Làm thế nào để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến

Bạn đã suy nghĩ về việc bắt đầu cửa hàng trực tuyến của riêng bạn? Bán hàng trực tuyến dự kiến ​​sẽ đạt 1,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2018. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người nản lòng là sự không chắc chắn về cách thiết lập và duy trì một thị trường trực tuyến.


Thiết lập một cửa hàng trực tuyến ít tốn kém và dễ dàng hơn bạn nghĩ. Nếu bạn có một sản phẩm bạn muốn bán, thì một cửa hàng trực tuyến là một cách tuyệt vời để kiểm tra việc bán sản phẩm đó và các mặt hàng khác để xem nhu cầu là gì.

Mặc dù bạn có thể bán các mặt hàng trên các trang web như Amazon, Ebay và Etsy, việc thiết lập cửa hàng trực tuyến của riêng bạn cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn thương hiệu và xây dựng lưu lượng truy cập theo thời gian thay vì rủi ro mất khách hàng thường xuyên cho các đối thủ cạnh tranh trên các trang web đó.

Để thiết lập và chạy một cửa hàng trực tuyến thành công, có một vài điều bạn nên xem xét đầu tiên.

Bắt đầu với Cửa hàng trực tuyến

Contents

TÌM MỘT SẢN PHẨM CÓ LỢI NHUẬN

Vì mục tiêu của bạn có khả năng kiếm tiền, trước tiên bạn phải tìm một sản phẩm sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn để bán. Điều này có nghĩa là bạn phải chọn các sản phẩm có cả nhu cầu và có mức lợi nhuận hợp lý giữa giá bạn có thể mua / làm cho nó và giá mà thị trường sẽ chịu.

Chọn một Niche cho Cửa hàng trực tuyến của bạn

Một trong những quyết định khó khăn nhất mà bạn phải đối mặt là bạn thích cái gì cho cửa hàng trực tuyến của mình. Điều quan trọng là chọn một phân khúc đủ hẹp để giúp bạn tiếp thị thương hiệu của mình, nhưng đủ rộng để cho phép bạn mở rộng sang các phụ kiện / sản phẩm bổ sung.

Chọn phân khúc sản phẩm liên quan đến đam mê hoặc sở thích của bạn

Nếu bạn ghét nấu ăn, bán phụ kiện nhà bếp có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Mặt khác, nếu bạn yêu thích mọi thứ nấu ăn, thì việc bán những chiếc nồi và chảo tốt nhất trên thị trường mang đến cho bạn một khởi đầu tuyệt vời từ đó bạn có thể mở rộng sang các dụng cụ nấu ăn và thậm chí cả gia vị và gia vị.

Chọn một Niche nơi bạn có thể thêm giá trị

Một trong những thành phần quan trọng để tìm ra một phân khúc thích hợp cho cửa hàng trực tuyến của bạn là chọn một nơi bạn có thể thêm giá trị. Như Andrew Youderian đã nói trong bài viết của mình về Nhiên liệu thương mại điện tử, nếu bạn cố gắng cạnh tranh với Amazon về giá cả, bạn sẽ phá sản.

Thay vào đó, bạn phải chắc chắn rằng bạn có thứ gì đó có giá trị hơn Amazon để cung cấp cho khách hàng. Giải pháp? Trả lời các câu hỏi của khách hàng và giáo dục khách hàng với nội dung xuất sắc. Trước tiên, bạn phải hiểu vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải, đưa ra cách giải quyết vấn đề đó và các đơn hàng sẽ tuân theo.

Chọn một thị trường thích hợp để phát triển

Don Tiết chỉ tập trung vào một hoặc hai mặt hàng có giá trị lớn sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận cao. Điều này thật tuyệt khi khách hàng mới ghé thăm trang web của bạn, nhưng bạn sẽ tiếp thị như thế nào với cơ sở khách hàng hiện tại của bạn?

Hãy tìm một thị trường có các phụ kiện và tiện ích bổ sung mà bạn có thể tạo để có được những doanh số tiếp theo. Một ví dụ sẽ là thiết bị chụp ảnh. Việc mua ban đầu một máy ảnh DSLR cao cấp là một khoản lớn và sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận lớn nếu bạn bán nó. Tuy nhiên, bạn có thể tăng doanh số bán hàng trực tuyến của mình hơn nữa bằng cách cung cấp các phụ kiện máy ảnh. Bạn có thể bán ống kính, phụ kiện flash, dây đeo, túi xách, giá ba chân, v.v..

Nhắm mục tiêu đúng loại khách hàng

Điều quan trọng là bạn phải tìm ra loại khách hàng chính mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Đây là những người bạn có thể thêm giá trị cho cuộc sống của họ. Một ví dụ sẽ là một người mẫu xe có sở thích. Anh ta có thể sẵn sàng chi tiền cho việc tổ chức các bộ phận xe hơi mô hình của mình, trên một loại sơn mới tuyệt vời, hoặc thậm chí vào sách và thông tin để giúp anh ta cải thiện sở thích của mình. Chìa khóa là tìm một cơ sở khách hàng đam mê thị trường ngách.

Khách hàng có thể bao gồm:

 • Người chơi
 • Chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng
 • Chuyên gia

Bạn cũng sẽ muốn xem xét mọi khía cạnh của cơ sở khách hàng đó, chẳng hạn như giới tính, thu nhập khả dụng và tuổi tác. Họ có đủ tiền để đầu tư vào những gì bạn bán trên cửa hàng trực tuyến của bạn không?

Tìm đúng sản phẩm để bán

Khi bạn đã thu hẹp niềm đam mê của mình, bạn phải phân biệt sản phẩm nào sẽ bán. Andrew Youderian đề nghị tìm kiếm một sản phẩm sẽ cho phép bạn thêm giá trị. Điều đó có nghĩa là gì đơn giản là nó là thứ mọi người cần và sẽ giúp họ theo một cách nào đó hoặc làm cho cuộc sống của họ tốt hơn theo một cách nào đó.

Trong tuần làm việc 4 giờ của Tim Ferriss, ông khuyên nên chọn một sản phẩm có mức giá từ $ 100 đến $ 200. Lý do đây là một phạm vi lý tưởng là nó đủ lớn để lề phải đúng nhưng bạn vẫn cung cấp giá trị.

Bạn cũng cần xem xét thực tế rằng bạn sẽ bán nhiều mặt hàng hơn trong phạm vi giá nêu trên. Một mặt hàng có giá càng cao, tỷ lệ chuyển đổi càng thấp. Hầu hết mọi người sẵn sàng chi $ 100- $ 150 trực tuyến. Ngoài ra, Youderian chỉ ra rằng các mặt hàng có giá cao hơn cho biết một thiết bị nhà bếp $ 1000, thường có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn.

Vì vậy, bạn có thể kiếm được 30 đô la trên tiện ích 100 đô la đó nhưng chỉ 100 đô la trên thiết bị 1000 đô la. Điều đó có nghĩa là mặt hàng 100 đô la mang lại cho bạn tỷ lệ lợi nhuận 30% và bạn sẽ bán được nhiều hơn trong số đó, nhưng thiết bị 1000 đô la chỉ mang lại cho bạn lợi nhuận 10% và bạn sẽ bán ít hơn.

Nó cũng rất quan trọng để cố gắng tìm một sản phẩm mà mọi người khác đang bán. Tìm kiếm các sản phẩm độc đáo không ai khác cung cấp và bạn sẽ đưa ra thị trường, ít nhất là trong một thời gian. Một cách để khám phá các sản phẩm để bán là tham dự các triển lãm thương mại trong khu vực thích hợp của bạn.

Đánh giá nhu cầu thị trường cho sản phẩm của bạn

Trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng về các sản phẩm bạn muốn bán, hãy tìm kiếm kỹ lưỡng các đối thủ cạnh tranh trực tuyến. Ai đang bán các sản phẩm tương tự hoặc tương tự? Bạn có thể cạnh tranh hiệu quả với công ty đó? Nếu chúng là một tên dễ nhận biết và có thứ hạng hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm, việc cửa hàng trực tuyến của bạn được chú ý có thể là một thách thức thực sự.

Đánh giá nhu cầu sản phẩm

Hãy dành thời gian để xác thực xem có đủ nhu cầu thị trường cho sản phẩm bạn muốn bán không.

Nếu bạn đang cố gắng quyết định giữa một số sản phẩm, hãy hoàn thành các tác vụ sau:

 • Kiểm tra tên của sản phẩm cho quan tâm từ khóa. Những sản phẩm nào nhận được nhiều tìm kiếm hơn? Rất nhiều tìm kiếm cho một tên sản phẩm có thể cho thấy rất nhiều quan tâm.
 • Kiểm tra các trang truyền thông xã hội để xem có bài đăng nào trên sản phẩm không và số lần các bài đăng đó được thích và chia sẻ.
 • Kiểm tra Google Xu hướng và xem chủ đề đang có xu hướng tăng hay giảm hoặc duy trì ổn định.

Xác thực nhu cầu địa lý

Bây giờ bạn đã xem xét xu hướng và độ bão hòa từ khóa, và bạn biết rằng mọi người đang thực sự tìm kiếm sản phẩm bạn muốn cung cấp, đào sâu hơn một chút và tìm hiểu chính xác những người đó là ai. Đôi khi, một sản phẩm sẽ phổ biến hơn ở một khu vực địa lý hơn một khu vực khác. Ví dụ: nếu bạn bán một dụng cụ cạo kính chắn gió, nó sẽ bán tốt hơn khi mùa đông là mùa kéo dài.

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nhu cầu cao nhất cho sản phẩm của bạn nằm ở khu vực mà bạn có thể dễ dàng vận chuyển đến. Nếu chi phí vận chuyển quá nghiêm ngặt, điều đó có thể giết chết doanh số của bạn.

Bạn có thể sử dụng các xu hướng của Google để khám phá những quốc gia nào đang tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn và thành phố nào có số lượng tìm kiếm cao nhất (điều này có thể giúp với thông tin giao hàng).

Xác thực phương tiện truyền thông xã hội

Bạn cũng sẽ muốn kiểm tra lại xác thực phương tiện truyền thông xã hội để xem sản phẩm của bạn có thể đạt được bao nhiêu lực kéo. Bạn muốn nhìn vào thị trường và sự quan tâm của sản phẩm trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội để khám phá không chỉ mức độ phổ biến của chủ đề mà còn có những người chia sẻ thông tin về sản phẩm của bạn.

Bạn có thể sử dụng các trang web như Topsy để tìm hiểu có bao nhiêu tweet mỗi ngày. Ví dụ, hãy để Lừa nói rằng bạn sẽ bán một loại ống kính máy ảnh cụ thể hướng đến các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã. Bạn có thể tìm kiếm các cụm từ như máy ảnh trực tuyến, máy động vật hoang dã và khu vực ngoài trời để xem những gì đang có xu hướng.

Đánh giá các đối thủ tiềm năng

Bắt đầu bằng cách phân loại các loại cạnh tranh khác nhau mà bạn sẽ phải đối mặt khi bán sản phẩm này. Hãy để Lùi trở lại ví dụ về ống kính máy ảnh đặc biệt. Bạn cũng sẽ cạnh tranh với những người bán ống kính cho các loại nhiếp ảnh khác, sở thích khác trong một số trường hợp, v.v..

Có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh trực tuyến? Là thị trường đầy đủ để bạn có thể có một thời gian khó khăn nổi bật giữa đám đông? Chỉ có rất nhiều khách hàng đi xung quanh, vì vậy nếu tính sẵn có vượt quá nhu cầu thị trường, thì bạn không có khả năng thành công.

Đây là nơi những sản phẩm độc đáo đi vào chơi. Bạn có thể cung cấp những gì mà không ai khác đang cung cấp trực tuyến? Làm thế nào bạn có thể cung cấp nó theo cách tăng giá trị?

Tìm kiếm nguồn sản phẩm để bán

Khi bạn đã quyết định những sản phẩm nào bạn muốn bán trong cửa hàng trực tuyến của mình, bạn cần thiết lập cách tốt nhất để mua những sản phẩm đó. Bạn có một vài lựa chọn.

 • Người bỏ rơi: Với phương pháp này, bạn đợi cho đến khi khách hàng đặt mua sản phẩm, sau đó bạn đặt hàng với nhà bán buôn, người sẽ gửi hàng trực tiếp cho khách hàng của bạn.
 • Bán buôn số lượng lớn nhẹ: Một số công ty bán buôn yêu cầu các đơn đặt hàng lớn để cung cấp cho bạn một mức giá tốt trên sản phẩm. Tuy nhiên, một số nhà bán buôn cung cấp tùy chọn số lượng lớn nhẹ để bạn có thể mua một lượng nhỏ sản phẩm (giả sử một trường hợp) và bán lại để kiếm lợi nhuận.

Một điều cần lưu ý với cả chủ hàng thả và nhà bán buôn số lượng lớn là họ không nên thiết lập cửa hàng trực tuyến của riêng mình, hoặc bạn sẽ buộc phải cạnh tranh với giá thấp hơn họ có thể cung cấp bằng cách bán trực tiếp. Đặt cược tốt nhất của bạn là thử nhà sản xuất sản phẩm đầu tiên. Họ có thả tàu không? Họ sẽ bán số lượng lớn ánh sáng? Khi bạn tìm thấy nhà sản xuất một sản phẩm mà bạn thích sẽ thực hiện một hoặc cả hai điều này, thì bạn đang trên đường tìm kiếm sản phẩm bạn cần bán trong cửa hàng trực tuyến của mình.

QUY HOẠCH KINH DOANH KINH TẾ

Bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh thương mại điện tử của bạn

Mặc dù việc nhảy vào chân trước là rất hấp dẫn, bởi vì đó chỉ là một cửa hàng trực tuyến, nếu bạn muốn thành công thực sự, bạn sẽ cần lập một kế hoạch cho việc kinh doanh Thương mại điện tử của mình. Khi bạn nhận ra rằng 4 nghìn tỷ đô la hàng hóa đã bị bỏ rơi trong giỏ hàng trực tuyến vào năm 2014, thật dễ dàng để biết lý do tại sao bạn cần phải lên kế hoạch hành động.

Viết kế hoạch kinh doanh thương mại điện tử của bạn

NOLO trang web pháp lý giải thích rằng có một kế hoạch kinh doanh là rất quan trọng bởi vì nó là nền tảng của một tòa nhà. Nó có thể giúp doanh nghiệp của bạn có cấu trúc âm thanh. Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ (SBA) cung cấp một thuật sĩ kế hoạch kinh doanh để giúp bạn nhanh chóng viết kế hoạch kinh doanh của riêng bạn.

Tạo chiến lược tiếp thị thương mại điện tử

Quảng bá cửa hàng trực tuyến của bạn khác một chút so với quảng cáo cửa hàng gạch và vữa. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có một chiến lược tiếp thị thương mại điện tử vững chắc trước khi khai trương. Bạn cần phải đưa ra một số quyết định cơ bản, chẳng hạn như:

 • Nhân khẩu học mục tiêu của bạn là ai?
 • Những nền tảng truyền thông xã hội nào bạn muốn có sự hiện diện tốt nhất và làm thế nào để bạn đạt được mục tiêu nhân khẩu học trên đó?
 • Ngân sách quảng cáo của bạn là gì và đâu là nơi tốt nhất để sử dụng ngân sách đó để thu hút khách hàng đến trang web của bạn?
 • Bạn sẽ chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng như thế nào?

Một nguyên tắc nhỏ trong kinh doanh là việc bán nhiều hơn 20% cho khách hàng hiện tại của bạn dễ dàng hơn nhiều so với việc tiếp cận một khách hàng mới. Vì vậy, hãy suy nghĩ thông qua các nhu cầu bổ sung để bạn có thể đáp ứng khi doanh nghiệp của bạn phát triển và bạn có được một cơ sở khách hàng trung thành.

Nghiên cứu cạnh tranh tiềm năng của bạn

Nếu bạn muốn trở thành cửa hàng trực tuyến cho mọi người, bạn cần nắm vững không chỉ đối thủ là ai mà còn làm gì. Bạn nên sử dụng các công cụ như:

 • Sách SEO – So sánh cách đối thủ của bạn đặt tên trang của họ, thông tin meta nào họ sử dụng và cụm từ tương tự.
 • Google AdWords – Sử dụng công cụ này để xem lưu lượng truy cập từ khóa nhất định. Mặc dù từ khóa chỉ là một phần của phương trình, thông tin này có thể giúp bạn quyết định loại sản phẩm hoặc nội dung bạn muốn thêm vào trang web của mình để thu hút khách truy cập.
 • Gián điệp – Đây là một dịch vụ trả phí, nhưng thông tin bạn có thể thu được là quý giá. Bạn có thể dễ dàng thấy những gì đối thủ của AdWords đang sử dụng. Bạn thậm chí có thể thấy cái nào thành công và cái nào không. Về cơ bản, đây là một cách để học hỏi từ những gì đối thủ của bạn đang làm đúng cũng như những gì đang làm cho họ.

Ngoài việc sử dụng các công cụ, hãy dành thời gian để nghiên cứu cách các trang web của đối thủ cạnh tranh được bố trí, nội dung họ có và bất kỳ tính năng đặc biệt nào họ cung cấp cho khách truy cập, chẳng hạn như bản tin hoặc phiếu giảm giá.

Xác định khách hàng mục tiêu của bạn

Một trong những thành phần quan trọng trong tiếp thị thành công cho khách hàng là tìm ra khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Trước khi bắt đầu nghiên cứu, bạn nên chọn nhân khẩu học cụ thể để nhắm mục tiêu.

Chọn nhân khẩu học cụ thể để nhắm mục tiêu

Biết khách hàng mục tiêu của bạn cho phép bạn không chỉ tùy chỉnh tiếp thị mà thậm chí tùy chỉnh các sản phẩm bạn chọn để liệt kê trong cửa hàng của bạn. Đây là nơi tạo personas người dùng thực sự có thể có ích.

Về cơ bản, bạn tạo một hồ sơ của khách hàng lý tưởng cho cửa hàng của bạn. Trả lời các câu hỏi như tuổi tác, người đó sống ở đâu, sở thích của cô ấy là gì nếu cô ấy kết hôn, nếu cô ấy có con và thậm chí lý do tại sao cô ấy sẽ mua sản phẩm của bạn.

Bạn sẽ muốn xác định cả thông tin nhân khẩu học và thông tin tâm lý. Thông tin về nhân khẩu học bao gồm:

 • Giới tính
 • Tuổi tác
 • Vị trí
 • Giáo dục
 • Tình trạng hôn nhân
 • Thu nhập hàng năm
 • Mô tả công việc

Thông tin tâm lý bao gồm:

 • Sở thích
 • Sở thích
 • Đạo đức và giá trị
 • Hành vi
 • Cách sống

Bạn cũng nên tính đến bất kỳ khách hàng hiện tại nào bạn có hoặc mong muốn có và cách họ rơi vào các mô tả được liệt kê ở trên.

Tạo một hồ sơ khách hàng

Hồ sơ khách hàng hoặc tính cách người dùng của bạn là một bản mô tả khách hàng lý tưởng của bạn trông như thế nào, Một khi bạn đã thu thập thông tin ở trên, hãy viết một tiểu sử ngắn cho người dùng ý tưởng của bạn. Viết nó như một sinh học. Bạn thậm chí có thể đặt tên cho người giả của mình để giữ cá nhân.

Khi bạn đã tạo được tính cách người dùng, bạn sẽ muốn sử dụng thông tin này trong mọi khía cạnh của việc vận hành cửa hàng trực tuyến của mình. Là người dùng ý tưởng của bạn là một người mẹ làm việc? Sau đó cô ấy có thể sẽ ghé thăm trang web của bạn vào buổi tối hoặc cuối tuần. Điều này có nghĩa là bạn nên chạy các chương trình giảm giá hoặc sự kiện đặc biệt vào thời điểm thuận tiện cho cô ấy tham dự.

Nếu cô ấy ở độ tuổi cụ thể, hãy ghi nhớ điều đó khi tạo kích thước phông chữ cho nội dung của bạn. Bạn có thể áp dụng tính cách người dùng cho mọi thứ ngay trong hành vi giỏ hàng và nhận tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng cao càng tốt. Bạn càng hiểu rõ khách hàng tiêu biểu của mình, bạn càng có thể tinh chỉnh mục tiêu của mình và tìm thấy thành công.

Xác định một thị trường thích hợp

Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp, việc tìm ra mục tiêu thích hợp của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn đã giành được các quỹ quảng cáo lãng phí của Keith đưa quảng cáo ra cho những người không phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn.

Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp, có thể hơi khó khăn để xác định khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Một cách để xác định triển vọng mục tiêu là thông qua nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh như đã đề cập ở trên. Ví dụ: sử dụng Wikimedia để có được thông tin về những loại người đang truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Đây là thông tin tuyệt vời để xác định nhân khẩu học mục tiêu của bạn.

Thông tin này có thể thay đổi sau khi bạn thực sự mở cửa hàng của mình và chạy. Bạn có thể thu thập dữ liệu nhân khẩu học bổ sung bằng cách lấy các cuộc thăm dò ý kiến ​​khách hàng và nghiên cứu thống kê phân tích web thông qua các công cụ trên bảng điều khiển trang web của bạn, chẳng hạn như Webalizer và AWStats.

Xây dựng chiến lược xây dựng thương hiệu

Chiến lược thương hiệu của bạn xác định cửa hàng của bạn cho khách hàng. Khi bạn đã nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh và bạn đã tìm ra nhân khẩu học mục tiêu của mình, bạn cũng sẽ muốn nghiên cứu thông tin chung về nhân khẩu học đó. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Soạn.comNielson để xác định những gì đối tượng mục tiêu quan tâm nhất.

Đặt doanh nghiệp điện tử của bạn ngoài

Điều quan trọng là bạn phải đặt doanh nghiệp của mình ra khỏi tất cả những doanh nghiệp tương tự khác ngoài kia. Một số từ mô tả doanh nghiệp của bạn nói chung là gì? Cố gắng xác định vị trí các từ mà đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng nhưng sẽ nói với nhân khẩu học mục tiêu của bạn.

Ví dụ, nếu bạn phát hiện ra trong nghiên cứu của mình rằng khách hàng mục tiêu của bạn là một bà mẹ đang làm việc, thì cô ấy có thể đang tìm kiếm sự giúp đỡ trên tất cả mọi thứ cô ấy phải làm. Bạn có thể sử dụng các từ như, hữu ích, và giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Biết khách hàng mục tiêu của bạn

Bây giờ, bạn nên có một ý tưởng khá tốt khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Tìm hiểu sâu hơn về tính cách người dùng đó và tìm ra chính xác những gì người này muốn khi cô ấy ghé thăm cửa hàng trực tuyến của bạn. Cô ấy đang tìm kiếm cái gì vậy?

Có thể có nhiều cấp độ mà khách hàng này cần nhất. Theo thời gian, khi bạn hiểu rõ hơn về cơ sở khách hàng của mình, bạn sẽ có khả năng phát triển thêm personas, vì vậy bạn biết cách tốt nhất để tiếp cận từng loại khách hàng.

Khác biệt hóa thương hiệu của bạn

Tính cách của bạn như một chủ cửa hàng trực tuyến là gì? Điều này sẽ xuất hiện trong thái độ của bạn, về các trang của bạn và thậm chí trong bất kỳ cách nào mà bạn đưa lại cho toàn thế giới. Một số công ty tự hào về sự thân thiện với môi trường. Điều gì làm bạn và thương hiệu của bạn khác biệt? Làm thế nào bạn có thể cho thấy điều này sẽ vẫn đúng với tuyên bố sứ mệnh của bạn.

Bạn sẽ muốn đào sâu hơn nữa bên trong thương hiệu của mình. Ví dụ, nếu bạn hứa dịch vụ tiết kiệm thời gian, điều đó có nghĩa là gì? Có nghĩa là đơn đặt hàng được đóng gói và vận chuyển trong vòng một giờ sau khi nhận được? Bạn sẽ cần làm gì để đảm bảo rằng điều này xảy ra? Bạn cần thuê bao nhiêu nhân viên hoặc bạn có thể tự xử lý?

Điều này cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong việc bạn đặt vận chuyển vào tay nhà sản xuất (dropshipping) hay bạn tự xử lý để đảm bảo sản phẩm được đưa ra kịp thời.

Cá nhân hóa thương hiệu của bạn

Hình ảnh hai email khác nhau hạ cánh trong hộp thư đến của bạn. Một email nói:

Này Hey, Jane. Tôi chỉ muốn gửi cho bạn một dòng và cảm ơn bạn đã đặt hàng ABC Widget gần đây. Vì bạn yêu thích Tiện ích ABC, tôi cũng muốn cho bạn biết rằng Tiện ích XYZ được bán cho đến nửa đêm ngày mai. Cảm ơn vì đã là khách hàng thân thiết.

Các email khác nói:

Các tiện ích XYZ được bán cho đến nửa đêm ngày mai. Hãy đến và mua một.

Email nào bạn sẽ trả lời tốt hơn? Bạn phải cá nhân hóa thương hiệu của bạn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này bao gồm trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn, email bạn gửi và thậm chí tiếp thị truyền thông xã hội. Ngay cả tuyên bố sứ mệnh của bạn cũng cần được cá nhân hóa cho khách hàng của bạn..

Khi phát triển tuyên bố sứ mệnh của bạn, hãy ghi nhớ đối tượng mục tiêu đó. Vấn đề gì bạn đang giải quyết? Làm thế nào để thương hiệu của bạn liên quan? Làm thế nào bạn có thể làm cho thương hiệu đó gắn bó trong tâm trí khách hàng?

Phát triển một đề xuất bán hàng độc đáo

Một đề xuất bán hàng độc đáo (USP) có thể giúp bạn nổi bật so với đối thủ. Nó là những gì làm cho thương hiệu của bạn độc đáo. Để phát triển USP, bạn cần tập trung hẹp vào khách hàng hoặc khách hàng lý tưởng và những gì họ muốn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể làm người khác thất vọng. Tuy nhiên, điều đó không quan trọng miễn là bạn đã chọn đối tượng mục tiêu hoạt động và bạn hiểu rõ họ. Bạn sẽ phát triển một lượng khách hàng trung thành trong số những khách hàng đó. Một USP mạnh mẽ:

 • Đáp ứng nhu cầu cao
 • Cho thấy bạn biết đối tượng mục tiêu của mình
 • Có thể tóm tắt trong một hoặc hai câu

Nếu bạn muốn được ghi nhớ trong thị trường đông đúc của thế giới trực tuyến, thương hiệu của bạn chỉ đơn giản là phải nổi bật theo một cách nào đó.

Định giá sản phẩm cho cửa hàng trực tuyến của bạn

Tìm ra cách định giá sản phẩm cho cửa hàng trực tuyến của bạn, để bạn kiếm được lợi nhuận trong khi vẫn thu hút khách hàng là một hành động cân bằng. Shopify cung cấp như sau công thức giúp bạn tìm ra cách định giá sản phẩm cho một cửa hàng trực tuyến:

Giá bán lẻ của = = ((giá thành sản phẩm) (100 – tỷ lệ phần trăm đánh dấu)] x 100

Vì vậy, chỉ để cung cấp cho bạn một ý tưởng. Nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận 60% cho một mặt hàng trị giá 20 đô la để mua, công thức sẽ như sau:

Giá bán lẻ = [($ 20,00) (100 – 60)] x 100
Giá bán lẻ = [$ 20,00 40)] x 100
Giá bán lẻ = ($ 0,5) x 100
Giá bán lẻ = $ 50,00

Vì vậy, mặt hàng trị giá 20 đô la của bạn sẽ được bán với giá 50 đô la. Bạn cũng sẽ phải tìm ra nếu bạn chỉ muốn sử dụng nhà sản xuất đề xuất một mức giá bán lẻ, hoặc nếu bạn cần làm cho một số sản phẩm di chuyển bằng cách giảm giá nó.

Điều quan trọng là đảm bảo bạn kiếm được lợi nhuận ngay cả sau khi thanh toán bất kỳ chi phí nào, chẳng hạn như phí lưu trữ web và chi phí nhân viên.

Xác định lợi nhuận của bạn

Như đã đề cập trước đó, bạn không nên cố gắng cạnh tranh với giá trên Amazon. Amazon sẽ định giá các mặt hàng chỉ thua lỗ để điều hành các cửa hàng nhỏ hơn ra khỏi hoạt động kinh doanh. Họ có kinh phí và quy mô để thực hiện điều đó một cách dễ dàng, nhưng nếu bạn cố gắng định giá thấp sản phẩm của mình, bạn sẽ nhanh chóng phá sản.

Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để biết lợi nhuận của bạn. Điều quan trọng là bạn phải biết tỷ suất lợi nhuận của mình để bạn có thể định giá đủ thấp để cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo bạn kiếm được một ít lợi nhuận.

Biết USP của bạn

USP là viết tắt của Đề xuất bán hàng độc đáo. Yếu tố duy nhất của bạn khiến khách hàng quay lại nhiều lần là gì? Một số USP bao gồm:

 • Dịch vụ khách hàng tốt
 • Miễn phí vận chuyển
 • Các mặt hàng không có sẵn ở nơi khác
 • Ý thức từ thiện

Dù USP của bạn là gì, điều quan trọng là tìm ra cách bạn sẽ tạo sự khác biệt với đối thủ.

Ưu đãi

Một lý do khác rất quan trọng để hiểu lợi nhuận của bạn là sau đó bạn có thể tìm ra những ưu đãi để cung cấp cho khách hàng của bạn.

Lợi nhuận của bạn sẽ cho phép bạn cung cấp vận chuyển miễn phí? Bạn có nên cung cấp một nửa? Bạn thậm chí có thể muốn cung cấp một nhà lãnh đạo mất mát. Đây chỉ đơn giản là một sản phẩm bạn mất tiền khi bán với giá thấp với hy vọng rằng các mặt hàng khác của bạn mang lại lợi nhuận cũng sẽ bán.

Cung cấp đa dạng hóa sản phẩm

Nếu bạn đã hoàn thành bài tập về nhà và bạn hiểu thấu đáo nhu cầu thị trường và khách hàng mục tiêu của mình, thì bạn sẽ dễ dàng đa dạng hóa các sản phẩm bạn cung cấp để bán thêm các mặt hàng. Bạn cũng có thể đơn giản cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho các sản phẩm bạn đã bán.

Một ví dụ tốt về điều này sẽ là một chiếc áo phông. Có lẽ bạn bắt đầu bằng cách bán nó với kích thước nhỏ, vừa và lớn và màu đen. Bạn có thể nhanh chóng đa dạng hóa tại đây bằng cách thêm kích thước trẻ em, cộng với kích thước và các lựa chọn màu sắc khác nhau.

Thiết lập Dòng thời gian dự án

Nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến việc mất bao lâu để cửa hàng trực tuyến của bạn hoạt động. Nếu bạn sử dụng một nền tảng đã sẵn sàng hoạt động, chẳng hạn như Shopify, dòng thời gian có thể đi nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tùy chỉnh cửa hàng trực tuyến và tự lưu trữ trên thực tế, có thể mất nhiều thời gian hơn để thiết lập trang web.

Bạn muốn xây dựng kịp thời cho:

 • Hoàn thành kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động chính xác trước khi bạn khởi động cửa hàng của mình.
 • Các sự cố không mong muốn mà bạn gặp phải có thể làm trì hoãn việc khởi chạy.
 • Khuyến mãi trước khi ra mắt.

Nó là tốt hơn để lập kế hoạch trong thời gian nhiều hơn bạn nghĩ bạn sẽ cần. Tốt hơn là khởi động sớm hơn một chút so với muộn.

Ước tính chi phí để bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử

Dựa theo Doanh nhân, một cửa hàng trực tuyến dựa trên mẫu cơ bản có thể chạy ít nhất 250 đô la mỗi tháng, nhưng một giải pháp tất cả trong một được tùy chỉnh hoàn toàn có thể có giá lên tới 500.000 đô la một năm. Rõ ràng, có nhiều cấp độ ở giữa. Một số chi phí bạn phải trả bao gồm:

 • Phí đăng ký và lưu trữ tên miền
 • Chi phí thiết kế web
 • Tùy biến phần mềm thương mại điện tử
 • Mua sắm sản phẩm ban đầu
 • Chi phí để đi đến các triển lãm thương mại hoặc gặp gỡ các nhà sản xuất
 • Chi phí quảng cáo
 • Sáu tháng tài trợ để trả lương cho nhân viên và mọi chi phí

Một số khoản phí bạn có thể tiết kiệm bằng cách bắt đầu nhỏ và phát triển khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Ví dụ, không cần phải trả tiền cho một hệ thống cổng thanh toán đắt tiền khi bạn mở lần đầu tiên. Bạn có thể dễ dàng sử dụng PayPal hoặc Google Pay thay thế.

Sau đó, khi khối lượng bán hàng của bạn tăng lên, sẽ rất hợp lý khi trả phí cho việc xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm phí xử lý, bạn có thể thêm điều đó vào kế hoạch kinh doanh của mình.

Tài trợ cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn

Ngay cả khi bạn bắt đầu với cửa hàng trực tuyến cơ bản nhất có thể tưởng tượng, bạn sẽ có một số khoản phí liên quan. Có một số cách bạn có thể tài trợ cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn có một sản phẩm bạn đang phát triển, bạn có thể sử dụng Crowdfunding để kiếm tiền để phát triển sản phẩm ban đầu và đưa cửa hàng của bạn vào vị trí. Một số ý tưởng khác để thu thập đủ tiền:

 • Tổ chức một loạt các gây quỹ cả trực tuyến và tắt. Bán sản phẩm, bắt đầu tài khoản GoFundMe, v.v..
 • Yêu cầu bạn bè và gia đình đầu tư cho một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận trong tương lai. Tuy nhiên, luôn duy trì kiểm soát đa số doanh nghiệp của bạn.
 • Tìm kiếm các nhà đầu tư thiên thần.
 • Cho vay một doanh nghiệp nhỏ.
 • Thanh toán hàng tháng cho trang web Thương mại điện tử của bạn lúc đầu cho đến khi bạn có thể đủ khả năng để phát triển nền tảng tự lưu trữ của riêng mình.

Đôi khi nó thực sự là tốt nhất để bắt đầu nhỏ hơn và cho phép phát triển. Nó quan trọng hơn trong những ngày đầu kinh doanh mới để có đủ dòng tiền mà doanh nghiệp của bạn có thể phát triển hơn là bắt đầu lớn.

THÀNH LẬP MỘT MÔI TRƯỜNG KINH DOANH

Điều quan trọng là bạn phải bảo vệ bản thân và tài sản cá nhân của mình bằng cách đặt một vài thứ trước khi bạn ra mắt cửa hàng trực tuyến của mình.

Nộp tên doanh nghiệp của bạn

Bạn cần phải chọn cấu trúc pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Chìa khóa ở đây là chọn công ty của bạn sẽ là gì để nếu ai đó tấn công bạn ở mức độ hợp pháp, cá nhân bạn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào bạn phải trả.

Bạn có thể hình thành S Corp hoặc LLC. Điều thông minh nhất để làm là nói chuyện với một luật sư kinh doanh về cấu trúc tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Thủ tục hồ sơ để nộp một công ty có thể phức tạp.

Mặc dù bạn có thể tự mình đăng ký với tiểu bang của mình, nhưng bạn sẽ mất nhiều giờ để hiểu các thủ tục giấy tờ và các giấy tờ tiếp theo được yêu cầu hàng năm. Có thể sẽ hiệu quả hơn về chi phí khi đi trước và thuê một chuyên gia để xử lý công việc này cho bạn.

Bạn cũng cần phải chọn một cái tên để kinh doanh, hoặc một người làm kinh doanh với tên là (DBA). Thông thường, khi bạn nộp đơn cho công ty của mình, Bộ trưởng Ngoại giao sẽ kiểm tra cơ sở dữ liệu để đảm bảo có bất kỳ doanh nghiệp nào khác đang kinh doanh dưới tên đó.

Lấy số nhận dạng nhân viên của bạn (hoặc ID thuế ID)

Vì bạn không muốn cung cấp số an sinh xã hội của riêng mình cho các nhà cung cấp, nên bạn cũng muốn đăng ký mã số thuế cho doanh nghiệp của mình hoặc số nhận dạng chủ nhân (EIN). Bạn có thể đăng ký trực tuyến thông qua Dịch vụ doanh thu nội bộ cho số này.

Xin giấy phép kinh doanh và giấy phép

Những giấy phép và giấy phép nào bạn sẽ cần cho doanh nghiệp của mình khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống. Bạn cần phải kiểm tra với cả các quan chức tiểu bang và quận để xem bạn cần gì. Một số điều điển hình bao gồm:

Giấy phép thực phẩm nếu điều hành một doanh nghiệp thực phẩm (có thể có những cân nhắc khác đối với thực phẩm)
Giấy phép bán lẻ để cho phép bạn thu thuế bán hàng cho tiểu bang của bạn

Điều quan trọng là đảm bảo bạn tuân theo bất kỳ quy tắc nào cho ngành của mình và thu bất kỳ khoản thuế nào mà tiểu bang của bạn yêu cầu bạn phải thu.

Mở tài khoản ngân hàng kinh doanh

Thu phóng hợp pháp khuyên bạn nên tách riêng tài khoản ngân hàng doanh nghiệp và tài khoản cá nhân. Có nhiều lý do để làm như vậy, nhưng lý do chính là nó giữ cho tiền của bạn minh bạch cho mục đích thuế và nếu có mỗi cuộc kiểm toán, họ sẽ xem xét tài khoản doanh nghiệp của bạn trước tiên thay vì tài khoản cá nhân của bạn. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều tình tiết tăng nặng và hiểu lầm.

Hãy tìm một ngân hàng cung cấp một số tính năng cụ thể mà bạn sẽ cần ngay bây giờ hoặc trong tương lai cho doanh nghiệp trực tuyến của mình, chẳng hạn như:

 • Gửi tiền trực tiếp
 • Thanh toán hóa đơn điện tử
 • Khả năng xử lý thẻ tín dụng

Hãy cẩn thận về các khoản phí vì chúng có thể nhanh chóng cộng lại, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Luôn đọc bản in đẹp và đảm bảo bạn hiểu cấu trúc phí của bất kỳ tài khoản doanh nghiệp nào bạn mở.

Mở tài khoản Merchant để chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng

Như đã đề cập ở trên, bạn nên tìm kiếm một ngân hàng hoặc một công ty riêng biệt cho phép bạn xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tài khoản thương gia cung cấp cho bạn khả năng này cho doanh nghiệp của bạn. Có một số cách bạn có thể chấp nhận thẻ tín dụng trực tuyến, bao gồm PayPal khi mới bắt đầu sử dụng tài khoản người bán chính thức một khi bạn thực hiện khối lượng sẽ khiến nó tự trả tiền để tiết kiệm phí.

Bạn muốn tránh trả quá nhiều bằng cách để mắt đến các khoản phí ẩn. Bước đầu tiên là đọc kỹ các báo cáo hàng tháng.

Một số khoản phí mà bạn sẽ muốn hỏi và tìm kiếm về các tuyên bố của mình bao gồm:

 • Phí chiết khấu không đủ điều kiện
 • Phí chênh lệch trao đổi
 • Phí tối thiểu hàng tháng (nếu bạn không đạt được số tiền giao dịch nhất định)
 • Phí đánh giá PCI
 • Phí hàng quý
 • Phí cài đặt
 • Phí chấm dứt sớm (nhiều bộ xử lý có thời hạn hợp đồng bắt buộc)

Kiểm tra tính linh hoạt để xử lý nhiều giao dịch bán hàng hơn

Một điều khác mà bạn sẽ muốn hỏi trước khi bạn chọn một công ty xử lý thẻ tín dụng là họ sẽ xử lý như thế nào nếu doanh số của bạn đột ngột cất cánh. Họ có khả năng xử lý nhiều giao dịch dễ dàng không? Cấu trúc lệ phí là gì? Làm phí giảm xuống nếu bạn có nhiều doanh số?

Chọn một thương gia có danh tiếng tốt

Cuối cùng, bạn sẽ muốn chọn một thương gia có danh tiếng xuất sắc. Đọc đánh giá trực tuyến và kiểm tra với Văn phòng kinh doanh tốt hơn ở tiểu bang mà công ty có trụ sở chính. Một số cờ đỏ bạn nên chú ý bao gồm:

 • Dịch vụ khách hàng kém (điều này cũng có thể khiến bạn trông tệ với khách hàng của bạn)
 • Không thanh toán hoặc thanh toán trễ
 • Quá nhiều phí ẩn
 • Thiết bị bị lỗi

Hãy lưu ý đến những người khác đang sử dụng cùng một công ty xử lý giao dịch và đừng ngại tiếp cận với các công ty đó và hỏi họ có hài lòng với dịch vụ này không.

THIẾT LẬP MỘT DOANH NGHIỆP TRỰC TUYẾN

Bây giờ bạn đã có kế hoạch của mình, đã đến lúc bắt tay vào công việc thiết lập doanh nghiệp Thương mại Điện tử của bạn. Các bước bạn cần phải thực hiện được liệt kê dưới đây.

Đăng ký tên miền

Khi bạn đã chọn một vị trí thích hợp và ghi lại tên của mình, bạn sẽ cần tìm một tên miền được sử dụng để cho phép khách hàng nhớ đường dẫn đến trang web của bạn một cách dễ dàng. Đây là một nhiệm vụ dễ dàng như trước đây. Bạn có thể cần phải chi một ít tiền để mua một tên miền cao cấp hoặc mua nó từ một người luôn nắm giữ quyền đối với tên miền đó.

Dự kiến ​​sẽ trả tối thiểu khoảng 15 đô la mỗi năm cho một chấm com. Tuy nhiên, nhiều khả năng, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho một tên cao cấp sẽ dễ nhớ và sẽ xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm.

Hiểu tên miền

Trang web thực sự sống trên địa chỉ IP hoặc máy chủ. Các Địa chỉ IP là một số cho biết vị trí của trang web đó. Tuy nhiên, con số sẽ rất khó để mọi người nhớ. Thay vào đó, các nhà đăng ký tên miền cung cấp dễ nhớ các tên được tạo thành từ (và đôi khi là số). Vì vậy, thay vì phải nhớ gõ 54.239.25.200, bạn chỉ cần nhớ gõ gõ amazon.com.

Có nhiều tiện ích mở rộng khác nhau mà bạn có thể chọn ngoài .com, nhưng vì dot com là mặc định, nên hầu hết mọi người đều dễ nhớ hơn.

Tầm quan trọng của việc chọn đúng tên miền

Chọn một tên miền tương tự như đặt tên cho một doanh nghiệp gạch và vữa. Bạn muốn một cái gì đó dễ nhớ, giới thiệu những gì thương hiệu của bạn và không ai khác đang sử dụng. Một .com là loại tên đáng nhớ nhất, nhưng ở Hoa Kỳ .biz là một lựa chọn thứ hai vững chắc. Ở các quốc gia khác, bạn có thể muốn sử dụng lựa chọn cụ thể theo địa điểm, chẳng hạn như .co.uk.

Nếu bạn có thể, hãy tìm một tên miền có các từ khóa phổ biến trong đó. Vì vậy, nếu bạn đã nghiên cứu các xu hướng và phát hiện ra rằng dầu argon điều hòa là một từ được tìm kiếm rất nhiều và bạn có thể lấy tên miền đó là arg argonoilconditioner.com, thì đó là một bước đi thông minh.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng tên miền khớp chính xác (EMD) không hiệu quả như trước đây, vì vậy don hiến chi tiền bạn don don chỉ để đảm bảo một. Nếu bạn có thể lấy một cái với giá hợp lý, thì hãy làm như vậy. Nếu nó là 10.000 đô la, bạn có thể muốn nghĩ hai lần.

Một tên miền khó nhớ, quá nhiều thời gian hoặc quá phổ biến sẽ khiến khách truy cập trang web của bạn khó nhớ. Nếu một khách truy cập trang web không thể đánh dấu trang web của bạn, cô ấy có thể không bao giờ tìm thấy nó nữa vì cô ấy đã có thể nhớ tên.

Một trong những lợi thế chính khi mua EMD là nó có thể đã nhận được lưu lượng truy cập chỉ vì cụm từ khóa trong tên. Thực hiện nghiên cứu của bạn và xem nếu nó có giá trị chi phí để mua tên miền đó hay không. Hãy nhớ rằng tất cả lưu lượng truy cập trên thế giới sẽ thắng giúp bạn nếu đó là lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu, mặc dù.

Chọn dịch vụ lưu trữ web

Khi bạn có một tên miền, nếu bạn có kế hoạch tạo mặt tiền cửa hàng của riêng mình thay vì sử dụng dịch vụ như Shopify hoặc Facebook Stores, thì bạn sẽ cần tìm một công ty lưu trữ nơi trang web của bạn sẽ cư trú. Các chi phí và tính năng có thể khác nhau. Đối với một cửa hàng trực tuyến, đảm bảo công ty lưu trữ cung cấp tối thiểu:

 • Khả năng SSL
 • Băng thông không giới hạn (không bao giờ hoàn toàn không giới hạn, nhưng đây là một nơi tốt để bắt đầu)
 • Dịch vụ khách hàng tuyệt vời và hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 • Đủ không gian cho trang web của bạn phát triển khi bạn thêm sản phẩm và nội dung

Trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng về dịch vụ lưu trữ, hãy nhớ kiểm tra kỹ các đánh giá trực tuyến. Một số yêu cầu thanh toán trước một năm và điều cuối cùng bạn muốn làm là thanh toán một khoản phí lưu trữ trị giá một năm chỉ để biết rằng công ty lưu trữ không đáng tin cậy. Nếu chủ nhà cung cấp bản dùng thử miễn phí, hãy tận dụng điều đó trước khi đưa ra cam kết.

Chọn một nền tảng thương mại điện tử

Bước tiếp theo của bạn là chọn giỏ hàng cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Dành thời gian của bạn và chọn một nền tảng mà bạn nghĩ rằng bạn có thể phát triển cùng. Nếu ước mơ của bạn là có một cửa hàng lớn, thì một giải pháp tự lưu trữ có lẽ tốt hơn một giải pháp được lưu trữ.

 • Giải pháp thương mại điện tử được lưu trữ – Một vài trong số này đã được đề cập trước đó, chẳng hạn như Shopify. Một số khác bao gồm Tự nguyệnThương mại lớn. Một giải pháp được lưu trữ được lưu trữ trên trang web của nhà cung cấp phần mềm và sử dụng nền tảng của họ. Các tùy chọn tùy chỉnh bị giới hạn, nhưng hầu hết có thể được tùy chỉnh một chút.
 • Giỏ hàng tự lưu trữ – Tự lưu trữ cho phép bạn cài đặt phần mềm bạn chọn trên máy chủ của riêng bạn. Đây có thể là phần mềm thương mại điện tử mã nguồn mở hoặc nó có thể là thứ bạn đã thiết kế riêng cho cửa hàng trực tuyến của mình. Ít tốn kém hơn trong hai tùy chọn là lấy phần mềm nguồn mở và tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn. Hầu hết các giỏ mua hàng nguồn mở đều có các nhà phát triển làm việc về các chủ đề và plugin sẽ mở rộng khả năng.

Chọn Cổng thanh toán

Chọn tùy chọn cổng thanh toán là một trong những quyết định khó khăn nhất đối với nhiều chủ cửa hàng trực tuyến. Điều tốt nhất để làm là nhìn vào một số cổng thông tin hàng đầu và xem những tính năng nào có sẵn và những tính năng nào dễ tích hợp nhất với giỏ hàng mà bạn đã chọn. Dưới đây là một số tùy chọn phổ biến nhất:

 • PayPal
 • Quảng trường
 • Vạch sọc

Có nhiều tùy chọn khác có sẵn, bao gồm các tài khoản thương gia địa phương và quốc gia sẽ tích hợp với hệ thống đặt hàng trực tuyến. Điều quan trọng là tìm ra cái nào sẽ cung cấp cho bạn phí xử lý tốt nhất dựa trên khối lượng kinh doanh bạn đang làm hiện nay. Bạn luôn có thể chuyển sang công ty khác sau nếu điều đó có ý nghĩa hơn đối với doanh nghiệp của bạn và chi phí xử lý thẻ tín dụng của bạn.

Các nền tảng thương mại điện tử khác nhau tích hợp với các cổng thanh toán khác nhau. Ví dụ: do các hạn chế với ứng dụng Square, nó không tích hợp dễ dàng ở nhiều nơi. Mặt khác, PayPal có nhiều nhà phát triển bên thứ ba và đã phát triển các ứng dụng cho phép nó tích hợp với hầu hết mọi cổng thanh toán ngoài kia.

Xem xét nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tất cả trong một

Nếu bạn muốn đơn giản hóa sổ sách kế toán của mình và có bao nhiêu nguồn thanh toán bạn phải theo kịp, hãy tìm nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tất cả trong một.

Một nhà cung cấp tất cả trong một sẽ cho phép bạn:

 • Quy trình giao dịch
 • Chạy báo cáo
 • Thiết lập phát hiện gian lận
 • Quá trình trả về
 • Tải thông tin thuế

Chọn một nhà cung cấp làm mọi thứ cũng sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi cửa hàng trực tuyến của bạn phát triển mà không phải nghiên cứu lại tài khoản người bán trước khi chuyển quá trình xử lý giao dịch của bạn.

So sánh Phí cung cấp dịch vụ thanh toán

Phí xử lý có thể nhanh chóng ăn vào lợi nhuận của bạn. Điều quan trọng là bạn phải hiểu đầy đủ mọi khoản phí liên quan trước khi đăng ký tài khoản người bán.

 • Mỗi phí giao dịch: Một số công ty tính phí cho mỗi giao dịch cho mỗi đơn hàng được xử lý. Thông thường, đây là một khoản phí cố định dưới 1 đô la. Điều này có thể khác nhau, mặc dù.
 • Tỷ lệ bán: Hầu hết các công ty tài khoản thương mại tính phí dựa trên giá bán của mặt hàng. Con số này có thể khoảng 2,99% nếu bạn không làm một khối lượng kinh doanh rất cao nhưng có xu hướng giảm xuống càng nhiều doanh số bán hàng của bạn.
 • Phí tài khoản: Một số công ty chỉ tính phí hàng năm, hàng quý hoặc hàng tháng để giữ cho tài khoản của bạn mở. Tìm kiếm các doanh nghiệp không tính phí cho bạn miễn là bạn đang bán hàng.

Ví dụ: Authorize.net tính phí hàng tháng khoảng 25 đô la cộng với phí giao dịch là 2,9% + 0,30 đô la. Tuy nhiên, bạn có thể nhận tiền từ 5 quốc gia bằng 6 loại tiền tệ khác nhau và họ chấp nhận tất cả các thẻ tín dụng chính và thanh toán di động.

Mặt khác, Beanstream không tính phí hàng tháng và phí giao dịch 2,25-2,65%. Nó chỉ có sẵn cho ba quốc gia với 2 loại tiền tệ khác nhau.

Bạn có thể tìm thấy một hoàn thành biểu đồ phác thảo phí và tỷ lệ phần trăm trên FormStack. Bạn có thể so sánh trong nháy mắt cổng nào có các tính năng bạn cần với chi phí thấp nhất.

XÂY DỰNG CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN

Khi bạn đã chọn phần mềm bạn muốn sử dụng, đó là lúc bạn có thể tùy chỉnh cửa hàng của mình càng nhiều càng tốt. Mặc dù bạn có thể mệt mỏi khi đưa ra quyết định vào thời điểm này, nhưng việc cân nhắc cẩn thận một vài điều sẽ giúp trang web của bạn hấp dẫn hơn và thân thiện hơn với khách hàng.

Chọn đúng chủ đề cho cửa hàng trực tuyến của bạn

Dựa theo Tạp chí thời gian, bạn có khoảng 15 giây để thu hút sự quan tâm của khách truy cập trang web đến trên trang của bạn. Một số người có thể cho rằng bạn thậm chí còn ít thời gian hơn thế, nhưng ngay cả khi bạn có đủ 15 giây, hãy nhớ rằng đó là một cửa sổ rất ngắn để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời.

Để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời, bạn sẽ cần:

 • Một cấu trúc điều hướng rõ ràng. Người đọc nên xem cách nhanh chóng đi từ Điểm A đến Điểm B.
 • Viết nội dung tuyệt vời thu hút người đọc.
 • Cái nhìn không bị che khuất mà thu hút con mắt nơi bạn muốn nó đi. Ví dụ: nếu bạn muốn đưa khách truy cập trang web của mình đến các mục giải phóng mặt bằng, điều đầu tiên họ nhìn thấy khi hạ cánh trên trang chủ của bạn là gì? Đây có phải là mục giải phóng mặt bằng hoặc liên kết với họ?

Giữ tất cả những điều này trong tâm trí khi bạn chọn một chủ đề. Nó sẽ cung cấp cho bạn trang không lộn xộn, dễ điều hướng mà bạn đang tìm kiếm?

Tùy chỉnh cửa hàng của bạn xuất hiện

Nếu cửa hàng của bạn trông giống như mọi cửa hàng khác ngoài kia, thì sẽ khó để thiết lập thương hiệu của bạn. Ngoài việc thêm logo và vòng quay độc đáo vào diện mạo chung của cửa hàng, bạn sẽ muốn xem xét màu sắc bạn sử dụng và cách chúng gắn vào hình ảnh thương hiệu tổng thể của bạn.

Dựa theo KISSmetrics, màu sắc làm tăng sự công nhận thương hiệu của bạn tới 80% và có thể dẫn đến niềm tin của người tiêu dùng.

Bạn cũng sẽ muốn thêm các tính năng có ý nghĩa cho thích hợp của bạn. Ví dụ: nếu bạn bán quần áo, thì bạn sẽ cần thêm các tùy chọn để định cỡ các lựa chọn. Mặt khác, nếu bạn bán đồ dùng nhà bếp, các tùy chọn màu sắc và kích thước có thể bị giới hạn, vì vậy bạn có thể không cần tính năng này.

Thiết kế kiến ​​trúc thông tin trang web thương mại điện tử (IA)

Trong khi kiến ​​trúc thông tin có thể nghe hơi giống điều hướng trang web, có một số khác biệt cơ bản. Trong khi hai cái này có liên quan với nhau, kiến ​​trúc của một trang web là bộ xương của trang web. Kiến trúc bao gồm các xương của trang web và cách tất cả các yếu tố phối hợp với nhau để mang thông tin đến người dùng cuối.

IA có thể bao gồm các yếu tố như:

 • Kiểm kê nội dung
 • Tiêu chuẩn đặt tên hoặc phong cách biên tập
 • Làm thế nào mọi thứ được nhóm lại với nhau

IA có tầm quan trọng sống còn bởi vì bạn sẽ xây dựng dựa trên cấu trúc cơ bản này khi trang web của bạn phát triển. Một cấu trúc tốt có thể làm hoặc phá vỡ bạn khi bạn đạt đến đỉnh tăng trưởng.

Tạo hình ảnh sản phẩm tuyệt vời

Bạn có thể tạo cửa hàng trực tuyến tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay, nhưng nếu người tiêu dùng có thể thấy rõ mặt hàng mà bạn đang bán, thì bạn có thể sẽ thiếu doanh số để hiển thị cho nó.

Bạn có một vài tùy chọn cơ bản khi thêm hình ảnh sản phẩm:

 • Sử dụng hình ảnh do nhà sản xuất cung cấp (miễn là bạn được phép làm như vậy). Nhiều nhà sản xuất thuê các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tạo ra những bức ảnh đẹp về sản phẩm của họ. Hạn chế là những người khác bán sản phẩm có thể sẽ có hình ảnh tương tự trên trang web của họ.
 • Thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bạn có khả năng có thể thuê một chuyên gia để chụp ảnh các sản phẩm. Điều này, tuy nhiên, có thể tốn kém, đặc biệt là lúc đầu khi bạn có thể có ngân sách hạn chế.
 • Tự chụp ảnh. Điều này có thể là thách thức. Bạn sẽ cần một nền trắng hoặc đen cho hầu hết các mặt hàng. Một hộp đèn có thể có ích. Bạn có thể mua một cái rất rẻ trên các trang web như Amazon cho các mặt hàng nhỏ hơn. Thật là thông minh khi đầu tư vào một máy ảnh DSLR tốt để có độ phân giải tốt nhất.

Khi bạn thêm hình ảnh của sản phẩm, hãy cố gắng nhìn vào mặt hàng như thể bạn là khách hàng. Bạn muốn biết gì về sản phẩm? Những góc nào bạn muốn nhìn thấy các mục từ? Những chi tiết quan trọng đối với người tiêu dùng?

Viết mô tả sản phẩm hấp dẫn

Mục tiêu của bạn với một sản phẩm là thu hút sự quan tâm của khách hàng trong khi vẫn cung cấp đủ chi tiết để cô ấy biết liệu cô ấy có muốn mua sản phẩm đó hay không. Nếu bạn có thể tạo tiếng nói độc đáo cho các mô tả của mình, bạn có thể sẽ thấy sự gia tăng chuyển đổi bán hàng.

Ví dụ, hãy để nói rằng bạn đang bán khăn bếp. Bạn chỉ có thể mô tả các sợi, kích thước, màu sắc và thời gian khô nhanh của mặt sợi nhỏ như mọi trang web khác hiện có.

Hoặc bạn có thể tạo một câu chuyện về một đầu bếp gia đình sử dụng khăn vì cô ấy yêu thích sự đa dạng của màu sắc, nó giúp tiết kiệm thời gian của cô ấy vì sợi nhỏ khô nhanh hơn, v.v. Bạn có thấy cách người này hấp dẫn và cá nhân hơn người kia không?

Trong khi bạn không phải tạo ra một câu chuyện hư cấu cho mỗi mục, bạn nên mô tả nó theo cách mà người đọc có thể hình dung chính mình bằng cách sử dụng mục đó. Cố gắng khơi dậy trí tưởng tượng của khách truy cập.

Tối ưu hóa Điều hướng Trang web Thương mại Điện tử

Khi nói đến điều hướng trang web, chỉ cần có một cấu trúc và các nút dễ tìm là không đủ. Bạn cũng phải xem xét cách người dùng điều hướng đến các sản phẩm cụ thể mà họ muốn tìm. Điều này càng trở nên quan trọng khi bạn càng có nhiều sản phẩm trên trang web của mình.

Dựa theo Tạp chí đập phá, điều quan trọng là đảm bảo khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm họ muốn mua. Vì vậy, bạn sẽ cần xem xét mọi thứ, từ cách sắp xếp các danh mục đến cách tốt nhất để khiến khách hàng tìm kiếm và những kết quả tìm kiếm nào trên trang web của bạn sẽ trở lại với họ.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải có các danh mục cha mẹ mạnh mẽ. Bạn cũng nên thêm các bộ lọc cho phép người dùng thu hẹp tìm kiếm theo những thứ như, những gì mới, một thứ gì đó mới nhất, một mức giá phổ biến nhất, và giá thấp nhất.

Thiết kế luồng thanh toán thương mại điện tử

Các tỷ lệ từ bỏ giỏ hàng trung bình là 68,95%. Nếu bạn muốn cải thiện điều đó và chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng đặt hàng, bạn sẽ muốn nghĩ về dòng chảy của giỏ hàng của bạn.

Khách hàng sẽ có thể thấy rõ cách thanh toán từ khi anh ta thêm mặt hàng đầu tiên vào giỏ hàng cho đến khi đơn hàng hoàn tất.

 • Đặt các nút xem xét và kiểm tra giỏ hàng ở các vị trí rõ ràng.
 • Làm cho việc kiểm tra trở nên dễ dàng – don buộc người dùng phải đăng ký để thanh toán. Cung cấp tùy chọn thanh toán cho khách là tốt.
 • Cài đặt phần mềm gửi ưu đãi cơ hội thứ hai nếu người dùng từ bỏ giỏ hàng.

Bạn càng dễ dàng thực hiện luồng thanh toán, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ càng cao.

Xây dựng trang chi tiết sản phẩm

Chi tiết sản phẩm sẽ giúp người dùng hoàn toàn hiểu những gì họ đang mua và nên giảm tỷ lệ hoàn trả của bạn. Bạn muốn bao gồm thông tin như:

 • Bảo hành
 • Kích cỡ
 • Nguyên liệu dùng để sản xuất sản phẩm.
 • Thông số kỹ thuật

Bạn càng chi tiết, khách hàng của bạn càng dễ dàng xác định xem các mặt hàng có phải là thứ họ đang tìm kiếm hay không. Tuy nhiên, tốt nhất là không làm lộn xộn các trang mục với các chi tiết. Thay vào đó, hãy cung cấp một liên kết nơi khách hàng có thể nhấp vào và nhiều thông tin sẽ xuất hiện. Hoặc, đặt thông tin dưới hình ảnh và thông tin mô tả.

Làm cho khách hàng tin tưởng Cửa hàng thương mại điện tử của bạn

Có một lý do mà hầu hết người tiêu dùng mua từ các thương hiệu mà họ nhận ra. Đó là bởi vì những thương hiệu đó đã tạo dựng được danh tiếng và khách hàng biết rằng anh ta có thể tin tưởng thương hiệu đó để cung cấp một sản phẩm chất lượng và cung cấp những gì đã hứa.

Nếu bạn không nhận được tên đó, thì bạn cần cung cấp thêm một số thông tin so với trang web có nó. Bạn có thể bao gồm thông tin như có bao nhiêu đơn hàng bạn đã hoàn thành, thông tin liên hệ rõ ràng và biểu tượng cho thấy bạn là đại lý hoặc nhà bán lẻ đã được xác minh cho các thương hiệu cụ thể được công nhận.

Bao gồm thông tin thành viên cho bất kỳ tổ chức nào bạn thuộc cũng là một cách để xây dựng lòng tin và lòng trung thành.

Cấu hình bảo mật trang web thương mại điện tử

Khách hàng của bạn tin tưởng bạn với thông tin cá nhân. Cách nhanh nhất để giết chết niềm tin mà họ đặt vào bạn là để trang web thương mại điện tử của bạn mở cho tin tặc. Điều quan trọng là bạn đầu tư vào bảo mật và luôn đứng đầu trong các mối đe dọa bảo mật mới trong suốt cuộc đời cửa hàng của bạn.

 • Điều đầu tiên bạn nên làm là bắt đầu với một cấu hình máy chủ web an toàn. SSL, ví dụ, sẽ mã hóa thông tin nhạy cảm, thêm một lớp bảo vệ khác.
 • Thêm tường lửa vào máy chủ của bạn hoặc đảm bảo rằng máy chủ của bạn đã cài đặt tường lửa để bảo vệ. Hầu hết các giỏ hàng đều có plugin tường lửa bạn có thể cài đặt.
 • Bạn cũng sẽ muốn cài đặt phần mềm quét các mối đe dọa, vi rút và các nỗ lực hack.

Bạn muốn phân tích trang web của bạn Bảo mật với một phân tích bảo mật cơ sở chẳng hạn như một của Microsoft. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để bảo mật trang web của mình, bạn nên đầu tư vào bảo mật bằng cách thuê một chuyên gia bảo mật trực tuyến.

Tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu PCI

Các Hội đồng tiêu chuẩn bảo mật PCI đã đặt ra một số tiêu chuẩn bảo mật cho các trang web thương mại điện tử để giúp chủ cửa hàng hiểu cách tốt nhất để giữ an toàn cho thông tin nhạy cảm.

Trang web cung cấp các công cụ để giúp bạn đảm bảo an toàn cho trang web của bạn và thông tin khách hàng, bao gồm các tài liệu giải thích cách bảo mật trang web của bạn và các công cụ giúp bạn đánh giá tính bảo mật của trang web và tìm ra cách giải quyết mọi điểm yếu bảo mật.

CHUẨN BỊ ĐỂ RA MẮT CỬA HÀNG WEB

Khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ, có một số kiểm tra trước và nhiệm vụ mà bạn sẽ muốn hoàn thành trước khi bạn thực sự ra mắt cửa hàng của mình. Bằng cách quan tâm đến những điều này trước thời hạn, bạn sẽ có thể tập trung toàn bộ sự chú ý của mình vào dịch vụ khách hàng tuyệt vời và hoàn thành đơn hàng nhanh chóng.

Thiết lập giám sát trang web

Giám sát trang web sẽ thông báo cho bạn nếu máy chủ của bạn gặp sự cố hoặc có vấn đề khác với trang web của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là chi tiền kiếm được rất nhiều cho quảng cáo, hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, chỉ để khách truy cập nhận ra trang web đang hoạt động..

Bạn cũng sẽ muốn thiết lập phân tích để bạn có thể theo dõi cách trang web của bạn hoạt động tổng thể, nơi lưu lượng truy cập đến và từ khóa nào hoạt động tốt nhất.

Thiết lập một bản tin

Không phải tất cả mọi người đến trang web của bạn sẽ mua một cái gì đó trong lần truy cập đầu tiên đó. Tuy nhiên, nếu bạn có thể lôi kéo họ đăng ký nhận bản tin của mình, bạn đột nhiên có một cách để giữ cho các đường dây liên lạc mở. Bạn cũng có thể thuyết phục họ quay lại trang web của mình bằng cách hiển thị cho họ các mặt hàng mới, những gì đang được bán hoặc giảm giá.

Bắt cài đặt trên phương tiện truyền thông xã hội

46% người tiêu dùng những người đang trực tuyến chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội trước khi mua hàng. Điều quan trọng là bạn phải thiết lập sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội và thu hút sự chú ý trước khi bạn ra mắt một cửa hàng trực tuyến. Tối thiểu, bạn nên có sự hiện diện trên hai người chơi lớn nhất Twitter và Facebook.

Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét nhân khẩu học mục tiêu của mình và những nền tảng truyền thông xã hội nào khác có thể phù hợp với bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn tiếp thị cho những người trẻ tuổi, hãy thử Instagram. Nếu bạn muốn thu hút phụ nữ vào trang web của mình, hãy xem Pinterest.

Phát triển một kế hoạch sao lưu trang web

Cho dù bạn có đặt bao nhiêu biện pháp bảo mật hoặc chuẩn bị tốt đến đâu, đôi khi điều không thể tưởng tượng được sẽ xảy ra và trang web của bạn bị sập, hoặc tin tặc chiếm lấy nó. Đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch tại chỗ tự động sao lưu các tệp cơ sở dữ liệu quan trọng của bạn.

Nó cũng thông minh để có nhiều bản sao lưu. Hầu hết các công ty lưu trữ web tạo ra một bản sao lưu trang web đầy đủ sẽ cho phép bạn tua lại trang web của bạn đến một ngày trước đó một hoặc hai tuần trước. Bạn cũng sẽ muốn giữ các tập tin sao lưu của trang web đầy đủ của mình trên một ổ cứng ngoài.

Cuối cùng, hãy tiếp tục và cài đặt phần mềm tạo bản sao lưu cho bạn một cách thường xuyên. Hầu hết các nền tảng nội dung đều có các plugin bạn có thể cài đặt sẽ thực hiện công việc này cho bạn trong nền. Bạn chỉ đặt bản sao lưu cho tần suất bạn muốn hoàn thành chúng.

Bảo vệ thông tin khách hàng

Nếu bạn muốn phát triển niềm tin với khách hàng, bạn phải đặt bảo mật và chính sách để bảo vệ thông tin cá nhân mà khách hàng của bạn chia sẻ với bạn. Bạn cũng nên xuất bản các chính sách này để khách hàng của bạn có thể thấy những gì bạn làm với thông tin của họ và các bước bạn đã thực hiện để thêm bảo mật cho trang web của mình.

Chọn chiến lược vận chuyển

Có thể khó biết được giải pháp vận chuyển tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bạn phải tìm ra trọng lượng của các sản phẩm mà bạn vận chuyển, nơi phần lớn khách hàng của bạn được đặt, cách xử lý các đơn đặt hàng gấp và chi phí sẽ là bao nhiêu.

Bạn có thể tìm thấy giá cho một số công ty vận chuyển lớn trực tuyến, bao gồm USPS, FedEx và UPS. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể muốn thực hiện một số mua sắm so sánh để xem nhà cung cấp vận chuyển nào sẽ cung cấp giá tốt nhất. Bạn có thể sử dụng một trang web như iShip.com để tìm ra cách nhanh nhất, rẻ nhất hoặc tốt nhất để gửi đơn đặt hàng của bạn.

Quyết định về các chỉ số hiệu suất chính của cửa hàng của bạn (KPIs)

Chọn đúng chỉ số hiệu suất chính (KPI) cho cửa hàng của bạn là điều bạn nên có trước khi ra mắt. Tuy nhiên, KPI của bạn cũng nên trôi chảy vì chúng có thể thay đổi theo thời gian. Vì bạn đã đặt ra một số mục tiêu và sứ mệnh cho doanh nghiệp của mình, những mục tiêu này sẽ gắn với KPI của bạn.

Vì vậy, ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tăng doanh số, bạn sẽ xem xét tỷ lệ chuyển đổi hàng ngày, số lượng bán hàng hàng ngày và số liệu thống kê lưu lượng truy cập.

Hoàn thiện chiến lược và chiến lược ra mắt của bạn

Trước khi bạn sẵn sàng để khởi chạy, bạn cũng sẽ muốn có một cuộc họp với nhóm tiếp thị của mình. Làm thế nào bạn sẽ có được thông tin về khai trương của bạn? Đây là thời điểm bạn sẽ có thể hướng nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của mình, xây dựng danh sách gửi thư của mình và hy vọng có được một số khách hàng trung thành.

Khuyến mãi cho lần ra mắt của bạn nên bao gồm tối thiểu:

 • Thông cáo báo chí cho phương tiện truyền thông trực tuyến và địa phương
 • Một bữa tiệc nơi bạn mời những người có ảnh hưởng chính (có thể được tổ chức trực tuyến)
 • Tặng hoặc giảm giá đặc biệt trong ngày diễn ra sự kiện
 • Trò chuyện trực tuyến nơi các chuyên gia đến và nói chuyện với khách hàng của bạn, do đó thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua một nền tảng trò chuyện. Ví dụ: nếu bạn đang bán thiết bị chơi gôn, bạn có thể có một người chơi golf chuyên nghiệp nói về cách cải thiện sự theo dõi của bạn.

Cố gắng suy nghĩ bên ngoài hộp khi lập kế hoạch chiến lược ra mắt của bạn. Bất cứ điều gì bạn có thể làm sẽ khiến bạn nổi bật trong cuộc thi là một điều tốt.

LÁI XE GIAO DỊCH CHO CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN MỚI CỦA BẠN

Ngay cả cửa hàng trực tuyến đẹp nhất cũng được sử dụng nhiều nếu khách hàng của bạn không biết bạn tìm thấy bạn ở đâu. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải lái xe càng nhiều lưu lượng càng tốt đến cửa hàng của bạn.

Tiếp cận với các blogger và báo chí

Ai là người có ảnh hưởng chính trong khu vực thích hợp của bạn? BuzzSumo là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn xác định những người nói nhiều nhất về các blogger trong một từ khóa hoặc cụm từ. Chỉ cần gõ vào chủ đề và xem những gì đi lên. Các blogger có ảnh hưởng nhất là những người bạn muốn kết nối với.

Thả cho họ một dòng và hỏi xem họ có quan tâm đến một cuộc phỏng vấn, bài viết hoặc chia sẻ tiếng hét cho nhau không.

Đăng cửa hàng của bạn lên Reddit

Reddit là một nền tảng mà mọi người sử dụng để tìm nội dung mà họ quan tâm. Một trong những hướng dẫn các trang web cung cấp không chỉ là tự quảng cáo một cách trắng trợn. Đây là nơi một blog liên quan đến cửa hàng của bạn có thể có ích. Chỉ viết một chủ đề liên quan đến cửa hàng trực tuyến của bạn, liên kết lại với một hoặc hai sản phẩm có ý nghĩa trong phạm vi bài viết và sau đó đăng thông tin hữu ích của bài viết lên Reddit để quảng bá nội dung và hy vọng, lần lượt, lái xe một số lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của bạn.

Tạo một bảng trên Pinterest

Hai phần ba những người đăng ký Pinterest là phụ nữ. Nếu nhân khẩu học mục tiêu của bạn là phụ nữ hoặc thậm chí là một phần phụ nữ, thật thông minh khi tạo một bảng trên Pinterest. Tuy nhiên, bạn cũng phải hiểu Pinterest Pinterest năng động để hiểu thực sự cách tiếp thị trên đó.

Đối với hầu hết các bữa tiệc, những người truy cập Pinterest là một bó xảo quyệt. Nếu bạn muốn tiếp cận họ và khuyến khích họ chia sẻ ghim của mình, bạn sẽ muốn quay lại nội dung trên trang web của mình. Bán dụng cụ nấu nướng? Cung cấp một công thức. Quần áo? Tạo một chiếc ghim trưng bày trang phục hoàn hảo cho một đêm trên thị trấn.

Tận dụng các công cụ mua sắm so sánh

So sánh các công cụ mua sắm (CSE) đã trở nên ngày càng phổ biến đối với những người tiêu dùng sử dụng chúng để tìm giá tốt nhất cho một mặt hàng cụ thể. Chúng cũng là một cách bạn có thể đạt được nhiều doanh số hơn cho cửa hàng trực tuyến của mình.

Về cơ bản, bạn đăng ký và trả tiền cho mỗi lần nhấp khi có ai đó đến cửa hàng của bạn thông qua CSE. Tuy nhiên, đây là quảng cáo cực kỳ nhắm mục tiêu. Người nhấp vào liên kết đó đã tìm kiếm sản phẩm bạn bán và đang tìm một nơi có giá tốt để cô ấy có thể mua sản phẩm đó. Tỷ lệ hội thoại có thể sẽ cao hơn rất nhiều so với lưu lượng truy cập chung từ các công cụ tìm kiếm.

Bắt đầu một blog

Như đã đề cập trước đây, một blog có thể giúp cung cấp nội dung mà bạn có thể chia sẻ trên các trang web như Reddit, StumbleUpon và thậm chí các blogger khác sẽ liên kết đến. Bạn cũng có thể sử dụng các bài viết trên blog của mình để tăng thêm giá trị cho khách hàng thường xuyên khi bạn giáo dục họ về một loạt các chủ đề liên quan đến sản phẩm và thích hợp của bạn.

Lý tưởng nhất, blog nên là một phần của trang web của bạn, để khi mọi người đến đọc một bài viết họ đã có trên trang web của bạn và có thể dễ dàng nhấp qua để đi mua sắm hoặc mua các mặt hàng cụ thể.

Tiếp cận với người dùng Instagram Power

Tính đến tháng 9 năm 2015, Instagram đã có khoảng 400 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Trong số những người dùng đó, một số người được gọi là người dùng quyền lực. Đây là những người dùng có lượng người theo dõi đông đảo và đăng ảnh thường xuyên. Chìa khóa để kết nối với người dùng quyền lực là đăng một bức ảnh liên quan đến họ theo một cách nào đó và đề cập đến họ trong các bình luận. Trong khi kỹ thuật này giành chiến thắng luôn luôn tìm thấy thành công, nó là giá trị đầu tư thời gian. Nếu chỉ một người dùng quyền lực đề cập đến cửa hàng của bạn, nó có thể tăng mức độ hiển thị của bạn.

Giống như hầu hết các mạng truyền thông xã hội, chìa khóa là thêm một thứ gì đó có giá trị và điều đó sẽ thu hút sự quan tâm của những người theo dõi quyền lực.

Tweet trên Twitter

hơn 1,3 tỷ người dùng đã đăng ký trên Twitter. Ít nhất một phần của những người dùng đó sẽ quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Khi nói đến tiếp thị Twitter, bạn sẽ nhận lại những gì bạn đưa vào đó. Nếu bạn muốn mọi người theo dõi bạn, chuyển tiếp tin nhắn cho bạn và chia sẻ nội dung của bạn, bạn sẽ cần phải trả lại sự ủng hộ. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn tweet những thứ đáng để chia sẻ và bạn không phải tự quảng cáo mọi lúc.

Thu hút người theo dõi trên Facebook

Facebook có xung quanh 1 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Một trong những điều độc đáo của Facebook là bạn có thể tạo một trang riêng cho doanh nghiệp của mình mà không cần phải tạo một tài khoản riêng. Facebook cũng cung cấp quảng cáo được nhắm mục tiêu cao, nơi bạn có thể chỉ định mọi thứ từ các loại sở thích mà những người nhìn thấy quảng cáo của bạn nên có độ tuổi.

Bắt bạn bè và gia đình chia sẻ

Nếu bạn đã nhận ra, bạn đã có một đội ngũ tiếp thị khá mạnh đã ở trong vòng tròn bên trong của bạn. Gia đình và bạn bè của bạn có thể muốn thấy bạn thành công với cửa hàng trực tuyến của bạn. Don Cầu ngần ngại yêu cầu họ chia sẻ thông tin về cửa hàng của bạn với những người họ biết.

CUỐI CÙNG RA MẮT CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN CỦA BẠN

Bạn đã dành nhiều tháng để chuẩn bị cho việc ra mắt cửa hàng trực tuyến của mình, quảng bá nó tới mọi người bạn biết và truyền miệng. Khi ngày ra mắt đến, bạn vẫn cần phải thực hiện một số tác vụ bổ sung để giữ cho cửa hàng hoạt động trơn tru.

Quản lý hàng tồn kho

Một trong những lợi thế chính của cửa hàng trực tuyến là theo dõi hàng tồn kho được tự động hóa. Nhìn thoáng qua, bạn có thể thấy những mặt hàng nào có cổ phiếu nhỏ và những gì bạn có quá nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu mất bao lâu để có được một mặt hàng nhất định từ các nhà cung cấp. Ví dụ: nếu bạn đặt hàng một số mặt hàng từ nước ngoài, có thể mất nhiều tuần để nhận được chúng.

Theo thời gian, bạn sẽ có thể thấy một số mẫu bán hàng và biết rằng khi bạn nhận được một số lượng nhất định của sản phẩm mà bạn cần đặt hàng mới.

Nếu bạn đang sử dụng các công ty thả tàu, bạn sẽ cần phối hợp với các hệ thống của họ để đảm bảo rằng bạn không bán các mặt hàng mà họ đã ngừng hoặc hết hàng. Cách tồi tệ nhất để bắt đầu danh tiếng của bạn như một chủ cửa hàng trực tuyến là làm cho khách hàng chờ đợi đơn hàng của họ.

Xử lý Hoàn thành và Vận chuyển

Ngoài hệ thống trực tuyến hoạt động trơn tru, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn có các quy trình tại chỗ để nhanh chóng thực hiện các đơn đặt hàng và gửi chúng ra.

 • Nếu bạn mang các vật phẩm bạn lưu trữ trong kho (hoặc thậm chí chỉ là một phòng dự phòng trong nhà của bạn bây giờ), bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn tạo một hệ thống danh mục cho phép bạn tìm thấy mặt hàng đó một cách dễ dàng. Hãy suy nghĩ về cách các cuốn sách được sắp xếp trong một thư viện và xem loại hệ thống chữ số hoặc chữ cái nào bạn có thể tạo sẽ hoạt động cho các sản phẩm bạn cung cấp. Đảm bảo bạn bao gồm số này trong hệ thống giỏ hàng cũng như vị trí an toàn.
 • Đến bây giờ, bạn có thể đã quyết định những dịch vụ vận chuyển nào mà bạn sẽ sử dụng cho cửa hàng trực tuyến của mình. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải có đồ dùng trong tay như hộp, gói, băng keo đóng gói và bọc bong bóng.
 • Luôn kiểm tra kỹ xem đơn hàng đã được điền đúng chưa và mọi thứ đều nằm trong lô hàng đã được đặt hàng.
 • Bạn sẽ muốn bao gồm một hóa đơn với mỗi đơn hàng để khách hàng có thể thấy trong nháy mắt rằng tất cả các mặt hàng đã được vận chuyển.

Xử lý các vấn đề của khách hàng

Quảng cáo truyền miệng là một lực lượng mạnh mẽ. Mọi người sẽ lan truyền cả mặt tốt và mặt xấu về bạn. Một khách hàng không hài lòng có thể nói với mười người khác, hoặc trong trường hợp truyền thông xã hội, hàng ngàn người khác. Khi một khách hàng không hài lòng:

 • Trả lời ngay khi nhận được khiếu nại.
 • Khắc phục vấn đề. Thay thế các mặt hàng bị hư hỏng hoặc không làm việc, cung cấp bưu chính trở lại hoặc cung cấp một trao đổi.
 • Hãy nhớ nhiệm vụ của trang web của bạn. Là nhiệm vụ của bạn chỉ để kiếm tiền? Mặc dù tiền rất quan trọng, nhưng bạn có thể muốn tham gia vào công việc kinh doanh của mình vì nhiều lý do khác. Làm thế nào để dịch vụ khách hàng của bạn đo lường theo mục tiêu của bạn?

Nếu bạn có thể giải quyết vấn đề, bạn có thể có được một khách hàng trung thành trọn đời.

Xử lý trao đổi và trả lại sản phẩm

Nếu một mặt hàng đến khách hàng bị hư hỏng trong quá trình dropshipping, bạn sẽ cần phải khiếu nại thay mặt họ với nhà bán buôn cung cấp dịch vụ vận chuyển thả. Hoặc, nếu vật phẩm chỉ đơn giản là không hoạt động hoặc bị lỗi theo một cách nào đó, nhà sản xuất nên vui lòng thay thế miễn phí. Điều đó có nghĩa là cước phí trả lại cho sản phẩm bị hư hỏng được chăm sóc và không mất chi phí của khách hàng.

Mặt khác, nếu mặt hàng bị hư hỏng trong vận chuyển, bất kỳ bảo hiểm nào bạn có trên mặt hàng sẽ phải trả chi phí thay thế mặt hàng đó. Tất nhiên, bạn cần phải nộp đơn khiếu nại để nhận khoản bồi hoàn và có thể có sự chậm trễ trước khi bạn nhận được khoản thanh toán. Tuy nhiên, bạn không nên làm cho khách hàng chờ đợi trước khi bạn thay thế mặt hàng.

Tối ưu hóa eStore để tăng chuyển đổi

Khi bạn khởi chạy cửa hàng của mình, bạn sẽ có thể thấy rõ một số mẫu. Bạn sẽ muốn tiến hành một số thử nghiệm phân tách A / B để xem liệu các trang đích cụ thể có lưu lượng truy cập kênh hiệu quả hơn thông qua giỏ hàng và bán hàng đã hoàn thành.

Bạn có thể kiểm tra mọi thứ có thể tưởng tượng bằng cách theo dõi phân tích và thực hiện kiểm tra A / B. Kiểm tra các nút màu khác nhau, giao hàng miễn phí hoặc giảm vận chuyển và thậm chí các mô tả khác nhau hoặc các tính năng khác.

Một số điều khác bạn có thể làm để tối ưu hóa eStore của mình là:

 • Nhìn vào trang web của bạn như là một khách hàng. Điều gì thu hút mắt của bạn? Điều gì là phức tạp hoặc khó hiểu?
 • Kiểm tra để đảm bảo giá được đánh dấu rõ ràng.
 • Thêm đánh giá và lời chứng thực để tạo cảm giác tin cậy.
 • Tận dụng ưu đãi đặc biệt cho phân khúc người dùng đã đăng ký

Bằng cách sử dụng Google Analytics và thống kê trang web của bạn, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về những gì đang hoạt động để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng và thực hiện các thay đổi tương ứng.

POST LAUNCH TRANG WEB KINH TẾ

Khi bạn đã khai trương cửa hàng trực tuyến của mình, bạn sẽ cần tiếp tục nỗ lực tiếp thị một cách thường xuyên, hoặc bạn sẽ có nguy cơ mất dần đà. Một số điều bạn muốn làm thường xuyên bao gồm:

Phân bổ ngân sách tiếp thị

Cho dù bạn có nhà đầu tư, vay tiền hay tiết kiệm đã sử dụng, ngân sách tiếp thị khởi động ban đầu của bạn sẽ được sử dụng nhanh chóng. Điều quan trọng là phân bổ tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của bạn để tiếp thị nếu bạn muốn tiếp tục tiếp cận khách hàng mới.

Một nguyên tắc nhỏ là chi tiêu tối đa 20% lợi nhuận của bạn trên quảng cáo.

Bạn cũng cần phải quyết định mục tiêu của mình là gì. Ví dụ, bạn tập trung vào việc tạo khách hàng tiềm năng hay tăng doanh số cho khách hàng hiện tại? Sau đó, hãy xem các kênh quảng cáo nào có hiệu quả nhất để đáp ứng các mục tiêu đó và phân bổ nhiều tiền hơn cho các địa điểm đó hơn các kênh khác.

Bắt đầu một chiến dịch quảng cáo

Giống như hầu hết các phần của việc điều hành một cửa hàng trực tuyến, bước đầu tiên của bạn là tìm ra mục tiêu của bạn là gì cho chiến dịch quảng cáo. Bạn muốn đạt được điều gì?

Tiếp theo, bạn sẽ muốn nghĩ về nhân khẩu học mục tiêu bạn muốn tiếp cận với chiến dịch. Điều này sẽ cho bạn biết nơi bạn nên khởi chạy chiến dịch quảng cáo và nền tảng truyền thông xã hội nào sẽ hoạt động tốt nhất để đáp ứng mục tiêu của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ xây dựng chiến dịch trên các nền tảng bạn chọn và nên kiểm tra tính hiệu quả của quảng cáo. Bạn có thể muốn thực hiện các điều chỉnh để tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo của mình.

Làm việc về SEO thương mại điện tử

Bây giờ bạn đã ra mắt trang web của mình, mục tiêu tiếp theo của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn bất kỳ đối thủ nào của bạn làm trên các công cụ tìm kiếm. Optify đã tiến hành một số nghiên cứu cho thấy rằng trang web xếp hạng số một cho một từ khóa nhất định có tỷ lệ nhấp qua gấp đôi so với vị trí thứ hai.

Bạn cần phải tiếp tục thực hiện cả nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh như được đề cập ở đầu hướng dẫn này. Khi bạn không xếp hạng cũng như một đối thủ, hãy nghiên cứu trang của họ và tìm hiểu lý do tại sao. Thông thường, vấn đề là ai có nội dung tốt hơn những ngày này, vì vậy blog của bạn có thể giúp với điều này cũng như mô tả chi tiết sản phẩm của bạn như thế nào.

Khắc phục mọi sự cố, chẳng hạn như lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp. Nói tóm lại, làm cho trang của bạn tốt nhất tuyệt đối có thể.

Tiếp tục tiếp thị truyền thông xã hội

Với tiếp thị truyền thông xã hội, bạn phát triển mối quan hệ với những người theo dõi mình. Phát triển tiếng nói và phong cách là điều quan trọng. Bạn cũng sẽ muốn chia sẻ một tỷ lệ phần trăm chỉ để cho vui chứ không phải với bất kỳ ý định bán hàng nào. Những người theo dõi đánh giá cao sự hài hước hoặc thông tin hữu ích và sẽ chia sẻ điều đó với những người khác.

Thiết lập tiếp thị qua email

Quyết định một lịch trình tiếp thị qua email. Bao lâu bạn muốn gửi cho người đăng ký một bản tin? Điều gì về phiếu giảm giá và khuyến mại đặc biệt? Làm thế nào bạn có thể tiếp cận với những người đó mà không làm cho có vẻ như bạn chỉ bán cho họ?

Xem xét việc viết một ebook hoặc hướng dẫn và cung cấp nó để đổi lấy việc đăng ký nhận bản tin của bạn. Điều này có thể cung cấp cho khách truy cập trang web một động lực để đăng ký.

Thiết lập chương trình liên kết

Bạn có muốn cung cấp một chương trình liên kết cho người khác? Đây có thể là một cách tuyệt vời để có được một sản phẩm độc đáo trên nhiều trang web.

 • Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ hàng tồn kho để thực hiện đơn hàng.
 • Chọn một cấu trúc bồi thường cho phép bạn kiếm đủ tiền lãi để đáp ứng chi phí đầu tư.

Nếu bạn sử dụng một trang web như Shopify, bạn có thể dễ dàng tích hợp một chương trình liên kết. Nếu bạn tự lưu trữ, thì bạn sẽ cần xem xét các tùy chọn cho phép bạn triển khai ID theo dõi liên kết để bạn có thể ghi có đúng vào chi nhánh đã gửi cho bạn giới thiệu.

Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết

Bạn có muốn khuyến khích khách hàng đặt hàng từ bạn hết lần này đến lần khác? Thực hiện một chương trình khách hàng thân thiết thưởng cho khách hàng đã đặt hàng một số lượng sản phẩm nhất định hoặc một số dịp cụ thể. Bạn có thể thưởng cho họ bằng tiền mặt để chi tiêu, giảm giá hoặc thậm chí là những món quà nhỏ mà họ có thể chọn. Một số trang web thực hiện điều này một cách hiệu quả bao gồm Sephora, Kohl, (Kohl, Cash) và Old Navy.

Hãy suy nghĩ về những phần thưởng sẽ giữ cho cơ sở khách hàng mục tiêu của bạn trở lại nhiều lần.

Phần kết luận

Điều hành cửa hàng trực tuyến của riêng bạn mang đến cho bạn cơ hội trở thành chủ doanh nghiệp mà không cần đầu tư nhiều tiền mặt như bạn phải làm cho một cửa hàng gạch và vữa. Nếu bạn có kế hoạch đúng đắn và luôn đi đầu trong các xu hướng và tiếp thị, bạn sẽ có thể xây dựng một doanh nghiệp Thương mại điện tử rất thành công.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me