15 nền tảng blog tốt nhất để tạo blog mới của bạn

Mặc dù có những tiếng kêu liên tục rằng blog đang dần chết đi trong tay các phương thức truyền thông mới như phương tiện truyền thông xã hội, vẫn có rất nhiều người muốn bắt đầu viết blog của riêng họ hoặc chuyển sang một nền tảng tốt hơn trên Internet.


Như một vấn đề của thực tế, có thể không có thời gian để viết blog tốt hơn bây giờ! Cũng giống như email cũ, viết blog vẫn còn sống và tốt. Tình trạng của nó là một trong những hoạt động trực tuyến phổ biến nhất đã thay đổi mặc dù sự thật đã xua tan quan điểm rằng ngày blog blog được đánh số. Vì vậy, nó an toàn để nói rằng viết blog, dưới hình thức này hay hình thức khác, sẽ không đi đến đâu trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nền tảng blog nào? Với nhiều dịch vụ có sẵn ngày hôm nay để giúp bạn bắt đầu và quản lý blog của riêng mình, việc lựa chọn nền tảng hoàn hảo cho bạn là điều khá khó khăn. Mặc dù vậy, Don mệnh lo lắng; chúng tôi đã nghiên cứu và liệt kê dưới đây (không theo thứ tự cụ thể) 15 nền tảng viết blog tốt nhất:

1. ma

Nếu bạn là một người tối giản, Ghost là giấc mơ của bạn trở thành sự thật! Với giao diện gọn gàng và sạch sẽ, bạn có thể chỉ cần nhảy vào và bắt đầu viết trên bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là nền tảng này không mạnh mẽ. Nó có toàn bộ thị trường với các chủ đề ngoạn mục cho blog của bạn và một loạt các công cụ cộng tác nhóm.

Tính năng cú pháp Markdown chia đôi màn hình đặc biệt thú vị. Nó loại bỏ sự cần thiết phải nhảy qua lại liên tục không giống như nhiều nền tảng khác ngoài kia. Nếu bạn có máy chủ của riêng mình, bạn có thể lưu trữ blog của mình miễn phí. Tuy nhiên, nếu không, kế hoạch bắt đầu từ $ 8 mỗi tháng và tăng lên $ 200 mỗi tháng.

2. Thị trường

Máy đánh chữ
Một trong những nền tảng viết blog sớm nhất trên Internet, typepad đã tồn tại lâu hơn một thập kỷ. Nếu bạn muốn thiết lập một blog đẹp, không phải đau đầu trong việc xử lý mã hóa, lưu trữ hoặc bất kỳ công cụ kỹ thuật nào khác, nền tảng này chỉ dành cho bạn. Nhưng nếu bạn thích lập trình, bạn có thể tùy chỉnh CSS theo ý thích của mình.

Bạn có thể dễ dàng viết bài đăng trên thiết bị di động, máy tính để bàn và thậm chí qua email! Hơn nữa, bạn cũng có thể tham gia chương trình liên kết của nó hoặc chạy quảng cáo để kiếm tiền từ blog của mình, đây là điều mà hầu hết các nền tảng blog khác hiện có don don cung cấp. Nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ nào trên đường đi, nhóm hỗ trợ khách hàng tuyệt vời của nó đã bảo vệ bạn. Kế hoạch bắt đầu ở mức hợp lý 8,95 đô la mỗi tháng.

3. WordPress

Nó không có gì bí mật: WordPress là nền tảng blog phổ biến nhất trên thế giới hiện nay! Chỉ riêng WordPress đã chiếm khoảng 25% các trang web trên World Wide Web. Ngoài ra, hơn 48 phần trăm các trang web phổ biến nhất sử dụng WordPress làm Hệ thống quản lý nội dung của họ. Bạn phải thừa nhận đó là một số con số khá ấn tượng!

Viết, đăng và quản lý nội dung của bạn cực kỳ dễ dàng với nền tảng này. Bạn cũng có thể tùy chỉnh blog của mình với một loạt các chủ đề có thể chỉnh sửa và hàng ngàn plugin cho phép bạn làm bất cứ điều gì. Có hai phiên bản WordPress bạn có thể chọn, với mỗi phiên bản cung cấp một thứ khác nhau:

WordPress.org Tội phạm miễn phí sử dụng và cho phép bạn lưu trữ blog của riêng bạn.
WordPress.com – Nó miễn phí cho việc viết blog cơ bản, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hơn thế, các gói cao cấp bắt đầu ở mức 99 đô la một năm.

4. Neo

Một nền tảng viết blog siêu đơn giản, Anchor, cũng là một trong những nền tảng nhanh nhất. Để bắt đầu sử dụng nền tảng, hãy tải xuống và cài đặt nó trên máy chủ của bạn. Chương trình này rất nhẹ, vì vậy không gian chắc chắn không phải là vấn đề. Nó rất phù hợp cho các blogger nâng cao vì bạn cần biết Markdown và HTML để sử dụng tối ưu nền tảng.

Bạn cũng có thể tìm thấy một số chức năng kéo và thả, sẽ rất hữu ích. Nó cho phép bạn thêm thông tin, đặc biệt là hình ảnh, mà không gặp rắc rối. Anchor cũng có một cộng đồng nguồn mở khổng lồ trên GitHub với các thành viên tích cực chia sẻ công việc của họ để giúp đỡ những người khác. Bạn có thể tải xuống nền tảng miễn phí, nhưng bạn cũng có thể quyên góp $ 5 nếu bạn có tâm trạng hào phóng.

5. Postach.io

Bạn đã bao giờ sử dụng Evernote chưa? Nếu bạn yêu thích những gì không gian làm việc kỹ thuật số cung cấp, có khả năng bạn sẽ cảm thấy giống như vậy về Postach.io. Nền tảng hoạt động hoàn hảo với quy trình làm việc của bạn trên Evernote. Tạo bài đăng trên blog dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần gắn thẻ bài đăng là xuất bản, xuất hiện trên blog của bạn.

Nền tảng này cũng cung cấp một loạt các chủ đề để lựa chọn, bạn có thể chỉnh sửa bằng tài khoản GitHub. Bạn có thể làm tất cả điều này hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn sẽ phải đăng ký gói (24,99 đô la mỗi năm hoặc 49,99 đô la mỗi năm) để có thêm các tùy chọn và tính năng giúp bạn làm việc hiệu quả nhất.

6. Bu lông

Bolt là một hệ thống quản lý nội dung nguồn mở, miễn phí sử dụng cho cả trang web thương mại và cá nhân. Nền tảng này rất lý tưởng cho các blogger thích có một giao diện tuyệt vời để làm việc trong khi chơi xung quanh với trang web back-end. Khi bạn đã tải xuống Bolt và tải lên nền tảng trên máy chủ của mình, bạn có thể thay đổi mọi thứ. Thực sự là một nhà phát triển giấc mơ CMS, không phải là nó?

Về mặt viết lách, nền tảng này hoàn toàn đáp ứng, đó là điều mà ngay cả những nền tảng blog lớn nhất mà don cung cấp hiện nay. Nếu bạn có tài khoản GitHub, bạn có thể tải xuống công việc của các thành viên khác trong cộng đồng mà không mất phí. Bolt cũng giúp chỉnh sửa đơn giản và dễ dàng cho các biên tập viên!

7. Tumblr

Nếu bạn muốn tạo một blog nơi bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng chia sẻ video, liên kết, hình ảnh hoặc thậm chí là những suy nghĩ ngẫu nhiên của bạn, Tumblr là một lựa chọn tuyệt vời. Nền tảng này rất đơn giản để sử dụng, cho phép bạn thực hiện các nhiệm vụ viết blog một cách dễ dàng. Với sự trợ giúp của các thành phần truyền thông xã hội của nó, bạn có thể đưa nội dung của mình đến với mọi người bằng cách kết nối với hàng triệu người dùng Tumblr.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng để tích hợp vào trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp hiện tại của mình, Tumblr có thể không phải là lựa chọn tốt nhất hiện có. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thiết lập một blog độc lập, nền tảng này đáng để thử. Có một loạt các mẫu cao cấp có sẵn và tốt nhất là Tumblr hoàn toàn miễn phí.

8. Hexo

Nếu bạn muốn tạo quảng cáo cho doanh nghiệp của mình, có lẽ bạn cần một nền tảng viết blog tiên tiến hơn. Hexo là lý tưởng cho mục đích này nhưng đòi hỏi kỹ năng mã hóa tốt từ phía bạn. Bạn cần thực hiện hầu hết các công việc trên Markdown và vì Node.js hỗ trợ nền tảng, bạn có thể tận dụng tốc độ tạo nhanh, cho phép bạn tạo hàng trăm tệp trong vài giây.

Một điểm cộng nữa của việc sử dụng Hexo là cộng đồng tích cực của nó. Các thành viên tích cực chia sẻ các plugin và chủ đề của họ trên GitHub, bạn có thể tải xuống miễn phí miễn là bạn có tài khoản. Nếu đây là thứ mà bạn đang tìm kiếm, tại sao không thử Hexo? Bên cạnh đó, vì nền tảng này là miễn phí, bạn thực sự không có gì để mất.

9. Svbussy

Một nền tảng viết blog mà có lẽ là tối giản nhất trong số rất nhiều, bất cứ ai cũng có thể sử dụng Svbussy. Phần quản lý của nó là tuyệt vời vì các nhà phát triển hiểu cách các blogger làm việc. Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy tất cả các bài đăng mà bạn đã xuất bản và ở bên trái, bạn có thể liệt kê các ý tưởng khi chúng đến và cuối cùng bắt đầu làm việc với chúng.

Đối với văn bản, giao diện nền tảng hoàn toàn trống để bạn có thể tập trung trong khi viết. Markdown xử lý định dạng nội dung của bạn! Tuy nhiên, sự thiếu đa dạng khi nói đến chủ đề là đáng thất vọng. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn một cách dễ dàng để thực hiện các hoạt động viết blog của mình, Svbussy đáng để thử vì chi phí chỉ 6 đô la mỗi tháng.

10. Hình vuông

Mặc dù Squarespace được biết đến như là một người xây dựng trang web một cửa, nền tảng này cung cấp các chức năng và khả năng viết blog có thể cung cấp cho ngay cả các nền tảng blog lớn nhất để kiếm tiền. Nó có một hệ thống cộng tác nhóm ấn tượng, một loạt các chủ đề hấp dẫn và lưu trữ, cũng như phân tích.

Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào trên đường đi, dịch vụ khách hàng 24/7 tỏ ra hữu ích. Công ty cũng cung cấp bản dùng thử 14 ngày miễn phí, cho phép bạn sử dụng nền tảng và quyết định xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Bạn cũng có thể kết nối xã hội. Với một bộ công cụ mạnh mẽ, bạn có thể nhập từ, xuất bản hoặc đồng bộ hóa với các mạng truyền thông xã hội khác nhau. Kế hoạch bắt đầu từ $ 8 mỗi tháng.

11. SilConnback

Silvrback mang đến một cái gì đó mới cho bảng: Nền tảng tích hợp dễ dàng mặt trước và mặt sau của blog. Điều này có nghĩa là khi chọn bất kỳ chủ đề giao diện người dùng nào, nó sẽ không chỉ áp dụng cho những gì độc giả của bạn nhìn thấy mà cả những gì bạn nhìn thấy trong khi viết. Mặc dù sự thay đổi này không phải là một điều gì đó tuyệt vời, nhưng nó thực sự gây ra cảm giác rằng bạn đang viết cho blog của mình.

Rốt cuộc, không phải mọi blogger đều có thể viết tốt nhất của họ bằng cách sử dụng một chương trình xử lý văn bản buồn tẻ. Nếu bạn trong nhóm đó, bạn nên xem xét nền tảng này. Silvrback cũng cung cấp một số tính năng khác, chẳng hạn như đăng ký email tự động gửi các bài đăng mới nhất của bạn và trang tiểu sử tác giả có thể tùy chỉnh. Các kế hoạch bắt đầu từ $ 29,99 mỗi năm và lên đến $ 49,99 mỗi năm.

12. Dropplets

Dropplets là một nền tảng blog khác dựa trên Markdown. Điều tách biệt nền tảng này với các nền tảng khác trong danh sách này là mức độ kiểm soát mà nó mang lại cho bạn trên các khía cạnh khác nhau của blog của bạn. Bạn sẽ cần một máy chủ để lưu trữ blog của bạn khi sử dụng Dropplets. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể sử dụng nền tảng này miễn phí.

Phần mềm cũng cung cấp một loạt các mẫu cao cấp để lựa chọn, bạn có thể sử dụng để cung cấp cho blog của bạn một kiểu dáng đẹp, phong cách và hấp dẫn. Trên thực tế, bạn có thể tùy chỉnh các mẫu. Nếu bạn là nhà phát triển hoặc nhà thiết kế, bạn có thể tạo và sử dụng các mẫu của riêng mình với Dropplets.

13. Bưu điện

Một nền tảng đơn giản và sạch sẽ, Postagon rất lý tưởng cho các blogger muốn thiết lập một blog dễ dàng và nhanh chóng. Nó được trang bị một loạt các tính năng cung cấp trải nghiệm đọc và viết đáng khen ngợi. Nền tảng cho phép bạn đăng bài qua email và thậm chí xử lý người đăng ký email của bạn và nhận xét.

Tuy nhiên, việc thiếu tùy biến khi nói đến chủ đề có lẽ là nhược điểm lớn nhất của Postagon. Bạn chỉ có một chủ đề mặc định và không có tùy chọn nào cho tùy chỉnh nâng cao. Tuy nhiên, bản dùng thử miễn phí mang đến cho bạn cơ hội thử nghiệm nền tảng để xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn không.

14. Bưu điện

Một nền tảng viết blog đơn giản khác, Posthaven cung cấp một loạt các tính năng, chẳng hạn như nhiều tác giả, các trang web riêng được bảo mật bằng mật khẩu, đăng ký email, tự động đăng lên Twitter / Facebook, cũng như bình luận. Tuy nhiên, có lẽ tính năng ấn tượng nhất của nó là cho phép bạn đăng qua email với các tài liệu, ảnh, video và âm nhạc.

Nền tảng này cũng có một số dịch vụ khổng lồ, bao gồm tự động đăng lên các dịch vụ như App.net, bookmarklet và tùy chỉnh CSS / HTML. Bạn có thể sử dụng Posthaven với mức giá hợp lý là 5 đô la mỗi tháng, và được tạo ra để tồn tại mãi mãi, như đã nói trên trang web. Bạn có thể đi qua toàn bộ cam kết của họ ở đây.

15. Trung bình

Medium là một nền tảng viết blog kết hợp viết blog với báo chí xã hội. Nó không chỉ là một nơi lý tưởng để nhanh chóng đưa nội dung của bạn đến với nhiều đối tượng hơn mà còn cực kỳ hữu ích trong việc giúp bạn tìm thấy các bài viết mới và các bài viết mới mà các blogger khác đang xuất bản về các chủ đề khác nhau. Nền tảng này đặc biệt được yêu thích vì tập trung vào nội dung và văn bản không lộn xộn.

Điều đó đang được nói, việc thiếu các tùy chọn tùy chỉnh là một nhược điểm của việc sử dụng nền tảng này. Nếu đó không phải là vấn đề và bạn chỉ có kế hoạch viết bài đăng trên blog giàu nội dung, bạn nên cho Medium một shot. Chưa kể, những người khác (có cùng sở thích) sẽ nhanh chóng khám phá blog của bạn, và ai trên trái đất sẽ bận tâm điều đó? Kế hoạch bắt đầu từ $ 75 mỗi quý.

Và với điều đó, chúng tôi đi đến cuối bài này. Đây là 15 trong số các nền tảng blog tốt nhất bạn có thể xem xét sử dụng để bắt đầu blog của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tính đến tất cả các yếu tố quan trọng, chẳng hạn như kế hoạch giá và tính năng trước khi đi đến quyết định cuối cùng, để bạn có thể đạt được thành công viết blog mà bạn mong muốn.
Có bất kỳ nền tảng blog nào khác mà bạn muốn sử dụng không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map