5 lựa chọn thay thế WordPress mà bạn phải thử

Không còn nghi ngờ gì nữa, WordPress là một trong những hệ thống quản lý nội dung được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nó phổ biến, mạnh mẽ và linh hoạt nhưng câu hỏi chính là – nó có phải là người xây dựng trang web phù hợp với bạn không?


WordPress có thể không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn cảm thấy WordPress không phải là tách trà của bạn, thì không có lý do gì để sử dụng cái này.

Tùy chọn thay thế WordPress

Nếu bạn đang đọc bài viết này, chúng tôi đoán bạn đang tìm kiếm một số lựa chọn thay thế cho WordPress.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu 5 lựa chọn thay thế phổ biến cho WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử nhiều hơn, 000webhost gợi ý thêm một số lựa chọn thay thế WordPress.

1. Joomla

Bảng điều khiển Joomla

Sẽ không sai nếu chúng ta nói Joomla là một trong những đối thủ lớn nhất của WP. Nó có thị phần lớn nhất trong nền tảng trang web sau WordPress. Cộng đồng Joomla hoạt động khá tích cực vì có hơn 8.000 tiện ích mở rộng Joomla.

Đây là một nền tảng CMS miễn phí được ra mắt vào năm 2003. Nó được thiết kế chủ yếu cho khung ứng dụng web. Joomla được viết bằng PHP và sử dụng OOP (Lập trình hướng đối tượng).

Nếu chúng ta nói về các tính năng, việc tạo blog trên Joomla đặc biệt dễ dàng. Bạn chỉ cần sao chép và dán nội dung của mình vào nền tảng và nhấn ‘nút xuất bản.

Nói về tính linh hoạt, không có giới hạn về cách bạn muốn tùy chỉnh trang web của mình trên Joomla. Từ tích hợp mạng xã hội đến cổng thanh toán phức tạp, việc triển khai các tính năng khác nhau khá dễ dàng với Joomla.

2. Drupal

Quản trị Drupal

Drupal là một trong những lựa chọn thay thế hàng đầu cho WordPress. Giống như WordPress, nó là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở miễn phí cho phép bạn tạo một trang web đẹp, linh hoạt và chuyên nghiệp một cách dễ dàng.

Nó khá đơn giản để sử dụng, không mất nhiều thời gian để người mới tìm hiểu chức năng của nền tảng này.

Tuy nhiên, nếu chúng ta nói về bảo mật, Drupal đi trước WordPress một bước. Nền tảng này có một hồ sơ theo dõi đặc biệt tuyệt vời về bảo mật. Nó có một quy trình có tổ chức để xác minh, điều tra và xuất bản các vấn đề bảo mật khác nhau.
Bạn có thể dễ dàng duy trì các thông số hiệu suất và bảo mật trực tiếp từ bảng điều khiển quản trị.

Bên cạnh đó, Drupal có một cộng đồng tích cực rộng lớn, nơi bạn có thể tìm thấy hơn 16.000 mô-đun miễn phí có thể được sử dụng để tìm kiếm hỗ trợ về các vấn đề khác nhau như sao lưu cơ sở dữ liệu, CRM, thêm một tính năng nhất định vào trang web của bạn, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, SEO, v.v..

Nói về các chủ đề và mẫu, Drupal có một cộng đồng lớn các nhà thiết kế và nhà phát triển tạo ra các mẫu đáp ứng, giàu tính năng. Bạn có thể tìm thấy nhiều nhà cung cấp bên thứ 3 cung cấp các chủ đề và plugin đáp ứng. Hơn nữa, tất cả các chủ đề của nó đã được thiết kế để giữ các khía cạnh SEO khác nhau trong tâm trí.

Ngoài ra, quản lý nội dung của Joomla là một miếng bánh. Nó cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để quản lý các mức cấp phép khác nhau mà không cần chuyển đổi các tab.

Một điều khác làm cho nó thay thế tốt nhất cho WordPress là khả năng mở rộng của nó, bạn có thể bắt đầu với 2 trang và tăng lên 2000 mà không cần thực hiện một thay đổi nào.

Chúng tôi nghĩ rằng chúng ta không nên quên đề cập ở đây rằng một số trang web có lưu lượng truy cập cao trên thế giới như Nreb, Grammys và Nhà Trắng đã chọn Drupal.

3. Ô dù

Ô dù

Umbraco là một nền tảng CMS phổ biến khác được ra mắt vào năm 2004. Trong thời gian ngắn, nó đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho hàng ngàn người dùng trên toàn cầu. Hiện tại, nó có hơn 85.000 cài đặt.

Nền tảng này được xây dựng trên công nghệ MicrosoftTHER.Net và hầu hết được các tổ chức quy mô lớn ưa thích.

Umbraco tự hào về sự thân thiện và nhanh chóng của người dùng. Ngay cả người dùng không phải là nhà phát triển và không phải nhà thiết kế cũng có thể sử dụng nó để tạo một trang web chuyên nghiệp mà không cần sử dụng bất kỳ sự trợ giúp nào.

Bên cạnh đó, đây là một nền tảng thân thiện với SEO, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng triển khai các công cụ khác nhau trên trang web của mình để tăng cường SEO và cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Giống như nhiều nền tảng CMS phổ biến, Umbraco có một cộng đồng các nhà phát triển tích cực luôn sẵn sàng trả lời các truy vấn khác nhau của người mới.

Ngoài ra, Umbraco còn có một hệ thống hỗ trợ rộng rãi. Nó có một thư viện gồm hơn 100 video hướng dẫn mà bạn có thể xem để tìm giải pháp nhanh chóng cho các vấn đề khác nhau.

Nếu bạn sẵn sàng chi một số tiền, Umbraco cũng đã trả tiền hỗ trợ cao cấp.

Một số người dùng phổ biến của Umbraco là asp.net và Wired.co.uk.

4. Textpotype

quản trị văn bản

Textpotype là một nền tảng blog phổ biến được phát hành vào năm 2003. Nó hỗ trợ quy trình cài đặt nhanh chóng nhưng tiêu chuẩn. Giống như nền tảng CMS khác, bạn sẽ được yêu cầu đưa thông tin chi tiết về thông tin cơ sở dữ liệu của bạn và tạo tệp cấu hình và thêm chi tiết người dùng. Và bạn đã sẵn sàng sử dụng nó.

Textpotype đi kèm với trình chỉnh sửa hiện đại giúp cho việc chỉnh sửa các tính năng khác nhau khá dễ dàng. Người dùng có thể chỉnh sửa văn bản, hình ảnh bài viết, danh mục chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Hơn nữa, nó cũng có một vài tính năng tuyệt vời, bao gồm tùy chọn bật / tắt để chuyển đổi nhận xét, trạng thái bài đăng, v.v..

Tuy nhiên, nếu chúng ta nói về cài đặt plugin, nó hoàn toàn khác với WordPress. Giống như WordPress, ở đây bạn không có tùy chọn cài đặt plugin từ menu. Để cài đặt một plugin, bạn phải sao chép và dán mã plugin vào Textpotype.

Mặc dù nó có thể hơi khó khăn cho người mới bắt đầu nhưng đồng thời họ có thể tìm hiểu thêm về nó.

5. Trung bình

Ảnh chụp màn hình vừa

Mặc dù nó khá khác với WordPress vì nó không phải là một nền tảng CMS hoàn chỉnh nhưng nó là một nền tảng xuất bản trực tuyến phổ biến cho hàng triệu blogger nghiệp dư và chuyên nghiệp trên toàn cầu.

Ban đầu, Medium được ra mắt để kết nối mọi người với những ý tưởng quan trọng với họ. Tuy nhiên, với thời gian trôi qua, nó đã biến thành một nền tảng viết thân thiện với người dùng cho các nhà xuất bản.

Medium là một nền tảng đáp ứng đầy đủ, có nghĩa là blog của bạn sẽ trông đẹp trên tất cả các kích thước màn hình và thiết bị. Giống như WordPress, ở đây bạn không cần phải lo lắng về plugin và chủ đề vì không có plugin nào.

Phần tốt nhất của Medium là, nó cho phép người dùng sử dụng tên miền tùy chỉnh cho nhà xuất bản, nghĩa là bạn có thể đặt tên miền của riêng mình trên phương tiện mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.
Thay cho ý kiến, Medium có ghi chú và phản hồi nội tuyến.

Kết thúc

Mặc dù WP là nền tảng CMS thịnh hành nhất nhưng vẫn có nhiều người sẵn sàng biết các lựa chọn thay thế của nó. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một cái gì đó thú vị và hữu ích.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map