Cách chọn một Niche thương mại điện tử

Vẫn còn chỗ cho các nhà tiếp thị thương mại điện tử mới. Theo Statista, thương mại điện tử là một ngành công nghiệp trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la. Bắt đầu với Thương mại điện tử có nghĩa là chọn một thị trường ngách mà bạn có thể đam mê, nhưng cũng có khả năng mang lại lợi nhuận. Điều quan trọng là chọn một thị trường thích hợp để bạn biết khách hàng nào sẽ nhắm mục tiêu.


Có hàng ngàn sản phẩm có sẵn mà bạn có thể bán trực tuyến. Doanh nhân mới đôi khi gặp khó khăn khi biết bắt đầu từ đâu trong quá trình lựa chọn.

Chọn đúng thị trường thương mại điện tử

Nhìn vào nhu cầu thị trường

Một cách để chọn một thị trường thương mại điện tử là xem nhu cầu thị trường của sản phẩm đó. Hãy nói rằng bạn tìm thấy một sản phẩm mà bạn nghĩ là thú vị và độc đáo. Có một số cách để xác định xem có thể cần một sản phẩm đó không.

Có một số loại sản phẩm cơ bản bạn có thể bán. Họ có xu hướng rơi vào các loại sau:

 • Ebook và sách hướng dẫn
 • Sản phẩm giải quyết vấn đề
 • Sản phẩm tiêu thụ (đây là những mặt hàng mọi người sử dụng hết và phải bổ sung)
 • Mặt hàng mới lạ

Khi bạn chọn một mặt hàng từ một trong những danh mục đó, tiếp theo bạn sẽ muốn xem liệu sản phẩm đó có phù hợp với bất kỳ chủ đề xu hướng trên Google.

xu hướng Google

Hãy xem những chủ đề nào đang là xu hướng trên Google và xem các sản phẩm bạn đang xem xét có phù hợp với một trong những chủ đề đó không.
Ví dụ: hai tìm kiếm xu hướng hàng đầu trên Google cho ngày 14 tháng 12 năm 2015 là:

 • Kim Kardashian
 • Justin Bieber.

Sản phẩm của bạn có thể gắn với những người nổi tiếng hoặc âm nhạc theo bất kỳ cách nào? Nếu không, hãy tiếp tục đi xuống các xu hướng, xem liệu có bất cứ điều gì đáp ứng sở thích mà mọi người hiện đang có.

Xu hướng truyền thông xã hội

Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, 65% người lớn hiện sử dụng mạng xã hội. Theo dõi những gì đang là xu hướng trên các trang web như Twitter và Facebook cũng có thể cho bạn biết rất nhiều về bất kỳ nhu cầu chưa được đáp ứng nào và lợi ích của khách hàng tiềm năng trực tuyến.
Ví dụ: một số chủ đề xu hướng trên Twitter vào tháng 12 là:

 • Yêu nước
 • Giáng sinh
 • Trung tâm thể thao

Ngoài việc đăng nhập vào Twitter và chỉ nhìn sang thanh bên trái để xem xu hướng nào, bạn có thể sử dụng các trang web như Xu hướng phá vỡ những gì mọi người ở các khu vực khác nhau trên thế giới đang nói về.

Trên Facebook, khám phá các chủ đề xu hướng dễ dàng như đăng nhập vào tài khoản của bạn và tìm kiếm ở thanh bên phải trên trang chủ của bạn. Ba chủ đề hàng đầu sẽ kéo lên và bạn có thể xem thêm bằng cách nhấp vào mũi tên xuống. Ví dụ: các chủ đề này là xu hướng vào ngày 14 tháng 12 năm 2015:

 • Năm đánh giá
 • Bầu cử tổng thống
 • Chồng Instagram

Mặc dù các chủ đề rất rộng, nhưng chúng có thể cho bạn ý tưởng về những gì mọi người hiện đang quan tâm và do đó, một nơi tốt để bắt đầu động não về một sản phẩm bạn có thể muốn bán trực tuyến.

Bán chạy nhất

Trong khi bạn không muốn sao chép những gì người khác đang làm, bạn có thể biết được các loại sản phẩm mà mọi người đang mua bằng cách tìm kiếm danh sách bán chạy nhất.

 • Amazon là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu trên toàn thế giới. Truy cập Amazon.com, nhấp vào Danh mục và chọn một. Bây giờ, hãy vào đầu trang danh mục và nhấp vào tab có nội dung là Best Best Sellers ‘để xem các sản phẩm hot nhất là gì.
 • Ebay là một nơi khác để tìm kiếm các sản phẩm xu hướng nóng. Chỉ cần truy cập Ebay.com, di chuột qua tab có nội dung là ngay hôm nay và sau đó nhấp vào Bộ sưu tập xu hướng của Today Today. Nó sẽ cho bạn thấy các mục đang làm tốt tại thời điểm này.
 • Nếu bạn nghĩ về việc bán các sản phẩm thủ công hoặc thủ công, Etsy là một nơi tốt để xem những gì đang làm tốt và những gì đang làm. Truy cập https://www.etsy.com/market/best_selling_items để tìm hiểu những gì nóng ngày hôm nay.

Cuộc thi là gì?

Trong khi bạn trên các trang web này đang nghiên cứu, hãy dành thời gian để nghiên cứu về sự cạnh tranh của bạn. Nếu bạn nhấp vào tên người dùng trên bất kỳ trang web nào, bạn có thể thấy toàn bộ kho sản phẩm mà người bán đang cung cấp.

Ví dụ, hãy nói với bạn rằng bạn nhận thấy rằng một người khác đang bán một sản phẩm trong danh sách ngắn các mặt hàng của bạn để bán. Hãy để chỉ thấy nó là một cần câu và cuộn. Bạn nhấp vào tên người dùng đó và thấy rằng anh ta cũng bán các phụ kiện như dây câu và mồi. Có lẽ anh ta cũng bán hộp giải quyết, nhắm vào cùng một nhóm.

Bạn có thể học được rất nhiều bằng cách nghiên cứu những gì đối thủ của bạn đang làm. Bạn có thể tìm hiểu nơi quảng cáo và thậm chí những sản phẩm bổ sung bạn có thể bán.

Tìm hiểu Niche chọn của bạn

Một khi bạn có một hoặc hai sản phẩm, bạn có thể thiết lập vị trí thích hợp của mình. Hãy để sử dụng ví dụ trên và nói rằng bạn đã chọn nguồn cung cấp cá làm khu vực thích hợp của bạn.

Bước tiếp theo

Khi bạn chọn một vị trí thích hợp, các bước tiếp theo của bạn là gì?

 • Những sản phẩm có sẵn? Chỉ vì bạn thích một sản phẩm không có nghĩa là bạn sẽ có thể tìm một nơi để đặt hàng nhanh chóng và giữ nó trong kho. Bạn cũng phải xem xét chi phí và nếu bạn có thể bán mặt hàng đó với giá tương đương với các nhà bán lẻ trực tuyến khác.
 • Những sản phẩm có biên lợi nhuận lớn nhất? Một cách để thu hẹp danh sách các mặt hàng có thể bán là xem xét mức giá bạn có thể mua chúng ở mức giá nào, mức giá nào chúng sẵn sàng để trực tuyến và mức lợi nhuận chung của bạn là bao nhiêu. Tỷ suất lợi nhuận càng cao, lý thuyết doanh nghiệp của bạn sẽ làm tốt hơn.
 • Có nhà cung cấp cung cấp tùy chọn vận chuyển thả? Nếu mặt hàng lớn, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền vì thay vì vận chuyển hàng cho bạn và sau đó vận chuyển cho người mua, bạn bỏ qua một bước trong quy trình bưu chính, do đó giảm chi phí.
 • Có giảm giá nếu bạn mua với số lượng lớn? Nếu bạn chắc chắn, bạn có thể bán mặt hàng, mua số lượng lớn có thể giảm chi phí sản xuất. Thông thường, càng nhiều mặt hàng bạn có thể mua cùng một lúc, mức giá tốt hơn mà bạn sẽ nhận được cho sản phẩm đó.

Xem xét theo mùa

Là sản phẩm bán chạy nhất vào những thời điểm nhất định trong năm so với những thời điểm khác? Một ví dụ là áo len Giáng sinh xấu xí. Họ sẽ bán tốt nhất trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 1. Phần còn lại của năm, doanh số sẽ giảm.

Nếu bạn có kế hoạch bán một mặt hàng theo mùa, hãy có kế hoạch dự phòng cho những gì bạn sẽ bán trong những tháng chậm chạp của bạn hoặc cách bạn sẽ tăng mạnh trong doanh số bán hàng theo mùa vào năm tới.

Bạn có thể nhận được đằng sau sản phẩm này?

Trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng để bán một sản phẩm, hãy tự hỏi mình nếu đó là thứ bạn có thể nhận được phía sau. Bạn có nghĩ rằng nó làm tăng giá trị cho cuộc sống của người khác? Nếu không, bạn sẽ khó bán nó khi bạn phải bày sản phẩm.

Tiềm năng cho sản phẩm tăng thêm giá trị

Bạn có tin rằng sản phẩm được làm tốt và một giá trị tốt cho tiền? Bạn có nghĩ rằng nó làm cho khách hàng của bạn có cuộc sống tốt hơn, ngay cả khi chỉ trong một số cách nhỏ?

Bạn có sử dụng sản phẩm cho mình không? Lời chứng thực cá nhân là mạnh mẽ. Một ví dụ về điều này là đại diện của các công ty MLM như tinh dầu Young Living. Họ sử dụng các loại dầu và thề với họ. Niềm đam mê này tỏa sáng, và những người khác muốn thử sản phẩm. Nếu bạn muốn bán một sản phẩm, thì bạn cần chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng sử dụng nó và bạn hiểu cách thức hoạt động của nó và tại sao nó là sản phẩm tốt nhất trong số các sản phẩm tiềm năng ngoài kia.

Dựa theo Tạp chí doanh nhân, lời chứng thực hoạt động vì họ:

 • Xây dựng lòng tin
 • Aren thăng thư rác
 • Giúp vượt qua những nghi ngờ

Tiềm năng bán hàng lặp lại

Là sản phẩm mà mọi người sẽ sắp xếp lại hay đó là sản phẩm họ mua một lần và không bao giờ trở lại?
Sản phẩm mà mọi người mua một lần:

 • Hộp công cụ đắt tiền
 • Mặt hàng mới lạ
 • Dụng cụ

Sản phẩm mà mọi người đặt hàng nhiều lần:

 • Sản phẩm thực phẩm
 • Mỹ phẩm
 • Quần áo

Một sản phẩm họ yêu thích có thể sử dụng hết hoặc sẽ bị hao mòn là một sản phẩm mà họ có thể sẽ sắp xếp lại. Tuy nhiên, don lồng nhất thiết phải loại trừ các sản phẩm khác. Bạn cũng phải xem liệu có khả năng mọi người đặt hàng cho các thành viên khác trong gia đình hoặc tặng quà không.

Tăng trưởng và khả năng mở rộng

Nếu bạn đã từng nói chuyện với một nhà đầu tư hoặc xem NBC Lừa Shark Tank, thì có lẽ bạn đã nghe thấy từ khả năng mở rộng từ. Tóm lại, điều này chỉ có nghĩa là liệu doanh số của mặt hàng có thể tăng lên nhanh chóng hay đó là một sản phẩm giảm giá ở các thị trường lớn hơn.

Một ví dụ về một sản phẩm giành được quy mô tốt có thể là dịch vụ đỗ xe cho các nhà hàng quy mô cao tại địa phương. Đây là một thị trường nơi bạn thực sự phải có một liên hệ để có được tốt với các nhà hàng. Có rất nhiều sự cạnh tranh. Nó không dễ dàng được đưa đến các thị trường khác, nơi bạn có thể không có cùng địa chỉ liên hệ. Ngoài ra còn có sự cạnh tranh cao ở các thị trường khác.

Một ví dụ về một sản phẩm có khả năng mở rộng tốt sẽ là một chiếc xe đẩy em bé giúp mẹ tiết kiệm trở lại. Có lẽ sản phẩm hiện đang được bán ở một vài cửa hàng địa phương. Tuy nhiên, với các kết nối và công việc phù hợp, đây là một sản phẩm có thể dễ dàng thu hút hàng loạt bà mẹ mới sinh ngoài kia. Nó có thể được bán ở nhiều thị trường trên thế giới và trực tuyến.

Là mặt hàng bạn đang xem có thể mở rộng?

 • Nó có kháng cáo hàng loạt không?
 • Nó sẽ dịch tốt cho cả bán hàng trực tuyến và gạch và vữa?
 • Bạn có khả năng thay đổi nó, điều chỉnh nó, thêm các sản phẩm tương tự vào nó không?

Tất nhiên, có rất nhiều yếu tố bổ sung để tìm ra khả năng mở rộng, nhưng đó là những điều cơ bản sẽ giúp bạn quyết định giữa các sản phẩm bạn có thể đang xem xét.

Tìm nhà cung cấp

Khi bạn quyết định chọn sản phẩm, bạn có một số lựa chọn về cách lấy sản phẩm:

 • Tự làm sản phẩm (điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng mở rộng sau này)
 • Trả tiền cho ai đó để sản xuất sản phẩm cho bạn
 • Tìm một nhà cung cấp đã làm sản phẩm và sẵn sàng bán sỉ

Triển lãm thương mại

Một cách để tìm nhà cung cấp là đến thăm các triển lãm thương mại trong khu vực thích hợp của bạn. Vì vậy, hãy để lại sử dụng ví dụ cung cấp câu cá đó. Bạn sẽ tham dự một triển lãm thương mại giải quyết câu cá bán buôn. Trong khi tại chương trình, bạn ghi chú, đặt câu hỏi và tìm kiếm các sản phẩm độc đáo để bán.

Bạn nên thu thập:

 • Thông tin liên lạc
 • Công ty có khả năng thực hiện các đơn đặt hàng lớn
 • Thông tin về vận chuyển thả

Hầu hết những người tại các triển lãm thương mại là nhà cung cấp bên thứ ba. Khi có thể, bỏ qua các nhà cung cấp và đặt hàng trực tiếp từ một công ty để giảm chi phí. Đó là nơi bán buôn đến.

Tìm người bán buôn

Định vị người bán buôn có thể khó khăn hơn bạn nghĩ. Nhiều người bán buôn sẽ bật lên trong các tìm kiếm Google của bạn hoàn toàn không phải là người bán buôn. Giá của chúng không ở mức cho phép bạn kiếm được lợi nhuận hợp lý.

Shopify có một danh sách tốt đẹp của cả nhà cung cấp trong và ngoài nước. Đây là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng bạn cũng có thể mua một vài sản phẩm và kiểm tra bao bì để biết thông tin nhà sản xuất. Liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất qua email, thư điện tử hoặc điện thoại và hỏi về các tài khoản bán buôn.

Thị trường cho Niche của bạn là gì?

Bây giờ bạn đã chọn một sản phẩm và tìm thấy nguồn cung của sản phẩm đó trước khi bạn chi tiền đặt hàng tồn kho, bạn nên đảm bảo có những thị trường riêng biệt cho thị trường ngách của bạn.

Phân tích nơi bạn có thể quảng bá và bán sản phẩm của mình

Khi bạn đang nghiên cứu sản phẩm và đối thủ của mình, bạn có thể đã đưa ra một danh sách các địa điểm mà đối thủ đang bán và biết rằng bạn có thể đi ngang với đối thủ của mình trong thị trường đó.

Bây giờ, nếu bạn muốn vượt trội so với đối thủ, bạn phải tìm thêm. Hãy nghĩ về Thương mại điện tử như một nỗ lực đa diễn đàn:

 • Tạo một hệ thống giỏ hàng trên trang web của bạn.
 • Có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Nói chuyện với các chủ sở hữu thương mại điện tử khác về việc cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho các khách hàng khác của bạn trong một bản tin.
 • Email người dùng của giỏ hàng bị bỏ rơi. Kissmetrics ước tính rằng 54% người mua hàng người từ bỏ giỏ hàng, nhưng sau đó được giảm giá, sẽ hoàn thành việc bán hàng. Hình thức theo dõi và tiếp cận này là thứ bạn có thể dễ dàng tự động hóa và làm tốt hơn một chút so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Vấn đề gì làm sản phẩm giải quyết?

Một điều bạn nên tìm hiểu xem bạn đã có vấn đề gì chưa, đó là vấn đề mà sản phẩm giải quyết cho mọi người. Trong trường hợp cần câu và cuộn dây, hãy để Lừa nói rằng chiếc mà bạn đã chọn để bán bây giờ cho phép một ngư dân bass phát xa hơn và chính xác hơn bất kỳ loại nào khác trên thị trường.

Bây giờ bạn biết không chỉ quảng bá cho ai (ngư dân bass), mà bạn còn biết những gì mang lại lợi ích cho cần câu và cuộn dây, vì vậy bạn biết cách quảng bá cho nhân khẩu học đó.

Khách hàng sẽ tìm thấy bạn như thế nào?

Bạn có thể tạo một trang web đẹp nhất mà mọi người từng thấy, giảm giá và làm tất cả những điều đúng đắn, nhưng nếu khách hàng không biết cách tìm bạn, bạn sẽ lãng phí công sức của mình.

Ngoài việc có một trang web, bạn cần đảm bảo trang web của bạn:

 • Xếp hạng tốt trong tìm kiếm công cụ tìm kiếm
 • Là di động thân thiện. Tiếp thị lại ước tính rằng hơn 70% khách hàng mua hàng trên điện thoại thông minh tại một số điểm. Email và trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động.
 • Có liên kết trong nước. Những điều này đạt được khi bạn tham gia vào cộng đồng trực tuyến cho lĩnh vực của bạn.
 • Trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng. Vì vậy, bạn sẽ tham gia diễn đàn cho ngư dân bass. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không bị spam. Don Quảng chỉ quảng bá sản phẩm của bạn trên các diễn đàn, nhưng đưa ra lời khuyên hợp lý để thiết lập bản thân như một cơ quan có thẩm quyền.
 • Thêm nội dung có giá trị. Lưu trữ một blog trên trang web của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Nó cho phép bạn thêm các chủ đề hữu ích mà bạn có thể hướng mọi người đến dưới dạng giá trị gia tăng (giả sử diễn đàn cho phép liên kết).

Bạn cũng cần phải sử dụng một số quảng cáo thông minh trên phương tiện truyền thông xã hội, trong các bản tin nhắm mục tiêu vào nhân khẩu học thị trường của bạn và thậm chí bằng cách phát danh thiếp liệt kê địa chỉ trang web của bạn khi bạn gặp trực tiếp ngư dân địa phương.

Lấp đầy lỗ trên thị trường Bạn chọn

Bây giờ bạn đã chọn thị trường ngách của mình và bắt đầu bán sản phẩm, có lẽ bạn hiểu thị trường ngách bạn đã chọn tốt hơn rất nhiều.

Nhìn vào những câu hỏi mà người dùng mục tiêu của bạn hỏi trong diễn đàn hoặc trên blog của bạn. Họ cần gì để aren được đáp ứng? Bạn có thể tìm hoặc làm một sản phẩm giải quyết vấn đề đó không?

Tìm một thị trường ngách mà bạn đam mê có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu hiểu nhiều hơn và nhiều hơn về nhu cầu khách hàng của bạn cần phải được giải quyết. Chọn đúng thị trường có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển theo thời gian khi bạn thêm nhiều sản phẩm và khám phá những cách mới để quảng bá những sản phẩm đó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me