BigC Commerce so với Magento: Bạn nên chọn nền tảng thương mại điện tử nào?

Mặc dù Bigc Commerce và Magento khá khác nhau, cả hai đều có một lượng người theo dõi mạnh mẽ trong cộng đồng cửa hàng trực tuyến.


Bigc Commerce được thành lập bởi hai người Úc là Giỏ hàng Interspire năm 2003 và chuyển đổi thành Bigc Commerce vào năm 2009. Với hơn 50.000 thương nhân ngày nay và doanh thu 4 tỷ đô la, bạn có thể kết luận mức độ phổ biến của họ trong không gian Thương mại điện tử.

Thương mại lớn so với Magento

Culver City, có trụ sở tại California, Varian, Inc., đã phát triển Magento vào năm 2008. Magento chiếm gần 30% thị phần trong số các đối thủ cạnh tranh, với hơn 150.000 thương nhân bao gồm một số nhà bán lẻ tên tuổi và khoảng 50 tỷ đô la hàng hóa được giao dịch mỗi năm.

Là chủ cửa hàng nghiêm túc chuẩn bị bán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến, có nhiều tùy chọn hơn để thiết kế trang web Thương mại điện tử của bạn hơn bao giờ hết và Bigc Commerce hoặc Magento có thể là hai bạn muốn xem xét.

Contents

Sự khác biệt chính giữa cả hai nền tảng

Thương mại lớn Bigc Commerce rơi vào một lớp các nền tảng Thương mại điện tử cung cấp giải pháp lưu trữ, dựa trên mẫu để lưu trữ và quản lý trang web cửa hàng của bạn. Nó được tạo ra cho người dùng mới làm quen muốn nhanh chóng và dễ dàng thiết lập cửa hàng, quản lý sản phẩm và quảng bá thương hiệu của họ. Nó cung cấp một số tùy chọn tùy chỉnh. Mô hình định giá cho loại nền tảng này dựa trên số lượng đăng ký và doanh số hàng tháng.

Magento Magento là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh mẽ, tự lưu trữ cho phép bạn (hoặc nhà phát triển có kinh nghiệm của bạn) sử dụng mã nguồn mở để xây dựng trang web. Nó được tạo ra cho các lập trình viên hoặc nhà phát triển có kinh nghiệm, những người muốn có sự linh hoạt trong thiết kế cao. Bạn tải xuống phần mềm miễn phí và thêm ứng dụng để tạo môi trường mua sắm hoặc bạn có thể đầu tư vào một kế hoạch doanh nghiệp đắt tiền hơn được thiết kế cho khối lượng bán hàng khổng lồ.

Mỗi nền tảng được đề xuất cho ai

Thương mại lớn Nền tảng Bigc Commerce được thiết kế cho các doanh nghiệp có khối lượng lớn bán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến. Hầu hết người dùng mới làm quen có thể tìm hiểu cách thiết lập và quản lý cửa hàng trên Bigc Commerce.

Magento Nền tảng Magento được thiết kế cho các cửa hàng thương mại điện tử lớn hơn, với khả năng mở rộng để phù hợp với mọi quy mô kinh doanh. Nó hấp dẫn người dùng nâng cao với các kỹ năng kỹ thuật lập trình HTML.

Có một số yếu tố cần xem xét khi chọn nền tảng hoàn hảo: quy mô và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp, trình độ kỹ năng của bạn, thời gian và nỗ lực bạn muốn đưa vào nền tảng đó và chính nền tảng.

Trong so sánh toàn diện này, chúng tôi sẽ xem xét cả Bigc Commerce và Magento về:

So sánh một thiết lập cửa hàng

Cài đặt và cài đặt cửa hàng

Cài đặt cửa hàng trực tuyến so sánh

Hầu hết người dùng tham gia dự án thiết kế trang web thương mại điện tử đều muốn có trải nghiệm tương thích với bộ kỹ năng của họ và kết quả bao gồm mọi thứ họ cần (hoặc khách hàng của họ cần) cho một giải pháp bán hàng thành công. Việc cài đặt và thiết lập cho Bigc Commerce và Magento không giống nhau, nhưng kết quả tạo ra một cửa hàng trực tuyến mạnh mẽ không kém và trải nghiệm khách hàng tích cực.

Bắt đầu

Thương mại lớn Với nền tảng thương mại điện tử này, không cần cài đặt. Bạn đăng ký tài khoản trên trang web Bigc Commerce với tên người dùng và mật khẩu mới. Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn một mẫu di động và bắt đầu xây dựng trang web của mình bằng trình chỉnh sửa trên màn hình. Bạn sẽ cần đăng ký một tên miền cho trang web của mình, từ bên thứ ba hoặc BigC Commerce.

Công ty tuyên bố trên trang web của họ rằng họ khuyên bạn nên sử dụng công ty của bên thứ ba nếu bạn cần chuyển tiếp hoặc bảo mật tên miền trong tương lai. Lưu trữ web được bao gồm trong kế hoạch giá của Bigc Commerce.

Magento Nền tảng thương mại điện tử này yêu cầu bạn đăng ký với bên thứ ba cho cả tên miền và lưu trữ web để bắt đầu (ehost, iPage, Web.com, v.v.) và sau đó bạn có thể tải xuống phần mềm Magento miễn phí và cài đặt nó trên tài khoản lưu trữ. Bạn có một số tùy chọn mẫu trên thiết bị di động trên Magento và sau đó, quy trình là xây dựng trang web từ đầu (trừ khi bạn đầu tư vào gói Enterprise).

Cài đặt cửa hàng

Thương mại điện tử lớn

Thương mại lớn

 • Dễ giao diện. Được tạo ra để đơn giản, giao diện Bigc Commerce cung cấp menu bảng điều khiển để thiết lập và chỉnh sửa cửa hàng trên màn hình, bao gồm rất nhiều phần mềm tích hợp và tùy chọn cho các tiện ích bổ sung.
 • Công cụ kéo và thả. Nền tảng này cung cấp giao diện kéo và thả một phần.
 • Chỉnh sửa thành phần (di chuyển, thay đổi kích thước và chỉnh sửa). Chỉnh sửa trang của bạn chủ yếu dựa trên mẫu bạn chọn và nhiều mẫu có thể chỉnh sửa.
 • Kiến trúc trang web / Điều hướng. Các tùy chọn điều hướng và kiến ​​trúc trang web một lần nữa dựa chủ yếu vào mẫu Bigc Commerce mà bạn chọn.
 • Truy cập vào mã HTML / CSS. Bạn có quyền truy cập hạn chế vào mã HTML / CSS cho một số tùy chỉnh nhất định.

Magento

Magento

 • Dễ giao diện. Magento không thuộc lớp nền tảng Thương mại điện tử dễ dàng, trừ khi bạn có kinh nghiệm làm nhà phát triển.
 • Công cụ kéo và thả. Magento không phải là trình chỉnh sửa kéo và thả, mà là một chương trình dựa trên mã nơi bạn có thể định vị lại nội dung và các thành phần trên biểu định kiểu.
 • Chỉnh sửa thành phần (di chuyển, thay đổi kích thước và chỉnh sửa). Chỉnh sửa các thành phần được thực hiện thông qua bảng điều khiển và / hoặc mã.
 • Kiến trúc trang web / Điều hướng. Mặc dù bố cục và điều hướng trang web có thể dựa trên một mẫu trong Magento, nhưng chúng có thể sửa đổi thông qua mã.
 • Truy cập vào mã HTML / CSS. Magento là một nền tảng dựa trên mã HTML / CSS mã nguồn mở.

Tích hợp với eBay và Amazon

Thương mại lớn Với nền tảng này, bạn có được một plugin tích hợp cho eBay. Cửa hàng ứng dụng Bigc Commerce cung cấp hàng chục kênh mua sắm. Để tích hợp với Amazon, bạn sẽ cần chọn một sản phẩm của bên thứ ba như Trình kết nối cho Bigc Commerce, ChannelUnity hoặc SolidC Commerce. Sẽ phải trả tiền cho bất kỳ tiện ích bổ sung nào bạn chọn.

Magento Tại một thời điểm, Magento được sở hữu bởi eBay, vì vậy sự tích hợp này có sẵn hoặc bạn có thể truy cập Magento Marketplace để chọn từ hàng trăm kênh mua sắm khác bao gồm cả Amazon. Không có giới hạn, ngoại trừ chi phí và nhu cầu lập trình.

Hỗ trợ ngôn ngữ

Thương mại lớn Trên nền tảng này, bạn có thể biến cửa hàng của mình thành đa ngôn ngữ bằng ứng dụng có tên Transifex Live cùng với Đoạn mã JavaScript. Quá trình này có thể yêu cầu một số nghiên cứu bổ sung. Bạn cũng có thể thêm các tùy chọn ngôn ngữ như Google Dịch.

Magento Chương trình này tải xuống với một số tùy chọn ngôn ngữ và bạn có thể thêm vào một số công cụ ngôn ngữ để hỗ trợ nhiều cửa hàng và nhiều ngôn ngữ. Nhiệm vụ này sẽ yêu cầu một số bước và một số mã.

Sao lưu và xuất khẩu trang web

Thương mại lớn Nếu bạn cần xuất sản phẩm, Bigc Commerce cung cấp dịch vụ nhập / xuất sản phẩm nhanh trên tất cả các gói giá cùng với các bản sao lưu thông thường. Khi nói đến việc xuất toàn bộ trang web, có nhiều ý kiến ​​trái chiều, vì các loại nền tảng thương mại điện tử này không được thiết kế cho nó.

Magento Vì hệ thống quản lý nội dung (CMS) này sử dụng mã nguồn mở, bạn cực kỳ linh hoạt để xuất dữ liệu ở mọi nơi cho mọi mục đích. Bạn phải biết làm thế nào để làm điều đó hoặc tìm ra nó. Magento hỗ trợ công cụ Sao lưu hệ thống tích hợp để bạn định cấu hình.

Ý kiến ​​về cài đặt và thiết lập

Bắt đầu trên một trong những nền tảng thương mại điện tử này là phần dễ dàng. Bigc Commerce đã có trên một nền tảng được lưu trữ, vì vậy tất cả những gì bạn cần là một tài khoản. Magento yêu cầu tải xuống và cài đặt kể từ khi bạn lưu trữ nó trên máy chủ của bạn.

Cả hai nền tảng đều xử lý tích hợp ứng dụng và kênh, tùy chọn đa ngôn ngữ với một số cấu hình, bản sao lưu và xuất khẩu ở một mức độ nào đó. Nếu bạn muốn một trình hướng dẫn thiết lập nhắc bạn cùng với các trường trực quan để thiết lập cửa hàng của bạn, bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn trên Bigc Commerce.

Thiết lập cửa hàng có liên quan nhiều hơn với Magento nếu bạn cần đầy đủ chức năng và khả năng tùy chỉnh mã. Bigc Commerce phù hợp cho việc bán quy mô từ nhỏ đến lớn, trong khi Magento là một giải pháp tuyệt vời cho Thương mại điện tử lớn.

So sánh dễ sử dụng

Dễ sử dụng

Giao diện dễ sử dụng

So sánh mức độ dễ sử dụng của hai nền tảng Thương mại điện tử hiệu suất hàng đầu này có liên quan nhiều đến mức độ kỹ năng của bạn. Chúng tôi chủ yếu nghĩ đến việc dễ sử dụng liên quan đến việc bắt đầu, xây dựng cửa hàng, thêm sản phẩm, tiếp thị và SEO và duy trì trang web trong thời gian dài.

Thương mại lớn Người mới bắt đầu và người dùng ở trình độ trung cấp sẽ làm tốt trên Bigc Commerce và thấy nó không phức tạp. Bigc Commerce cung cấp các mẫu hữu ích, hướng dẫn, chú giải công cụ và bảng điều khiển và giao diện bán tương tác để giúp bạn xây dựng cửa hàng.

Phần quản lý sản phẩm được chia thành các tab tiện dụng. Bạn càng có nhiều kỹ năng kỹ thuật, càng tốt. Nếu bạn có thể quản lý nó, bạn có một số quyền truy cập vào HTML để tùy chỉnh. Thay đổi trang web không dễ dàng thực hiện trên thiết bị di động. Có nhiều tài nguyên hỗ trợ, bao gồm hướng dẫn trợ giúp và dịch vụ khách hàng rất tuyệt vời trong các gói trả phí. Bigc Commerce tương đối dễ dàng cho người dùng mới và trung cấp.

Magento Các lập trình viên và người dùng nâng cao sẽ thấy Magento dễ quản lý và hơi dễ sử dụng. Người mới bắt đầu sẽ không. Khi phần mềm Magento được tải xuống, sẽ mất một chút thời gian và công sức để thiết lập toàn bộ cửa hàng bằng trang cấu hình, dựa trên khả năng của bạn. Bạn phải có khả năng tạo và sửa đổi mã HTML / CSS và phải mất thời gian để hiểu các menu, tùy chọn và lớp và nơi tìm các cài đặt bạn đang tìm kiếm.

Magento cung cấp một mức độ tùy biến thiết kế cao hơn và khả năng bán hàng không giới hạn với một đường cong học tập khổng lồ. Bảo trì liên tục đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật là tốt, nhưng có một mạng lưới hỗ trợ tốt. Magento từ trung bình đến khó, được tạo ra cho các lập trình viên và nhà phát triển.

Ý kiến ​​về việc dễ sử dụng

Dễ sử dụng phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm bạn mang lại cho dự án. Bigc Commerce được thiết kế để dễ dàng hơn, sử dụng bảng điều khiển trực quan hơn và trợ giúp trực tuyến. Magento là một giấc mơ lập trình viên tiên tiến, với các tùy chọn để xây dựng một cửa hàng từ đầu và tùy chỉnh nó theo các thông số kỹ thuật mong muốn.

So sánh các tùy chọn thiết kế và tùy chỉnh có sẵn

Thiết kế và tùy biến web

Thiết kế và tùy biến so sánh

Khả năng thiết kế và sau đó tùy chỉnh thêm trang web của bạn là điều bắt buộc đối với các thương gia có khối lượng lớn.

Bạn có phải là người dùng lần đầu sẽ cố gắng tìm hiểu các công cụ trên đường đi, hoặc bạn là một nhà thiết kế am hiểu về kỹ thuật? Bạn đang thuê một nhà thiết kế? Một số hạn chế xuất hiện dưới dạng khả năng của bạn, chi phí và những gì nền tảng cho phép bạn làm. Hãy để so sánh các tùy chọn thiết kế và tùy chỉnh web trên hai nền tảng này:

Mẫu trang web

Thương mại lớn Bạn sẽ có thể chọn từ 42 mẫu chủ đề, trong đó 16 mẫu miễn phí. Đối với Thương mại điện tử, bạn sẽ muốn chọn một chủ đề đáp ứng di động thích ứng với bất kỳ thiết bị nào. Bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho các mẫu Bigc Commerce tốt hơn (trong khoảng 129-250 đô la), nhưng những mẫu này phù hợp hơn để bán và được cung cấp với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với thương hiệu của bạn. Các mẫu không hoàn toàn hiện đại như một số người dùng mong muốn.

Magento Tạo chủ đề mẫu của bạn, tìm một chủ đề đã được chia sẻ trong Thị trường chủ đề Magento hoặc mua một chủ đề từ bên thứ ba. Sẽ phải trả từ $ 50 đến $ 100.

Với rất nhiều tùy chọn để bảo mật một mẫu, không có giới hạn về màu sắc và kiểu dáng nếu bạn đủ kỹ năng để sửa đổi mã. Ngoài ra còn có một số tùy chọn được thiết kế sẵn trong Magento Connect Store hoặc tại ThemeForest. Magento cung cấp một số quy tắc mẫu trên trang web của họ mà bạn đã thắng muốn bỏ qua.

Tùy chỉnh thiết kế

Thương mại lớn Bạn sẽ thích bảng điều khiển và văn bản trợ giúp trên màn hình để tùy chỉnh các trang cửa hàng của bạn. Một trình hướng dẫn nhắc bạn thông qua các tính năng thiết kế và các yếu tố trang. Chỉ các mẫu Bigc Commerce cụ thể mới cung cấp tùy chỉnh và bạn phải dành thời gian để tìm các yếu tố trang bạn cần. Bạn có một số quyền truy cập vào mã HTML / CSS cho thiết kế tùy chỉnh và bạn có thể cá nhân hóa các trang của mình để bao gồm thương hiệu của bạn.

Magento Don Patrick ngoại trừ một trình hướng dẫn hữu ích để thiết kế trang web của bạn, nhưng Magento sử dụng bảng điều khiển. Chủ đề và trang hoàn toàn có thể tùy chỉnh, nhưng bạn phải biết một vài điều về cách sử dụng menu bảng điều khiển để tùy chỉnh và cá nhân hóa nội dung của bạn. Không có kết thúc cho những gì bạn có thể làm nếu bạn đã chọn một chủ đề có thể chỉnh sửa và bạn tuân theo một số quy tắc dựa trên mã.

Dịch vụ thiết kế tùy chỉnh

Thương mại lớn Nền tảng này là để xây dựng trang web Thương mại điện tử của bạn với sự hướng dẫn của các tài nguyên hỗ trợ trên màn hình và trang web. Bigc Commerce không phải là một công ty thiết kế nơi trang web được tạo ra cho bạn, nhưng kế hoạch cấp doanh nghiệp có giá cao hơn đi kèm với một mức hỗ trợ bổ sung.

Magento Magento là một nền tảng thương mại điện tử được tạo ra để xây dựng trang web của bạn từ đầu hoặc nhận trợ giúp từ nhà phát triển web bên ngoài. Cộng đồng hỗ trợ trực tuyến khá rộng rãi, nhưng cần có thời gian để tìm các bài viết, video và bài đăng sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình. Magento có thể là một thách thức kỹ thuật cho những người không phải là nhà phát triển.

Ý kiến ​​về thiết kế và tùy biến web

Cả hai nền tảng Thương mại điện tử phổ biến này đều cung cấp nhiều tùy chọn thiết kế và tùy chỉnh web bao gồm các mẫu di động và quyền truy cập vào mã HTML / CSS, nhưng cách bạn quản lý các trang của mình là sự khác biệt giữa dễ dàng và nâng cao.
Mã hóa HTML / CSS là tùy chọn trên Bigc Commerce nhưng cần thiết trên Magento. Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ hơn, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn tùy chỉnh linh hoạt trên Bigc Commerce để bán từ trung cấp đến cao cấp.

Nếu bạn cần Thương mại điện tử doanh nghiệp với kỳ vọng doanh số hàng tỷ đồng, bạn sẽ muốn khả năng tùy chỉnh theo mọi cách trên Magento.

Nếu bạn có kinh nghiệm thiết kế hoặc bạn có thể có được sự trợ giúp từ nhà phát triển, Magento được tạo ra để tăng trưởng, khả năng mở rộng và thành công. Cả hai đều là nền tảng tuyệt vời với nhiều tài nguyên để giúp bạn trên đường đi.

So sánh các tính năng thanh toán và thanh toán

Các tính năng chính của Thanh toán, Thanh toán và Giao hàng

Thanh toán phần mềm, thanh toán và vận chuyển

Khi bạn bắt đầu với công việc kinh doanh của mình, nắm bắt khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu của bạn, trải nghiệm khách hàng có ý nghĩa rất lớn. Thanh toán mua sắm liền mạch, thanh toán và các tính năng vận chuyển là cần thiết ở mức tối thiểu. Một trong hai nền tảng này có thể thực hiện công việc, nhưng thiết lập, quản lý cửa hàng và tích hợp ứng dụng hoàn toàn khác nhau trên mỗi nền tảng:

Xử lý thanh toán

Thương mại lớn Nền tảng này cung cấp những gì họ gọi là các tùy chọn thanh toán được tích hợp sẵn bao gồm PayPal, Square và Stripe, với mức giá đặc biệt cho các gói trả phí. Đồng thời, bạn có thể thêm plugin cho các cổng thanh toán khác, nhưng phí phát sinh dựa trên các nhà mạng bạn chọn. Có các khoản phí giao dịch được giảm giá khi bạn sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ tích hợp Bigc Commerce mặc định.

Magento Ghé thăm Magento Marketplace để chọn từ hàng tá giải pháp cổng thanh toán miễn phí hoặc trả phí (hoặc tiện ích mở rộng). Nhiều ứng dụng trong số này được đánh giá và bao gồm điểm phổ biến cho đánh giá của bạn. Các giải pháp thanh toán miễn phí bao gồm Skrill (với hơn 20 phương thức thanh toán) Tiện ích mở rộng WorldPay, ePay và hơn thế nữa.

Plugin mua sắm và AddOns

Thương mại lớn Bạn sẽ nhận được các tính năng giỏ hàng khá chắc chắn với giải pháp lưu trữ Bigc Commerce và các mẫu mặc định, có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí tải xuống ứng dụng và plugin. Bạn nhận được giảm giá của khách hàng, báo cáo phụ trợ, tùy chọn thanh toán và hơn thế nữa.

Plugin và tiện ích bổ sung cũng là một tùy chọn và nhiều trong số chúng là miễn phí. Vấn đề duy nhất là bạn phải tìm kiếm cửa hàng ứng dụng Bigc Commerce theo danh mục và có thể mất một chút thời gian để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Magento Chọn từ hàng trăm chủ đề dành cho nhà phát triển, tiện ích mở rộng, plugin và tiện ích bổ sung cho giỏ hàng trong Thị trường Magento. Chúng liên quan đến việc tải xuống trang web được lưu trữ của bạn để thêm chi phí và thường liên quan đến một số mã hóa. Xây dựng giỏ hàng phù hợp với doanh nghiệp của bạn và tìm mọi thứ bạn cần: giải pháp bán lẻ, quy tắc giá, công cụ vận chuyển, khuyến mãi, chẩn đoán và hơn thế nữa.

Quản lý đơn hàng và hàng tồn kho

Thương mại lớn Chọn từ một số lượng lớn các tùy chọn quản lý kho lưu trữ tích hợp trong màn hình Sản phẩm, tab Khoảng không quảng cáo. Theo dõi chứng khoán, cập nhật mức chứng khoán và chạy báo cáo. Bạn có một số tùy chọn tùy chỉnh. Bạn cũng có thể thêm các ứng dụng quản lý đơn hàng và hàng tồn kho như Salesforce, ReadyToShip, Giới hạn đặt hàng MinMax và hàng tấn khác từ cửa hàng ứng dụng Bigc Commerce với chi phí khá thấp.

Magento Magento Marketplace có hàng tá lựa chọn thay thế quản lý đơn hàng và một số miễn phí. Các tiện ích mở rộng này bao gồm MagPleasure, Shipping Easy, Amasty và nhiều hơn nữa. Bạn có thể nhúng các ứng dụng ERP để hỗ trợ bạn mua, kiểm kê và hậu cần hoặc kiểm tra trạng thái sản phẩm trong thời gian thực.

Xe bỏ hoang

Thương mại lớn Là một thủ kho, bạn sẽ thấy dữ liệu giỏ hàng bị bỏ rơi là một công cụ rất cần thiết để tiếp cận khách hàng tiềm năng và lôi kéo họ truy cập lại trang web của bạn. Dữ liệu từ bỏ giỏ hàng được bao gồm trong cả ba gói giá cao hơn của Bigc Commerce. Sử dụng Trình tiết kiệm giỏ hàng bị bỏ rơi để tự động hóa thông báo và kết hợp phiếu giảm giá của khách hàng trong nhiều phản hồi email. Bạn cũng có thể trả tiền cho các ứng dụng liên quan.

Magento Bạn sẽ có nhiều tùy chọn để truy xuất dữ liệu từ bỏ giỏ hàng và bạn có thể thêm các trình cắm khi cần thiết để báo cáo nâng cao. Thị trường Magento cung cấp các công cụ từ bỏ giỏ hàng có giá trị để theo dõi và báo cáo dữ liệu khách hàng và tự động hóa các câu trả lời của khách hàng. Có các tùy chọn miễn phí hoặc trả phí để lựa chọn bao gồm Thông báo giỏ hàng bị bỏ rơi, Giỏ hàng bị bỏ rơi của tôi, Giải pháp bán lẻ Listrak, v.v..

Chứng nhận công nghiệp thẻ thanh toán (PCI)

Thương mại lớn Giống như các nền tảng thương mại điện tử khác trong lớp này, Bigc Commerce tuân thủ PCI có nghĩa là họ đáp ứng các yêu cầu xử lý thẻ tín dụng an toàn, như được chia sẻ trên trang trung tâm hỗ trợ của họ. Không có dữ liệu khách hàng được lưu trữ hoặc chia sẻ.

Magento Việc tuân thủ Magento của PCI dựa trên các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tích hợp theo hai phương pháp khác nhau: Gửi trực tiếp và Lưu trữ, cả hai đều đi qua cổng thanh toán. Dữ liệu được lưu bên ngoài máy chủ Magento để thông tin khách hàng không được lưu trữ hoặc chia sẻ. Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng hỗ trợ tuân thủ PCI.

Máy tính thuế và vận chuyển

Thương mại lớn Trong Trình quản lý vận chuyển Bảng điều khiển, có báo giá vận chuyển theo thời gian thực cho các phương thức vận chuyển khác nhau, bao gồm cả các công ty FedEx, UPS và Quốc tế. Bigc Commerce cung cấp các cài đặt thuế bao gồm và bạn nhận được báo cáo thuế và các tính năng liên quan khác. Các video tiện dụng mô tả cách thiết lập các tính năng này.

Magento Thuế tự động và vận chuyển có thể đạt được thông qua một trong nhiều tiện ích bổ sung trong Thị trường Magento, và sau đó bạn có thể định cấu hình chúng cho giỏ hàng của khách hàng. Chọn từ các ứng dụng như Thanh toán và Giao hàng Toàn cầu SwipeZoom, Vận chuyển đơn giản Premius và hơn thế nữa.

Theo dõi lô hàng

Thương mại lớn Dựa vào theo dõi lô hàng tiêu chuẩn trong Cài đặt Thanh toán, menu Cài đặt đơn hàng trong Bigc Commerce. Có 12 thông báo email của khách hàng trong số các cài đặt khác có thể được chọn dựa trên các trạng thái đơn hàng khác nhau. Sau đó, sử dụng Phân tích thương mại lớn để báo cáo đơn hàng.

Magento Nền tảng này tích hợp nhiều ứng dụng để cung cấp theo dõi đơn hàng và giao hàng. Từ Magento Marketplace, tìm kiếm theo dõi lô hàng và tìm kiếm các tùy chọn miễn phí và xếp hạng cao miễn phí như Packpin, Trạng thái đơn hàng & Theo dõi vận chuyển bằng Plumrocket, AfterShip, và nhiều hơn nữa. Có rất nhiều tùy chọn trả phí với nhiều tính năng hơn.

Khả năng POS

Thương mại lớn Bạn có thể dựa một chút vào hệ thống điểm bán hàng tích hợp (POS) tích hợp với Square, PayPal và Stripe hoặc bạn có thể cài đặt các tiện ích bổ sung khác. Bigc Commerce yêu cầu một tài khoản với nhà mạng để đồng bộ hóa khoảng không quảng cáo sản phẩm giữa nền tảng và nhà mạng.

Magento Bạn chọn tiện ích mở rộng POS cho Magento như Điểm bán hàng (POS) hoặc myPOS Virtual và bạn có thể tùy chỉnh các tiện ích này cho kết quả. Có nhiều lựa chọn trả tiền là tốt, nhưng một số là đắt tiền. Các ứng dụng này thường tải với các công cụ quản lý POS bổ sung, phân tích bán hàng và khả năng báo cáo.

Ý kiến ​​về tính năng Thanh toán, Thanh toán và Giao hàng

Bạn sẽ tìm thấy cả hai nền tảng mạnh mẽ cho các tính năng Thương mại điện tử bắt buộc này. Trên Bigc Commerce, quy trình sẽ trực quan hơn nhưng vẫn cần thời gian để tìm hiểu và định cấu hình. Trên Magento, hãy lên kế hoạch dành một chút thời gian để tải xuống các ứng dụng phù hợp.

Không có giới hạn về số lượng tiện ích bổ sung và plugin bạn có thể mua, đặc biệt là trên Magento. Bigc Commerce ra đời với nhiều plugin, nhưng Magento sẽ cung cấp cho bạn, thậm chí nhiều tùy chọn hơn và bạn có thể tùy chỉnh chúng.

Một yếu tố quyết định có thể là trong doanh số bạn mong đợi cho doanh nghiệp của bạn. Đối với doanh số từ trung bình đến lớn, Bigc Commerce rất dễ dàng và đầy đủ tính năng. Magento có thể được mong muốn cho Thương mại điện tử lớn trong thời gian dài.

So sánh các tính năng tiếp thị

Tính năng tiếp thị

Tiếp thị kỹ thuật số

Các tính năng tiếp thị và dự báo cho cửa hàng trực tuyến của bạn rất quan trọng và có thể đạt được hơn bao giờ hết. Khi bạn xem xét sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội, viết blog, quảng bá khách hàng và phân tích, khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn là gần như chắc chắn. Hãy cùng xem, hai nền tảng này đứng vững với nhau như thế nào:

SEO

Thương mại lớn Sản phẩm này nhận được đánh giá tuyệt vời cho các công cụ và ứng dụng SEO tích hợp giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Mặc dù bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình với sự trợ giúp của Bigc Commerce Hướng dẫn về SEO, nhưng có các tùy chọn để sửa đổi siêu dữ liệu, liên kết tìm kiếm, trang sản phẩm, mô tả hình ảnh, v.v. Bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho tính năng HTTPS để cải thiện sự tự tin / SEO của người mua hàng trong kế hoạch Bigc Commerce Pro.

Magento Nền tảng này cho phép kiểm soát nhiều hơn về SEO nếu bạn có kinh nghiệm kỹ thuật. Tải xuống các ứng dụng miễn phí hoặc trả phí từ Magento Marketplace như CreareSEO, Layered Navigation SEO hoặc Category URL SEO MIỄN PHÍ, sau đó sửa đổi mã để tăng kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ có thể chỉnh sửa siêu dữ liệu từ bảng quản trị và Magento có thể tích hợp với blog WordPress của bạn để có thêm lợi ích SEO.

Viết blog

Thương mại lớn Bạn sẽ nhận được toàn bộ trang blog với bất kỳ gói giá nào của Bigc Commerce. Blog mặc định không rộng rãi, nhưng bạn có thể truy cập cửa hàng ứng dụng Bigc Commerce và chọn một nền tảng blog chuyên dụng hơn nếu bạn muốn. Blogger hoặc WordPress bao gồm nhiều tùy chỉnh, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và các tính năng tự động để tăng lưu lượng truy cập.

Magento Tiện ích mở rộng Blog Magento sẽ cho phép bạn thiết lập và giao tiếp trên trang blog tự tạo. Mặc dù không có blog nào có tải xuống Magento, nhưng có nhiều tùy chọn trên Magento Marketplace.

Viết blog là một phần quan trọng của tiếp thị nội dung. Magento Blog – Community Edition là một tiện ích mở rộng miễn phí hoặc bạn có thể muốn tải xuống. Hãy xem xét Blog tốt hơn miễn phí. Bạn cũng có thể tích hợp với blog cao cấp của WordPress, nhưng sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

Tùy chọn khuyến mãi tích hợp

Thương mại lớn Tận dụng các chương trình khuyến mãi của Bigc Commerce trên tàu, bao gồm mã phiếu giảm giá, giảm giá, giá hàng loạt và các giao dịch khác. Bigc Commerce cung cấp một số tùy chọn trong menu Marketing để hỗ trợ lòng trung thành của khách hàng. Nếu bạn không tìm thấy mọi thứ bạn cần, cửa hàng ứng dụng đã hoàn tất với hàng trăm tùy chọn miễn phí hoặc trả phí như Promotion Bar, Chi nhánh, Upsell và hàng tá thứ khác.

Magento Bạn đã giành được các chương trình khuyến mãi tích hợp, nhưng Magento Marketplace bao gồm mọi khuyến mãi bạn cần để tạo lòng trung thành của khách hàng. Tìm phiếu giảm giá, giao dịch và giảm giá với tiện ích mở rộng Nhiều phiếu giảm giá Magento trong số rất nhiều người khác.

Cái hay ở Magento là bạn có thể truy cập bảng quản trị và thiết lập các quy tắc cho cách bạn muốn quảng cáo của mình hoạt động. Có hàng trăm tiện ích mở rộng cho mọi loại quà tặng, phiếu giảm giá, giao dịch, quảng cáo, tặng, và nhiều hơn nữa. Hãy xem xét các ứng dụng miễn phí này: Khuyến mãi xã hội, NextPromote và Quảng cáo đăng ký, để đặt tên cho một số.

Thống kê và phân tích trang web

Thương mại lớn Tất cả các gói giá của Bigc Commerce, bao gồm phân tích và thống kê để giúp bạn phát triển doanh nghiệp hoặc bạn có thể thêm một công cụ phân tích bên ngoài. Bigc Commerce dựa vào Jirafe cho các công cụ báo cáo nội bộ, thống kê khách truy cập, xu hướng đặt hàng và dữ liệu chiến lược tiếp thị. Nếu bạn không hài lòng, hãy truy cập cửa hàng ứng dụng và tải xuống Google Analytics, một trong những công cụ phổ biến nhất trên thị trường.

Magento Công cụ quản trị trên bảng điều khiển Magento, bao gồm bổ sung Google Analytics hoặc bạn có thể xem Thị trường Magento để chọn ứng dụng phân tích được lựa chọn, nhiều ứng dụng miễn phí. Bạn sẽ cần một số công cụ để theo dõi Thương mại điện tử, xác định xu hướng mua hàng của khách hàng, xem xét các giao dịch và thu nhập, quản lý giao tiếp khách hàng và hơn thế nữa.

Ý kiến ​​về các tính năng tiếp thị

Là một khía cạnh quan trọng của Thương mại điện tử, cả hai nền tảng này đều cung cấp mọi tùy chọn để tiếp thị và dự báo hiệu quả. Nó có một trong những tính năng mà các nền tảng này phải cung cấp để doanh nghiệp có thể cạnh tranh.

Sự khác biệt giữa các nền tảng này liên quan đến tiếp thị một lần nữa được giảm xuống thành đơn giản và trực quan, nâng cao và toàn diện. Nếu bạn muốn thiết lập một cửa hàng nhanh chóng và dễ dàng, bạn sẽ yêu thích chức năng tích hợp của Bigc Commerce. Nếu bạn muốn kiểm soát mọi tính năng và bạn có khả năng lập trình, Magento có thể tùy chỉnh nhiều hơn.

So sánh kế hoạch và giá cả

So sánh các kế hoạch & Giá cả

Kế hoạch giá so sánh

Giá cả giữa Bigc Commerce và Magento không thể so sánh chính xác. Với Bigc Commerce, bạn chọn từ các gói giá có cấu trúc xác định các tính năng bạn nhận được. Trên Magento, bạn tải xuống phần mềm miễn phí và phát triển trang web của mình với các bổ trợ và plugin bổ sung có chi phí hoặc bạn có thể chọn gói thương mại điện tử bổ sung với chi phí đáng kể.

Doanh nghiệp của bạn càng lớn, bạn càng có khả năng trả tiền cho các tính năng khác nhau trên một trong hai nền tảng.

Thiết lập chi phí

Thương mại lớn Bạn bắt đầu với một trong bốn kế hoạch giá hợp lý, được lập hóa đơn hàng tháng. Những kế hoạch này dựa trên doanh số của bạn mỗi năm. Nếu bạn quyết định trả tiền hàng năm, bạn có thể tiết kiệm 10%. Sẽ phải trả phí của bên thứ ba cho các cổng thanh toán, kênh mua sắm, tên miền, v.v … Cổng mặc định của Bigc Commerce phải chịu 2,9% cộng với 30 xu cho mỗi giao dịch trên gói thanh toán thấp nhất, để tiết kiệm chi phí.

Magento Bạn chọn tải xuống Magento miễn phí và trả tiền cho các tiện ích bổ sung và plugin. Sẽ phải trả phí bên thứ ba cho các nhà mạng thanh toán, các kênh mua sắm khác, tên miền của bên thứ ba và lưu trữ. Bạn có tùy chọn thanh toán vào giải pháp thương mại điện tử Magento từ Enterprise cũng như một khoản phí hàng năm lớn.

Kế hoạch giá hàng tháng

Thương mại điện tử lớn

Thương mại điện tử lớn

Tiêu chuẩn. Nhận tất cả các thành phần bán hàng cần thiết, băng thông không giới hạn và các sản phẩm không giới hạn với doanh số lên tới $ 50k mỗi năm. $ 29,95 / tháng

Thêm. Nhận các tính năng gói tiêu chuẩn, thông tin giỏ hàng bị bỏ rơi và nhóm khách hàng / quy tắc định giá với doanh thu lên tới $ 125k mỗi năm. $ 79,95 / tháng

Chuyên nghiệp. Nhận các tính năng gói Plus, SEO, giám sát gian lận và Cửa hàng Google với số lượng đơn hàng lên tới 3k mỗi năm. $ 199,95 / giờ

Doanh nghiệp. Liên hệ với công ty để biết giá trên bộ tính năng tùy chỉnh và doanh số 1 triệu đô la trở lên mỗi năm.

Magento

Magento

Cộng đồng (CE). Tải xuống và cài đặt Magento và mã hóa trang web Thương mại điện tử nhỏ hoặc vừa của riêng bạn. Tải miễn phí.

Doanh nghiệp (EE). Một giải pháp thương mại điện tử quy mô lớn, bao gồm tất cả cho các nhà bán lẻ nghiêm túc mong đợi hàng triệu doanh số. $ 18.000 / năm

Thử nghiệm miễn phí

Thương mại lớn Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày mà không cần thẻ tín dụng và kiểm tra thử.

Magento Không có bản dùng thử miễn phí nào được cung cấp vì tải xuống Magento là miễn phí.

Chi phí liên tục

Thương mại lớn Phí tên miền hầu như luôn luôn diễn ra. Phí lưu trữ được xây dựng trong các kế hoạch giá. Các nhà cung cấp cổng và kênh mua sắm đưa ra các khoản phí liên tục dựa trên doanh số bán sản phẩm hoặc bạn có thể lưu một số trên cổng thanh toán mặc định của Bigc Commerce.

Magento Tên miền và phí lưu trữ hầu như luôn luôn diễn ra. Cũng như các nhà mạng và kênh mua sắm, dự kiến ​​sẽ trả phí liên tục dựa trên doanh số bán sản phẩm.

Sự khác biệt về kế hoạch giá chính để tìm kiếm

Thương mại lớn Nền tảng này cung cấp các kế hoạch định giá dựa trên đô la bán hàng trong các gói giá thứ nhất, thứ hai và thứ tư. Kế hoạch tầng thứ ba dựa trên số lượng đơn đặt hàng (theo bảng giá của trang web). Với thiết lập dễ dàng, bộ tính năng và tích hợp sẵn, giá hàng tháng của Bigc Commerce trên sàn khá hợp lý.

Magento Nền tảng này cung cấp cơ hội để thiết lập và bán gần như miễn phí nếu bạn có kỹ năng xây dựng trang web. Bạn vẫn cần tích hợp các tiện ích bổ sung và plugin để bán và những chi phí đó sẽ riêng lẻ. Nếu bạn đầu tư vào gói thương mại điện tử doanh nghiệp, giá cao, nhưng bạn đang nhận được những gì bạn cần để bán quy mô lớn.

Ý kiến ​​về kế hoạch giá

Nền tảng thương mại điện tử bạn chọn phải tương thích với nhu cầu kinh doanh và mục tiêu dài hạn của bạn. Là một người khởi nghiệp, bạn có thể muốn một giải pháp có thể mở rộng bắt đầu với chi phí thấp và bạn có thể đầu tư nhiều hơn khi bạn cần.

Cả hai nền tảng này cung cấp sự linh hoạt đó, nhưng theo những cách rất khác nhau. Về giá cả, giải pháp của bạn trong nền tảng Thương mại điện tử cấp trung có hai loại: hãy để Bigc Commerce hướng dẫn bạn thiết lập cửa hàng, đầu tư vào các tiện ích bổ sung nếu bạn cần và trả phí hàng tháng hoặc tự xây dựng miễn phí với chi phí cho các tiện ích bổ sung cùng với đường cong học tập trong Magento.

So sánh hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ kỹ thuật và khách hàng

Hỗ trợ người dùng so sánh

Hỗ trợ người dùng thay đổi đáng kể cho hai nền tảng Thương mại điện tử này vì chúng thuộc các lớp khác nhau của chính họ.

Trong nền tảng Thương mại điện tử tự lưu trữ, phần lớn hỗ trợ chủ yếu được tích hợp vào nền tảng. Bạn nhận được trình hướng dẫn từng bước tiện dụng, trợ giúp trong trình chỉnh sửa và hội thoại trên màn hình.

Với một nền tảng tự xây dựng tự lưu trữ, có nhiều thách thức hơn. Cả Bigc Commerce và Magento đều có các tùy chọn hỗ trợ người dùng tuyệt vời. Dưới đây là một số khác biệt:

Thương mại lớn Bạn có thể chọn từ rất nhiều tài nguyên hữu ích, bao gồm các video đào tạo trên trang web và hỗ trợ qua điện thoại trực tiếp. Cổng thông tin hỗ trợ bao gồm email, trò chuyện trực tiếp và điện thoại. Tại Đại học Thương mại Bigc, người dùng yêu thích các video hướng dẫn về nhiều chủ đề. Kế hoạch doanh nghiệp đi kèm với một nhóm tư vấn và hỗ trợ thêm.

Magento Trong nền tảng miễn phí này, bạn không nhận được hỗ trợ qua điện thoại, nhưng có nhiều mức độ tùy chọn hỗ trợ khác nhau. Có các diễn đàn khách hàng, một số tài liệu và hàng trăm video YouTube trên web. Đăng ký Phiên bản doanh nghiệp pricier để được hỗ trợ thêm.

Ý kiến ​​về hỗ trợ khách hàng

Mạng hỗ trợ trực tuyến khá rộng cho cả Bigc Commerce và Magento. Sử dụng trang web của họ hoặc Google về bất cứ điều gì. Khi bạn trả tiền vào kế hoạch của họ, bạn sẽ có được các tùy chọn hỗ trợ tăng lên. Các tài nguyên trực tuyến đều hữu ích như nhau. Bạn cần kiên nhẫn và thời gian để sắp xếp mọi thứ, tìm chủ đề bạn cần trợ giúp và sau đó tìm ra cách áp dụng nó.

So sánh hỗ trợ khách hàng

Đánh giá của người dùng

Nhận xét tích cực

Thương mại lớn Những gì người dùng yêu thích về Bigc Commerce là các tính năng SEO tích hợp, video trực tuyến, diễn đàn hỗ trợ trang web, tùy chọn thanh toán một trang và dễ sử dụng để thiết lập và quản lý cửa hàng Thương mại điện tử. Các mặt tích cực khác bao gồm tiếp thị, kiểm soát HTML / CSS, bán hàng trên thiết bị di động, khả năng tương thích với các ứng dụng bên ngoài và các tùy chọn cho các biến thể sản phẩm.

Người dùng mới thấy Bigc Commerce hợp lý trực quan và trải nghiệm mua sắm cũng được xếp hạng cao. Bigc Commerce (giống như cuộc thi của bạn, nền tảng Shopify) nhận được xếp hạng tổng thể từ 4 đến năm sao trong lớp. Bigc Commerce là một nền tảng Thương mại điện tử được lưu trữ phổ biến, tương đối dễ dàng cho người dùng mới làm quen.

Magento Cộng đồng người dùng kỹ thuật yêu thích khả năng Magento, tùy chỉnh nâng cao bằng phần mềm nguồn mở miễn phí. Thị trường Magento là tuyệt vời để tìm kiếm và xếp hạng các ứng dụng để tải xuống, và có nhiều tùy chọn miễn phí. Người dùng thích các tùy chọn SEO, nhiều trang web và tùy chọn thiết lập tên miền và trợ giúp để thiết lập nhiều ngôn ngữ.

Các mặt tích cực khác bao gồm các yếu tố khả năng mở rộng. Người dùng nâng cao tìm thấy CMS này một điểm cộng để xây dựng trang web Thương mại điện tử và cung cấp từ 3 đến năm sao tổng thể. Magento là một nền tảng tự lưu trữ cao cấp và yêu cầu kinh nghiệm lập trình, hoàn hảo để tùy chỉnh nâng cao trong một cửa hàng tinh vi.

Đánh giá tiêu cực

Thương mại lớn Mặc dù Bigc Commerce cung cấp khá nhiều thứ bạn cần trong một cửa hàng, người dùng phàn nàn về việc thiếu hỗ trợ khách hàng trực tiếp và tìm giải pháp cho các vấn đề của họ. Các mẫu không hiện đại và hấp dẫn như một số nền tảng khác như Shopify. Các tùy chỉnh hơi khó hiểu cho người mới bắt đầu và các mẫu không linh hoạt như người dùng muốn về mặt chỉnh sửa.

Mặc dù một số người dùng thấy mã hóa HTML / CSS là dương, nhưng điều này cũng xuất hiện dưới dạng phủ định đối với người không lập trình và người dùng mới bắt đầu. Tùy chọn đa ngôn ngữ yêu cầu một số công việc. Không có trường tìm kiếm để tìm các ứng dụng hoặc chủ đề cụ thể trong cửa hàng ứng dụng Bigc Commerce (như bạn có trên Thị trường Magento).

Magento Người mới bắt đầu không có kinh nghiệm lập trình phàn nàn về Magento, nhưng nó không phải là nền tảng dành cho người mới bắt đầu. Người dùng báo cáo thời gian tải chậm hơn và một số người không mong đợi sẽ trả tiền cho việc lưu trữ, tên miền và phí cổng thanh toán đang diễn ra.

Miễn phí wasn chính xác miễn phí sau khi tất cả các tiện ích và ứng dụng để xây dựng một trang web thành công. Họ thấy khó chịu khi làm việc mà không có sự hỗ trợ trực tiếp. Điều đáng quan tâm trong cộng đồng người dùng là Magento phải dựa vào các cổng của bên thứ ba để tuân thủ PCI. Magento mất nhiều thời gian và công sức hơn để xây dựng.

Kết luận về so sánh

Nền tảng nào phù hợp với bạn: BigC Commerce hoặc Magento?

Chọn nền tảng tốt nhất

Sự so sánh giữa Bigc Commerce và Magento rất thú vị vì hai nền tảng này không thuộc cùng một lớp. Tuy nhiên, kết quả có thể giống nhau.

Những lý do để chọn một nền tảng trên nền tảng khác

Lý do để lựa chọn giữa hai nền tảng Thương mại điện tử phổ biến này sẽ rõ ràng nếu bạn đã đọc đến nay.

Bigc Commerce là một nền tảng Thương mại điện tử dễ quản lý, dễ quản lý, được thiết kế dành cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, dành cho người mới bắt đầu. Magento là một nền tảng thương mại điện tử tự lưu trữ, tự xây dựng dành cho các tập đoàn quy mô lớn, trong tâm trí các nhà phát triển.

Các mô hình định giá là hoàn toàn khác nhau, nhưng cả hai đều cung cấp các lựa chọn thay thế và giá thấp. Nhận một cửa hàng với tất cả mọi thứ bạn cần để bán sản phẩm và dịch vụ của bạn, nhưng quyết định bạn dành bao nhiêu thời gian, công sức và tiền bạc.

So sánh này sẽ làm cho quyết định của bạn khá rõ ràng dựa trên nhu cầu kinh doanh, bộ kỹ năng và mong muốn xây dựng trang web của bạn so với việc tìm kiếm một nhà phát triển để làm điều đó cho bạn. Quy mô cửa hàng của bạn và tăng trưởng dự kiến ​​cũng có thể đóng một vai trò.

Bigc Commerce cung cấp cho các cá nhân cơ hội để thiết lập một cửa hàng và bán sản phẩm trực tuyến một cách nhanh chóng. Nếu bạn có kiến ​​thức hoặc tài nguyên để giúp bạn, Magento là không giới hạn.

Chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm cá nhân hoặc câu hỏi về Bigc Commerce hoặc Magento, hãy đăng chúng. Khi các nền tảng này thay đổi và cải thiện, quan điểm của chúng tôi cũng thay đổi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map