởi vì quảng cáo thương hiệu của nó sẽ làm mất giá trị trang web kinh doanh chuyên nghiệp của bạn. Squarespace, mặt khác, không có quảng cáo.

Thứ hai, có sự chênh lệch giá thực tế. Nếu bạn đang tìm kiếm tùy chọn rẻ nhất, thì Wix có vẻ như là lựa chọn tốt nhất. Nhưng, mặc dù Squarespace có giá cao hơn, nhưng nó đi kèm với các tính năng tuyệt vời rất đáng để trả thêm chi phí.

Ví dụ: nếu chúng ta so sánh Kế hoạch kinh doanh Squarespace từ ($ 18 / tháng hàng năm) với Kế hoạch VIP Wix lề ($ 24,50 / tháng hàng năm), kế hoạch Squarespace thực sự rẻ hơn và cũng bao gồm nhiều lợi thế hơn.

Thứ ba, Squarespace cung cấp cho bạn nhiều băng thông và lưu trữ hơn Wix. Trong khi tất cả các gói Squarespace, bao gồm băng thông và lưu trữ không giới hạn, Wix chỉ cung cấp băng thông không giới hạn và chỉ trên Gói không giới hạn và Gói VIP. Đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có kế hoạch phát triển doanh nghiệp của mình.

Dựa trên những điểm này, Squarespace dường như là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn có một trang web kinh doanh chuyên nghiệp có tiềm năng phát triển. Nhưng, một lần nữa, tất cả phụ thuộc vào những gì bạn cần. Chẳng hạn, bạn có thể thích Wix hơn nếu bạn chỉ cần một kế hoạch đơn giản cho một dự án cá nhân và không cần băng thông và lưu trữ không giới hạn.

Cho dù bạn chọn Wix hay Squarespace, tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu sớm hơn xem bạn có muốn cam kết với nó hay không, sau đó bám sát nó. Nó có hiệu quả hơn về mặt chi phí theo cách đó.

4. Phổ biến

Để xác định mức độ phổ biến của Wix và Squarespace, hãy cùng nhìn vào các con số:

Tổng quan về trang web Squarespace và Wix

Không gian hình vuông:

 • Squarespace được thành lập năm 2003
 • Nó có hơn 500.000 trang web được lưu trữ
 • Nó có hơn 1 triệu khách hàng thanh toán

Wix:

 • Wix được thành lập năm 2006
 • Nó có hơn 87 triệu người dùng
 • Nó có 2,12 triệu khách hàng thanh toán

Nó cũng rất quan trọng để xem xét những gì người dùng nghĩ về Wix và Squarespace, vì vậy, đây là một tổng quan về những điểm phổ biến nhất mà họ nêu ra:

Nhận xét hình vuông và Wix

Không gian hình vuông:

 • Rất thích sử dụng trình soạn thảo mạnh mẽ của Squarespace, để tạo các trang web hấp dẫn và phức tạp
 • Đánh giá cao cách các hình ảnh được tải lên được thu nhỏ theo kích thước ngay lập tức và cách các nhà phát triển có quyền truy cập vào CSS và HTML
 • Tìm thấy nó dễ sử dụng hơn với trải nghiệm trước đó, nhưng nó không thân thiện với người mới bắt đầu
 • Đã có những đánh giá chủ yếu tích cực, nhưng không hoàn hảo vì dịch vụ khách hàng kém và quá nhiều trục trặc
 • Muốn giới thiệu cho người khác chủ yếu vì các tính năng này: các công cụ thương mại điện tử mạnh mẽ, don Kiếm cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa, thiết kế và mẫu đẹp, linh hoạt và có thể mở rộng – cho bất kỳ loại hoặc quy mô kinh doanh nào

Wix:

 • Yêu thích trình chỉnh sửa kéo và thả cực kỳ dễ sử dụng
 • Rất thích tạo các trang web hấp dẫn mà không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào
 • Rất thích sự hỗ trợ khách hàng tuyệt vời, khả năng thiết kế và tính năng xử lý thanh toán
 • Các nhà phê bình nhận thấy nó thân thiện với người dùng đến mức họ mô tả nó rất thú vị khi sử dụng
 • Khiếu nại là rất hiếm, cho đến khi thay đổi trình chỉnh sửa mới, việc sử dụng chậm và gây khó chịu

Cái nào là tốt hơn cho bạn?

Mức độ phổ biến không nhất thiết có nghĩa là một cái gì đó tốt hơn, nhưng nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định. Chỉ cần lưu ý rằng các con số có thể không chính xác, vì chúng luôn thay đổi. Và cũng nên nhớ rằng 87 triệu người dùng khổng lồ bao gồm những người đã đăng ký Gói miễn phí và những người không tích cực sử dụng nó.

Cả Wix và Squarespace đều đạt được mức độ phổ biến và phản hồi tích cực kể từ khi chúng bắt đầu. Mặc dù khiếu nại rất hiếm, nhưng điều quan trọng là phải xem xét các phản hồi tiêu cực vì cuối cùng bạn có thể gặp phải những vấn đề tương tự mà người khác gặp phải.

Vấn đề chính mà mọi người gặp phải với Squarespace là nó không thân thiện với người mới bắt đầu và hỗ trợ khách hàng không phải là tốt nhất. Hai vấn đề này kết hợp với nhau đã tạo cảm hứng rất nhiều cho người mới bắt đầu, bởi vì họ có thể thấy mình phải vật lộn để sử dụng Squarespace và không thể tìm thấy sự giúp đỡ mà họ cần khi họ cần.

Các vấn đề chính mà mọi người gặp phải với Wix liên quan đến việc thay đổi trình chỉnh sửa mới, mà người dùng đã mô tả là chậm và khó sử dụng, không giống như trình chỉnh sửa cũ. Nhưng, mặc dù các chuyên gia cũng đã chỉ trích nó, họ tin rằng Wix sẽ giải quyết những vấn đề này.

Dựa trên những điểm này, cũng như phản hồi tích cực từ người dùng, Squarespace dường như phổ biến hơn với những người đã có một số kinh nghiệm kỹ thuật và không cần nhiều sự giúp đỡ, trong khi Wix dường như phổ biến hơn với những người muốn đơn giản hơn và nền tảng dễ dàng hơn.

Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu, rất có thể bạn sẽ thích Wix hơn với giao diện dễ sử dụng. Và nếu bạn có kiến ​​thức về mã hóa hoặc kinh nghiệm xây dựng trang web khác, rất có thể bạn sẽ thích Squarespace với các tùy chọn nâng cao hơn của nó.

5. Các tính năng chính và hỗ trợ khách hàng

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về sự khác biệt giữa các tính năng chính của Squarespace, và Wix, tại đây, Tổng quan nhanh:

Xây dựng trang web Các tính năng chính

MẶT BẠCWIX
 • Mẫu hiện đại
 • Biên tập phong cách
 • Trang web di động tích hợp
 • Chuyển đổi mẫu
 • Bố cục nội dung có thể tùy chỉnh
 • Quản lý hình ảnh
 • Bao gồm CDN
 • Trình tải hình ảnh đáp ứng
 • Tích hợp hình ảnh Getty
 • SEO hình ảnh
 • Khối thư viện
 • Video trong Phòng trưng bày
 • Bộ sưu tập âm thanh
 • Kết nối xã hội
 • Nhập khẩu dễ dàng
 • Trình chỉnh sửa WYSIWYG tùy chỉnh
 • Thiết kế tự động đáp ứng
 • Chỉnh sửa toàn màn hình
 • Thu thập dữ liệu người dùng
 • Kiểm soát trang web
 • Trình chỉnh sửa kéo và thả trực quan
 • Thân thiện với thiết bị di động
 • Lưu trữ miễn phí
 • Tên miền tùy chọn
 • Hơn 500 mẫu được thiết kế riêng
 • Hơn 40 phòng trưng bày độc đáo
 • Hiệu ứng Parallax 3D
 • Trang web không giới hạn
 • Mã nhúng HTML
 • Ứng dụng Facebook
 • Hộp thư Google được cá nhân hóa
 • Trang web riêng tư và được bảo vệ

So sánh các tính năng của Wix từ và Squarespace và hỗ trợ khách hàng

MẶT BẠCWIX
Thiết lập – Bắt một trang web Squarespace rất đơn giản. Bạn chỉ cần thêm tên và địa chỉ email của bạn.Thiết lập – Nhận một trang web Wix cũng đơn giản. Bạn có thể sử dụng địa chỉ email hoặc tài khoản xã hội (Facebook hoặc Google).
Tên miền tùy chỉnh – Tất cả các gói bao gồm một tên miền tùy chỉnh miễn phí cho năm đầu tiên.Tên miền tùy chỉnh – Chỉ khả dụng với Gói cao cấp.
Bảo mật trang web – Tuân thủ PCI và bật SSL. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ bảo mật Squarespace.Bảo mật trang web – Tuân thủ PCI và bật SSL. Trang web được lưu trữ trên các máy chủ bảo mật của Wix. Chứng nhận TRUSTe. Tuân thủ Khung cảng an toàn của EU và Hoa Kỳ-Thụy Sĩ.
Tối ưu hóa cho thiết bị di động – Các mẫu được tự động đáp ứng và hoạt động trên mọi thiết bị di động.Tối ưu hóa cho thiết bị di động – Doesn không tự động tối ưu hóa cho thiết bị di động, nhưng có một trang chỉnh sửa dành riêng cho thiết bị di động.
SEO – Thân thiện với SEO. Gắn thẻ và XHTML có sẵn. Bạn có thể tùy chỉnh từng trang URL URL.SEO – SEO hạn chế. Bạn có thể tối ưu hóa tiêu đề trang, mô tả meta và thẻ alt.
Tích hợp cổng – Cổng thanh toán chỉ Stripe.Tích hợp cổng – PayPal, WebMoney, Skrill, Authorize.Net, PayU Latam (chỉ dành cho Mỹ Latinh) hoặc tùy chọn Thanh toán ngoại tuyến.
Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội – Nó tích hợp với một loạt các tùy chọn phương tiện truyền thông xã hội.Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội – Nó có một thanh xã hội và các ứng dụng khác nhau.
Thương mại điện tử – Tất cả các gói bao gồm một cửa hàng trực tuyến và cho phép bạn bán các sản phẩm không giới hạn. Các kế hoạch trang web có phí giao dịch bán hàng, nhưng các Kế hoạch thương mại điện tử không có.Thương mại điện tử – Gói thương mại điện tử bao gồm một cửa hàng trực tuyến; tuy nhiên, chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng Wix nếu bạn muốn bán hàng trực tuyến. Vấn đề chính là chỉ có một tùy chọn giá vận chuyển phẳng. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng Wix, hãy thử một ứng dụng bổ trợ như Ecwid để tăng chức năng.
Blog – Nền tảng viết blog khá toàn diện. Bạn có thể lên lịch đăng bài và nhập nội dung blog từ Blogger, Tumblr, Squarespace 5 và WordPress.Blog – Nền tảng viết blog là cơ bản và không thân thiện với SEO. Bạn có thể lên lịch đăng bài, nhưng có thể nhập nội dung blog.
Lưu trữ web – Tất cả các gói bao gồm lưu trữ đám mây được quản lý hoàn toàn.Lưu trữ web – Wix cũng lưu trữ trên máy chủ của họ.
Ứng dụng và widget – Các khối hữu ích cho những thứ như OpenTable và BandsInTown. Đối với mọi thứ khác không bao gồm, bạn có thể thêm mã của mình vào. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng bổ trợ, chẳng hạn như tiện ích thư viện và tiện ích truyền thông xã hội.Ứng dụng và widget – Thị trường ứng dụng Wix có hơn 260 ứng dụng và widget.
Độ sâu của điều hướng – Chỉ một cấp độ sâu.Độ sâu của điều hướng – Tối đa hai cấp độ.
Kiếm tiền – Thêm quảng cáo Google AdSense, AdWords, Overture hoặc banner.Kiếm tiền – Thêm Google AdSense, quảng cáo biểu ngữ hoặc liên kết chi nhánh.
Công cụ bản tin – Bạn cần kết nối với tài khoản MailChimp.Công cụ bản tin – Bạn có thể sử dụng Wix từ ShoutOut.
Biểu mẫu liên hệ – Trình tạo biểu mẫu liên hệ có thể tùy chỉnh có sẵn.Biểu mẫu liên hệ – Trình tạo biểu mẫu liên hệ đơn giản có sẵn.
Diễn đàn – Bạn có thể thêm một diễn đàn Muut thông qua mã HTML.Diễn đàn – Bạn có thể sử dụng một ứng dụng.
Trình soạn thảo HTML – Khối trình soạn thảo mã HTML có sẵn.Trình chỉnh sửa HTML – Bạn có thể sử dụng một ứng dụng.
Bảo vệ mật khẩu – Bạn có thể bảo vệ mỗi trang web bằng một mật khẩu riêng.Bảo vệ mật khẩu – Bạn cũng có thể bảo vệ mỗi trang web bằng một mật khẩu riêng.
Dung lượng lưu trữ – Không giới hạn cho tất cả các gói.Dung lượng lưu trữ – 500MB đến 20GB, tùy theo kế hoạch bạn sử dụng.
Thống kê khách truy cập – Sử dụng ứng dụng Squarespace Analytics hoặc thiết lập Google Analytics.Số liệu thống kê về khách truy cập – ứng dụng Thống kê web có sẵn trong Gói miễn phí. Google Analytics có sẵn trên Gói cao cấp.
Nhiều ngôn ngữ – Bạn có thể nhập tất cả các ngôn ngữ vào trình chỉnh sửa, nhưng giao diện chỉ bằng tiếng Anh.Nhiều ngôn ngữ – Văn bản trang web có thể được nhập bằng tất cả các ngôn ngữ tuân thủ UTF8. Trình chỉnh sửa có sẵn bằng 15 ngôn ngữ.
Hỗ trợ khách hàng – Không hỗ trợ qua điện thoại. Hỗ trợ email có sẵn với một vòng quay một giờ. Trò chuyện trực tiếp có sẵn 24/7, nhưng đôi khi có hàng dài. Một nền tảng kiến ​​thức sâu rộng, hướng dẫn, hướng dẫn bằng video và Q&Một phần cũng có sẵn. Mỗi tháng một lần, có các hội thảo trực tiếp với nhóm tại NYC.Hỗ trợ khách hàng – Không hỗ trợ trò chuyện trực tiếp. Một cơ sở kiến ​​thức sâu rộng, hướng dẫn, hướng dẫn bằng video, diễn đàn và trung tâm trợ giúp 24/7 có sẵn. Hỗ trợ qua điện thoại có sẵn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo Giờ Chuẩn Thái Bình Dương. Gói VIP cho phép bạn truy cập vào nhóm VIP, người sẽ trả lời các cuộc gọi của bạn.

6. Kết luận và khuyến nghị

Nếu bạn đã đọc bài đăng này từ đầu đến cuối, thì bạn có lẽ đã nghiêng nhiều hơn về Wix hoặc Squarespace, nhưng đây là những khuyến nghị cuối cùng của chúng tôi:

Chúng tôi đề xuất Squarespace cho những người muốn tạo các trang web tuyệt đẹp mà don cần nhiều tùy chỉnh, đặc biệt cho danh mục đầu tư, trang sự kiện, nghệ sĩ, nhà thiết kế và doanh nghiệp nhỏ. Các gói thương mại điện tử có giá khá cao, nhưng nếu bạn muốn có một trang web đơn giản, giá cả hợp lý, chuyên nghiệp, thì Kế hoạch trang bìa hoặc Kế hoạch cá nhân là một lựa chọn tuyệt vời.

Chúng tôi khuyên dùng Wix cho những người muốn tạo trang web đầu tiên của họ nhưng không có kiến ​​thức về kỹ thuật hoặc thiết kế. Chọn Wix nếu bạn muốn một người xây dựng trang web dễ sử dụng đến mức nó vui hơn là bực bội. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cao cấp hơn hoặc có nhiều công cụ thương mại điện tử hơn, hãy thử Squarespace hoặc kiểm tra các tùy chọn khác.

Nhưng, như chúng tôi vẫn nói, việc chọn một người xây dựng trang web là một quyết định quan trọng và tất cả phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng bài đăng này như một hướng dẫn, nhưng don Quy chỉ lấy từ của chúng tôi cho nó. Ngoài ra, bạn có thể thích đọc phần so sánh của chúng tôi về phần mềm xây dựng trang web Squarespace và phần mềm WordPress.

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử bản dùng thử miễn phí Squarespace, và Gói miễn phí Wix trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Nghiên cứu, thử nghiệm và tìm ra cái nào phù hợp với bạn.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài đăng này hữu ích và chúc may mắn với việc xây dựng trang web của bạn!

Bạn thích Wix hay Squarespace? Bạn có bất kỳ lý do khác để chọn một trong những lý do khác? Chúng tôi rất thích nghe họ, vì vậy hãy chia sẻ chúng trong các bình luận bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map